Việc chăn nuôi là công việc cần nhiều thời gian và sức lực của gia chủ. Để thứ nuôi bự tốt, không mắc phải bệnh tật thì ngay từ cách làm chuồng trại gia chủ cũng cần phải chú ý kĩ. định ngày làm chuồng trại mà nên ngày xấu, xung tuổi gia nhà thì không những ảnh hưởng đến vật dụng nuôi cơ mà còn ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của gia chủ. Vậy xem ngày giỏi để chăn nuôi, có tác dụng chuồng trại thì cần chọn ngày như thế nào và lưu ý điều gì? Cùng công ty chúng tôi tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách làm chuồng gà bằng lưới, bằng sắt khoa học cho trại nuôi gà

*

1. Lúc xem ngày làm cho chuồng trại cần chú ý điều gì?

Tránh kim lâu, hoang ốc, tam tai:

Theo Văn hóa trung tâm linh người Việt, khi thi công xây dựng, xem ngày làm cho nhà, lmf mà chọn vào những ngày nay thì tất sẽ thất bại, đồ dùng nuôi chăm chút nhưng vẫn đau ốm, căn bệnh tật, nhỏ xíu gò, năng suất thấp, chỉ có lỗ chứ không có lãi.

Cách tính tuổi Kim Lâu, Hoang ỐC, Tam Tai:

Kim lâu: “1,3,6,8 Kim Lâu, lấy vk tậu trâu thì đừng” có nghĩa là lấy tuổi mụ của người đàn ông đứng đầu gia đình chia mang đến 9 nhưng dư 1, 3, 6, 8 thì phạm Kim Lâu.

Tam Tai: là 3 năm gặp mặt hạn liên tiếp, so với người tuổi Dần, Ngọ Tuất thì bị hạn Tam Tai vào 3 năm Thân - Dậu - Tuất; đối với người tuổi Thân, Tý, Thìn thì chạm mặt hạn trong những năm dần dần - Mão - Thìn; bạn tuổi Tỵ, Dậu, Sửu hạn mang lại vào những năm Hợi - Tý - Sửu; fan tuổi Hợi, Mão, Mùi chạm chán hạn những năm Tỵ - Ngọ - Mùi.

Hoang Ốc: là các tuổi 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42 , 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75 thi gặp phải hạn Hoang Ốc, nghĩa là làm việc khó thành công.

Tránh tuổi xung, sao hạn:

Khi tạo ra chuồng trại, chuyên nuôi cần để ý chọn gần như ngày tốt, thích hợp tuổi có các trực và những sao cát tinh, tránh ngày xấu phạm bách kỵ như Dương công kỵ, giáp chủ, lâu tử, Tam nương, Nguyệt kỵ... , xung tuổi do sẽ đem về thất bại cho gia chủ, dường như có thể gây tác động đến cả những người dân thân trong gia đình.

2. Mọi ngày giỏi xây dựng chuồng trại, chăn nuôi lợn, gà, bò

Mỗi loại vật gồm một đặc tính khác nhau, vị vậy khi chứng kiến tận mắt ngày giỏi làm chuồng trại, chăn nuôi thì cũng khác biệt theo từng loài vật.

Xem ngày làm cho chuồng heo định ngày nào?

Khi làm cho chuồng lợn cần xem xét chọn những ngày: gần kề Tý, Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giấp Tuất, Can Thìn, Mậu Tuất, Tân Mão, Tân Tỵ, cạnh bên Ngọ, Ất Mùi, Canh Tý, Nhâm Dần, Quý Mão, giáp Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Thân, Nhâm Tý để lợn luôn bụ bẫm và mang đến năng suất cao, đem đến lợi nhuận cho gia chủ.

Ngoài ra, khi chọn ngày sửa chuồng lợn thì nên xem xét các ngày: Thân, Nhâm, Tý cùng kỵ ngày xấu như chính tứ phế, Phi liêm, Đao châm,Thiên địa tặc, Thụ Tử.

Xem ngày bắt heo thì nên chọn lựa các ngày tiếp giáp Tý, Ất Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, giáp Thìn, Nhâm Tý, Quý Sửu, Bính Thìn, Nhâm Tuất và hoàn hảo không phải bắt lợn vào ngày Phá quần.

Ngoài việc xem ngày giỏi làm chuồng lợn thì gia nhà cần để ý đến một số điều tiếp sau đây để lợn nuôi béo tròn và ko mắc bệnh:

Cửa chuồng lợn buộc phải cao hai thước, rộng lớn 1 thước 5 tấc.Nước thải của lợn buộc phải ở phía Dần, Thân thì tốt, tại vị trí Thân quanh năm nước rã lợn bự tốt, nước chảy ngơi nghỉ phía Dần với Ất thì dù cho có uống nước lợn cũng tự khủng tốt.

Xem ngày làm cho chuồng kê để gà cấp tốc lớn, tránh bệnh dịch

Muốn gà cấp tốc lớn, tránh dịch bệnh thì khi xem ngày tốt chăn nuôi, làm cho chuồng gà nên chọn các ngày Ất Sửu, Mậu Thìn, Quý Dậu, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Ất Mùi, Đinh Dậu, Canh Tý, Tân Sửu, ngay cạnh Thìn, Nhâm Tý, Ất Tỵ, Bính Thìn, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Nhâm Tuất.

Nên chọn những ngày có trực mãn, trực thành, trực khai mang ý nghĩa tốt cùng kỵ ngày Đao Châm, Đại tiểu Hao, Tứ Phế.

Xem ngày tốt làm chuồng trườn cần để ý điều gì?

Khi làm cho chuồng trườn gai chủ hãy chọn các ngày gần kề Tý, Ất Tỵ, Canh Ngọ, liền kề Tuất, Ất Hợi, Canh Thìn, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Canh Tý nhằm tiến hành tiện lợi và suôn sẻ, gặp gỡ nhiều may mắn.

Như vậy, nội dung bài viết đã phân tích hồ hết điểm cần chú ý khi xem ngày làm cho chuồng trại, chăn nuôi. Áp dụng chính xác những điều này để giúp việc xây dựng, chăn nuôi của quý bạn diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, vật nuôi nhanh lớn, ko mắc mắc bệnh và đem về nguồn thu mang đến bạn. Cùng đến với thuật phong thủy để tham khảo thêm nhiêu tin tức về ngày tốt, tuổi hợp mang lại cát lợi cho bản thân nhé.

Xem thêm: Cách Làm Khung Hình Bằng Que Kem Cực Kì Đơn Giản Để Trang Trí Góc Học Tập

Theo phong tục dân gian, vấn đề lớn, việc nhỏ tuổi trong nhà mà lại có ý nghĩa sâu sắc quan trọng đến cuộc sống thì buộc phải xem ngày giỏi để tiến hành. Thế nên mà khi chuẩn bị chăn nuôi, công ty vật nuôi muốn chọn 1 ngày tốt để khởi công được thuận lợi, trang bị nuôi bự tốt. Nội dung bài viết dưới trên đây là cụ thể cách xem ngày giỏi chăn nuôi, mời quý bạn đón đọc!

Tại sao nên xem ngày giỏi chăn nuôi

*

(Xem ngày có tác dụng chuồng trại, thả đồ dùng nuôi có chân thành và ý nghĩa lớn trong chăn nuôi)

Đối với những người dân nông dân, nhà trang trại nuôi gia súc, gia cầm, việc chọn coi ngày tốt có ý nghĩa sâu sắc quan trọng so với kinh tế, thành bại trong chăn nuôi của họ. Vì vậy, xem ngày đẹp mắt trước khi thực hiện chăn nuôi để giúp đỡ họ yên tâm tư tình cảm tưởng, tự tin chăn nuôi. Đồng thời cũng giúp các bước khởi công chuồng trại suôn sẻ.

Theo trung tâm linh phong thuỷ, ngày xuất sắc là ngày có cát tinh thần nhật hộ chiếu. Trang bị nuôi được những thả vào chuồng trong những ngày này sẽ mập nhanh như thổi, khỏe mạnh mạnh, mập tốt, ít bệnh tật, đưa về năng suất cao.

Cách xem ngày giỏi chăn nuôi

*

(Xem ngày tốt chăn nuôi)

Xem ngày giỏi trong tháng

Ngày tốt trong chăn nuôi là hồ hết ngày như:

- Ngày Hoàng Đạo, Ngày Đại An, Tốc Hỷ, Tiểu cat (Xem ngày giỏi theo Khổng Minh lục diệu), Ngày Đại Minh Nhật, ngày Nguyệt Đức…

- Ngày có các trực tốt: Trực Trừ, Trực Định, Trực Nguy, Trực Khai, Trực Chấp

- Ngày bao gồm cát lòng tin nhật, những sao giỏi hộ chiếu theo Nhị Thập chén Tú: Thiên Đức, Thiên Phúc, Thiên Tài, Sao Tuế, Sao Thiên...

=>> Mời bạn tra cứu vãn ngày đẹp nhằm chăn nuôi trong những năm 2022 tại định kỳ Âm cùng Lịch Vạn Niên.

Xem ngày giỏi hợp tuổi, mệnh nhà trang trại

Ngày xuất sắc hợp tuổi, mệnh là gần như ngày tất cả Thiên Can, Địa chi, tử vi ngũ hành nạp âm tương phù hợp với chủ trang trại.

-Thiên Can: các cặp Thiên can thích hợp nhau: Ất - Canh; Bính - Tân; Đinh - Nhâm; Mậu - Quý; Kỷ – Giáp.

-Địa Chi trong ngày theo team tam hợp: Thân – Tý –Thìn; dần – Ngọ – Thân; Hợi – Mão – Mùi; Tỵ – Dậu – Sửu, kị tứ hành xung.

-Ngày có tử vi ngũ hành nạp âm tương sinh: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ví dụ: công ty trang trại tuổi 1988 Mậu Thìn, mệnh Mộc muốn thi công xây dựng chuồng bò, gà...Hoặc cần triển khai thả đồ dùng nuôi vào chuồng vào ngày đẹp tương xứng tuổi mệnh thì định ngày như sau: Thiên Can Quý, Địa chi trong cỗ Thân - Tý - Thìn, nạp âm Thuỷ (Thuỷ sinh Mộc)

Giờ tốt trong ngày

Sau lúc xem ngày xuất sắc chăn nuôi, chủ trang trại cũng nên thực hiện xem giờ giỏi để thả gia súc, gia gắng vào chuồng. Các giờ tốt trong ngày là: giờ Hoàng Đạo, giờ đồng hồ Đại An, giờ đồng hồ Tốc Hỷ…

Xem cách tính giờ Hoàng Đạo chi tiết trong bài viết: gio-hoang-dao-la-gi-cach-tinh.html

Tránh các ngày xung xung khắc với tuổi, mệnh của chủ

Theo phong thuỷ, những ngày xấu vào thời điểm tháng là gần như ngày gồm sao xấu chiếu, đầy đủ ngày này thao tác gì cũng có thể có thể chạm chán khó khăn, cản trở, không được may mắn. Xem ngày xuất sắc chăn nuôi bắt buộc tránh những ngày như: Ngày Hắc Đạo,ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ, ngày thọ Tử, ngày Xích Khẩu, ngày không Vong, ngày lưu lại Niên

Bên cạnh đó, nhà vật nuôi cũng cần tránh những tuổi bao gồm Thiên Can hình khắc, Địa đưa ra trong bộ Tứ hành xung với tuổi của mình. Đồng thời tránh các ngày có ngũ hành nạp âm tương khắc.

Xem ngày đặc biệt tốt làm cho chuồng trại, chăn nuôi bò, gà, heo

*

(Ngày đặc trưng tốt trong tháng chăn nuôi heo, bò, gà lớn tốt)

Trong coi ngày chăn nuôi, lân cận việc chọn số đông ngày Hoàng Đạo, ngày tốt trong tháng hợp tuổi mệnh của gia chủ. Gồm có ngày đặc biệt quan trọng tốt nhưng dân gian truyền lại từ bỏ xưa, có tác dụng chuồng trại, chăn nuôi vào những ngày nay thì trang bị nuôi cấp tốc lớn, không nhỏ đau, tăng năng suất. Đó là các ngày sau:

Ngày đặc biệt quan trọng tốt chăn nuôi bò

Khi làm chuồng bò, chăn nuôi trườn có những ngày đặc biệt tốt: những ngày giáp Tý, Ất Tỵ, Canh Ngọ, liền kề Tuất, Ất Hợi, Canh Thìn, Nhâm Ngọ, Quý Mùi, Canh Dần, Canh Tý.

Ngày đặc trưng tốt chăn nuôi heo

Khi có tác dụng chuồng heo, chăn nuôi heo có những ngày đặc biệt quan trọng tốt: các ngày tiếp giáp Tý, Ất Sửu, Quý Mùi, Ất Mùi, sát Thìn, Nhâm Tý, Quý Sửu, Bính Thìn, Nhâm Tuất. Kỵ các ngày như: Canh Thân, Canh Dần, Nhâm Thìn, Mậu Thìn, sát Dần, Kỷ Mão vào tháng.

Ngày quan trọng tốt chăn nuôi gà

Khi làm cho chuồng gà, chăn nuôi con gà có các ngày đặc biệt tốt: các ngày Thiên Nguyệt Đức, Sinh Khí, Phúc Sinh, Ích Hậu, Hoàng Đạo.

Xem ngày giỏi chăn nuôi cần xem xét gì?

*

(Cúng ông Chuồng, bà Chuồng trong ngày tốt chăn nuôi)

Trong việc xem ngày giỏi chăn nuôi, dân gian quan niệm nên thờ ông chuồng bà chuồng trong thời gian ngày ấy. Ông Chuồng, bà Chuồng gồm sự tích gắn sát với chuồng trại, chăn nuôi. Khi triển khai dựng chuồng trại, thả đồ dùng nuôi vào chuồng cơ mà thờ các cụ Chuồng trước cửa ngõ thì sẽ tiến hành ông bà phù hộ, chuồng được sạch sẽ, loài vật lớn nhanh.

Ngoài ra, lúc xem ngày xuất sắc chăn nuôi, công ty trang trại phải tránh triển khai xây dựng vào các tuổi Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. Bởi vì theo quan niệm xưa “1,3,6,8 Kim Lâu, lấy vợ tậu trâu thì đừng”,làm chuồng với trong thời hạn tuổi hạn thì thiết kế không được thuận lợi, chăn nuôi cạnh tranh hơn. Bởi vì vậy, vào trong những năm tuổi này mà yêu cầu làm chuồng chăn nuôi , nhà cơ sở phải mượn tuổi của người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình (Như bố, mẹ, nhỏ trưởng…).

Trên đấy là thông tin icae.edu.vn chia sẻ đến quý bạn về cách xem ngày giỏi chăn nuôi để chế tạo được thuận buồm xuôi gió, chăn nuôi xuất sắc lành. Tuy nhiên, trên thực tiễn thì âu yếm vật nuôi quan trọng nhất là ở phương thức chăn nuôi của quý bạn. Cho gia súc, gia cầm...ăn, uống đầy đủ, khoa học...thì loài vật sẽ béo nhanh, khỏe khoắn mạnh, đạt năng suất cao.