Ông tiên là người rất thân thuộc trong nhân loại của tuổi thơ, nhằm giúp những em rất có thể tả lại được hình hình ảnh ông tiên ngôi trường Tiểu học Thủ Lệ mời những em cùng xem thêm bài văn mẫu Tả hình ảnh ông tiên theo trí tưởng tượng của em. Chúc các em học tập thật giỏi nhé!


Bạn đang xem: Tả hình ảnh ông tiên theo trí tưởng tượng của em (hay nhất)

Đề bài: Em hãy tưởng tượng và kể lại hình ảnh ông tiên mà em đã chạm chán bằng một bài xích văn ngắn.

Bạn đang xem: Tả ông tiên trong giấc mơ

Gợi ý làm cho bài:


Thế giới thần tiên vào trí tưởng tượng của trẻ con em vn là một thế giới đầy màu sắc. Ở vị trí thiên mặt đường đó bao gồm cô Tấm dịu hiền, bao gồm anh Khoai chuyên chỉ, cần cù và cánh mày râu Thạch sinh khoẻ mạnh, dũng cảm. Những người dân mà đa số đứa trẻ shop chúng tôi thích nhất lại là ông tiên – cụ công cụ bà tốt bụng, luôn đem về những điều ước màu nhiệm.

Trong trí tưởng tượng của tôi, ông tiên chắc hẳn cũng chẳng không giống gì ông nội là mấy. Ông cũng đều có mái tóc trắng. Đôi đôi mắt của ông to, tròn nhìn hết cả trần thế xem ai nặng nề khăn, buồn bã thì giúp đỡ. Đôi đôi mắt ấy cực kỳ hiền hậu, hiền hậu như chủ yếu con fan ông. Da dẻ ông hồng hào, white trẻo. Tôi thầm nghĩ hoàn toàn có thể là bởi vì ông đã ăn nhiều đào tiên bên trên thiên đình.

Ông tiên giỏi đi hỗ trợ người khác. Các lần ông mở ra là lại sở hữu những đám khói trắng xoá chỗ nào hiện ra mà công ty chúng tôi thường điện thoại tư vấn là “cân đẩu vân” của ông. Xung quanh ông tiên, phần đa luồng ánh sáng hoàn toàn có thể soi sáng cả cố gian. Ông hay mặc bộ áo quần màu vàng, song guốc mộc trông đơn giản và giản dị và gần gụi như ông mình. Các giọng nói của ông ấm áp và ôn tồn xoa dịu hết những nỗi đau. Tuy nhiên điều làm cho tôi yêu thương ông nhất chính là tấm lòng của ông. “Ông tiên xuất sắc bụng”, “cụ già đem lại nhiều điều ước” là các cái tên mà tôi đặt đến ông. Ông tiên giúp sức chị Tấm chạm mặt được nhà vua. Khi chị Tấm không tồn tại quần áo đi dự hội, ông đã hoá phép thay đổi đống xương của cá ở tứ chân giường thành bộ xống áo đẹp, thành song hài đỏ đáng yêu và thành con ngựa hồng để chị Tấm đi dự hội. Ông tiên đã dạy mang đến anh Khoai nhì câu thần chú nhằm trị tội tên địa nhà và cưới được đàn bà hắn. Trong mẩu truyện cổ tích “Bông cúc trắng”, ông tiên đã dẫn đường cho cô bé nhỏ hái được hoa cúc mang đến chữa bệnh dịch cho mẹ. Ông còn đến tận nơi khám bệnh, chữa trị cho người mẹ cô nhỏ bé hiếu thảo kia. Vậy đó, cùng với cây phất è trong tay ông đã đi được khắp phần lớn nơi, gặp mặt đủ hạng người, tốt có, xấu có. Nhưng lại chỉ những người tốt, đều đứa nhỏ xíu ngoan ngoãn, học xuất sắc và hiếu thảo mới chạm mặt được ông tiên, được ông trợ giúp và mang lại điều ước. Còn các đứa con trẻ hư, những người dân xấu sẽ đề nghị chịu hình phạt mê say đáng.

Tôi yêu ông tiên lắm. Đã mấy nghìn năm nay, ông đi đủ phần lớn miền, giúp sức bao người. Tự hồi còn ở nôi, tôi sẽ được những bà những mẹ đề cập về ông tiên. Đến trong mơ, tôi cũng nhận thấy những việc mà ông sẽ làm để giúp đỡ bà nhỏ nghèo, người chạm chán hoạn nạn. Tôi ko phải là một trong đứa trẻ ngoan. Đôi thời điểm tôi còn lười nhác và bao biện lại người mẹ nhưng tôi đang sửa chữa, tôi sẽ cố gắng chăm học hơn, ngoan ngoãn hơn để một lần được nhận thấy ông tiên – các cụ ông cụ bà tốt bụng và hiền lành của tôi.


Trong truyện cổ tích dân gian vn thường hay tất cả sự xuất hiện của những nhân thứ được hotline là ông tiên (ông bụt). Đó là số đông nhân vật đại diện thay mặt cho công bình trong làng hội. Ông tiên thường là phần lớn vị thần mang đến hạnh phúc cho những người nghèo khó, tốt bụng cùng trừng phạt hầu hết kẻ độc ác, xấu xa.

Theo trí tưởng tượng của em, tiên ông là 1 trong những ông lão quắc thước, râu tóc tệ bạc phơ. Vầng trán cao, da dẻ hồng hào, mắt sáng, mồm tươi, dáng điệu khoan thai. Phục trang ông mang thường sở hữu màu trắng. Cái áo tay dài, đôi hài… tất cả đều sạch trơn một màu. Ông thường cầm trên tay một loại gậy đầu rồng hoặc dễ dàng chỉ là thanh trúc rubi óng ả. Bao quanh người ông là một làn khói mỏng dính mờ ảo và phần đông làn ánh nắng lấp lánh. Ông còn sở hữu một giọng nói trầm nóng khác thường, giọng nói này đã an ủi biết bao con bạn khốn khổ trong bước đường cùng.

Mỗi khi ông tiên hiện tại ra là 1 trong những người xuất sắc được góp đỡ. Lúc thì ông góp cô Tấm dành được quần áo đẹp để đi dự dạ hội, khi lại giúp anh Khoai tìm kiếm được cây tre trăm đốt theo lời phú ông. Tiên ông chính là nơi dính víu ở đầu cuối của những con fan chịu các thiệt thòi trong xã hội cũ. Đau đớn trước số phận của mình, họ thường xuyên viện vào thần tiên để diễn tả ước mơ và khát khao hạnh phúc.

Tiên ông không những là nhân vật cứu giúp người nghèo mà còn là nhân vật thay mặt cho lẽ công bằng, mang lại quan niệm: “Ở hiền chạm mặt lành, ác mang ác báo” của quần chúng ta. Trước mọi kẻ xấu xa, mưu mô với thủ đoạn ông hay thẳng tay trừng trị:

“Tưởng rằng hóa rất đẹp như tiên

Ngờ đâu bỗng nổi ngứa điên, gãi hoài.

Khắp bản thân lủng lá mọc dùi,

Thành tiên chẳng thấy, hoá loài đông sơn”

Còn so với những bạn hiền lành, xuất sắc bụng thì lại được thường đáp xứng đáng. Có thể là trở phải xinh đẹp, giàu có hay đã có được những ước muốn của mình.

“Ta là Phật Tổ Như Lai,

Trời sai xuống thử lòng bạn trần gian,

Ai hiền đức ta đang ban ơn

Cho fan tích đức tu nhân nức lòng”

Để test lòng tín đồ trần gian, ông tiên thường trở thành những dáng vẻ khác nhau. Bao gồm khi là trong hình dáng một ông lão ăn mày rách rưới, xác xơ; người cùng đường lỡ cách hay người mẹ bồng con đang vào cơn hoạn nạn hiếm hoi xin nương nhờ.

“Một ông cụ công cụ bà nua tuổi tác,

Râu rườm rà, tóc bội nghĩa phất phơ

Nói rằng: Nhỡ cách sa cơ,

Xin ăn một bữa, ngủ nhờ một đêm…”

Hay:

“Hoá ra người bà bầu tay bồng nhỏ thơ.

Gặp cơn hoán vị nạn bơ vơ

Đến xin làm cho giúp ăn uống nhờ nương thân”

Ông tiên trong truyện cổ tích Việt Nam luôn luôn đại diện cho lẽ phải, cho những bé người yếu đuối trong thôn hội. Chính vì thế mà sản phẩm ngàn năm nay trẻ em vẫn mong muốn một lần được chạm mặt ông tiên, được ông tiên ban được cho phép màu. Với em cũng tương đối mong như thế.


Năm tháng qua đi, truyện cổ tích đã trở thành tuổi thơ của cực kỳ nhiều, không hề ít thế hệ Việt Nam. Qua những mẩu truyện kể của bà, của chị em ngày xưa, hình hình ảnh cô Tấm dịu hiền nết na, anh Khoai cần cù cần cù, Thạch sanh tài nghệ dũng cảm… đã thấm sâu vào trung tâm trí. Song trong những câu chuyện ấy, hình hình ảnh quen trực thuộc nhất chắc rằng là ông tiên.

Một giữa trưa hiu hiu gió thổi, em thiếp đi, chìm vào giấc mơ. Trong giấc mơ tuyệt vời, em may mắn gặp mặt được ông tiên. Ông Tiên hiện lên thật gần cận biết bao. Khuôn khía cạnh ông tròn trĩnh, phúc hậu. Làn da dẻ hồng hào như các trái đào tiên sống thiên giới. Bên trên khuôn mặt của ông lão phân vân đã mấy trăm năm tuổi rất nổi bật một đôi mắt hiền từ, nhân hậu, sáng lung linh tựa như rất có thể nhìn thấu gần như sự bên trên đời. Nụ cười ấm áp của ông thân thiện như niềm vui của ông nội kéo theo cả chòm râu dài bạc đãi trắng rung rung dễ mến. Mái tóc dài bạc tình như cước, búi củ tỏi như người lớn tuổi ông ngày xửa ngày xưa.

Đôi tai thần kỳ của ông có thể nghe được những thứ, nghe được nụ cười hạnh phúc và tiếng khóc tủi hờn, bất hạnh, nghe được đông đảo âm mưu bất lương xấu xa và cả phần lớn ước mơ, phần đa khát khao nồng nàn, cháy bỏng. Vào thời gian con bạn bế tắc, ông âm thầm dõi theo và lộ diện giúp đỡ. Vào luồng tia nắng chói mắt, ông từ từ chỉ ra với bộ xống áo mang phong thái cổ đại màu sắc trắng, song guốc mộc giản dị và đơn giản và cây phất trần thế lực trên tay. Ông đàng hoàng vuốt chòm râu bạc, trầm nóng cất giờ đồng hồ hỏi han. Ông với trong mình sức mạnh kỳ diệu cùng tấm lòng yêu quý cảm, yêu mến bao la.

Xem thêm: Cách đăng ký gói freeship extra trên tiktok shop #tranmanhmkt

Ông là hiện tại thân cho loại thiện, cho đạo lý “Ở hiền gặp gỡ lành”. Vào cổ tích “Tấm Cám” nhưng bà thủ thỉ đề cập ngày xưa, ông tiên nghe được nỗi lòng cô Tấm, dùng phép màu cho cô Tấm gặp nhà vua, quá bao khó khăn khăn khắc nghiệt về với cuộc sống đời thường hạnh phúc nóng êm. Ông tiên hóa phép “Cây tre trăm đốt” giúp anh Khoai trị thương hiệu địa chủ, lấy người bà xã là con gái ông ta. Hat thật cảm đụng tình chủng loại tử thiêng liêng trong mẩu truyện cổ tích “Bông cúc trắng”, ông đi đường cho cô nhỏ nhắn hái được hoa cúc mang lại chữa căn bệnh cho mẹ. Cùng với cây phất è trong tay với tấm lòng cao tay mênh mông, ông đi cho khắp địa điểm nơi, mang phép thuật hạnh phúc mang đến cho toàn bộ những tín đồ xứng đáng. Ông tiên bước ra tự truyện cổ tích, lao vào nhận thức non nớt của không ít đứa trẻ, dạy chúng em biết biệt lập thiện ác, biết sống xuất sắc đẹp để mai sau “ở hiền chạm mặt lành”.

Thời gian lặng lẽ âm thầm trôi đi, mẫu ông tiên không chỉ là là hình ảnh thuộc về câu chuyện cổ sáng chóe mà còn là hình tượng cho chổ chính giữa hồn dân tộc. Đó là phần đa phẩm chất đời đời kiếp kiếp còn lưu giữ – thương người và sống nhân từ lành, nhân hậu.


Hôm qua, em được đọc mẩu chuyện “Cây tre trăm đốt” về một anh chàng nhà nghèo nhưng luôn luôn cần cù, chăm chỉ được ông tiên hiện nay lên giúp đỡ sẽ giúp đỡ anh làm được những công việc mà phú hộ giao cho mình. Đọc hoàn thành câu chuyện, em cũng khá muốn được gặp gỡ ông tiên một đợt trong đời.

Gặp được ông em sẽ kể mang lại ông nghe mọi tâm sự của mình, để biết ông đã làm gần như gì. Gắng rồi, một ánh sao băng cất cánh lướt qua, em vội chắp tay ước nguyện vì chị gái em hay bảo: cầu nguyện trước sao băng thì điều ước của chính bản thân mình sẽ đổi thay sự thực. Và đột nhiên, một làn khói trắng hiện hữu trước mắt em. Tất yêu tin được ông tiên sẽ thực sự hiện hữu ở trước mắt em.

Ông hiện lên với em tương tự như những gì mà em vẫn hằng tưởng tượng. Ông chưa nói gì cơ mà chỉ nở niềm vui rất mực hiền hậu từ. Hình ảnh của ông cười làm em cảm thấy cực kỳ thân thiết với an lành, như thế đó là niềm vui của một bạn ông dành riêng cho cô con cháu gái bé dại của mình. Đôi đôi mắt của ông tiên sáng giống như những ánh sao bên trên trời. Ánh đôi mắt như thể nhìn được những lưu ý đến của những người đối diện vậy. Làn da hồng hào, khỏe mạnh mạnh.

Đặc biệt độc nhất là ông gồm một bộ râu dài thật dài cùng có màu trắng như các sợi cước. Bàn tay của ông khẽ vuốt cỗ râu ấy. Mái tóc white color của ông được búi lên một cách nhỏ gọn bằng một loại trâm cài bằng gỗ màu nâu nhạt. Đúng giống như những gì em tưởng tượng. Thời điểm ấy, em đã không biết bắt buộc làm gì, cứ như bản thân đang nằm mơ vậy. Số đông thứ hiện lên trước mắt nhưng em vẫn không thể ngờ được. Thấy em không nói gì, ông chỉ cười hiền rồi bảo: “Con muốn chạm chán ta đề xuất không?”. Hôm nay em new vội cười cợt rồi xin chào ông. Ông đáp lại bởi những cái chấp nhận cùng thú vui hiền từ, đầy ấm áp như tia nắng mùa xuân. Em tức tốc chỉ đến ông thấy tòa nhà của mình. Ra mắt cho ông các thành viên trong gia đình.

Em khoe đến ông thấy những nỗ lực của mình trong tiếp thu kiến thức để hoàn toàn có thể được chạm mặt ông. Bởi em biết ông thủ chỉ yêu những người ngoan ngoãn và chuyên cần mà thôi. Vừa đề cập chuyện mang đến ông nghe nhưng mà em cảm xúc thật là hạnh phúc. Ông đã khích lệ và khích lệ em hãy cố gắng học tập cho thật là tốt.

Bỗng giờ chuông reo vang. Em đang không hiểu nhiều chuyện gì cả bởi hình hình ảnh của ông tiên bỗng dưng như nhạt mất. Tiếp đến là music mẹ bảo em dậy để chuẩn bị đi học. Mở mắt, từ bây giờ em mới hiểu hóa ra kia chỉ là 1 trong giấc mơ mà thôi. Thế nhưng đó chỉ với trong giấc mơ em cũng thấy siêu vui rồi vày em biết, có thể ông đang đi đến trong giấc mơ của em để động viên đến em.

nếu như bạn đã từng được nghe ba bà bầu hay ông bà đề cập chuyện cổ tích thì tất cả lẽ chúng ta không lạ lẫm gì với nhân trang bị ông but, bà tiên. Đây tuy chỉ nên nhân vật hư cấu được dân gian tạo lên để thay mặt đại diện cho chiếc tốt, cái công bằng trong làng hội dành cho những người yếu thế, xuất sắc bụng và đều hình phạt thích hợp đáng đối với những kẻ xấu. Vì vậy nhân đồ này hay được các bạn nhỏ dại rất mếm mộ và tưởng tượng phong phú.

Trong trí tưởng tượng của em, hình hình ảnh ông bụt như vậy nào? có điều gì ấn tượng? nếu như vẫn chưa tưởng tượng ra thì tìm hiểu thêm ngay lưu ý về đứng top 10 bài bác văn tả ông bụt giỏi nhất mà lại icae.edu.vn vừa xem thêm thông tin ngay trong bài viết dưới phía trên nhé! 


1

Bài văn tả ông bụt số


*

Tú Cao

 
Chỉnh sửa


Tên bài bác văn: Tả ông bụt

Đặc điểm nổi bật:

+Ông gồm dáng bạn cao, nhưng tí hon gò

+ Khuôn mặt khôn cùng phúc hậu. Các vết nhăn càng khiến cho ông trở phải hiền từ

+ Đôi mắt của ông siêu dịu hiền. Vầng trán cao và rộng. Đặc biệt là chòm râu nhiều năm đã bạc đãi trắng


Tối qua, em đã có được nghe bà kể mẩu chuyện Tấm Cám. Vào truyện, em cảm thấy ấn tượng nhất đó là hình ảnh ông bụt hiện hữu với phép màu giúp đỡ cô Tấm.

Theo lời nói của bà, ông bụt mở ra trong truyện đã rất cao tuổi rồi. Nhưng không một ai biết được ông đã bao nhiêu tuổi. Ông gồm dáng tín đồ cao, nhưng nhỏ gò. Khuôn mặt cực kì phúc hậu. Những vết nhăn càng khiến cho ông trở cần hiền từ. Đôi mắt của ông khôn cùng dịu hiền. Vầng trán cao với rộng. Đặc biệt là chòm râu lâu năm đã bội bạc trắng. Ông khía cạnh bộ quần áo chùm màu trắng tinh. Một tay chống cây gậy trúc.

Ông bao gồm một song tai thiệt thần kì. Nó rất có thể nghe được đều chuyện trong gắng gian. Từ phần nhiều việc giỏi đến việc xấu. Với khi những người hiền lành, xuất sắc bụng gặp khó khăn, ông lại hiện tại lên trợ giúp họ. Trong vầng hào quang, ông lộ diện với bộ phục trang trắng tinh, đi đôi guốc mộc đối chọi giản.

Riêng trong truyện Tấm Cám. Mỗi một khi cô Tấm ngồi khóc, ông lại mở ra thật đúng vào lúc với câu hỏi: “Làm sao con khóc?”. Giọng nói của ông vơi nhàng, đầy nóng áp. Với rồi cũng chính ông là người đã dùng phép màu để giúp đỡ cô Tấm. Cũng cũng chính vì điều này mà ông là hiện tại thân cho loại thiện, với “ở hiền gặp mặt lành”.

Không chỉ trong truyện Tấm Cám. Ở không hề ít truyện khác, nhân đồ gia dụng ông tiên ông bụt cũng hiện lên sẽ giúp đỡ đỡ con người. Ông vẫn hóa phép ra “Cây tre trăm đốt” để giúp anh Khoai trị thương hiệu địa chủ, đem người bà xã là đàn bà ông ta. Xuất xắc trong truyện “Bông cúc trắng”, ông đã chỉ đường cho cô bé hái được hoa cúc đưa về chữa bệnh dịch cho mẹ.

Bà em nói rằng, ông tiên ông bụt là nhân dạy cho chúng em phân minh được thiện ác, biết sống tốt đẹp để mai sau “ở hiền gặp mặt lành”. Những mẩu truyện cổ tích thường phải gồm sự xuất hiện thêm của ông tiên, ông bụt.

Đối với phần đông kẻ xấu xa, ông tiên thẳng tay trừng trị. Đối với những người dân hiền lành, tốt bụng thì ông sẽ giúp đỡ mang lại họ thoát ra khỏi những khó khăn khăn. Có đôi khi, ông còn lộ diện để test lòng nhỏ người. Khi đó, ông thường trở thành những dáng vẻ khác nhau. Đó có thể là một ông lão ăn mày rách rưới, xác xơ; bạn cùng con đường lỡ cách hay người người mẹ bồng con đang trong cơn hoạn nạn biệt lập xin nương nhờ…

Đối với riêng em, ông tiên ông bụt chính là hình tượng của lòng nhân hậu. Em rất mong ước một lần được gặp mặt gỡ cùng với ông tiên, ông bụt kế bên đời.