Lan ngọc thạch được xếp vào đứng đầu những một số loại lan đẹp được ưa chuộng trong các loại lan làm việc nước ta. Vẻ đẹp đến từ hoa và mùi thơm của bọn chúng khiến bất cứ ai một lần thấy được cũng phải choáng ngợp vì chưng hoa nở với số lượng lớn cùng thường nở và một lúc.

Bạn đang xem: Ngọc thạch 3 màu đột biến


Lan ngọc thạch thuộc nhóm lan hoàng thảo có rất nhiều tên gọi không giống nhau như lan ngọc vạn pha lê, hoàng thảo hoa sen, lan phi điệp đối chọi hay thạch hộc kim. Loại lan này được nhiều người yêu chuộng vì có hình dáng đẹp và dễ chuyên sóc. Một số nơi trồng nhiều một số loại lan này phải kể tới những vùng như Quảng Trị, Tây Nguyên và một vài tỉnh đồng bằng tuy vậy cửu long.

Đặc điểm của lan ngọc thạch

Lan ngọc thạch thường có độ cao trung bình từ 50-70cm thường mọc thành từng bụi khá to. Lá của chúng có dạng thuôn dài phiến có không ít kẻ sọc greed color lá hơi đẹp. Lan ngọc thạch thông thường có 2 dạng là ngọc thạch 3 màu trắng, vàng, tím và loại ngọc thạch 2 màu trắng vàng hơi đẹp. Mỗi loại bao gồm một vẻ đẹp mắt riêng với các chùm hoa dài khoảng tầm 30cm mỗi bông hoa có đường kính khoảng 5cm và gồm độ bền tương đối lâu.

*

Hoa của các loại lan ngọc thạch này thường xuyên nở vào thời gian tháng 5 đến cuối tháng 6. Sau từng vụ hoa cây sẽ đến thời kì ngủ ngơi và sẽ tái sinh bởi chồi và hạt trong thời gian sau.

Đặc điểm độc đáo của lan ngọc thạch

*

Lan ngọc thạch bao gồm tập tính khá hay là bọn chúng sẽ rụng lá trước lúc ra hoa. Thời điểm bụi lan trơ trụi nhất cũng là lúc hầu hết nụ hoa bung nở từ các đốt cây đồng thời những mắt ngủ ở chỗ gốc cũng mọc lên đầy đủ hành đưa mới. Do đó khi hoa nở thì cây sẽ xanh lá, phần đa giả hành mang hoa cũng không hề màu vàng rơm tươi mà gửi dần sang dung nhan xanh bạc.

Cách trồng và quan tâm lan ngọc thạch

Yêu mong ánh sáng

Lan ngọc thạch thuộc loại phong lan ưa ánh sáng. Giả dụ như cây thiếu ánh sáng thì cây sẽ không còn ra hoa được dù chúng ta có quan tâm tốt kích thước nào.

Yêu ước độ ẩm

Lan ngọc thạch cũng giống như họ lan hoàng thảo nên độ ẩm khoảng tầm 80% ngày hè và khoảng chừng 60% mùa đông. Những bộ rễ của cây lan lại không chịu đựng được sự không khô ráo liên tục đề xuất chúng đam mê khô ráo.

Kĩ thuật gieo trồng

Hoàng thảo được trồng cùng nhân giống bằng cách gieo hạt hoặc ghép cành. Phân tử được gieo vào lúc tháng giêng tiết trời khô ráo. Sau khoảng tầm 20 ngày bên dưới nhiệt độ khoảng 26 độ C thì hạt vẫn nảy mầm thành cây con.

*

Phần khủng những cây lan ngọc thạch cũng giống như lan hoàng thảo cần có một thời hạn ngủ đông. Thời đặc điểm đó cây đã cải tiến và phát triển khá toàn diện và chỉ với sau khi đợi lá trút bỏ xuống hoa đang bung lan hương dung nhan của mình. Vị vậy phải để lan ở đoạn có nắng, tránh ánh nắng trực tiếp vào chậu lan. Thời hạn này cần khoảng tầm 2- 3 tháng để lan ra hoa. Tưới khoảng chừng 15ngày/lần cho cây không bị quá khô. Không tưới nước vào phần lớn ngày ảm đạm và thừa lạnh. Lúc cây bước đầu ra nụ tuyệt mầm non. Định kì bạn tưới nước đến cây khoảng 10 ngày một lần không bắt buộc nhiều. Tưới vào buổi sáng sớm và tránh việc tưới lên nụ hoa sẽ khiến cho nụ hoa bị ướt liene tục sẽ khiến cho hoa bị thối.

Xem thêm: Mệt mỏi và suy nhược ở người mệt mỏi đuối sức khắc phục thế nào

Cách bón phân mang lại lan ngọc thạch

Khi bón phân các bạn hòa một phần hai thìa cà phê phân bón hòa với 4 lít nước rồi bón mang đến cây sản phẩm tuần. Cần bón khi cây non mọc khỏe mạnh và không nên bón phân lúc cây bị quá khô. Bạn cũng có thể bón vào lá mà lại tránh bón vào chồi mầm cây sẽ khiến cho chúng bị thối ngọn. Nếu chọn loại phân chuồng nhằm bón bạn thực hiện pha thật loãng và nên tránh bón vào ngày thu vì các loại phân bón những chất đạm.

Phòng dự phòng sâu dịch hại cây

Trong quá trình chăm sóc bạn nên thường xuyên thăm nom và âu yếm cây nhằm phát hiện kịp thời những một số loại lá vàng, lá bệnh tật để tiến hành loại trừ ngay. Phòng chống bệnh dịch cháy lá và thối rễ mang đến lan bằng cách phun khoảng chừng 30g thuốc Ridomil 75WP vào bình 10 lít nước sạch khoảng chừng 2 -3 lần.

Hy vọng với những kiến thức trên đây bạn đã sở hữu thể mua cho mình phần đa chậu lan ngọc thạch mạnh khỏe xanh xuất sắc và hoa to và đẹp. Trồng lan ngọc thạch không thực sự khó mà chỉ càn có tác dụng đúng kinh nghiệm và chuyên chỉ các bạn sẽ có thể hưởng thụ được toàn vẹn vẻ dẹp của chúng.

View&noscript=1" alt="*">