Trên lối đi công tác hoặc vắng ngắt nhà, những khi bạn có nhu cầu mở máy tính xách tay ở bên để truy vấn dữ liệu nội cỗ từ xa nhưng lừng khừng phải làm như vậy nào? Hay bạn có nhu cầu đặt lịch cho toàn bộ các máy tính xách tay trong văn phòng của mình chuyển sang cơ chế ngủ hoặc tắt và một lúc? thuộc tham khảo một số trong những cáchbật tắt máy tính từ xado Khóa vàng chia sẻ.

Bạn đang xem: Tắt máy tính từ xa

Bật tắt máy tính xách tay từ xa cùng với Wake On LAN

Nếu bạn chưa thân quen với việc làm chủ và sử dụng mạng LAN của chính bản thân mình thì Wake On LAN là phần mềm bạn nên thử đầu tiên.

Bật tắt laptop từ xa bằng địa chỉ cửa hàng IP

Phương pháp khởi cồn lại máy tính từ xa đầu tiên này dành riêng riêng cho những người dùng trên cùng một mạng. Ví dụ: chúng ta cũng có thể đã để máy vi tính xách tay của mình trong phòng ăn, nhưng hiện giờ đang sử dụng máy tính để bàn của bản thân mình ở tầng trên.

Để tắt sản phẩm công nghệ từ xa, hãy áp dụng công cố gắng shutdown.exe của Windows. Việc thực hiện cơ bạn dạng của công cụ này rất đối chọi giản, tuy nhiên có một vài chức năng có thể chấp nhận được bạn điều chỉnh lệnh tắt máy.

Bắt đầu thực hiện bằng cách mở vẻ ngoài Power
Shell. Bấm chuột phải vào Start và lựa chọn mục Windows Power
Shell.

Về cơ bản, từ lốt nhắc lệnh hoặc ứng dụng, bạn có thể đưa ra lệnh tắt máy bởi cú pháp sau:

shutdown /r /f /m \ -t 00

/m IP> - nhắm mục tiêu một thiết bị ráng thể; thay thế IP> bởi tên mạng hoặc địa chỉ IP của sản phẩm tính của bạn

/r - Buộc khởi cồn lại toàn bộ

/hybrid - Shutdown rồi fastboot, dùng kết phù hợp với /s

/f - buộc đóng tất cả các vận dụng đang chạy

/t 00 - yêu mong khởi động lại ngay mau lẹ (0 giây)

/c được cho phép thêm thông báo như: "Bộ phận công nghệ thông tin đang khởi động lại thứ tính của người tiêu dùng từ xa". (CNTT đã khởi rượu cồn lại vật dụng tính của khách hàng từ xa.)

/? - hiển thị một danh sách không thiếu thốn các lệnh

Một điểm yếu của cách thức này là bạn cần liên kết với máy vi tính từ xa cùng với quyền quản lí trị viên. Chưa hẳn lúc nào cũng dễ dàng gia hạn bảo mật ngặt nghèo trên PC hoặc trang bị chủ.

Khởi rượu cồn lại PC bằng chính sách Remote Desktop

Nếu bạn phải khởi đụng lại PC tự xa tuy nhiên không thoải mái và dễ chịu với phương thức dòng lệnh, thì tùy chọn tốt nhất ở đây là sử dụng Remote Desktop.

RDP (Remote Desktop Protocol) là giao thức truy hỏi cập laptop từ xa độc quyền của Microsoft.

Trong phần lớn các ngôi trường hợp, khí cụ này được sử dụng trên web. RDP được tích hòa hợp trong màn hình hiển thị Windows, vì chưng vậy chỉ việc khởi chạy nó từ menu bước đầu (sử dụng lệnh tra cứu kiếm "rdp").

Xem thêm: Tiện ích chặn quảng cáo miễn phí và tốt nhất 2023, adblock plus

Để biết đưa ra tiết, phấn kích tham khảo bài bác viết: sử dụng Remote Desktop để truy cập máy tính xách tay từ xa thông qua Internet.

Bật tắt máy tính từ xa với AMP Win
OFF

Nếu nhiều người đang tìm kiếm một ứng dụng thực tiễn hơn về kiểu cách thức hoạt động của phần mềm Wake
On
LAN sẽ nói ngơi nghỉ trên, thì AMP Wiin
OFF sẽ là 1 công cụ tốt hơn. Phần mềm không chỉ là có giao diện hình ảnh đẹp mắt, những tính năng rõ ràng, dễ hiểu mà còn có thể chấp nhận được người dùng tiến hành các tác dụng điều khiển thời hạn chờ máy tính xách tay ở chính sách chờ, tắt máy, khởi rượu cồn lại, tắt trang bị hoặc đăng xuất, tắt dẫn đầu hình, khóa thứ tại một thời điểm thế thể...thậm chí chúng ta cũng có thể đặt thời gian để tự động hóa tắt laptop sau khi quá trình tải xuống trả tất.

Một biện pháp khác nhằm khởi cồn lại máy tính xách tay từ xa là cài đặt một áp dụng miễn phí mang tên là Shutter vày Denis Kozlov chế tạo ra.

Đây là một bộ lập định kỳ từ xa chất nhận được bạn truy vấn các hành vi và sự kiện từ xa. Ví dụ: chúng ta cũng có thể kiểm tra mức sử dụng CPU hoặc kích hoạt tắt thứ từ xa. Sau khi thiết lập Shutter trên PC mục tiêu, bạn có thể thực hiện nay nhiều tính năng từ xa khác nhau trên máy vi tính thông qua trình duyệt.

Để tùy chỉnh cấu hình Shutter làm máy chủ có thể chấp nhận được truy cập từ bỏ xa vào PC của bạn, hãy nhấp vào Tùy lựa chọn > hình ảnh web. Trên đây, chọn Enable > Listening IP từ list và nhập ngẫu nhiên cổng nào bạn có nhu cầu sử dụng. Cổng 80 là cổng thông dụng nhất do nó là cổng mặc định.

Cuối cùng, đặt tên người tiêu dùng và mật khẩu đăng nhập (bắt buộc), nhấp vào giữ và chúng ta đã trả tất!

Tải xuống: http://www.den4b.com/products/shutter

Tổng kết

Bật tắt máy vi tính từ xacó thể giúp ích các bạn rất nhiều một trong những tình huống bất khả kháng quan trọng ở gần máy vi tính mà vẫn muốn sử dụng. Ghé thăm
Khóa vàngthường xuyên để học tập thêm nhiều kiến thức có lợi nhé.

Trên đường đi làm hay khi ra khỏi nhà, nhiều khi bạn có nhu cầu mở máy tính xách tay ở đơn vị để truy cập các dữ liệu phía bên trong từ xa tuy thế lại không biết làm gắng nào? Hoặc bạn có nhu cầu thiết lập một định kỳ trình để tất cả các máy vi tính trong văn phòng đưa sang chính sách ngủ đông hoặc thuộc tắt đồng thời?


Bạn hoàn toàn có thể làm vớ cả điều ấy thông qua nhân tài Wake On LAN.Wake On LAN (Wo
L) được hiểu nôm mãng cầu là khả năng bật hoặc khởi động máy vi tính từ xa mà không hẳn nhấn nút power như thường lệ. Cách thao tác làm việc của anh tài này là gởi một gói thông tin trên mạng đến một địa chỉ MAC duy nhất của dòng sản phẩm tính mà bạn có nhu cầu khởi động. Khi máy tính xách tay hoặc những thiết bị trong mạng tương hợp Wake On LAN nhận thấy gói tin này thì nó sẽ được bật lên để gia công việc. Nhân kiệt này chuyển động được khi thứ đang tại mức điện năng tiêu thụ hết sức thấp (Low power Mode).Nếu là người thường xuyên sử dụng kĩ năng này, thì các chương trình sau đây sẽ rất có lợi trong vấn đề để điều hành và kiểm soát và điều khiển và tinh chỉnh các vật dụng trong mạng.1. Wake On LANNếu là người tiêu dùng mới làm chủ và thực hiện mạng LAN thì Wake On LAN sẽ là phần mềm mà chúng ta nên thử trước tiên. Đúng như thương hiệu của phần mềm, Wake On LAN (http://goo.gl/H00h
TK
) được cho phép người dùng tiến hành các lệnh Shutdown, Sleep và Hibernate trên các máy tính chạy Windows từ bỏ xa; lên kế hoạch để triển khai các tính năng này một phương pháp tự động; cung cấp làm câu hỏi bằng giao diện giao diện hoặc loại lệnh; đặt hình tượng dưới khay khối hệ thống để truy vấn nhanh và đặc biệt là tích phù hợp cả cách thức để quét mạng cho thấy thông tin host, add IP và add MAC. Đáng lưu ý là tài năng đánh thức máy vi tính thông qua Internet nhờ vào sử dụng thương mại & dịch vụ WOLAgent.
*
Giả lập bo mạch năng lượng điện tử dễ dàng với 123D Circuits
*
Windows XP chuẩn bị bị khai tử: bạn nên làm gì?
*
Tự có tác dụng thiết bị Rơ le điện từ
*
Tạo ổ đĩa One
Drive tức thì trên Windows 8.1
*
Làm cánh cung cao su thiên nhiên từ que mộc y tế