Đồ chơi slime, nói một cách khác là xà lam, được thiết kế từ chất hóa học và phụ gia, ko rõ nguồn gốc, có thể gây dị ứng, ngộ độc, mửa mửa, tiêu chảy.

Bạn đang xem: Slime có độc hại không

Ngày 16/4, 35 học sinh trường Tiểu học Hòa Khương, quận Hòa Vang, TP Đà Nẵng yêu cầu đi cấp cứu với biểu thị khó thở, ngứa ngáy khó chịu da, trong những số đó một em bao gồm bệnh nền bẩm sinh. Nguyên nhân thuở đầu là ngộ độc bởi vì chơi slime. Theo Sở giáo dục và Đào chế tác Đà Nẵng, ban đầu, một học sinh tự sản xuất từ những miếng slime dạng nước, dáng vẻ giống miếng hạ sốt. Em mang ngâm bọn chúng trong nước những giờ cùng phối trộn với các chế phẩm khác tải từ tiệm tạp hóa. Sau đó, em chào bán lại cho các bạn cùng trường. Khi cùng đùa và ngửi mùi từ slime tự chế, nhóm học sinh đau đầu, đau bụng, nôn ói, nặng nề thở...

Đây chưa phải lần đầu tiên loại đồ nghịch này tạo ngộ độc mang đến trẻ nhỏ. Năm 2018, một nhỏ bé trai 7 tuổi đã bị sưng phồng ngón tay, truyền nhiễm trùng domain authority nặng vày chơi slime, phải vào bệnh viện Da liễu tw (Hà Nội) điều trị.

Snyh
H1et2Xgu