Gương chén quái được sử dụng phổ cập trong tử vi nhà ở, áp dụng gương chén quái phải đúng cách dán nếu không đang phản tác dụng. Vậy, cách sử dụng gương chén bát quái tiên thiên với hậu thiên đúng là như cố nào?

Hình thức và các loại gương bát quái

Gương chén bát quái là gương bằng kính hoặc bằng đồng… hình chén giác bao gồm 8 cạnh, mỗi cạnh vẽ một quẻ gồm solo trong ghê Dịch tất cả 3 vạch ông xã lên nhau. Càn gồm 3 vén liền; Đoài có 1 vạch đứt ngơi nghỉ trên, 2 vạch liền sinh sống dưới; Ly gồm vạch đứt làm việc giữa, trên và dưới là 2 vun liền; Chấn gồm 2 gạch đứt sống trên, 1 vén liền sống dưới; Tốn gồm 2 gạch liền sinh sống trên, 1 vun đứt ở dưới; Khảm gồm một vạch liền làm việc giữa, xấp xỉ là 2 gạch đứt; Cấn có một vạch liền ngơi nghỉ trên, 2 vạch đứt ngơi nghỉ dưới và Khôn thì tất cả 3 gạch đứt.

Bạn đang xem: Gương tiên thiên bát quái

Hình 8 quẻ đối kháng trong tởm dịch: 1. Càn, 2. Đoài, 3. Ly, 4, Chấn, 5.Tốn, 6. Khảm, 7. Cấn, 8. Khôn 

Chính thân gương là hình tròn, trong các số ấy là Thái cực giống hệt như hình hai con các đen và trắng cuộn lấy nhau. Nếu hình tròn trụ này phẳng, bởi với mặt cả mẫu gương thì điện thoại tư vấn là gương bát quái phẳng, trường hợp là hình ước lồi gọi là gương bát quái lồi với nếu là hình mong lõm điện thoại tư vấn là gương bát quái lõm. Bao gồm gương lại vẽ đều hình thù khác, ví dụ như hình hổ phù và mỗi gương lại có công năng, cách áp dụng khác nhau.

Gương bát quái phẳng tất cả 2 loại: gương bát quái tiên thiên với gương bát quái hậu thiên

Gương chén bát quái phẳng chia làm hai nhiều loại là Tiên thiên chén quái cùng Hậu thiên chén quái, khác biệt ở vị trí sắp đến xếp các quẻ. Gương Tiên thiên chén bát quái sắp đến xếp những quẻ theo Phục Hy, lúc treo hình quẻ Càn vẫn ở trên thuộc và hình quẻ Khôn đã ở dưới cùng. Gương Hậu thiên chén bát quái lại sắp xếp những quẻ theo Chu Văn Vương, lúc treo thì hình quẻ Ly vẫn ở trên thuộc và hình quẻ cẩn ở bên dưới cùng.

Gương bát quái tiên thiên

Gương bát quái hậu thiên

Gương bát quái tiên thiên và hậu thiên sử dụng thế nào là đúng cách?


Bài liên quan
Hướng dẫn tự khai quang quẻ điểm nhãn cùng treo gương bát quái

Gương bát quái tiên thiên và hậu thiên có tương đối nhiều công dụng, trong số ấy công dụng chính là hóa giải hướng bên thất cách, phạm phong thủy. Ví dụ điển hình như, người Đông tứ mệnh cơ mà hướng công ty lại chưa hợp tuổi gia công ty ở Tây tứ trạch hoặc tín đồ Tây tứ mệnh mà lại hướng bên thuộc Đông tứ trạch, đó là hướng nhà phạm vào những cung xấu tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại. Nếu như không hóa giải sẽ tạo cho gia công ty thất thoát tài lộc, tí hon đau, thậm chí gặp những tai họa không tính trước được.

Muốn hóa giải cung xấu nói trên, biện pháp hữu hiệu và đơn giản và dễ dàng nhất là dùng gương chén quái tiên thiên. Rứa thể, ví như là fan Tây tứ mệnh thì treo hình quẻ Càn lên trên, còn người Đông tứ mệnh thì treo hình quẻ Ly lên trên. Như vậy, lúc du niên bát quái, phối quẻ Càn với mệnh tai ác của chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh cùng phối quẻ Ly cùng với mệnh tai ác của gia chủ thuộc Đông tứ mệnh đã được 1 trong những bốn cung xuất sắc là Sinh khí, Thiên y, Diên niên hoặc Phục vị.

Nếu treo ngược lại, bạn Tây tứ mệnh treo hình quẻ Ly lên trên mặt và người Đông tứ mệnh treo hình quẻ Càn lên trên khi phối quẻ cùng với mệnh quái chủ nhà sẽ lâm vào hoàn cảnh cung xấu như giỏi mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ, Họa hại.

Đúng theo truyền thống lịch sử thì bọn họ chỉ sử dụng gương chén quái tiên thiên chứ không bao giờ dùng gương bát quái hậu thiên, bởi mục đích sử dụng gương bát quái để hóa giải khí từ bên ngoài tác động vào trong nhà và không thể dùng gương bát quái hậu thiên nhằm chế hóa tiên thiên khí. Gương chén bát quái hậu thiên chỉ được dùng trong một số trong những trường hợp quánh biệt như nhà có làm ra sát mong mỏi chuyển hướng. Nếu còn muốn sử dụng gương chén quái hậu thiên, chúng ta nên hỏi ý kiến các chuyên viên phong thủy.

Mua gương chén bát quái tiên thiên với hậu thiên hợp tử vi ở đâu?


Bài liên quan
6 sai lầm chết người khi sử dụng gương bát quái

Khi phân phối gương bái quái tiên thiên, Vhome24 thường có tác dụng sẵn móc treo trên gương chia thành hai loại, loại có móc treo ở cạnh bao gồm quẻ Càn dùng cho tất cả những người Tây tứ mệnh và loại bao gồm móc treo nghỉ ngơi cạnh có quẻ Ly dùng cho người Đông tứ mệnh. Download gương chén quái tại Vhome24, bạn chỉ cần nói mua dùng cho tất cả những người Tây tứ mệnh tuyệt Đông tứ mệnh sẽ tiến hành tư vấn chiếc gương phù hợp.

Vị trí treo gương chén quái tiên thiên với hậu thiên thường xuyên là bên trên cổng hoặc cửa thiết yếu ngôi nhà. Nếu như là nhà các tầng, bạn cũng có thể treo gương chén bát quái ở tầng nào cũng được và chỉ cần treo một gương cho từng nhà là đủ chứ không cần nhất thiết buộc phải treo ở tầng trệt, treo sinh hoạt mỗi tầng một gương vì chưng phạm vi dòng khí xoáy của gương rất rộng lớn đủ che phủ ngôi nhà. Không tính ra, bạn tốt đối không được treo gương chén quái trong nhà cùng phòng làm cho việc, vày nó rất có thể hút rất nhiều dòng sát khí vào nhà hoặc tạo nên những dòng khí hỗn loạn khôn cùng nguy hiểm. 

Xem thêm các nội dung bài viết về Gương chén bát quái:

Địa chỉ mua sản phẩm gương chén quái của hệ thống cửa hàng Vhome24

Chi nhánh 1 tại Hà Nội:

Chi nhánh 2 tại Tp. HCM:

Chi nhánh 3 tại Tp. HCM:

Thời sự coffe BĐS thị phần kiến trúc - quy hoạch Tài chính bất động sản nhà đất Đời sống dân cư

*

Tuệ Linh nội dung bài viết cùng người sáng tác »


Gương chén bát quái tất cả nhiều tác dụng và được dùng thịnh hành trong phong thủy. Nhưng cũng tương tự việc tu luyện võ học không đúng phương pháp sẽ bị tẩu hỏa nhập ma, sử dụng gương bát quái đề nghị đúng cách, nếu như không sẽ làm phản tác dụng. Vậy, nắm nào là treo gương bát quái đúng cách?

Các một số loại gương bát quái

Đầu tiên xin reviews sơ qua về hiệ tượng và những loại gương chén bát quái. Đó là gương bằng kính hoặc bởi đồng… hình chén bát giác có 8 cạnh, mỗi cạnh vẽ một quẻ (gồm 3 vạch ck lên nhau) trong kinh Dịch gồm: Càn (3 vạch liền), Đoài (1 vén đứt nghỉ ngơi trên, 2 gạch liền sinh sống dưới), Ly (giữa là vén đứt, trên với dưới là 2 vén liền), Chấn (2 vun đứt làm việc trên, 1 vén liền sinh sống dưới), Tốn (2 vén liền sống trên, 1 vun đứt sống dưới), cẩn (1 gạch liền sinh hoạt giữa, trên dưới là 2 vén đứt), Cấn (1 vạch liền ngơi nghỉ trên, 2 vén đứt ở dưới), Khôn (3 vun đứt).


Hình 8 quẻ đối kháng trong ghê dịch: 1. Càn, 2. Đoài, 3. Ly, 4, Chấn, 5.Tốn, 6. Khảm, 7. Cấn, 8. Khôn 


Chính thân gương là hình tròn trụ trong chính là Thái rất (giống như hình nhì con những đen và trắng cuộn lấy nhau). Nếu hình trụ này phẳng, bằng với phương diện cả dòng gương thì hotline là gương chén quái phẳng, trường hợp là hình ước lồi gọi là gương lồi và nếu là hình ước lõm call là gương lõm. Bao gồm gương lại vẽ các hình thù khác, ví như hình hổ phù…

Mỗi gương có công năng và cách áp dụng khác nhau, trong bài này chỉ xin đề cập mang đến gương bát quái phẳng.

Gương Tiên thiên chén bát quái và gương Hậu thiên chén quái

Trong gương chén bát quái phẳng lại chia thành hai nhiều loại là Tiên thiên bát quái cùng Hậu thiên bát quái, trong số đó sự không giống nhau là ở vấn đề sắp xếp những quẻ với rất nhiều vị trí không giống nhau. Gương Tiên thiên chén bát quái sắp xếp những quẻ theo Phục Hy, còn gương Hậu thiên sắp tới xếp các quẻ theo Chu Văn Vương.

Việc lý giải cách bố trí này sẽ tương đối loằng ngoằng nhưng không nên thiết, bạn chỉ việc nhớ gương Tiên thiên chén bát quái thì khi treo hình quẻ Càn vẫn ở trên thuộc và hình quẻ Khôn sẽ ở dưới cùng; còn gương Hậu thiên bát quái khi treo thì hình quẻ Ly sẽ ở trên cùng và hình quẻ khảm ở bên dưới cùng.


Gương Tiên thiên chén quái 


Gương Hậu thiên chén bát quái 


Như bài trước công ty chúng tôi đã giới thiệu, gương chén bát quái phẳng cũng có nhiều công dụng, trong những số ấy công dụng chính là hóa giải hướng đơn vị thất cách, phạm phong thủy, có nghĩa là khi hướng nhà chưa phù hợp tuổi gia chủ. Chẳng hạn như người Đông tứ mệnh tuy nhiên hướng nhà lại sinh hoạt Tây tứ trạch hay bạn Tây tứ mệnh cơ mà hướng bên thuộc Đông tứ trạch, lúc ấy sẽ phạm vào các cung xấu như xuất xắc mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại. Nếu như không hóa giải sẽ làm cho gia công ty nhẹ thì ảnh hưởng đến tài lộc, hay ốm đau, nặng thì tán gia bại sản và thậm chí nguy hiểm đến tính mạng hoặc những tai họa không tính trước được.

Muốn giải hòa cung xấu nói trên có tương đối nhiều cách, trong đó cách hữu dụng mà đơn giản nhất là cần sử dụng gương Tiên thiên bát quái phẳng. Mặc dù nhiên, việc áp dụng gương phải đúng cách, còn nếu không thì không đều không giải phóng được mà gồm khi còn làm cho sự việc càng nặng hơn.

Sử dụng gương chén quái ra làm sao là đúng cách?

Theo Gs. Ts. Nguyễn Tiến Đích, nguyên Viện trưởng Viện khoa học technology Xây dựng với là chuyên gia về Dịch học và phong thủy học, nguyên tắc của việc áp dụng gương Tiên thiên chén quái là lúc được kích hoạt, nó đang phát xạ, tạo thành dòng khí xoáy hướng ra ngoài. Dòng khí này có tính năng điều chỉnh luồng khí vào nhà, chuyển đổi hướng xấu trong phòng thành hướng xuất sắc hợp cùng với tuổi gia chủ theo nguyên tắc biến quẻ du niên chén bát quái.

Xem thêm: Trường hợp nào không nên dùng phao ngắt nước thông minh ngắt nước tự động

Nếu hướng nhà không phù hợp tuổi, như tín đồ Đông tứ mệnh mà hướng đơn vị thuộc Tây tứ trạch hoặc người Tây tứ mệnh tuy nhiên hướng công ty thuộc Đông tứ trạch, thầy tử vi sẽ khuyên bạn đặt hàng gương Tiên thiên chén quái về treo. Tuy nhiên, điều không còn sức đặc biệt quan trọng ở đó là khi treo phải đúng cách. Nắm thể, nếu là fan Tây tứ mệnh thì treo hình quẻ Càn (2 vun liền) lên trên, còn fan Đông tứ mệnh thì treo hình quẻ Ly (vạch đứt làm việc giữa, 2 gạch liền ngơi nghỉ trên cùng dưới) lên trên. Như vậy, khi du niên chén bát quái, phối quẻ Càn cùng với mệnh quái quỷ của chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh với phối quẻ Ly với mệnh quái quỷ của chủ nhà thuộc Đông tứ mệnh sẽ được 1 trong những bốn cung giỏi là Sinh khí, Thiên y, Diên niên hoặc Phục vị.

Nếu treo ngược lại, tín đồ Tây tứ mệnh treo hình quẻ Ly lên phía trên và người Đông tứ mệnh treo hình quẻ Càn lên trên lúc phối quẻ với mệnh quái chủ nhà sẽ lâm vào hoàn cảnh cung xấu như xuất xắc mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ, Họa hại.

Thường thì khi thêm vào gương, bạn ta đã làm sẵn móc treo bên trên gương chia thành hai loại, một loại tất cả móc treo sống cạnh tất cả quẻ Càn nhằm dùng cho người Tây tứ mệnh với một loại tất cả móc ở cạnh hình quẻ Ly để dùng cho tất cả những người Đông tứ mệnh. Lúc tới các siêu thị bán tòa tháp phong thủy, bạn chỉ việc nói sở hữu dùng cho người Tây tứ mệnh tuyệt Đông tứ mệnh là công ty hàng đã đưa cho mình chiếc gương phù hợp.

Vị trí treo gương thường là trên cổng hoặc trên cửa chủ yếu ngôi nhà. Trường hợp là nhà những tầng, rất có thể treo ở tầng nào cũng rất được chứ không tốt nhất thiết đề nghị treo ở tầng trệt, vì luồng khí xoáy của gương gồm phạm vi rất lớn đủ bao che phạm vi ngôi nhà. Mỗi đơn vị cũng chỉ việc treo một gương là đầy đủ chứ không hẳn mỗi tầng treo một gương.

Tuy nhiên, điều rất là tránh là không được treo hoặc đặt gương bát quái trong nhà cùng phòng làm việc, vì chưng nó hoàn toàn có thể hút hầu như dòng ám khí vào công ty hoặc tạo nên những luồng khí hỗn loàn trong nhà rất nguy hiểm.

Để tiện giúp cho bạn đọc biết mình thuộc mệnh gì (Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh), cửa hàng chúng tôi xin đăng lại bảng tính mệnh theo năm sinh để các bạn tiện tra cứu.

Tính tuổi Tây tứ trạch và Đông tứ trạch

Vì cùng một năm sinh nhưng mà Mệnh quỷ quái của nam giới và cô gái có khác nhau, vày đó chúng tôi lập thành hai bảng riêng cho chính mình đọc dễ dàng tìm, tránh nhầm lẫn:

Bảng tính Mệnh – Trạch theo từng tuổi cho người nam:

Mệnh

Năm sinh

Trạch

Hướng tốt

Tây tứ mệnh:

Đoài, Càn,

Khôn, Cấn.

1920, 1921, 1922, 1923, 1926, 1929, 1930, 1931, 1932, 1935, 1938, 1939, 1940, 1941, 1944, 1947, 1948,1949, 1950, 1953, 1956, 1957, 1958, 1959, 1962, 1965, 1966, 1967, 1968, 1971,

1974, 1975, 1976, 1977, 1980, 1983, 1984, 1985, 1986, 1989, 1992, 1993, 1994, 1995, 1998, 2001, 2002, 2003, 2004, 2007, 2010, 2011, 2012, 2013, 2016, 2019, 2020, 2021, 2022, 2025, 2028, 2029, 2030, 2031.

Tây tứ trạch

 - Tây

- Tây Bắc

- Tây Nam

- Đông Bắc.

Đông tứ mệnh: Chấn, Khảm, Ly, Tốn.

1918, 1919, 1924, 1925, 1927, 1928, 1933, 1934, 1936, 1937, 1942, 1943, 1945, 1946, 1951, 1952, 1954, 1955, 1960, 1961, 1963, 1964, 1969, 1970, 1972, 1973, 1978, 1979, 1981, 1982, 1987, 1988, 1990, 1991, 1996, 1997, 1999, 2000, 2005, 2006, 2008, 2009, 2014, 2015, 2017, 2018, 2023, 2024, 2026, 2027.

Đông tứ trạch

 - Đông

- Bắc

- Nam

- Đông Nam.

 Bảng tính Mệnh – Trạch theo từng tuổi cho tất cả những người nữ: 

Mệnh

Năm sinh

Trạch

Hướng tốt

Tây tứ mệnh

1918, 1919, 1920, 1921, 1924, 1927, 1928, 1929, 1930, 1933, 1936, 1937, 1938, 1939, 1942, 1945, 1946, 1947, 1948, 1951, 1954, 1955, 1956, 1957, 1960, 1963, 1964, 1965, 1966, 1969, 1972, 1973, 1974, 1975, 1978, 1981, 1982, 1983, 1984, 1987, 1990, 1991, 1992, 1993, 1996, 1999, 2000, 2001, 2002, 2005, 2008, 2009, 2010, 2011, 2014, 2017, 2018, 2019, 2020, 2023, 2026, 2027, 2028, 2029,

Tây tứ trạch

- Tây

- Tây Bắc

- Tây Nam

- Đông Bắc.

Đông tứ mệnh

1922, 1923, 1925, 1926, 1931, 1932, 1934, 1935, 1940, 1941, 1943, 1944, 1949, 1950, 1952, 1953, 1958, 1959, 1961, 1962, 1967, 1968, 1970, 1971, 1976, 1977, 1979, 1980, 1985, 1986, 1988, 1989, 1994, 1995, 1997, 1998, 2003, 2004, 2006, 2007, 2012, 2013, 2015, 2016, 2021, 2022, 2024, 2025, 2030, 2031. 

Bài viết liên quan