Danh sách những người dân giàu nhất trái đất có 6 tín đồ Mỹ từ lập, ông trùm sản phẩm xa xỉ Pháp và bạn thừa kế hóa mỹ phẩm Pháp, ông quấn viễn thông Mexico cùng với nhà công nghiệp Ấn Độ.

Bạn đang xem: Top 10 người giàu nhất thế giới thay đổi thế nào trong


Tỉ phú là một vài những người quyền lực tối cao nhất nuốm giới, có ảnh hưởng đáng nhắc đến phần lớn của nền tài chính toàn cầu đồng thời vào vai trò quan trọng trong phần lớn lĩnh vực, từ chính trị nước ngoài và truyền thông đến chuyển động từ thiện tương tự như đổi mới khoa học.

Họ xuất bản những công ty sử dụng mặt hàng chục, thậm chí hàng ngàn ngàn nhân viên trên khắp quả đât đồng thời sinh sản ra một vài thương hiệu lừng danh nhất bao hàm Microsoft, Amazon, Tesla, Google với Nike. Hầu hết họ là tỉ phú từ thân. Hồ hết tỉ phú khác ví như Bernard Arnault và Rupert Murdoch gồm chút lợi thế hơn, nhưng mở rộng thêm không ít tài sản đồng thời liên tiếp tạo ra đế chế trong số ngành công nghiệp tương ứng.

Nhiều tỉ phú cố kỉnh giữ phần nhiều tài sản ròng rã trong cổ phiếu của chúng ta họ thành lập. Khi giá cp đó điều chỉnh, thì tài sản cũng thay đổi theo. Vào trong ngày 1.2.2023, các nhà đồng gây dựng của Google, Larry Page cùng Sergey Brin, giữ vị trí thứ 8 và thứ 10 vào danh sách những người giàu tốt nhất trên vậy giới, theo Forbes. Nhưng khi giá cổ phiếu của Alphabet, doanh nghiệp mẹ của Google, bớt hơn 9% vào tháng qua, cả Page với Brin đều rớt ngoài tốp 10. Mukesh Ambani của Ấn Độ tăng một bậc lên địa chỉ thứ 8, trong lúc cựu CEO Steve Ballmer của Microsoft và tín đồ thừa kế chất làm đẹp Pháp Francoise Bettencourt Meyers hiện nay lần lượt giữ vị trí thứ 9 với 10.

Tính đến tháng 3.2021, bên sáng lập Mark Zuckerberg của Facebook là fan giàu thiết bị năm trên gắng giới, với khối tài sản trị giá bán 97 tỉ USD. Tính từ lúc đó, cổ phiếu của Facebook (được thay tên thành Meta Platforms) bớt 35%, tạo nên Zuckerberg rớt khỏi tốp 10 fan giàu nhất. Tính cho ngày 1.3.2023, anh đứng tại phần thứ 16, cài khối gia sản trị giá bán 63 tỉ USD.

Gautam Adani của Ấn Độ vượt qua Mukesh Ambani trở thành tín đồ giàu tuyệt nhất châu Á vào tháng 2.2022. Gia tài của ông tăng 55 tỉ USD hồi năm ngoái, cùng vào cuối tháng 1, ông là fan giàu thứ cha trên thế giới với khối gia tài trị giá chỉ 127 tỉ USD. Sau đó, vào trong ngày 24.1, doanh nghiệp bán khống Hindenburg Research công bố báo cáo cáo buộc nóng bức Adani Group gian lận nhưng vị tỉ phú này và những công ty của ông từ chối kịch liệt. Giá bán cổ phiếu của các công ty Adani Group niêm yết giảm mạnh tính từ lúc đó. Adani rớt khỏi danh sách 10 người giàu độc nhất vô nhị vào ngày 1.2.2023 và tính đến ngày 1.3, ông đứng thứ 32, với khối tài sản trị giá gần 38 tỉ USD.

Giá cổ phiếu xê dịch thường xuyên, vì vậy hầu như giá trị tài sản ròng này còn có thể đổi khác hằng ngày.


Sự khiếu nại chính

Bernard Arnaultcủa Pháp là tín đồ giàu nhất nuốm giới. CEO của công ty hàng xa xỉ LVMH mua khối gia tài trị giá gần 211 tỉ USD.Elon Musktừng là người giàu nhất trong đa số năm 2022, trở thành tín đồ giàu sản phẩm công nghệ hai vào tháng 12.2022.6/10người nhiều nhất nhân loại là bạn Mỹ, bao hàm Jeff Bezos, Larry Ellison cùng Bill Gates.Gautam Adanicủa Ấn Độ không thể giữ địa chỉ giàu trang bị ba trái đất vào ngày 24.1.2023, tụt xuống địa điểm thứ 32 vào trong ngày 1.3.2023.Chín trong số mười fan giàu tuyệt nhất là phái nam giới.


1. Bernard Arnault


*
Bernard Arnault, CEO kiêm quản trị của LVMH. Ảnh: Jamel Toppin/Forbes
Tuổi: 73Nơi cư trú: Pari
Quốc tịch: Pháp

Bernard Arnault là CEO kiêm quản trị của LVMH, công ty hàng xa xỉ to nhất thế giới với khoảng 70 thương hiệu thời trang lẫn mỹ phẩm. Trong những thương hiệu đáng chú ý nhất: Louis Vuitton, Christian Dior, Moet & Chandon với Sephora. Vào tháng 1.2021, LVMH thâu tóm về hãng kim hoàn Tiffany & Co. Với mức giá 15,8 tỉ USD.

Cha của Arnault tìm được hàng triệu USD trong lĩnh vực sale xây dựng; nhằm bắt đầu, Arnault thực hiện 15 triệu USD trong số tài sản đó để sở hữ Christian Dior.

Bốn trong số năm bạn con của Arnault làm việc tại các thành phần của đế chế LVMH. Trong tháng 1.2023, Arnault té nhiệm đàn bà Delphine điều hành Dior, yêu quý hiệu béo thứ nhị trong tập đoàn.

2. Elon Musk


*
Elon Musk.
X, Twitter
Tuổi: 51Nơi cư trú: Austin, Texas
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Musk là CEO của người tiêu dùng ô tô điện Tesla, công ty tên lửa Space
X và công ty truyền thông xã hội Twitter. Ông cài 23% cổ phần của Tesla gồm cp và quyền chọn, nhưng cần sử dụng hơn một phần số cp làm tài sản thế chấp cho các khoản vay. Doanh nghiệp xe khá góp 2/3 vào khối tài sản của ông. Ông thiết lập Twitter với mức giá 44 tỉ USD vào thời điểm tháng 10.2022 đồng thời download ước tính 74% cổ phần của công ty truyền thông buôn bản hội này.

Xuất thân từ nam giới Phi, Musk chuyển mang đến Canada trước 18 tuổi, làm cho nhiều công việc khác nhau, lúc đầu học tại Queen’s University làm việc Ontario và tiếp nối chuyển lịch sự University of Pennsylvania, khu vực ông lấy bằng cử nhân ghê tế.

Năm 2000, ông sáp nhập ngân hàng trực tuyến bởi ông đồng sáng sủa lập, X.com với ngân hàng tương tự do Peter Thiel đồng gây dựng để tạo nên Pay
Pal, được e
Bay mua vào năm 2002 với mức giá 1,4 tỉ USD. Ông thành lập và hoạt động Space
X vào thời điểm năm 2002 trên El Segundo, sát Los Angeles. Năm 2004, ông là nhà chi tiêu kiêm quản trị Tesla, sau một năm công ty thành lập; tiếp đến ông trở thành đồng sáng sủa lập. Musk, đổi mới CEO của Tesla vào khoảng thời gian 2008, niêm yết công ty vào năm 2010. Quý giá vốn hóa thị trường của doanh nghiệp tăng vọt trong thời hạn 2020 cùng 2021. Trong thời điểm tháng 9.2021, Musk trở thành bạn giàu nhất vắt giới. Trong thời điểm tháng 11.2021, gia sản của ông va mức 320 tỉ USD.

Musk vẫn luôn là người nhiều nhất vắt giới cho đến tháng 12.2022, khi giá cp của Tesla bớt kéo giá bán trị gia tài xuống. Cổ phiếu Tesla giảm gần 50% so với khoảng đỉnh vào tháng 11.2021 đến ngày 28.2.2023.

3. Jeff Bezos


*
Jeff Bezos. Ảnh: Michael Prince/Forbes
Tuổi: 59Nơi cư trú: Medina, Washington
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Jeff Bezos thôi duy trì chức CEO của người tiêu dùng thương mại điện tử to đùng Amazon hồi tháng 7.2021 nhưng mà vẫn giữ lại chức chủ tịch; thuộc tháng đó, ông cất cánh lên vũ trụ trên một tên lửa do công ty tên lửa tư nhân xanh Origin chế tạo. Ông là bên sáng lập đồng thời chi hàng tỉ đô la cho blue Origin.

Bezos thành lập và hoạt động nhà kinh doanh nhỏ trực tuyến đường Amazon.com trong thiết yếu nhà để xe ở Seattle vào khoảng thời gian 1994, sau thời điểm ông bỏ công việc ở thành phố new york tại quỹ phòng hộ D.E. Shaw. Amazon bắt đầu bán sách trực con đường vào thời gian ít người mua sắm chọn lựa trực tuyến. Amazon cải cách và phát triển để thống trị tàng trữ đám mây và đưa sang phân phối phim mang đến Amazon Prime Video.

Bezos quá qua Bill Gates trở thành người giàu nhất nạm giới vào tháng 7.2017. Ông và Gates liên tục biến đổi vị trí giàu tốt nhất số một và số hai. Bezos là người giàu nhất trái đất trong list Tỉ phú nhân loại của Forbes từ thời điểm năm 2018 đến năm 2021; ông tụt xuống địa chỉ giàu lắp thêm hai trong danh sách Tỉ phú năm 2022. Ông rớt xuống địa chỉ giàu thứ tư nhưng quay trở lại vị trí thiết bị 3 vào ngày 25.1.2023 khi gia sản của Gautam Adani (trước là tín đồ giàu vật dụng 3) của Ấn Độ giảm.

Năm 2019, Bezos và vợ Mac
Kenzie ly hôn; như 1 phần của thỏa thuận, bà nhận thấy 4% cp của Amazon với ông giữ 12%. Kể từ đó, ông bán thêm cổ phần, còn sở hữu khoảng 10% cổ phần của công ty. Từ khi Amazon trình làng công nó vào năm 1997, Forbes đo lường và thống kê rằng ông cung cấp hơn 27 tỉ USD quý giá cổ phiếu.

4. Larry Ellison


*
Larry Ellison. Ảnh: Jamel Toppin/Forbes
Tuổi: 78Nơi cư trú: Lanai, Hawaii
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Larry Ellison đồng tạo nên công ty ứng dụng Oracle vào thời điểm năm 1977 và thay đổi CEO điều hành công ty đến năm 2014; hiện nay ông là quản trị kiêm giám đốc công nghệ của công ty. Một trong những năm qua, Oracle tiến hành một loạt thương vụ làm ăn mua lại lớn, ví dụ điển hình mua lại Sun Microsystems vào năm 2010.

Năm 2012, Ellison mua đảo Lanai của Hawaii với mức giá 300 triệu USD. Ông đưa từ California mang đến Lanai vào khoảng thời gian 2020.

Xem thêm: 36 Thủ Ấn Mật Tông - Sức Mạnh Của Thủ Ấn Phật Giáo

Ellison đầu tư vào Tesla với là member hội đồng quản ngại trị của chúng ta xe hơi từ năm 2018 mang lại tháng 8.2022.

5. Warren Buffett


*
Warren Buffett. Ảnh: Timothy Archibald/ Forbes
Tuổi: 92Nơi cư trú: Omaha, Nebraska
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Được ca tụng là “Nhà tiên tri xứ Omaha,” Warren Buffett là giữa những nhà chi tiêu thành công nhất định kỳ sử. Ông quản lý và điều hành tập đoàn đầu tư chi tiêu Berkshire Hathaway, tập đoàn sở hữu hàng chục công ty, bao hàm công ty bảo đảm Geico, nhà sản xuất pin Duracell cùng chuỗi quán ăn Dairy Queen. Là đàn ông của một nghị viên Hoa Kỳ, ông mua cổ phiếu lần đầu xuân năm mới 11 tuổi cùng nộp thuế lần đầu năm 13 tuổi.

Buffett cùng rất Bill Gates với Melinda French Gates sáng sủa lập bắt buộc quỹ Giving Pledge vào khoảng thời gian 2010, kêu gọi các tỉ phú khẳng định quyên góp ít nhất một nửa tài sản cho những tổ chức từ thiện. Buffett bảo rằng ông bộ quà tặng kèm theo 99% tài sản. Cho đến nay, ông quyên tặng ngay 51,5 tỉ USD cổ phiếu Berkshire Hathaway cho Gates Foundation với quỹ của các con. Nhờ đó, ông đổi thay tỉ phú phóng khoáng nhất ráng giới.

6. Bill Gates


Tuổi: 67Nơi cư trú: Medina, Washington
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Khi còn là một trong thiếu niên, Gates tê mê lập trình thiết bị tính. Ông vứt học Harvard để đồng sáng lập công ty ứng dụng Microsoft cùng với người bạn thời trung học tập Paul Allen vào khoảng thời gian 1975 – sinh sản ra trong số những chương trình phần mềm đầu tiên giành riêng cho ngành công nghiệp thiết bị tính cá nhân non trẻ. Ông giữ địa điểm CEO của bạn trong 25 năm với chức nhà tịch cho tới năm 2014. Cuối cùng, ông bong khỏi hội đồng quản trị vào khoảng thời gian 2020. Hiện nay, ông đầu tư vào hàng trăm công ty bao gồm Republic Services với Deere và Co., đồng thời là trong những chủ sở hữu đất nông nghiệp lớn số 1 ở Hoa Kỳ.

Forbes lần đầu gửi Gates vào list tỉ phú trong năm 1987; ông là người giàu nhất nhân loại từ năm 1995 mang lại năm 2017 (ngoại trừ năm 2008 và từ thời điểm năm 2010 mang lại năm 2013). Phần nhiều là vị 59 tỉ USD ông quyên góp mang đến Gates Foundation, bao hàm cả khoản tặng kèm trị giá đôi mươi tỉ USD trong tháng 7.2022, Jeff Bezos thừa qua ông trở thành người giàu nhất nhân loại vào năm 2018. Ông cùng Melinda French Gates ly hôn vào thời điểm năm 2021; bà dấn được ít nhất 6 tỉ USD cổ phiếu theo thỏa thuận ly hôn.

7. Carlos Slim Helu


Tuổi: 83Nơi cư trú: thành phố Mexico
Quốc tịch: Mexico

Carlos Slim Helu cùng gia đình điều hành và kiểm soát América Móvil, công ty viễn thông lớn nhất Mỹ Latinh, chuyển động tại ít nhất 15 quốc gia. Slim cùng một số công ty đối tác viễn thông quốc tế mua lại Telmex, doanh nghiệp viễn thông nhà nước, vào khoảng thời gian 1990. Telmex trực thuộc América Móvil.

Ông cũng sở hữu cổ phần trong các công ty xây dựng, mặt hàng tiêu dùng, khai khoáng và bđs nhà đất ở Mexico. Ông từng download 17% cổ phần của thành phố new york Times, nhưng đã chào bán số cp đó vào năm 2021.

Slim vượt qua Bill Gates cùng Warren Buffett trở thành fan giàu nhất nhân loại từ năm 2010 cho năm 2013. Trước khi tham gia tởm doanh, Slim từng dạy môn đại số tại UNAM, một trường đh ở thành phố Mexico.

8. Mukesh Ambani


Tuổi: 65Nơi cư trú: Mumbai, Ấn Độ
Quốc tịch: Ấn Độ

Mukesh Ambani duy trì chức chủ tịch và điều hành quản lý Reliance Industries trị giá 104 tỉ USD (doanh thu). Lợi nhuận của tập đoàn lớn đến từ nghành nghề hóa dầu, dầu khí, viễn thông cũng tương tự bán lẻ. Tập đoàn lớn sở hữu Network18, với khách sạn Mandarian Oriental sinh hoạt New York. Người thân phụ quá ráng Dhirubhai Ambani, một nhà marketing sợi, thành lập Reliance vào khoảng thời gian 1966 như một nhà cấp dưỡng dệt may nhỏ. Sau khi phụ thân ông qua đời vào năm 2002, Ambani cùng em Anil phân loại đế chế của gia đình.

Ambani là bạn giàu duy nhất Ấn Độ trong 14 năm cho tới khi Gautam Adani vượt qua vào thời điểm tháng 2.2022; vào tháng 2.2023, khi tài sản của Adani giảm, Ambani trở về thành người giàu nhất Ấn Độ. Trong định kỳ sử, Ambani từng nằm trong những 10 tín đồ giàu nhất trái đất trên bảng xếp hạng toàn cầu của Forbes từ năm 2008 cho 2011 và bước đầu quay lại list này vào khoảng thời gian 2021.

9. Steve Ballmer


Tuổi: 66Nơi cư trú: Hunts Point, Washington
Quốc tịch: Hoa Kỳ

Ballmer, bạn làm việc của Bill Gates tại đại học Harvard, giữ địa điểm CEO điều hành Microsoft từ thời điểm năm 2000 cho năm 2014. Ông trở thành nhân viên cấp dưới thứ 30 tại Microsoft vào năm 1980 sau khi ngừng học chương trình MBA.

Năm Ballmer nghỉ ngơi hưu làm việc Microsoft, ông sở hữu đội Los Angeles Clippers với mức giá 2 tỉ USD – nấc cao kỷ lục so với một nhóm NBA vào thời điểm đó.

10. Francoise Bettencourt Meyers


Tuổi: 69Nơi cư trú: Paris, Pháp
Quốc tịch: Pháp

Francoise Bettencourt Meyers, con cháu gái của phòng sáng lập hãng sản xuất mỹ phẩm vĩ đại L’Oreal, là người phụ nữ giàu nhất rứa giới. Bettencourt Meyers và mái ấm gia đình bà sở hữu khoảng chừng 33% cổ phần của L’Oreal. Bà ngồi trong hội đồng quản lí trị của L’Oreal từ năm 1997 và giữ chức công ty tịch của doanh nghiệp gia đình.

Bettencourt Meyers vượt kế gia tài vào năm 2017 sau thời điểm mẹ bà, Liliane Bettencourt, qua đời. Bà trở thành chủ tịch quỹ tự thiện của gia đình tài trợ mang lại những vận động khoa học và nghệ thuật.

Ai là tín đồ giàu nhất nỗ lực giới?

Tính mang lại ngày 1.3.2023, người giàu nhất trái đất là Bernard Arnault, CEO kiêm quản trị LVMH của Pháp; ông download khối gia tài trị giá ngay sát 211 tỉ USD. Ông vươn lên vị trí số một sau khoản thời gian tài sản của Elon Musk bớt vào cuối năm 2022 khi cổ phiếu trong phòng sản xuất xe hơi điện Tesla giảm.

Ai là người đàn bà giàu nhất cầm cố giới?

Người đàn bà giàu nhất nhân loại là Francoise Bettencourt Meyers của Pháp. Tính mang lại ngày 1.3.2023, bà sở hữu gia sản trị giá bán 80,7 tỉ USD và là bạn giàu thứ 10 trên nuốm giới. Tài sản của bà đến từ số cổ phần sở hữu trong doanh nghiệp mỹ phẩm khổng lồ L’Oreal bà được thừa kế từ người người mẹ quá cố. Ông của bà là fan sáng lập L’Oreal.

Biên dịch: Gia Nhi

đứng top 10 người gi&#x
E0;u nhất thế giới nạm đổi thế n&#x
E0;o trong 10 năm qua?

Danh s&#x
E1;ch tỷ ph&#x
FA; gi&#x
E0;u nhất thế giới 10 năm qua c&#x
F3; nhiều sự cố kỉnh đổi. Ngo&#x
E0;i việc c&#x
F3; th&#x
EA;m những gương mặt mới chưa từng xuất hiện trước đ&#x
F3;, tổng gi&#x
E1; trị của c&#x
E1;c tỷ ph&#x
FA; cũng tăng mạnh...


Sử dụng dữ liệu hàng năm tự Forbes, biểu đồ tiếp sau đây thể hiện gia tài và xếp hạng của 10 triệu phú giàu nhất trái đất trong thập kỷ qua.

Năm 2022, fan giàu nhất thế giới là ông Elon Musk, CEO hãng xe năng lượng điện Tesla, với gia tài 219 tỷ USD. Theo sau ông là tỷ phú
Jeff Bezos, bạn sáng lập công ty dịch vụ thương mại điện tử Amazon, sở hữu tài sản 171 tỷ USD.

Đáng chú ý, ông Bill Gates, bạn đồng gây dựng công ty technology Microsoft, với ông Bezos từng có tương đối nhiều năm tiếp tục giữ địa điểm số 1 trong những danh sách, trước lúc vị trí này trực thuộc về ông nhà Tesla.

Tài sản bình quân của 10 tỷ phú giàu nhất quả đât đã tăng đáng chú ý trong thập kỷ qua. Năm 2013, con số này là 39 tỷ USD, tăng thêm 44 tỷ USD với 49 tỷ USD hai năm sau đó. Năm 2021, gia tài trung bình của tập thể nhóm này tăng vọt lên 97 tỷ USD cùng năm 2022 là 115 tỷ USD.

Người đầu tiên có tài sản vượt ngưỡng 100 tỷ USD là ông Bezos vào khoảng thời gian 2018, khi ông giành vị trí dẫn đầu từ ông Gates. Hiện tại 8 tín đồ trong đứng top 10 có tài năng sản trên 100 tỷ USD.


tự khoá: tỷ ph&#x
FA;xếp hạng tỷ ph&#x
FA; gi&#x
E0;u nhất thế giới

Xu hướng rời bỏ c&#x
F4;ng ty của c&#x
E1;c tỷ ph&#x
FA; bất động sản Trung Quốc


Ch&#x
E2;u &#x
C1; tập trung nhiều tỷ ph&#x
FA; nhất thế giới, tổng t&#x
E0;i sản hơn 3,5 ngh&#x
EC;n tỷ USD


Lần đầu ti&#x
EA;n sau 7 năm, Mark Zuckerberg trượt khỏi đứng top 10 tỷ ph&#x
FA; gi&#x
E0;u nhất tại Mỹ


Xem nhiều


Thế giới

T&#x
E0;i sản n&#x
E0;o "l&#x
EA;n ng&#x
F4;i" nếu Mỹ vỡ nợ?


1
Thế giới

B&#x
E1;o Trung Quốc: Nhiều c&#x
F4;ng ty chuyển nh&#x
E0; m&#x
E1;y đến Việt nam để đ&#x
E1;p ứng đơn h&#x
E0;ng tốt hơn


2
Thế giới

Bộ T&#x
E0;i ch&#x
ED;nh Mỹ tuy&#x
EA;n bố c&#x
F3; thể hết tiền v&#x
E0;o ng&#x
E0;y 1/6


3
Thế giới

Người trẻ Trung Quốc vỡ mộng với ‘giấc mơ Bắc &#x
C2;u’


4
Thế giới

8 quốc gia đang đẩy mạnh sử dụng Nh&#x
E2;n d&#x
E2;n tệ


5

Kỳ vọng l&#x
E3;i suất tăng khiến gi&#x
E1; v&#x
E0;ng đuối sức, “c&#x
E1; mập” SPDR Gold Trust b&#x
E1;n mạnh


Kinh tế Mỹ "hụt hơi" nhưng lạm ph&#x
E1;t cao hơn dự b&#x
E1;o


Chứng kho&#x
E1;n Mỹ tăng b&#x
F9;ng nổ, dầu th&#x
F4; vững gi&#x
E1; sau nhận định của Nga


Mối lo khủng hoảng ng&#x
E2;n h&#x
E0;ng đưa gi&#x
E1; v&#x
E0;ng thế giới trở lại mốc 2 ngàn USD/oz


Nh&#x
E2;n d&#x
E2;n tệ vượt USD trở th&#x
E0;nh đồng tiền được Trung Quốc d&#x
F9;ng nhiều nhất vào giao dịch xuy&#x
EA;n bi&#x
EA;n giới


Ba lựa chọn đến ng&#x
E2;n h&#x
E0;ng đang lung lay First Republic Bank


contact quảng cáo liên kết tòa soạn
Tạp chí kinh tế Việt Nam Vietnam Economic Times*
TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ

Tổng biên tập:

TS. Chử Văn Lâm

Tổng thư ký tòa soạn:

Đào quang Bính

Giấy phép Tạp chí năng lượng điện tử số:

cải tiến và phát triển bởi Hemera Media


Bản quyền ở trong về Vn
Economy, Tạp chí năng lượng điện tử của Hội Khoa học tài chính Việt Nam

Mọi tin bài bác đăng lại tự website này phải tất cả sự đồng ý bằng văn phiên bản của Vn
Economy.

Các trang bên cạnh sẽ được lộ diện ở cửa sổ mới. Vn
Economy không phụ trách nội dung những trang ngoài.