Không gian gia đình bạn sẽ thêm phần thanh lịch trọng. Lúc được trang hoàng bằng tranh trực thuộc thể nhiều loại tranh bộ. Trong những đó, phải kể tới những bức ảnh thêu, tranh gắn thêm đá Tứ quý.

Bạn đang xem: Tranh bốn mùa xuân hạ thu đông

*
Tranh thêu Tứ quý Xuân Hạ Thu Đông (MN0121)

Mẫu Tứ quý được rất đa số chúng ta yêu tranh tra cứu đến. Bởi vì vẻ rất đẹp trong từng bức ảnh đem lại. Tuy nhiên ít ai để ý rằng, tranh cỗ Tứ quý còn thuộc mẫu tranh phong thủy. Để cỗ tranh đem lại vượng khí tối đa mang lại gia chủ. Hãy thuộc Lavender tò mò cách treo tranh tứ quý hợp phong thủy nhé!


Mục lục nội dung hiện mục lục
1.Bố viên tranh Tứ quý tứ mùa
2.Ý nghĩa tranh Tứ quý tứ mùa là gì?
3.Cách treo tranh Tứ quý vừa lòng phong thủy
3.1.Cách thu xếp tranh tứ quý đúng cách
3.2.Vị trí treo tranh Tứ quý tứ mùa
4.Tranh tứ quý hợp với người mệnh gì cùng tuổi gì?
5.Kết luận

Bố cục tranh Tứ quý bốn mùa

Trước hết, mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua tía cụ của tranh tứ quý bốn mùa hiện nay nay.

Những mẫu tranh thêu, gắn đá Tứ quý thường sẽ có sự lộ diện của những loài cây, loại hoa ứng với các mùa trong năm. Do nội dung bài viết này chỉ tập trung đi vào giải pháp treo tranh Tứ quý tứ mùa nên chúng tôi chỉ điểm qua bố cục chung của tranh như sau:

Tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai

Đó là tranh ảnh ở bên trên bạn vừa xem đó. Quanh đó ra, cây mai hay được thay bởi cây đào. Đó là đông đảo mẫu tranh phổ cập được yêu thích.

*
Tranh đính kèm đá Tứ Quý Tùng cúc Trúc Mai LV340, kích cỡ 136×90 cm

Tranh tứ quý Đào – Lan – Trúc – Cúc

*
Tranh thêu chữ thập Đào Lan Trúc Cúc (kích thước vừa phải 130x59cm)" class="wp-image-3604" data-srcset="https://icae.edu.vn/tranh-bon-mua-xuan-ha-thu-dong/imager_3_53599_700.jpg 1200w, https://img.tranhlavender.com/wp-content/uploads/2019/08/T-LV3266-Tranh-theu-chu-thap-Dao-Lan-Truc-Cuc-kich-thuoc-trung-binh-130x59cm-270x141.jpg 270w, https://img.tranhlavender.com/wp-content/uploads/2019/08/T-LV3266-Tranh-theu-chu-thap-Dao-Lan-Truc-Cuc-kich-thuoc-trung-binh-130x59cm-750x393.jpg 750w, https://img.tranhlavender.com/wp-content/uploads/2019/08/T-LV3266-Tranh-theu-chu-thap-Dao-Lan-Truc-Cuc-kich-thuoc-trung-binh-130x59cm-768x402.jpg 768w" data-sizes="(max-width: 1200px) 100vw, 1200px"> Tranh thêu chữ thập Đào Lan Trúc Cúc (kích thước trung bình 130x59cm)

Tranh tứ quý Mai Sen Cúc Hồng

*
Tranh đính đá Tứ Quý tứ Mùa (khổ lớn) ✅126×75 centimet -️ VS106

Tranh Đào – Cúc – Trúc – Lan

*
Tranh đính kèm đá Mai Lan Trúc Cúc :: DF-2255

Mỗi loài hoa tượng trưng cho một mùa vào năm: mùa xuân (đào, mai); mùa hè (trúc, sen), ngày thu (cúc), ngày đông (tùng, lan) tạo ra sự nét lẻ tẻ cho bức ảnh thêu, thêm đá bộ Tứ quý tứ mùa.

*
Tranh đính kèm đá Mai Trúc Cúc Tùng (khổ lớn) ✅152×100 cm -️ VS107

Ý nghĩa tranh Tứ quý bốn mùa là gì?

Dù mang vẻ rất đẹp riêng của từng mùa tuy nhiên tổng thể ý nghĩa khi bạn treo một bức tranh Tứ quý bốn mùa như sau:

Tranh mang về sự may mắn, tiền bạc và giàu có thịnh vượng mang đến gia chủ.Tượng trưng cho phẩm chất của bạn quân tử cùng với phong thái chủ yếu trực, thanh cao
Tranh đem đến bầu bầu không khí th0ải mái, thư giãn và giải trí và với lại cảm giác bình yên ổn cho chủ yếu ngôi nhà, nơi thao tác làm việc của bạn
*
Tranh đính kèm đá Mai Trúc Cúc Tùng (khổ lớn) ✅152×100 cm -️ VS105

Cách treo tranh Tứ quý thích hợp phong thủy

Cách sắp xếp tranh tứ quý đúng cách

Không ít người thắc mắc rằng tranh Tứ quý bốn mùa. Tùng Cúc Trúc Mai, Đào Lan Trúc Cúc tuyệt Mai Sen Cúc Hồng treo vật dụng tự như nào mang lại đúng. Để giúp cho bạn lí giải điều này. Cách sau đây sẽ giúp các bạn biết bố trí sắp xếp đồ vật tự treo tranh thích hợp lý.

Như bạn biết tranh Tứ quý tương ứng 4 mùa những năm Xuân – Hạ – Thu – Đông. đề xuất những loại cây, hoa tượng trưng mang đến 4 mùa này cũng nên thu xếp như thế. Sự vận chuyển bốn ngày xuân – hạ – thu – đông vừa đem đến may mắn cho nhỏ người. Vừa là việc hi vọng, ước mong về sự việc suôn sẻ và sum vầy trong cuộc sống.

Tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai các bạn sẽ cần treo tranh theo thiết bị tự từ đề nghị qua trái: Mai -Trúc – Cúc – Tùng
Tranh Mai – Lan – Cúc – Trúc, thiết bị tự treo tranh: Mai – Trúc – Cúc – Lan
Tranh Đào – Lan – Trúc – Cúc đồ vật tự treo tranh: Đào – Trúc – Cúc – Lan
Tranh Mai – Sen – Cúc – Hồng không thay đổi vị trí treo tranh theo thương hiệu gọi

Hoặc nếu như khách hàng cảm thấy khó, thì nên nhìn lên hộp đựng tranh hoặc bìa tranh. Với treo lắp thêm tự như mẫu in trên đó là được. Qúa đơn giản phải không nào!

Vị trí treo tranh Tứ quý tư mùa

Treo tranh tứ quý hợp cha cục, đúng theo hướng sẽ mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc. Công ty chúng tôi gợi ý bạn một trong những lưu ývề vị trí treo tranh như sau:

Tranh hoàn toàn có thể treo tại phòng khách, đại sảnh khách sạn, đơn vị hàng. Khi tiến hành treo tranh cần chú ý treo tranh địa điểm cao ráo, thoáng mát, nóng bỏng tầm mắt người nhìn.

Nếu treo tranh Tứ quý tại chống khách, hãy lựa chọn tranh kích thước cân xứng diện tích căn phòng. Vị trí cho rằng đắc địa,thu hút ánh nhìn nhất là treo tranh phía bên trên ghế sofa, biện pháp chừng 40-50 cm. Khoảng cách này vừa tầm, không tạo nên ra khoảng cách quá xa xuất xắc quá gần khiến bố cục tranh tách rạc. Trường hợp tính từ khoảng cách sàn nhà lên, tầm 1,5-1,8m là phù hợp lí.Phòng thao tác là không gian cần sự yên tĩnh. đề xuất treo tranh Tứ quý tại đây mang lại xúc cảm thư thái cho mình sau hầu như giờ thao tác làm việc căng thẳng. Bạn có thể treo tranh hai bên phía bàn làm việc để dễ ngắm tranh hơn.Đại sảnh khách sạn hay nhà hàng quán ăn cũng yêu chuộng dòng tranh Tứ quý này. Tranh giúp việc làm ăn buôn bán của doanh nghiệp lớn thịnh vượng, thuận buồm xuôi gió.

Theo các chuyên viên phong thủy, với hầu như mẫu tranh thêu, gắn đá Tứ quý tứ mùà. Chúng ta nên treo hướng phía nam để mang về may mắn và tài lộc nhiều nhất.

Tranh tứ quý hợp với người mệnh gì cùng tuổi gì?

Theo Ngũ hành, tất cả hai mệnh hòa hợp nhất để treo tranh Tứ quý tứ mùa. Đó là Mệnh Mộc với Hỏa.

Vì theo lí giải chuyên gia phong thủy: Mệnh Mộc gắn sát với cỏ cây, hoa lá. Nên có sự cân xứng giữa fan mệnh Mộc với tranh thêu cỗ Tứ quý bốn mùa. Vị dó, tín đồ mệnh Mộc tải tranh Tứ quý vẫn gặt hái được rất nhiều may mắn, thành công.

*
Tranh đính đá LV039 Tứ quý Xuân Hạ Thu Đông 145×100

Còn với những người mệnh Hỏa thì sao? Tranh tứ mùa sẽ làm dịu hòa về cảm xúc của họ. Giúp bạn mệnh Hỏa mọi câu hỏi thuận lợi, tránh đều điều xấu số trong cuộc sống

Ngoài ra, quan tâm tuổi, tuổi Ngọ và tuổi Mão hợp với tranh Tứ quý nhất. Tranh mang lại cho nhị tuổi này sự thành công trong công việc, gia đình hạnh phúc hơn tương đối nhiều lần. Cùng với tuổi Ngọ, nên treo tranh Tứ quý hướng Bắc. Còn tuổi Mão, hướng phía tây Nam cùng hướng Đông là hai chắt lọc tuyệt vời.

Kết luận

Nếu các bạn đã gạn lọc cho mình một bức tranh Tứ quý tư mùa. Thì vững chắc rằng bài viết sẽ giúp bạn vơi giảm phần nào rất nhiều thắc mắc. Còn nếu khách hàng đang khám phá về tranh thêu, lắp đá Tứ quý. Thì đừng bỏ qua nội dung bài viết này nhé.

Mong rằng đôi điều chia sẻ về phương pháp treo tranh bộ Tứ quý tứ mùa sẽ hữu dụng với chúng ta đọc

Tranh oải hương còn tương đối nhiều mẫu tranh bộ, tranh tứ quý đẹp. Giới hạn quên kẹ thăm nhé!

Tranh tứ quý hay có cách gọi khác là tranh tư mùa, tranh xuân hạ thu đông, tranh tùng trúc cúc mai, tùng trúc cúc đào… là một bộ tranh bao hàm 4 bức, trong những bức lại có một ít đề, một các loại cây, một bé vật/linh vật…đại diện mang lại 4 mùa vào năm. Loại tranh này nối liền với các mái ấm gia đình truyền thống từ rất lâu rồi và hiện nay vẫn siêu được ưa chuộng. Hầu như ai có sở trường chơi tranh phong thuỷ đều nghe biết thể các loại này.

Xem thêm: Làm Gì Khi Rảnh Rỗi - Gợi Ý 10 Việc Giúp Bạn Tận Dụng Thời Gian


Tranh tứ quý hợp với tuổi làm sao mệnh gì?
Cách lựa chọn tranh tứ quýCác mẫu tranh tứ quý bốn mùa đẹp chọn lọc

Tranh tứ quý là gì?

Tranh tứ quý thuộc cái tranh phong thuỷ tượng trưng mang đến bốn ngày xuân – Hạ – Thu – Đông. Từng bức tranh là 1 trong loài cây, loài hoa quý đại diện thay mặt cho tư mùa này. Đôi khi còn kèm theo cả con vật ứng với mỗi mùa. Và loài vật ấy phải gồm sự link với chủng loại hoa-cây theo như đúng quy tắc, đúng luật. Ví dụ điển hình hoa mai đi cùng khổng tước đoạt (mai-điểu), hoa hồng với chim công (hồng-công), hoa cúc với con kê (kê-cúc), cây thông cùng với hạc (tùng-hạc),…

Mùa xuân: hoa mai, hoa đào, hoa lan
Mùa hạ: trúc, hoa sen, hoa hồng, hoa lựu
Mùa thu: hoa cúc, hoa phù dung
Mùa đông: cây thông (tùng)

Ý nghĩa tranh tứ quý

Trong những dòng tranh, thì tranh tứ quý nổi tiếng và thịnh hành nhất tại Việt Nam. Bức tranh là biểu tượng cho bốn mùa xuân – Hạ – Thu – Đông. Trải trải qua không ít năm tháng, với sự giao sứt về văn hoá, tranh còn là nét trẻ đẹp nghệ thuật của khá nhiều quốc gia như: Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên,… Theo quan niệm của bạn phương Đông, tranh ảnh hội tụ tương đối đầy đủ những vẻ đẹp mang ý nghĩa sâu sắc tốt lành.

Gia chủ treo tranh phong thuỷ tứ quý với mong ước có được cuộc sống đời thường sung túc bình an. Mong muốn bốn mùa mưa thuận gió hoà, các bước hanh thông. Vấn đề gia công ty treo tranh tứ quý xuất xắc tứ bình còn giúp mang đến như ý tài lộc, bên cạnh đó tăng vượng khí đến gia đình.

*/ Ý nghĩa tranh tứ quý qua từng bộ cụ thể:

+ Bộ tứ quý Tùng-Cúc-Trúc-Mai: phổ biến được rất nhiều gia đình chọn lọc nhất. 4 giống cây hoa thay mặt cho bốn mùa Xuân-Hạ-Thu-Đông trong năm, cũng là đức tính của fan quân tử.

Hoa mai vào tranh tứ quý mang ý nghĩa sâu sắc về tấn tài tấn lộc, phong phú phú quý.Cây trúc có sức sinh sống mãnh liệt dù thời tiết hà khắc đất cằn cỗi. Thân cây cao đứng thẳng thay mặt đại diện cho khí phách của fan quân tử, đức tính tức thì thẳng, kiên cường, ko chịu tắt thở phục trước hầu hết hoàn cảnh.Hoa cúc vạn thọ tượng trưng cho sự thanh cao ko xa vào cám dỗ bên cạnh xã hội đầy phức tạp.Cây tùng tất cả sức sinh sống dẻo dẻo trên đồi núi đường cao, tượng trưng mang lại khí phách anh hùng sẵn sàng gánh chịu mọi trở ngại thử thách.

+ Bộ tứ quý Mai – Lan – Cúc – Trúc

Cây hoa mai báo cho biết một mùa xuân mới đến, tượng trưng đến vẻ đẹp nhất thanh khiết và new mẻ.Cây hoa lan mang vẻ đẹp nhất thuần khiết thanh cao. Đây là loại hoa đẹp chuẩn bị sẵn sàng vươn lên khỏe khoắn mẽ biểu tượng cho sự sinh sôi nảy nở.Cây hoa cúc màu sắc vàng bùng cháy rực rỡ mang mang lại sức khoẻ cùng tài lộc, giàu có phú quý.Cây trúc là biểu tượng cho tín đồ quân tử cương cứng trực, sống ngay thẳng, ko lươn lẹo, thảo mai.

Về cơ phiên bản thì tranh tứ quý sẽ thay mặt đại diện cho tư mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Đồng thời tượng trưng cho sự May mắn – tiền bạc – giàu có – Bình an cho người chủ sở hữu treo tranh.

Tranh tứ quý phù hợp với tuổi làm sao mệnh gì?

Do tranh tứ quý thuộc chiếc tranh dân gian nên ai ai cũng có thể treo được.

Xét về mặt phong thuỷ tranh thuộc mệnh Mộc. Dựa trên quy lý lẽ tương sinh chế ngự ta thấy:

Mộc vừa lòng Mộc: đề nghị ai mệnh Mộc treo tranh này hồ hết tốt
Mộc sinh Hoả: buộc phải ai mệnh Hoả thích hợp treo tranh này
Thuỷ sinh Mộc: Ai bao gồm mệnh Thuỷ treo tranh này cũng khá được nhưng không tốt bằng 2 mệnh trên
Kim xung khắc Mộc, Mộc tương khắc Thổ: đề nghị cả nhì mệnh Kim, Mộc treo tranh này vẫn không giỏi bằng các mệnh khác

Nhưng bởi vì tranh tứ quý đại diện thay mặt cho 4 mùa trong một năm. Nên nó sẽ không thực sự khắc giỏi kỵ với những mệnh trên. Phần đông các tuổi phần nhiều treo được tranh tứ quý. Ta chỉ cần khéo léo kết hợp sao đến hài hoà là được. Chẳng hạn, với ai mệnh Thuỷ thì chọn cỗ tứ quý có hoa sen. Giỏi ai mệnh kim thì lựa chọn tranh gồm hình gà. Còn mệnh Thổ ưu tiên tranh có núi đá đất.

– Tranh tứ quý treo nghỉ ngơi đâu?

Hướng treo tranh tứ quý là hướng Nam trực thuộc Hoả xuất sắc nhất. Sẽ mang đến nhiều suôn sẻ và tiền tài cho gia nhà khi treo. Vị trí hợp treo tranh tứ quý tại phòng khách, phòng làm cho việc, phòng thờ hoặc lối lên cầu thang. Treo bộ tứ quý tự trái qua cần hoặc theo hướng ngược lại. Chẳng hạn như: Tùng-Cúc-Trúc-Mai. Khoảng cách từng tấm tranh không quá 3cm, còn treo ở lối cầu thang bắt buộc tuy theo chiều cao thấp từng bậc.

Bộ tứ quý tại phòng khách mang đến dễ dàng may mắn mang lại gia chủ. Giúp cho sự nghiệp thăng tiến, thành công. Nhà đạo yên ấm, có cuộc sống đời thường hạnh phúc, viên mãn.Tranh tứ quý treo phòng thờ diễn tả sự trang nghiêm, mong sung túc, như ý cả năm. Đồng thời biểu thị tấm lòng tôn kính của con cháu so với các bậc bề trên. Chúng ta cũng có thể treo bức tranh bên cạnh bàn thờ hoặc ở dưới ban thờ. Không nên treo tranh quá cao ban thờ sẽ gây nên những điều rủi ro mắn.Tranh tứ quý treo lan can tại vị trí chiếu nghỉ hoặc những bậc. Tranh treo theo phong cách ngang bởi hoặc theo các bậc lên tầng. Gia công ty treo tranh tại địa điểm này với mong muốn cầu bình an, tài lộc, vượng khí tốt cho tất cả gia đình. Bậc thang cũng là địa điểm xương sống của nơi ở giúp đem về tiền tài, giàu sang cho gia chủ.Bộ tứ quý trên phòng có tác dụng việc đưa về sự thư thái trong lòng hồn, tập trung thao tác làm việc đạt công dụng cao.

+/ Lưu ý: khi treo tranh lên tường cần bảo vệ sự hài hoà với các món đồ đạc trong ko gian mang lại thẩm mỹ cao nhất. Trường đúng theo treo tranh tứ quý trên sofa hay bàn ghế gỗ, thì size tranh bằng 2/3 diện tích s tường lựa chọn treo nhằm bảo vệ sự cân xứng, hài hoà. Thường khoảng cách từ thiết kế bên trong đến tranh khoảng chừng 20-22cm theo tầm chú ý của người khoảng chừng 1m55

Cách lựa chọn tranh tứ quý

– các chủ đề tranh phổ biến

Tứ quý tùng cúc trúc mai
Tứ quý đào lan cúc trúc
Tranh tứ bình
Tứ quý xuân hạ thu đông
Tứ quý trúc sen cúc hồng
Tứ quý mai hồng cúc tùng
Tranh tứ quý phong thuỷ như: tứ quý hạc tiên, tứ quý tố nữ, tứ quý tiên nữ,… đại diện cho các vị thần được fan dân sùng bái, tôn thờ.Tứ quý tuyệt nhất thiên hương: gồm có hình hình ảnh hoa chủng loại đơn, hoa sen, hoa cúc, hoa đào tượng trưng đến 4 mùa trong năm. Gia nhà treo tranh này với mong ước cầu bình an, gặt hái được nhiều thành công vào năm. Đặc biệt trong tranh bao gồm hoa đào luôn luôn phải có trong mỗi thời điểm dịp lễ tết

– làm từ chất liệu tranh

Tranh thư pháp, tranh chạm trổ gỗ, tranh khảm trai, tranh thêu,…

Mẫu tứ quý in ép gỗ phủ lụa bóng cao cấp bền màu sắc mang tính thẩm mỹ cao có mức giá phải chăng. Người sử dụng mua sẵn hoặc để in trực tiếp tại xưởng Ami
A.Mẫu tứ quý in canvas tất cả khung với trọng lượng nhẹ tiện lợi bài trí, sản phẩm luôn luôn có sẵn hoặc đặt in theo yêu ước riêng.Mẫu tứ quý vẽ đánh dầu thủ công từ những hoạ sỹ chuyên nghiệp hóa nhiều năm gớm nghiệm. Tranh có chiều sâu về nghệ thuật và mang tính thẩm mỹ rất cao.Tranh tứ quý mộc gỗ hương, mộc gụ … có chức năng chống mọt mọt tốt, thời gian chịu đựng cao, hương thơm gỗ đặc trưng, nóng áp, dễ dàng chịu. Tranh yên cầu thợ có kỹ năng tay nghề cao, siêng nghiệp, tỉ mỉ, thọ năm. Thuộc chiếc tranh treo tường cao cấp có giá trị cao.Bộ tứ quý thêu tay từ những nghệ nhân rất tinh tế và sắc sảo trên nền vài lụa. Tranh thêu gồm sự mềm mại uyển chuyển mang đến hình hình ảnh sắc nét, hài hoà, ấn tượng. Bao gồm bức giá bán trên 15 triệu đồng.Bộ tranh tứ quý bằng đồng nguyên chất bền đẹp không bị bay màu, làm hoàn toàn thủ công, với vẻ đẹp kiêu sa, lịch sự trọng, đẳng cấp. Hay được treo tại những gia đình, cái tộc, trưởng họ. Hoàn toàn có thể treo tại phòng thờ mang đến vẻ uy nghiêm cùng bề thế.Tranh tứ quý thiếp rubi làm bằng tay sang trọng tinh tế nhiều bạn chọn.Tranh tứ quý cẩn trai có tác dụng từ ốc, vỏ bảo ngư, xác biển. Tranh đẹp lung linh vô cùng tinh xảo với độc đáo. Xa xưa những gia đình giàu có, phú ông mới chơi tranh này.

– thiết lập tranh tứ quý treo tường sống đâu?

Gần hai mươi năm trong nghành nghề sản xuất tranh treo tường, thuộc thư viện tranh in hơn 50.000+ bức rất chất lượng tiên tiến. Từ mẫu tranh tráng gương, canvas, in bọc gỗ đến vẽ sơn dầu. Đa dạng form size kiểu dáng vẻ cho khách hàng chọn. Hãy mang lại với xưởng tranh Ami
A nhằm được support và đưa ra các phương án chọn tranh mang đến phù hợp. Khẳng định tranh treo tường giá rẻ tốt nhất, ship hàng tận vị trí trên Toàn Quốc. Mọi hỗ trợ tư vấn mua tranh xin liên hệ Zalo sẽ được nhân viên hỗ trợ tư vấn ướm tranh lên không khí nội thất.

Các mẫu mã tranh tứ quý bốn mùa đẹp chọn lọc

*
*
Mẫu 26: cỗ tranh tứ quý đẹp kiểu dáng Trung Quốc, với từng bức là hình hình ảnh hoa đào, cúc, trúc, lan đại diện cho 4 mùa trong năm. Tranh in lap khôn cùng nét xay trên nền gỗ có đóng khung. Khách hàng hàng hoàn toàn có thể tùy chọn màu khung phong phú tại nhà hàng tranh Ami
A.

.

liên tục cập nhật thêm các mẫu mới./.

– Xem các mẫu tranh bên dưới dạng video

Tham khảo một số trong những sản phẩm với giá bán

Dưới đó là các thành phầm tranh tứ quý đang bán trên icae.edu.vn để quý khách tham khảo thiết lập sắm. Bao hàm cả tranh vẽ đánh dầu, tranh in canvas, tranh in gỗ, tranh dân gian Đông Hồ,… bên cạnh đó xưởng ảnh treo tường của chúng tôi cũng nhận tuân theo yêu cầu riêng. Người tiêu dùng vui lòng tương tác Hotline