Động cơ Stirling là 1 trong động cơ nhiệt độ đốt ngoài thực hiện piston. Nó sẽ được trí tuệ sáng tạo và cải cách và phát triển bởi Reverend Dr Robert Stirling năm 1816.

Đây là loại bộ động cơ nhiệt có hiệu suất cao, có thể đạt tới 1/2 đến 80% công suất lý tưởng của chu trình nhiệt rượu cồn lực học tập thuận nghịch (như quy trình Carnot) trong việc chuyển hóa nhiệt năng thành công năng, chỉ bị mất mát vì chưng ma gần kề và giới hạn của đồ liệu.

Bạn đang xem: Nguyên lí hoạt động stirling

Nguyên lý hoạt hễ của rượu cồn cơ Stirling

Động cơ Stirling chuyển động theo quy trình Stirling có bốn giai đoạn: có tác dụng lạnh, nén, hâm sôi và giãn nở

Chu trình Stirling lý tưởng là một trong chu trình nhiệt đụng lực học tập thuận nghịch và cho nên vì vậy có cùng năng suất với quy trình Carnot (khi vận động giữa các nguồn nhiệt như là nhau). Hiệu suất thực tiễn thấp hơn, nhưng cao hơn nữa động cơ đốt ngoài khác như động cơ tương đối nước và cao hơn hầu như các bộ động cơ đốt trong tiến bộ (động cơ Diesel hay hộp động cơ xăng).

Bốn quá trình của chu trình Stirling lý tưởng là:

- có tác dụng lạnh đẳng tích

*
Tư duy đúng tạo cho khoảng giải pháp giữa người có mức lương năm là một trong tỷ đồng với 100 triệu đồng: 5 lối bốn duy giúp đỡ bạn “đánh đâu win đó”
*
Cách tiêu chi phí của đại gia Warren Buffett
*
Các nước vẫn dùng ứng dụng gì để ngăn chặn lại Covid-19?

- Nén đẳng nhiệt

- đung nóng đẳng tích

- co và giãn đẳng nhiệt

*

*
Đến tận từ bây giờ tôi bắt đầu hiểu, tại sao bạn mình làm cho sếp còn tôi thì cứ mãi ở phần nhân viên
*
Người giám sát và đo lường để 14 lần trúng xổ số độc đắc
*
Tại sao Tần Thủy Hoàng là vị vua duy nhất mặc áo long bào đen?

*

*

*

Nguyên lý hoạt động vui chơi của động cơ Stirling.

Hé lộ sự thật về nơi an táng Tư Mã Ý: ko thể bít giấu dù tìm đủ số đông kế tung hỏa mù
*
Lí giải lý do chữ "x" được dùng làm ký hiệu ẩn số trong toán học tập
Phát hiện cải tiến vượt bậc tại 'địa ngục' sâu 3.000 km của Trái Đất: Thứ ra quyết định sự tồn vong chính là đây!

Chu trình lý tưởng này còn có sự biến đổi thể tích và áp suất bất ngờ giữa những giai đoạn. Chu trình Stirling thực tiễn có sự sự chuyển tiếp giữa từ từ hơn. Trên thực tế, quá trình có tác dụng lạnh giỏi hâm nóng hoàn toàn có thể có công suất nằm thân 100% (đẳng nhiệt), cho tới 0% (đoạn nhiệt). Quy trình nén hoặc giãn nở thực tế có thể mô tả bằng quy trình polytropic:

P đất nước hình chữ s = k

với phường là áp suất, V là thể tích, k là hằng số, cùng n phía bên trong giới hạn:

*

ở trên đây c
V là nhiệt dung riêng rẽ tại thể tích không thay đổi (tính theo J/kg
K), c
P là nhiệt dung riêng sinh hoạt áp suất không đổi (J/kg
K).

Ma gần kề và thất thoát nhiệt độ (do truyền trực tiếp từ phần lạnh sang phần lạnh) là lý do chính làm cho hiệu suất của chu trình Stirling thực tiễn chỉ bằng khoảng chừng một nửa năng suất của chu trình Carnot hoạt động giữa cùng những nguồn nhiệt.

Động cơ Stirling là hộp động cơ nhiệt trong các số ấy chất lỏng làm cho việc, ở dạng khí hoặc lỏng, chuyển động trong tiện thể tích kín, là loại bộ động cơ đốt ngoài. Nó dựa trên sự gia sức nóng và có tác dụng mát thời hạn của hóa học lỏng thao tác với việc trích xuất năng lượng từ sự chuyển đổi thể tích của hóa học lỏng có tác dụng việc. Nó có thể chuyển động không chỉ với quá trình đốt cháy nhiên liệu ngoài ra từ ngẫu nhiên nguồn nhiệt độ nào.

Một hộp động cơ nhiệt, trong đó chất lỏng có tác dụng việc, ở dạng khí ga hoặc chất lỏng, hoạt động trong luôn thể tích kín, một loại hộp động cơ đốt ngoài.

dựa trên sự gia nhiệt độ và làm cho mát chu kỳ của chất lỏng thao tác làm việc với việc khai thác tích điện từ sự biến đổi thể tích của chất lỏng làm việc. Nó tất cả thể vận động không chỉ với quá trình đốt cháy nhiên liệu mà còn từ bất kỳ nguồn nhiệt độ nào.

Lúa gạo. 1. Động cơ Stirling


https://dvigyn.com/?p=1032

Vào nỗ lực kỷ 19, những kỹ sư muốn tạo thành một sự gắng thế an ninh cho những động cơ hơi nước thời bấy giờ, những các loại lò hơi thường bị nổ vị áp suất tương đối nước cao và vật tư không tương xứng để chế tạo. Một chọn lựa tốt đi kèm với bài toán tạo Động cơ Stirlingđiều đó có thể chuyển đổi ngẫu nhiên sự chênh lệch nhiệt độ nào thành công xuất sắc việc.

Nó được cấp bằng sáng chế đầu tiên vày linh mục tín đồ Scotland Robert Stirling vào ngày 27 mon 9 năm 1816 (bằng sáng tạo tiếng Anh số 4081). Tuy nhiên, sơ cấp đầu tiên “ động cơ không khí nóng ”được biết đến vào cuối thế kỷ 17, rất lâu trước Stirling. Thắng lợi của Stirling là việc bổ sung một nút nhưng ông điện thoại tư vấn là "nền ghê tế". Trong tài liệu kỹ thuật hiện đại, đơn vị chức năng này được call là "máy tái tạo". Nó có tác dụng tăng năng suất của đụng cơ bằng cách giữ sức nóng trong phần nóng của động cơ trong khi chất lỏng làm cho việc được gia công mát. Quy trình này nâng cấp đáng kể tác dụng của hệ thống. Thông thường, bộ tái sinh là một trong những buồng cất đầy dây, hạt, lá tôn (các nếp gấp đi dọc theo hướng của dòng khí).

Nguyên lý hoạt động của động cơ Stirling:

Nguyên tắc cơ bạn dạng của quá trình Động cơ Stirling bao hàm việc làm nóng và làm cho mát liên tục xen kẽ hóa học lỏng làm cho việc, ví dụ, khí, vào một xi lanh kín.

Biết rằng khi nóng lên một hóa học khí thì thể tích của nó tăng lên và lúc nó nguội đi thì nó bớt đi. Tính chất này của khí là cơ sở của quá trình Động cơ Stirling.

Sử dụng chu trình Stirling, không thua kém chu trình Carnot về năng suất nhiệt rượu cồn lực học, và thậm chí là còn hữu dụng thế hơn. Vấn đề là chu trình Carnot bao gồm các con đường đẳng nhiệt cùng đoạn nhiệt khác nhau. Việc thực hiện chu trình này trên thực tiễn không có tương đối nhiều triển vọng. Quy trình Stirling giúp đã có được một rượu cồn cơ vận động trong thực tế với kích thước gật đầu được.

*

Lúa gạo. 2. Biểu đồ áp suất-thể tích của một chu trình Stirling hài lòng hóa

Chu kỳ Stirling bao gồm bốn tiến độ và được phân tách bởi hai quá trình chuyển tiếp:

nhiệt,

gia hạn,

đưa sang nguồn lạnh,

làm mát,

nén

và gửi sang nguồn nhiệt.

Như vậy, lúc đi từ nguồn ấm sang nguồn lạnh, hóa học khí vào xilanh nở ra và teo lại. Đồng thời, áp suất nắm đổi, do đó rất có thể thu được công việc hữu ích.

Việc làm cho nóng và làm cho mát chất lỏng làm việc (phần 4 cùng 2) được triển khai bởi bộ chuyển dịch. Lý tưởng tốt nhất là sức nóng lượng tỏa ra và lấy đi của vật chuyển vị là như nhau. Quá trình hữu ích chỉ được tiến hành do đẳng nhiệt, nghĩa là, nó dựa vào vào sự chênh lệch ánh sáng giữa bộ sưởi và bộ làm mát, như trong chu trình Carnot.

Chu kỳ thao tác làm việc Động cơ Stirling nhiều loại beta (phổ trở thành nhất) trông như vậy này:

*
*
*
*

Lúa gạo. 2. Chu kỳ thao tác làm việc của bộ động cơ Stirling


https://ru.wikipedia.org/wiki/Stirling_Engine

trong đó: a - chuyển vị của piston; b - piston làm cho việc; c - bánh đà; d - lửa (khu vực sưởi ấm); e - cánh tản nhiệt (vùng làm cho mát).

1. Nguồn nhiệt bên ngoài đốt nóng hóa học khí ở đáy xilanh điều đình nhiệt. Áp suất xuất hiện đẩy piston thao tác làm việc lên trên (lưu ý rằng piston dịch rời không vừa vặn với thành).

2. Bánh đà đẩy piston dịch rời xuống dưới, từ bỏ đó chuyển không khí được nung lạnh từ bên dưới lên buồng làm mát.

3. Không khí nguội đi và co lại, piston thao tác làm việc đi xuống.

4. Piston di chuyển lên trên, vì vậy chuyển ko khí được làm mát xuống vùng dưới dưới. Và chu kỳ lặp lại.

V Xe của Stirling chuyển động của piston thao tác là di chuyển 90 ° so với chuyển động của piston dịch chuyển. Tùy nằm trong vào tín hiệu của sự chuyển dời này, máy có thể là hộp động cơ hoặc sản phẩm công nghệ bơm nhiệt. Ở cơ chế dịch chuyển 0 °, sản phẩm không thực hiện ngẫu nhiên công bài toán nào (ngoài tổn thất bởi ma sát) với không tạo nên nó.

Ưu điểm của động cơ Stirling:

- Động cơ "ăn tạp". Động cơ Stirling có thể hoạt động trên phần nhiều mọi sự khác biệt về sức nóng độ: ví dụ: giữa những lớp nước khác biệt trong đại dương, từ khía cạnh trời, từ bỏ lò sưởi phân tử nhân hoặc đồng vị, phòng bếp than hoặc củi, v.v.,

tính dễ dàng của xây cất - thiết kế động cơ rất đối chọi giản, nó ko yêu cầu những hệ thống bổ sung cập nhật như cơ cấu phân phối khí. Nó tự khởi cồn và không bắt buộc bộ khởi động,

- mối cung cấp lực tăng lên - thi công đơn giản, không có không ít đơn vị "tinh vi" chất nhận được động cơ Stirling cung ứng dự trữ vận động chưa từng có cho các động cơ khác trong hàng chục và hàng nghìn nghìn giờ chuyển động liên tục,

- kết quả - nhằm sử dụng một trong những dạng nhiệt độ năng, nhất là với sự chênh lệch ánh nắng mặt trời nhỏ, cồn cơ
Động cơ Stirling thường trở thành loại động cơ kết quả nhất. Ví dụ, trong trường hợp biến đổi năng lượng mặt trời thành điện năng, "stirlings" nhiều lúc cho hiệu suất cao hơn (lên mang lại 31,25%) so với bộ động cơ nhiệt cho một cặp,

- thân thiết với môi trường xung quanh - "kiểu dáng" không tồn tại ống xả, tức là độ ồn của chính nó thấp hơn nhiều so với tiếng ồn ào của piston rượu cồn cơđốt trong. Mẫu mã beta với phương pháp hình thoi là 1 thiết bị cân nặng bằng hoàn hảo và với unique tay nghề đủ cao, gồm mức độ rung quá thấp (biên độ rung dưới 0,0038 mm). Từ bỏ nó, "tạo kiểu" ko có ngẫu nhiên bộ phận hoặc tiến trình nào hoàn toàn có thể góp phần gây ô nhiễm và độc hại môi trường. Nó không tiêu thụ chất lỏng làm việc. Tính gần gũi với môi trường xung quanh của bộ động cơ chủ yếu là vì tính thân thiết với môi trường thiên nhiên của nguồn nhiệt,

- tác dụng động cơ Stirling lên tới mức 45%.

cấu hình và kiến tạo động cơ Stirling:

Có một số thông số kỹ thuật động cơ Stirling:

- alpha-Stirling- cất hai pittông công suất lẻ tẻ trong những xi lanh riêng biệt biệt, một pittông nóng, một pittông lạnh. Một xilanh tất cả pít tông rét thì ở bộ đàm phán nhiệt có ánh nắng mặt trời cao hơn, có pít tông lạnh ở thành phần lạnh hơn.

*

Lúa gạo. 3.α-Stirling


https://ru.wikipedia.org/wiki/Stirling_Engine

Loài này cồn cơ tỷ lệ công suất trên thể tích tương đối cao, tuy nhiên thật ko may, ánh nắng mặt trời cao của piston "nóng" tạo ra những trở ngại kỹ thuật duy nhất định. Bộ tái sinh nằm giữa phần rét của ống liên kết và lạnh,

- beta Stirling- chỉ gồm một hình trụ, nóng tại 1 đầu với lạnh sinh hoạt đầu kia. Một piston (từ đó công suất được một số loại bỏ) với một bộ chuyển dịch chuyển động bên phía trong xi lanh, ngăn cách các khoang nóng với lạnh.

*

Lúa gạo. 4. β-Stirling


https://ru.wikipedia.org/wiki/Stirling_Engine

Khí được bơm từ trên đầu lạnh mang lại đầu lạnh của xi lanh trải qua bộ tái sinh. Cỗ tái sinh hoàn toàn có thể ở mặt ngoài, như 1 phần của bộ trao đổi nhiệt, hoặc nó rất có thể được kết hợp với một piston dịch chuyển,

- gamma-Stirling- cũng đều có một pít-tông cùng một cỗ chuyển vị, dẫu vậy đồng thời bao gồm hai xylanh - một xylanh lạnh (pít-tông chuyển động đến đó, tự đó năng suất được nhiều loại bỏ), với xylanh thứ hai nóng từ trên đầu này cùng lạnh từ trên đầu kia ( người dịch rời đến đó).

*

Lúa gạo. 5. γ-Stirling


https://ru.wikipedia.org/wiki/Stirling_Engine

Bộ tái sinh hoàn toàn có thể ở mặt ngoài, vào trường thích hợp này, nó kết nối phần lạnh của xi lanh thứ hai với phần lạnh và đồng thời cùng với xi lanh trước tiên (lạnh). Bộ tái sinh phía bên trong là một phần của cỗ dịch chuyển.

Ứng dụng của động cơ Stirling:

Áp dụng vào trường hợp cần một cỗ chuyển đổi nhỏ dại năng lượng nhiệt, đơn giản và dễ dàng trong thiết kế, hoặc khi hiệu quả của nhiệt độ khác bộ động cơ hóa ra phải chăng hơn, ví dụ, nếu như chênh lệch ánh nắng mặt trời không đủ cho buổi giao lưu của tuabin hơi hoặc khí:

điện áp nguồn phổ thông,

sản phẩm bơm,

sản phẩm công nghệ bơm nhiệt,

thiết bị làm lạnh.

Tất nhiên, chúng ta có thể mua các quy mô nhà vật dụng tuyệt đẹp nhất của động cơ Stirling, ví dụ như trong shop trực đường của trung quốc này. Tuy nhiên, đôi khi bạn có nhu cầu tự mình sáng chế và tạo nên sự một điều gì đó, trong cả từ những phương tiện đi lại ngẫu hứng. Trên website của chúng tôi đã có một số tùy chọn để chế tạo các bộ động cơ này và trong ấn phẩm này, hãy coi một tùy lựa chọn rất đơn giản và dễ dàng để sản xuất các bộ động cơ này tại nhà.

Kiểm tra 3 tùy chọn DIY bên dưới.

Dmitry Petrakov, theo nhu cầu phổ biến, đang quay phim hướng dẫn từng bước một để thêm ráp một hộp động cơ Stirling táo tợn mẽ, liên quan đến kích thước và lượng sức nóng tiêu thụ của nó. Trong mô hình này, gồm sẵn cho mọi người xem và những tài liệu phổ biến đều có liên quan liêu - bất kỳ người nào cũng có thể đem chúng. Tất cả các form size được trình bày trong video này được người sáng tác lựa lựa chọn trên cửa hàng nhiều năm tay nghề với Stirlings của xây cất này, và so với trường hợp cụ thể này, bọn chúng là về tối ưu.

Trong quy mô này, mọi người xem đều rất có thể sử dụng và các tài liệu phổ biến đều phải sở hữu liên quan, nhờ kia bất kỳ ai cũng có thể lấy được. Tất cả các size được trình bày trong video này đều được lựa chọn trên các đại lý nhiều năm kinh nghiệm của Stirlings về thi công này, và đối với trường hợp rõ ràng này, chúng là về tối ưu.

Với cảm giác, cảm xúc và tính duy nhất quán. Động cơ Stirling hoạt động có cài (máy bơm nước).

Máy bơm nước, được lắp ráp như một nguyên mẫu mã đang hoạt động, được thiết kế theo phong cách để chuyển động song song với hộp động cơ Stirling. Điểm đặc biệt của dòng sản phẩm bơm nằm ở việc tiêu thụ không nhiều năng lượng quan trọng để thực hiện các bước của nó: thiết kế như vậy chỉ sử dụng một trong những phần nhỏ thể tích làm việc bên phía trong động của bộ động cơ và vì chưng đó ảnh hưởng đến hiệu suất của nó tại mức tối thiểu.

Động cơ Stirling từ vỏ hộp thiếc

Để tạo ra sự nó, các bạn sẽ cần những vật tư sẵn có: một lon đồ hộp, một miếng cao su đặc xốp nhỏ, một mẫu đĩa CD, hai dòng bu lông với kẹp giấy.

Cao su bọt là trong những vật liệu thông dụng nhất được áp dụng trong sản xuất bộ động cơ Stirling. Một bộ dịch hoạt động cơ được làm từ nó. Công ty chúng tôi cắt một hình tròn từ một miếng cao su đặc xốp của chúng tôi, có tác dụng cho 2 lần bán kính của nó bé dại hơn mặt đường kính bên phía trong của chiếc lon hai mm và chiều cao hơn một nửa của chính nó một chút.

*
Ở giữa nắp, chúng tôi khoan một lỗ sau đó shop chúng tôi đưa thanh liên kết vào. Để thanh liên kết chạy trơn tuột tru, công ty chúng tôi tạo hình xoắn ốc từ một chiếc kẹp giấy và hàn nó vào bìa.

*

Chúng tôi xuyên thẳng qua vòng tròn cao su thiên nhiên xốp làm việc giữa bởi vít cùng khóa nó bởi vòng đệm từ bên trên xuống cùng từ dưới bằng vòng đệm với đai ốc. Sau đó, cửa hàng chúng tôi gắn một miếng kẹp giấy bằng cách hàn, trước đó đã làm thẳng nó.

*

Bây giờ bọn họ dán miếng đệm vào lỗ bên trên nắp đã chế tạo ra trước và kết nối chặt nắp và lọ bằng cách hàn. Ở phần cuối của dòng kẹp giấy, cửa hàng chúng tôi tạo một vòng nhỏ, cùng trên nắp chúng tôi khoan một lỗ khác, nhưng to hơn một chút so với lỗ đầu tiên.

*

Chúng tôi tạo thành một xi lanh tự thiếc bằng phương pháp sử dụng hàn.

*

Chúng tôi đính thêm hình trụ đã xong xuôi vào lọ bằng phương pháp sử dụng mỏ hàn, sao cho không hề khoảng trống vào điểm hàn.

*

Chúng tôi tạo thành một trục khuỷu từ 1 chiếc kẹp giấy. Khoảng cách đầu gối phải được thực hiện ở góc 90 độ. Đầu gối, sẽ cao hơn nữa 1-2 milimet so với đầu gối sót lại so với chiều cao của hình trụ.

*
Chúng tôi làm giá đỡ mang lại trục từ kẹp giấy. Chế tạo ra màng. Để làm cho điều này, chúng tôi đặt một bọc nhựa trên hình trụ, đẩy nó vào phía bên trong một chút và buộc chặt nó vào hình trụ bởi một sợi.

*

Thanh kết nối, cần được gắn vào màng, được thiết kế từ một mẫu kẹp giấy với được chèn vào trong 1 miếng cao su. Chiều lâu năm của thanh nối phải được làm sao mang lại ở tâm bị tiêu diệt dưới cùng của trục, màng được kéo vào vào hình trụ, và tại mức cao nhất, ngược lại, nó được kéo dài ra. Chúng tôi thiết lập cấu hình thanh liên kết thứ hai theo phong cách tương tự.

*

Chúng tôi dán thanh liên kết bằng cao su thiên nhiên vào màng, và gắn thanh kia vào tấm đệm.

*
Chúng tôi gắn thêm chân kẹp giấy vào trong bình bằng mỏ hàn với gắn bánh đà vào tay quay. Ví dụ, chúng ta có thể sử dụng đĩa CD-ROM.

*

Động cơ Stirling được thêm vào tại nhà. Bây chừ nó vẫn còn để mang đến nhiệt bên dưới bình - nhằm thắp sáng một ngọn nến. Cùng sau một vài ba giây đẩy bánh đà.

Cách tạo hộp động cơ Stirling dễ dàng và đơn giản (có ảnh và video)

www.newphysicist.com

Hãy chế tạo ra một hộp động cơ Stirling.

Động cơ Stirling là bộ động cơ nhiệt hoạt động bằng cách nén và co giãn không khí hoặc khí không giống (chất lỏng làm việc) theo chu kỳ luân hồi ở các nhiệt độ không giống nhau, vì chưng đó, gồm sự thay đổi sạch nhiệt độ năng thành công xuất sắc cơ học. Rõ ràng hơn, hộp động cơ Stirling là động cơ thu hồi nhiệt vòng kín đáo với chất lỏng thao tác làm việc vĩnh viễn làm việc dạng khí.

Động cơ Stirling hiệu quả hơn hộp động cơ hơi nước và rất có thể đạt công suất 50%. Chúng cũng có thể có khả năng vận động yên tĩnh và rất có thể sử dụng phần lớn mọi nguồn nhiệt. Nguồn nhiệt được sản xuất ra bên ngoài động cơ Stirling, chưa hẳn bằng quy trình đốt vào như trường đúng theo của động cơ Otto hoặc cồn cơ chu trình diesel.

Động cơ Stirling cân xứng với các nguồn năng lượng thay núm và tái tạo, chính vì chúng rất có thể trở nên quan trọng đặc biệt hơn khi giá chỉ nhiên liệu thông thường tăng lên, cũng giống như do những vấn đề như cạn kiệt nguồn dự trữ dầu cùng sự đổi khác của khí hậu.

*

Trong dự án công trình này, công ty chúng tôi sẽ cung cấp cho mình các phía dẫn đơn giản dễ dàng về giải pháp tạo một rượu cồn cơ DIY Stirling bằng cách sử dụng một ống nghiệm cùng ống tiêm .

Cách tạo động cơ Stirling đơn giản - Video

Các yếu tố và quá trình để tạo ra một bộ động cơ Stirling

1. Một miếng mộc cứng hoặc ván ép

Đây là căn cơ cho động cơ của bạn. Vì chưng vậy, nó đề xuất đủ cứng để đối phó với các vận động của cồn cơ. Kế tiếp tạo bố lỗ nhỏ như vào hình. Bạn cũng có thể sử dụng ván ép, gỗ, v.v.

*

2. Phân tử đá đá hoa hoặc thủy tinh

Trong bộ động cơ Stirling, mọi quả bóng này có một công dụng quan trọng. Trong giải pháp này, viên bi đóng vai trò như một hóa học đẩy không khí nóng tự bên ấm của ống thử sang mặt lạnh. Khi đá cẩm thạch sửa chữa thay thế không khí nóng, nó đang nguội đi.

*

3. Gậy và vít

Các chốt cùng vít được sử dụng để giữ ống sinh hoạt vị trí thoải mái để dịch rời tự vị theo bất kỳ hướng làm sao mà không biến thành gián đoạn.

*

4. Miếng cao su

Mua một viên tẩy và giảm nó thành các hình sau. Nó được thực hiện để giữ lại ống một cách an toàn và duy trì kín. Ko được bao gồm lỗ rò rỉ ở miệng ống. Trường hợp vậy, dự án sẽ không thành công.

*
5. Ống tiêm

Ống tiêm là một trong những bộ phận quan trọng và vận động trong hộp động cơ Stirling solo giản. Thêm một ít dầu mỡ vào bên phía trong ống tiêm nhằm piston rất có thể di đưa tự do phía bên trong thùng. Lúc không khí mở rộng bên trong ống, nó đẩy pít tông đi xuống. Công dụng là, thùng ống tiêm dịch chuyển lên trên. Đồng thời viên bi lăn tới phương diện nóng của ống và dịch chuyển không khí nóng ra ngoài và tạo nên nó nguội đi (giảm thể tích).

*

6.Ống nghiệm Ống nghiệm là phần tử làm bài toán và đặc trưng nhất của động cơ Stirling đơn giản. Ống được làm bằng một các loại thủy tinh nhất định (ví dụ, chất thủy tinh borosilicat), có công dụng chịu nhiệt cao. Bởi vậy, nó rất có thể được nung nóng đến nhiệt độ cao.

*

Động cơ Stirling hoạt động như gắng nào?

Một số fan nói rằng động cơ Stirling rất đối chọi giản. Nếu vấn đề đó là đúng, thì cũng giống như các phương trình đồ vật lý mũm mĩm (như E = mc2), chúng tương đối đơn giản: hình thức chúng đơn giản, nhưng đa dạng mẫu mã hơn, phức tạp hơn và có công dụng rất cạnh tranh hiểu cho tới khi bạn phân biệt chúng. Tôi nghĩ sẽ an toàn hơn lúc nghĩ về những công vắt Stirling là phức tạp: nhiều đoạn clip You
Tube khôn cùng tệ cho biết việc "giải thích" chúng một cách không khá đầy đủ và ko thỏa đáng là điều rất đơn giản dàng.

Theo tôi, chúng ta không thể đọc một động cơ Stirling chỉ đơn giản và dễ dàng là tạo nên nó hoặc quan tiền sát cách nó chuyển động từ bên ngoài: bạn phải nghiêm túc suy xét về chu kỳ của công việc mà nó trải qua, điều gì xảy ra với khí bên trong và nó không giống với mọi gì. Xẩy ra trong bộ động cơ hơi nước thông thường.

Tất cả đầy đủ gì quan trọng để rượu cồn cơ chuyển động là sự chênh lệch nhiệt độ giữa phần nóng cùng phần rét mướt của buồng khí. Các mô hình đã được chế tạo chỉ gồm thể chuyển động với ánh nắng mặt trời chênh lệch 4 ° C, tuy vậy các động cơ của nhà máy gồm khả năng vận động với nấc chênh lệch vài trăm độ. Những bộ động cơ này rất có thể là dạng động cơ đốt trong kết quả nhất.

Động cơ Stirling và năng lượng mặt trời tập trung

Động cơ Stirling cung ứng một cách thức gọn gàng để biến hóa nhiệt năng thành hoạt động có thể hỗ trợ năng lượng cho máy phát điện. Giải pháp sắp xếp thông dụng nhất là đặt đụng cơ tại chính giữa của gương parabol. Gương sẽ tiến hành gắn trên tracker để triệu tập tia nắng khía cạnh trời vào cồn cơ.

* Động cơ Stirling tự động thu

Bạn hoàn toàn có thể đã chơi với thấu kính lồi trong số những ngày trung học tập của mình. Tập trung năng lượng mặt trời nhằm đốt cháy một tờ giấy hoặc một que diêm, tôi nói đúng không? công nghệ mới đang trở nên tân tiến từng ngày. Tích điện mặt trời tập trung ngày càng được chăm chú nhiều hơn trong những ngày này.

Trên đây là đoạn đoạn clip ngắn về một tế bào tơ ống nghiệm đơn giản sử dụng những hạt thủy tinh trong làm cỗ chuyển vị và một ống tiêm chất liệu thủy tinh làm pít tông điện.

Động cơ Stirling dễ dàng này được chế tạo từ những vật liệu có sẵn trong phần nhiều các phòng thí nghiệm khoa học của trường và rất có thể được sử dụng để chứng tỏ một hộp động cơ nhiệt solo giản.

Biểu trang bị áp suất-thể tích từng chu kỳ

*

Quá trình 1 → 2 Sự nở ra của khí thao tác ở đầu ống nóng lên, sức nóng truyền đến khí với khí nở ra có tác dụng tăng thể tích với đẩy pittông xilanh lên trên.

Xem thêm: Công thức 4 món chè ngon từ các loại đậu nấu chè vừa tốt vừa giải nhiệt mùa hè

*

Quá trình 2 → 3 khi viên bi dịch rời đến đầu lạnh của ống nghiệm, khí bị ép từ đầu nóng của ống nghiệm mang đến đầu lạnh, và khi hóa học khí gửi động, nó tỏa nhiệt độ ra thành ống nghiệm.

*

Quá trình 3 → 4 sức nóng thoát thoát khỏi khí thao tác và thể tích giảm, pít tông xilanh vận động đi xuống.

Quá trình 4 → 1 dứt chu trình. Khí có tác dụng việc vận động từ đầu lạnh sang đầu lạnh khi những viên bi làm di chuyển nó, hút sức nóng từ thành ống khi nó đưa động, do đó làm tăng áp suất khí.

Động cơ Stirling từng nổi tiếng đã bị lãng quên vào một thời gian dài do việc sử dụng tràn ngập một loại động cơ khác (đốt trong). Tuy nhiên ngày nay chúng ta nghe nhiều hơn thế về anh ấy. Chắc hẳn rằng anh ấy có thời cơ trở nên danh tiếng hơn với tìm thấy vị trí của mình trong một sự thay đổi mới trong trái đất hiện đại?

Môn định kỳ sử

Động cơ Stirling là bộ động cơ nhiệt được sáng tạo vào thời điểm đầu thế kỷ XIX. Như các bạn đã biết, tác giả là 1 Stirling tên Robert, một linh mục tới từ Scotland. Thứ này là 1 động cơ đốt ngoài, trong các số đó cơ thể vận động trong một thùng kín, nhiệt độ độ đổi khác liên tục.

Do sự gia tăng của một loại bộ động cơ khác, nó gần như bị lãng quên. Mặc dù nhiên, nhờ vào những ưu điểm của nó, thời buổi này động cơ Stirling (nhiều fan nghiệp dư trường đoản cú tay sản xuất nó tại nhà) đang trở lại một lần nữa.

Sự khác hoàn toàn chính so với động cơ đốt trong là sức nóng năng tới từ bên ngoài, cùng không được tạo nên trong chủ yếu động cơ như trong động cơ đốt trong.

Nguyên lý hoạt động

Bạn rất có thể tưởng tượng nhân tiện tích không khí bí mật được bảo phủ trong một vỏ có màng, tức là một pít-tông. Khi khung hình nóng lên, không gian nở ra và tiến hành công việc, do đó làm cong piston. Sau đó, nó nguội đi với nó uốn nắn cong trở lại. Đây là chu kỳ của cơ chế.

Không có gì quá lạ lẫm khi các động cơ music nhiệt Stirling tự chế được phân phối tại nhà. Các công cố và vật tư cho bài toán này yêu thương cầu về tối thiểu có thể tìm thấy trong nhà của mọi người. Hãy cẩn thận hai cách khác nhau để tạo ra nó một giải pháp dễ dàng.

Vật liệu có tác dụng việc

Để tạo thành một hộp động cơ Stirling bằng tay của chính bạn, các bạn sẽ cần những vật liệu sau:

thiếc;thép nói;Ống đồng;cưa sắt;tập tin;Giá gỗ;kéo đến kim loại;chi ngày tiết ốc vít;mỏ hàn;hàn đắp;chất hàn;cỗ máy.

Đó là vớ cả. Phần sót lại là vụ việc kỹ thuật đơn giản.

Làm thay nào để làm

Một hộp cứu vớt hỏa và hai xi lanh dồn phần đế được gia công từ thiếc, trong các số đó có động cơ Stirling, được làm bằng tay, sẽ bao gồm. Các kích thước được chọn lọc độc lập, tất cả tính đến mục tiêu của sản phẩm công nghệ này. Mang sử động cơ đang rất được sản xuất cho mục đích trình diễn. Sau đó, độ quét của trụ chủ yếu sẽ là từ nhị mươi đến hai mươi lăm cm, ko hơn. Phần còn sót lại của các phần tử nên kiểm soát và điều chỉnh cho phù hợp.

Trên đỉnh của xi lanh đến sự vận động của pít-tông, fan ta làm hai phần nhô ra cùng lỗ có 2 lần bán kính từ tư đến năm milimét. Các bộ phận sẽ vào vai trò là ổ trục để xác định cụm tay quay.

Tiếp theo, chúng tạo ra chất lỏng hoạt động của động cơ (nước thông thường sẽ biến đổi nó). Các vòng tròn thiếc được hàn vào hình trụ, được cuộn lại thành một mặt đường ống. Những lỗ được tạo trong những số đó và những ống bằng đồng nguyên khối thau được đưa vào bao gồm chiều dài từ 25 mang đến 35 cm và đường kính từ 4 đến 5 mm. Cuối cùng, họ kiểm soát xem buồng đã chật tới mức nào bằng cách cho nước ngập nó.

Tiếp theo là tàu di dời. Đối với sản xuất, hãy lấy một không gian từ một cái cây. Trên dòng máy, họ đang cố gắng làm mang đến nó có hình trạng của một hình trụ thông thường. Bộ di chuyển phải nhỏ tuổi hơn một chút so với đường kính xi lanh. Chiều cao tối ưu được chọn sau khi động cơ Stirling tự làm. Vị đó, ở quy trình này, chiều dài cần giả định một số trong những lợi nhuận.

Các nói được trở thành một thanh trụ. Một lỗ được tạo thành ở thân thùng gỗ, cân xứng với thân cây, chèn nó vào. Ở phần trên của thanh, đề nghị phải hỗ trợ chỗ mang lại thiết bị thanh kết nối.

Sau đó, bọn họ lấy phần nhiều ống đồng lâu năm 4 centimet rưỡi và đường kính 2 centimet rưỡi. Một ly thiếc được hàn vào hình trụ. Một lỗ được tạo ra trên những mặt của các bức tường để tiếp xúc của thùng chứa với hình trụ.

Piston cũng được điều chỉnh trên thứ tiện theo đường kính của xylanh phệ từ mặt trong. Ở phía trên, thân cây được liên kết theo một cách bạn dạng lề.

Việc gắn thêm ráp hoàn toàn và qui định được thiết lập. Để làm cho điều này, piston được lắp vào một trong những xi lanh to hơn và liên kết với một xi lanh khác bé dại hơn.

Một tổ chức cơ cấu tay xoay được sản xuất trên một hình tròn trụ lớn. Một trong những phần của hộp động cơ được thắt chặt và cố định bằng mỏ hàn. Các thành phần chính được cố định và thắt chặt trên giá chỉ đỡ bởi gỗ.

Hình trụ đựng đầy nước và dưới mặt đáy có đặt một ngọn nến. Động cơ Stirling, được làm thủ công từ đầu đến cuối, được kiểm tra năng lực hoạt động.

Phương pháp hai: đồ gia dụng liệu

Động cơ rất có thể được sản xuất theo bí quyết khác. Để làm điều này, bạn sẽ cần các tài liệu sau:

thiếc;cao su xốp;kẹp giấy;đĩa;hai bu lông.

Làm nuốm nào để làm

Cao su bong bóng rất hay được sử dụng để sản xuất động cơ Stirling đơn giản, ko mạnh tận nhà bằng chính tay của bạn. Một bộ dịch rời cho bộ động cơ được sẵn sàng từ nó. Cắt bỏ hình tròn xốp. Đường kính nên nhỏ dại hơn một chút so với đường kính của lon thiếc và chiều cao chỉ hơn một nửa.

Một lỗ được chế tạo ở thân nắp đến thanh liên kết trong tương lai. Để khiến cho nó chuyển động trơn tru, kẹp giấy được vội thành hình xoắn ốc với hàn vào nắp.

Vòng tròn cao su đặc xốp trọng điểm được xỏ bởi một sợi dây mảnh có vít và thắt chặt và cố định phía trên bởi vòng đệm. Sau đó, 1 phần của kẹp giấy được kết nối bằng cách hàn.

Bộ di chuyển được đẩy vào lỗ bên trên nắp cùng bình cùng nắp được hàn cùng với nhau nhằm niêm phong. Một vòng nhỏ tuổi được chế tạo trên một chiếc kẹp giấy với một lỗ khác to hơn trên nắp.

Tấm thiếc được cuộn lại thành các hình trụ với hàn, sau đó gắn vào trong bình để không hề khoảng trống nào.

Kẹp giấy được trở thành trục khuỷu. Khoảng cách phải và đúng là chín mươi độ. Đầu gối bên trên hình trụ được làm lớn hơn một ít so cùng với đầu gối còn lại.

Phần còn sót lại của kim ghim được đưa thành giá bán đỡ trục. Màng được làm như sau: hình tròn được bọc trong một màng polyetylen, được ép qua với buộc chặt bởi một tua chỉ.

Thanh kết nối được làm từ một chiếc kẹp giấy được đưa vào trong 1 miếng cao su đặc và phần hoàn thành xong được đã nhập vào màng. Chiều dài của thanh kết nối được thiết kế sao đến màng được kéo vào hình trụ ở điểm gộp dưới cùng và kéo dãn ra ở điểm trên cao nhất. Phần thứ hai của thanh nối được triển khai theo cách tương tự.

Sau đó, một cái được dính vào màng và mẫu kia vào cỗ dịch chuyển.

Chân lọ cũng hoàn toàn có thể được làm từ kẹp giấy và hàn. Một đĩa CD được sử dụng cho tay quay.

Vì vậy, cục bộ cơ chế đã sẵn sàng. Nó vẫn chỉ để sửa chữa và thắp sáng một ngọn nến mặt dưới, sau đó tạo một lực đẩy qua bánh đà.

Phần kết luận

Đó là động cơ Stirling ánh sáng thấp (tự chế tạo). Tất nhiên, ở quy mô công nghiệp, các thiết bị do vậy được phân phối theo một cách trọn vẹn khác. Mặc dù nhiên, vẻ ngoài vẫn không nắm đổi: lượng bầu không khí được đốt nóng cùng sau đó được làm lạnh. Và điều này tiếp tục lặp lại.

Cuối cùng, hãy coi những bản vẽ này của bộ động cơ Stirling (bạn hoàn toàn có thể tự làm nhưng mà không cần tài năng đặc biệt). Rất có thể bạn đã tỏa nắng với phát minh và bạn có nhu cầu làm điều gì đó tương tự?

Động cơ Stirling từng nổi tiếng đã trở nên lãng quên trong một thời gian dài do câu hỏi sử dụng tràn ngập một loại hộp động cơ khác (đốt trong). Tuy nhiên ngày nay chúng ta nghe nhiều hơn thế nữa về anh ấy. Chắc hẳn rằng anh ấy có cơ hội trở nên khét tiếng hơn cùng tìm thấy vị trí của chính bản thân mình trong một sự thay đổi mới trong trái đất hiện đại?

Môn lịch sử

Động cơ Stirling là động cơ nhiệt được sáng tạo vào thời điểm đầu thế kỷ XIX. Như chúng ta đã biết, tác giả là một Stirling thương hiệu Robert, một linh mục tới từ Scotland. đồ vật này là một trong động cơ đốt ngoài, trong số ấy cơ thể chuyển động trong một thùng kín, nhiệt độ độ biến hóa liên tục.

Do sự gia tăng của một loại bộ động cơ khác, nó gần như bị lãng quên. Mặc dù nhiên, nhờ những điểm mạnh của nó, ngày nay động cơ Stirling (nhiều fan nghiệp dư từ bỏ tay sản xuất nó tại nhà) đang trở về một lần nữa.

Sự khác biệt chính so với bộ động cơ đốt vào là nhiệt độ năng đến từ bên ngoài, với không được tạo thành trong bao gồm động cơ như trong động cơ đốt trong.

Nguyên lý hoạt động

Bạn rất có thể tưởng tượng tiện tích ko khí kín đáo được bảo phủ trong một vỏ có màng, có nghĩa là một pít-tông. Khi khung người nóng lên, không khí nở ra và triển khai công việc, vì vậy làm cong piston. Sau đó, nó nguội đi cùng nó uốn nắn cong trở lại. Đây là chu kỳ luân hồi của cơ chế.

Không có gì lạ khi những động cơ âm thanh nhiệt Stirling trường đoản cú chế được chế tạo tại nhà. Các công vậy và vật liệu cho bài toán này yêu cầu tối thiểu có thể tìm thấy trong nhà của mọi người. Hãy để mắt tới hai cách khác nhau để tạo thành nó một giải pháp dễ dàng.

Vật liệu làm việc

Để tạo thành một bộ động cơ Stirling thủ công bằng tay của thiết yếu bạn, các bạn sẽ cần những vật liệu sau:

thiếc;thép nói;Ống đồng;cưa sắt;tập tin;Giá gỗ;kéo mang lại kim loại;chi máu ốc vít;mỏ hàn;hàn đắp;chất hàn;cỗ máy.

Đó là tất cả. Phần còn sót lại là sự việc kỹ thuật 1-1 giản.

Làm núm nào nhằm làm

Một hộp cứu giúp hỏa cùng hai xi lanh cho phần đế được gia công từ thiếc, trong các số đó có động cơ Stirling, được thiết kế bằng tay, đã bao gồm. Các size được tuyển lựa độc lập, bao gồm tính đến mục đích của vật dụng này. Trả sử cồn cơ đang rất được sản xuất cho mục đích trình diễn. Sau đó, độ quét của trụ thiết yếu sẽ là từ hai mươi mang lại hai mươi lăm cm, không hơn. Phần còn sót lại của các bộ phận nên kiểm soát và điều chỉnh cho phù hợp.

Trên đỉnh của xi lanh đến sự chuyển động của pít-tông, bạn ta làm hai phần nhô ra cùng lỗ có đường kính từ bốn đến năm milimét. Các bộ phận sẽ đóng vai trò là ổ trục để định vị cụm tay quay.

Tiếp theo, chúng tạo nên chất lỏng hoạt động của động cơ (nước thông thường sẽ biến hóa nó). Những vòng tròn thiếc được hàn vào hình trụ, được cuộn lại thành một đường ống. Những lỗ được tạo trong số đó và các ống bằng đồng nguyên khối thau được đưa vào có chiều dài từ 25 mang đến 35 cm và 2 lần bán kính từ 4 mang đến 5 mm. Cuối cùng, họ bình chọn xem buồng đã chật tới cả nào bằng cách cho nước ngập nó.

Tiếp theo là tàu di dời. Đối cùng với sản xuất, hãy đem một khoảng trống từ một cái cây. Trên dòng máy, họ đang cố gắng làm đến nó có ngoài mặt của một hình trụ thông thường. Bộ dịch rời phải nhỏ dại hơn một chút ít so với đường kính xi lanh. độ cao tối ưu được chọn sau khoản thời gian động cơ Stirling trường đoản cú làm. Vị đó, ở tiến độ này, chiều dài yêu cầu giả định một trong những lợi nhuận.

Các nói được trở thành một thanh trụ. Một lỗ được chế tạo ra ở giữa thùng gỗ, phù hợp với thân cây, chèn nó vào. Ở phần bên trên của thanh, cần phải hỗ trợ chỗ đến thiết bị thanh kết nối.

Sau đó, bọn họ lấy đều ống đồng dài 4 centimet rưỡi và 2 lần bán kính 2 centimet rưỡi. Một ly thiếc được hàn vào hình trụ. Một lỗ được tạo ra trên các mặt của các bức tường để tiếp xúc của thùng cất với hình trụ.

Piston cũng được điều chỉnh trên sản phẩm tiện theo 2 lần bán kính của xylanh khủng từ bên trong. Ở phía trên, thân cây được kết nối theo một cách phiên bản lề.

Việc đính thêm ráp hoàn tất và qui định được thiết lập. Để làm điều này, piston được lắp vào trong 1 xi lanh to hơn và kết nối với một xi lanh khác bé dại hơn.

Một cơ cấu tổ chức tay cù được sản xuất trên một hình trụ lớn. Một trong những phần của động cơ được cố định bằng mỏ hàn. Các thành phần chính được thắt chặt và cố định trên giá bán đỡ bởi gỗ.

Hình trụ cất đầy nước và dưới mặt đáy có để một ngọn nến. Động cơ Stirling, được làm bằng tay từ đầu cho cuối, được kiểm tra tài năng hoạt động.

Phương pháp hai: vật liệu

Động cơ có thể được sản xuất theo cách khác. Để làm điều này, các bạn sẽ cần các tài liệu sau:

thiếc;cao su xốp;kẹp giấy;đĩa;hai bu lông.

Làm ráng nào nhằm làm

Cao su bong bóng rất hay được sử dụng để sản xuất động cơ Stirling đối chọi giản, ko mạnh tận nơi bằng chính tay của bạn. Một bộ dịch rời cho hộp động cơ được sẵn sàng từ nó. Giảm bỏ hình tròn xốp. Đường kính nên nhỏ tuổi hơn một chút ít so với 2 lần bán kính của lon thiếc và chiều cao chỉ hơn một nửa.

Một lỗ được tạo ra ở giữa nắp mang đến thanh liên kết trong tương lai. Để tạo nên nó chuyên chở trơn tru, kẹp giấy được cấp thành hình xoắn ốc và hàn vào nắp.

Vòng tròn cao su xốp trung tâm được xỏ bằng một gai dây mảnh gồm vít và cố định phía trên bởi vòng đệm. Sau đó, một trong những phần của kẹp giấy được kết nối bằng cách hàn.

Bộ dịch rời được đẩy vào lỗ bên trên nắp với bình cùng nắp được hàn với nhau để niêm phong. Một vòng nhỏ được chế tạo trên một dòng kẹp giấy và một lỗ khác to hơn trên nắp.

Tấm thiếc được cuộn lại thành các hình trụ cùng hàn, tiếp đến gắn vào bình để không thể khoảng trống nào.

Kẹp giấy được trở thành trục khuỷu. Khoảng cách phải và đúng là chín mươi độ. Đầu gối phía trên hình trụ được làm lớn hơn một chút ít so cùng với đầu gối còn lại.

Phần còn sót lại của kim ghim được chuyển thành giá bán đỡ trục. Màng được thiết kế như sau: hình tròn được quấn trong một màng polyetylen, được xay qua và buộc chặt bằng một sợi chỉ.

Thanh kết nối được thiết kế từ một cái kẹp giấy được đưa vào một trong những miếng cao su đặc và phần triển khai xong được tích hợp màng. Chiều lâu năm của thanh kết nối được làm sao mang đến màng được kéo vào hình tròn ở điểm gộp dưới thuộc và kéo dãn dài ra ở điểm cao nhất. Phần sản phẩm công nghệ hai của thanh nối được triển khai theo bí quyết tương tự.

Sau đó, một chiếc được dính vào màng và mẫu kia vào cỗ dịch chuyển.

Chân lọ cũng rất có thể được làm cho từ kẹp giấy cùng hàn. Một đĩa CD được thực hiện cho tay quay.

Vì vậy, cục bộ cơ chế đã sẵn sàng. Nó vẫn chỉ để sửa chữa và thắp sáng một ngọn nến mặt dưới, tiếp đến tạo một lực đẩy qua bánh đà.

Phần kết luận

Đó là động cơ Stirling nhiệt độ thấp (tự chế tạo). Vớ nhiên, ở quy mô công nghiệp, các thiết bị bởi vậy được phân phối theo một cách trọn vẹn khác. Tuy nhiên, lý lẽ vẫn không ráng đổi: lượng không khí được đốt nóng và sau đó được làm lạnh. Với điều này thường xuyên lặp lại.

Cuối cùng, hãy coi những bản vẽ này của bộ động cơ Stirling (bạn rất có thể tự làm nhưng không cần năng lực đặc biệt). Có thể bạn đã tỏa nắng rực rỡ với ý tưởng và bạn có nhu cầu làm điều gì đấy tương tự?

Động cơ Stirling là hễ cơ có thể chạy bằng năng lượng nhiệt. Vào trường hòa hợp này, nguồn nhiệt hoàn toàn không quan lại trọng. Điều đó là có sự chênh lệch nhiệt độ độ, trong trường vừa lòng đó động cơ này vẫn hoạt động. Người sáng tác đã tìm ra cách tạo thành một mô hình động cơ vậy nên từ lon Coca-Cola.

Vật liệu cùng dụng cụ- một quả bóng bay; - 3 lon cola; - đầu nối điện, năm phần (đối cùng với 5A); - núm vặn buộc nan xe đạp điện (2 cái); - len kim loại; - một quãng dây thép lâu năm 30 cm, ngày tiết diện 1 mm; - một đoạn dây dày bằng vật liệu thép hoặc đồng có đường kính từ 1,6 mang đến 2 mm; - một chốt làm bằng gỗ có đường kính 20 milimet (dài 1 cm); - nắp chai (nhựa); - dây điện (30 cm); - Keo rất dính; - cao su thiên nhiên lưu hóa (khoảng 2 cm vuông); - dây câu (dài khoảng chừng 30 cm); - một cặp quả nặng để giữ lại thăng bởi (ví dụ, niken); - Đĩa CD (3 cái); - nút văn phòng và công sở phẩm; - thêm 1 lon thiếc để cấp dưỡng hộp cứu vớt hỏa; - lon silicon cùng thiếc độ chịu nhiệt để tạo ra nước có tác dụng mát.

Bước một. Sẵn sàng lon
Trước hết, bạn cần lấy nhì lon cùng cắt bỏ phần ngọn của chúng. Nếu những ngọn bị cắt bởi kéo, các cạnh lởm chởm sẽ đề xuất được loại trừ bằng giũa. Tiếp theo, bạn phải cắt lòng lon. Điều này có thể được triển khai với một nhỏ dao.

Bước hai. Tạo thành khẩu độ
Để làm màng chắn, người sáng tác đã thực hiện một quả bóng bay, được gia vậy bằng cao su lưu hóa. Quả bóng bắt buộc được giảm và kéo qua lọ, như vào hình. Sau đó, một miếng cao su lưu hóa được dán vào tâm của màng ngăn. Sau khi keo đông cứng, bạn ta đục một lỗ trung tâm màng phòng để thêm dây. Bí quyết dễ nhất để gia công điều này là cùng với một dòng đinh ghim, hoàn toàn có thể để lại vào lỗ cho tới khi thêm ráp.

Bước lắp thêm ba. Giảm và tạo nên lỗ trên nắp
Hai lỗ 2 mm đề xuất được khoan trên những bức tường của nắp, chúng quan trọng để gắn thêm trục cù của những đòn bẩy. Một lỗ khác cần phải khoan sinh sống dưới cùng của tấm bìa, một tua dây sẽ đi qua nó, sẽ được kết nối với cỗ dịch chuyển.

Ở công đoạn cuối cùng, nắp bắt buộc được cắt như trong hình. Điều này được thực hiện để ngăn không cho dây đưa chỗ dính vào các cạnh của nắp. Kéo mái ấm gia đình thích hợp cho những công việc như vậy.

Bước bốn. Khoan
Bạn cần được khoan nhì lỗ trên bình cho những vòng bi. Vào trường vừa lòng này, điều đó được tiến hành bằng một mũi khoan 3,5 mm.

Bước 5. Tạo hành lang cửa số xem
Cửa sổ kiểm tra phải được cắt ra vào vỏ đụng cơ. Bây chừ sẽ rất có thể quan sát tất cả các nút của máy đang vận động như nuốm nào.

Bước 6. Sửa đổi các thiết bị đầu cuối
Bạn rất cần phải lấy các thiết bị đầu cuối và loại bỏ lớp cách nhiệt bằng nhựa ngoài chúng. Sau đó, một mũi khoan được tiến hành và trải qua các lỗ được tạo nên ở các cạnh của máy đầu cuối. Tổng cộng, 3 thiết bị đầu cuối rất cần được được khoan, trong những lúc hai đầu cuối không nên được khoan.

Bước 7. Tạo thành đòn bẩy
Dây đồng có đường kính 1,88 milimet được thực hiện làm vật liệu để tạo thành các đòn bẩy. Làm cố kỉnh nào đúng mực để uốn các kim đan được hiển thị trong số hình ảnh. Chúng ta có thể sử dụng dây thép, nó chỉ thoải mái và dễ chịu hơn khi thao tác với đồng.

Bước 8. Sản xuất vòng bi
Bạn sẽ đề xuất hai cầm cố xe đạp để làm vòng bi. Đường kính của những lỗ phải được kiểm tra. Tác giả đã khoan chúng bởi một mũi khoan 2 mm.

Bước chín. Lắp ráp đòn bẩy với vòng bi
Các đòn bẩy hoàn toàn có thể được setup trực tiếp thông qua cửa sổ xem. Một đầu của dây phải dài với 1 bánh đà bên trên đó. Những ổ trục phải vừa vặn với vị trí. Nếu như có bất kỳ phản ứng kinh hoàng nào, chúng rất có thể được dán lại.

Bước 10. Sản xuất một tín đồ dịch chuyển
Tấm đệm được gia công bằng len thép để đánh bóng. Để tạo ra một cỗ dịch chuyển, người ta rước một sợi dây thép, một cái móc được tạo nên trên nó, kế tiếp một lượng bông gòn được quấn bên trên dây. Bộ dịch chuyển phải có kích thước để dịch chuyển tự vì trong bình. Tổng độ cao của bộ dịch chuyển không được vượt vượt 5 cm.

Do đó, trên một khía cạnh của bông gòn, bạn phải tạo thành một vòng xoắn của dây nhằm nó không biến thành bung thoát ra khỏi bông gòn, cùng ở phía mặt kia, một vòng dây được gia công bằng dây. Tiếp theo, một dây câu được buộc vào vòng lặp này, sau đó được kéo qua tâm của màng ngăn. Cao su đặc lưu hóa cần ở thân thùng chứa.

Bước 11. Tạo nên bình áp lực
Bạn yêu cầu cắt lòng lọ làm thế nào để cho còn lại khoảng 2,5 cm so với đáy lọ. Bộ di chuyển cùng cùng với màng ngăn đề xuất được để trong bể chứa. Sau đó, tổng thể cơ chế này được setup ở cuối lon. Màng loa cần phải siết chặt một ít để không xẩy ra chảy xệ.

Sau đó, bạn phải lấy một máy đầu cuối không được khoan và kéo dãn dài dây câu qua nó. Nút thắt yêu cầu được dán chặt nhằm nó không bị xê dịch. Dây buộc phải được trét trơn bởi dầu giỏi và đồng thời bảo đảm an toàn rằng bạn dịch chuyển tiện lợi kéo dây cùng với nó cách 12. Chế tạo ra thanh đẩy
Thanh đẩy liên kết màng chống và đòn bẩy. Điều này được triển khai với một quãng dây đồng nhiều năm 15 cm.