Cứ sắp tới Tết Trung thu là hình hình ảnh chú Cuội, chị Hằng và Thỏ Ngọc lại ngập tràn trong tâm địa trí trẻ em em. Phụ huynh có thể đề cập lại cho bé sự tích về các nhân đồ dùng này để thế giới tuổi thơ của nhỏ thêm màu sắc nhé!


Sự tích chú Cuội ngồi gốc cây đa

Truyện tính từ lúc rất xưa, có một fan tiều phu tên gọi là Cuội. Một hôm, Cuội vào rừng đốn củi ngay sát một nhỏ suối nhỏ tuổi thì lag mình hẹp thót khi gặp mặt một dòng hang cọp.

Bạn đang xem: Chú cuội và chị hằng

Phát hiện nay thấy vào hang chỉ có bốn bé cọp bé đang vờn nhau, Cuội tức thời xông cho tới dung rìu vấp ngã mỗi bé một nhát. Cả bốn con cọp bửa lăn ra đất bị tiêu diệt không kịp ngáp.

Vừa dịp đó, cọp bà bầu trở về hang. Thấy những con bản thân nằm bị tiêu diệt trên khía cạnh đất, cọp mẹ gầm rú vang cả núi rừng. Cuội bối rối quẳng rìu trèo tót lên cây cao.

Nhìn từ trên xuống, Cuội thấy cọp người mẹ đau đớn, lồng lộn mặt xác chết của các đứa con mình. Sau đó, cọp người mẹ lầm lũi tiến lại một gốc cây gần khu vực cuội vẫn ẩn náu, ngoặm một không nhiều lá quay trở lại nhai với mớm mang đến con.

Thật thần kỳ lúc chỉ vài ba phút sau, bốn bé cọp nhỏ đã vẫy đuôi sinh sống lại, làm cho Cuội hết sức ngạc nhiên. đợi cho cọp người mẹ tha con đi khu vực khác, Cuội new lần xuống tìm về cây lạ kia đào cội vác về.

Ảnh minh họa

Đào được nơi bắt đầu cây quý, Cuội hăm hở trên tuyến đường trở về thì gặp mặt một ông lão ăn xin nằm bị tiêu diệt trên cỏ. Thấy vậy, Cuội bèn để gánh củi xuống, bứt mấy lá tự cây bắt đầu đào được nhai với mớm mang lại ông lão.

Cuội vừa mớm lá cây chưa được bao lâu, ông lão ăn xin đã mở đôi mắt ngồi dậy và hỏi chuyện Cuội về gốc cây kỳ lạ kia. Lúc nghe xong Cuội nói lại ngành ngọn câu chuyện, ông lão thốt lên sửng sốt:

- Trời ơi! Cây này đó là cây tất cả phép "cải tử hoàn sinh" đây. Thiệt là trời cho nhỏ để cứu giúp thiên hạ. Bé hãy quan tâm cho cây tuy nhiên nhớ đừng tưới bởi nước bẩn. Nếu có tác dụng vậy, cây đã bay thăng thiên đó!

Nói xong, ông lão kháng gậy đi còn Cuội thì gánh cây về nhà trồng ở góc vườn phía đông. Lưu giữ lời ông lão dặn, Cuội ngày nào cũng tưới cây quý bằng nước đem từ giếng trong.

Từ ngày bao gồm cây dung dịch quý, Cuội cứu vớt sống được không hề ít người. Hễ nghe nói bao gồm ai sắp cận kề chết choc là Cuội lại từ bỏ nguyện mang lá cây đến tận chỗ cứu chữa. Tiếng đồn rằng Cuội bao gồm phép kỳ lạ lan đi khắp nơi.

Một hôm, Cuội lội qua sông gặp gỡ xác một con chó chết trôi. Cuội vớt lên rồi giở lá trong bản thân ra cứu vớt chữa cho chó sống lại. Kể từ đó, nhỏ chó luôn luôn quấn quít theo Cuội như một người bạn.

Một lần khác, một lão công ty giàu ngơi nghỉ làng mặt hớt hải chạy đến tìm Cuội để nài nỉ cứu cho phụ nữ mình vừa sẩy chân chết đuối. Cuội vui miệng theo về nhà, lấy lá chữa trị cho.

Chỉ một lúc sau, mặt cô bé đang tái nhợt bỗng dưng hồng hào hẳn lên, rồi sống lại. Thấy Cuội là tín đồ cứu sinh sống mình, cô nàng xin làm vợ chàng. Lão công ty giàu cũng vui mừng gả bé cho Cuội.

Qua bao lâu sống hòa thuận, lặng ổn thì tự nhiên một hôm lúc Cuội vắng vẻ nhà, bọn giặc đã từng đi qua. Biết Cuội bao gồm phép cải tử hoàn sinh, bọn chúng quyết trọng điểm dung trò hiểm độc.

Giặc giết vk Cuội, chũm ý moi ruột người bọn bà này bỏ xuống sông, rồi mới kéo nhau đi. Lúc Cuội quay trở lại thì bà xã đã chết từ bao giờ. Cuội mớm từng nào lá vẫn ko công hiệu, vày người vk đã không tồn tại ruột thì làm thế nào mà sống được.

Thấy chủ mếu máo thảm thiết, bé chó được Cuội cứu sống hồi làm sao lại ngay sát xin hiến ruột mình thay vào ruột vợ chủ. Dù chưa từng thao tác này bao giờ nhưng trước tình cảnh éo le, Cuội cũng liều mượn ruột chó cố kỉnh ruột fan xem sao.

Quả nhiên, người bà xã của Cuội sống lại với vẫn trẻ đẹp như xưa.Tuy nhiên, cũng từ kia tính nết vk Cuội từ nhiên biến hóa hẳn. Hễ nói đâu là quên đó, tạo cho Cuội thỉnh thoảng rất bực mình.

Một buổi chiều, trong lúc Cuội còn đi rừng tìm củi chưa về, vợ Cuội ra vườn sau, ko nhớ lời ông xã dặn, cứ nhằm mục đích vào gốc cây quý nhưng tiểu tiện. Ngạc nhiên chị ta vừa tiểu chấm dứt thì khía cạnh đất đưa động, cây đảo mạnh, gió thổi ào ào. Cây đa tự nhiên bật gốc, lừng lững bay lên trời.

Vừa thời gian đó, Cuội gánh củi kiếm được về mang lại nhà. Thấy thế, Cuội hoảng hốt vứt gánh củi, nhảy té đến, toan níu cây lại. Tuy vậy cây lúc ấy đã ra khỏi mặt đất lên vượt đầu người.

Trong lúc cấp bách, Cuội chỉ kịp móc rìu vào rễ cây, định lôi cây xuống, dẫu vậy cây vẫn tiếp tục bốc lên, ko một sức nào cản nổi. Cuội cũng cố định không chịu đựng buông, do đó cây kéo cả Cuội bay vút lên đến cung trăng.

Xem thêm: Khang nữ đan giá bao nhiêu ? khang nữ hoàn nguyên đan giá bao nhiêu

Từ đấy Cuội ở luôn cung trăng với tất cả cái cây quý của mình. Nhìn lên mặt trăng, fan ta thấy một vết đen rõ hình một cây cổ thụ có người ngồi dưới gốc, fan ta gọi loại hình ấy là hình chú Cuội ngồi gốc cây đa.

Sự tích chị Hằng Nga bên trên cung trăng

Ngày xửa ngày xưa, trên trời xuất hiện thêm mười ông phương diện trời, cùng chiếu xuống mặt khu đất nóng đến bốc khói, biển hồ khô cạn, fan dân gần như không thể sinh sống nổi. Chuyện này đã có tác dụng kinh động mang lại một nhân vật tên là Hậu Nghệ. Anh vẫn trèo tột đỉnh núi Côn Lôn, cần sử dụng thần lực giương nỏ thần phun rụng chín ông khía cạnh trời. Hậu Nghệ vẫn lập cần thần công loại thế, nhấn được sự tôn kính và yêu quý của rất nhiều người, tương đối nhiều chí sĩ chiêu mộ danh đã tìm đến tầm sư học đạo, trong đó có Bồng Mông là 1 trong kẻ trọng điểm thuật bất chính.

Không lâu sau, Hậu Nghệ đem một người vợ xinh đẹp, xuất sắc bụng, thương hiệu là Hằng Nga, mọi tín đồ đều yêu quý đôi vợ ck trai tài gái sắc đẹp này.

Một hôm, Hậu Nghệ cho núi Côn Lôn thăm bạn, trên phố tình cờ chạm chán được Vương chủng loại nương nương đi ngang qua, bèn xin Vương mẫu mã thuốc trường thọ bất tử. Nghe nói, uống dung dịch này vào, sẽ chớp nhoáng được bay thăng thiên thành tiên. Cơ mà Hậu Nghệ không nỡ tránh xa vợ hiền, đành tạm thời đưa thuốc vong mạng cho Hằng Nga cất giữ. Hằng Nga chứa thuốc vào vỏ hộp đựng gương lược của mình, ko ngờ đã trở nên một học trò tên là Bồng Mông nhìn thấy.

Ảnh minh họa

Ba ngày sau, Hậu Nghệ dẫn học trò ra phía bên ngoài săn bắn, Bồng Mông với gan ruột xấu xa đã vờ vịt lâm bệnh, xin ở lại. Đợi Hậu Nghệ dẫn những học trò đi không lâu, Bồng Mông tay thế bảo kiếm, đột nhập vào hậu viện, nghiền Hằng Nga đề nghị đưa ra thuốc bất tử, trong những lúc nguy cấp cho Hằng Nga đã rối rít mở vỏ hộp gương lược, đem thuốc bất diệt ra cùng uống hết. Hằng Nga uống thuốc xong, thấy bạn bỗng nhẹ rời khỏi mặt đất, hướng tới cửa sổ và bay lên trời. Nhưng vì Hằng Nga còn nhớ chồng, nên có thể bay mang đến mặt trăng là vị trí gần với dương thế nhất rồi biến chuyển tiên.

Tối hôm đó, khi Hậu Nghệ về mang lại nhà, những thị đàn bà vừa khóc vừa nhắc lại mẩu chuyện xảy ra lúc sáng. Trong lúc đau khổ, Hậu Nghệ vẫn ngửa cổ lên trời đêm call tên bà xã hiền. Lúc đó, anh ngạc nhiên phát hiện tại ra, trăng lúc này đặc biệt sáng ngời, mà còn tồn tại thêm một bóng fan trông giống Hằng Nga. Hậu Nghệ cấp sai bạn đến hậu hoa viên nơi Hằng Nga yêu thương thích, lập bàn hương án, để lên trên đó hồ hết món ăn và trái cây mà thông thường Hằng Nga thích ăn nhất, nhằm tế Hằng Nga địa điểm cung trăng đang nhớ mang lại mình.

Sau lúc mọi tín đồ nghe tin Hằng Nga lên cung trăng thành tiên nữ, những đã thứu tự bày hương án bên dưới ánh trăng, ước xin Hằng Nga tốt bụng ban cho như ý và bình an. Trường đoản cú đó, phong tục trông trăng vào tết trung nhận được truyền đi vào dân gian.

Sự tích Thỏ Ngọc ở thuộc Hằng Nga

Tương truyền vào thời xa xưa, tất cả một cặp thỏ tu luyện ngàn năm, đắc đạo thành tiên. Chúng có bốn chú thỏ nhỏ trắng tinh cùng đáng yêu. Một hôm, Ngọc chúa thượng đế triệu con kiến thỏ ck lên thiên cung. Khi tới Nam thiên môn, nhìn thấy Thái Bạch Kim Tinh kéo theo thiên tướng dẫn giải Hằng Nga đi ngang. Thỏ tiên không biết đã xẩy ra chuyện gì, liền hỏi một vị thần gác cửa.

Sau khi nghe chấm dứt hoàn cảnh của Hằng Nga, Thỏ tiên cảm thấy Hằng Nga chỉ do giải cứu giúp bách tính mà vô tình chịu đựng tội, yêu cầu rất yêu mến cảm.

Nghĩ mang đến Hằng Nga một mình bị nhốt sống cung trăng, đơn độc đau khổ, trường hợp có fan ở với phái nữ thì thật tốt, đột nhiên nghĩ đến bốn con của mình, Thỏ tiên sẽ lập tức cất cánh trở về nhà.

 Ảnh minh họa

Thỏ tiên đem câu chuyện Hằng Nga nhắc với vk và nói mong mỏi đưa một thỏ con đi làm bạn cùng Hằng Nga. Thỏ bà xã tuy cực kỳ thông cảm với Hằng Nga, tuy thế lại không nỡ tránh xa những con yêu! các thỏ nhỏ cũng không thích rời xa thân phụ mẹ, thỏ nào thì cũng khóc.

Thỏ phụ vương nói: “Nếu ta bị nhốt, những con có chịu làm việc với ta không? Hằng Nga vị giải cứu vớt bách tính mà lại bị liên lụy, chẳng lẽ bọn họ lại ko thương nàng? các con, họ không thể chỉ suy nghĩ đến bản thân!”

Các thỏ bé rất đọc lòng cha, phải đều đồng ý đi. Hai vợ chồng thỏ nước mắt sườn lưng tròng, nhìn các con mỉm cười. Chúng đưa ra quyết định để thỏ út đi. Thỏ út từ biệt phụ huynh và các chị, lên cung trăng ở cùng Hằng Nga.

Tết Trung Thu hàng năm được tổ chức vào ngày rằm mon 8 Âm lịch. Đây là ngày đầu năm của trẻ em, nói một cách khác là "Tết trông Trăng". Trẻ em rất mong đợi được đón đầu năm này vì thường được người lớn khuyến mãi đồ chơi, hay là đèn ông sao, mặt nạ, đèn kéo quân,... Rồi bánh nướng, bánh dẻo.

Vào ngày tết này, người ta tổ chức bày cỗ, trông trăng. Thời khắc trăng lên cao, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng phá cỗ.Những món nạp năng lượng lưu truyền trong dân gian đều có những mẩu chuyện lý thú truyền tụngtrong dân chúng. Bánh Trung Thu được xem là hình tượng của sự phúc lành, đoàn tụ. Từng năm vào trong ngày Rằm mon Tám, số đông người đoàn viên với gia đình, ăn uống bánh, trái cây, uống trà với thưởng ngoạn Trăng Rằm.

Sự tích chị Hằng Nga

*

Tương truyền, vào thời xa xưa, trên trời mở ra mười ông phương diện trời, thuộc chiếu xuống mặt khu đất nóng mang lại bốc khói, biển khơi hồ khô cạn, fan dân gần như là không thể sinh sống nổi. Chuyện này đã làm kinh động mang đến một nhân vật tên là Hậu Nghệ. Anh đã trèo lên đỉnh núi Côn Lôn, dùng thần lực giương nỏ thần phun rụng chín ông mặt trời. Hậu Nghệ đang lập nên thần công loại thế, nhận được sự tôn kính và yêu thích của phần đông người, không ít chí sĩ chiêu tập danh đã tìm về tầm sư học đạo, trong những số ấy có Bồng Mông là một trong kẻ trọng tâm thuật bất chính.Không lâu sau, Hậu Nghệ đem một người vk xinh đẹp, xuất sắc bụng, thương hiệu là Hằng Nga. Bên cạnh dạy học săn bắn, cả ngày Hậu Nghệ luôn ở ở kề bên vợ, mọi tín đồ đều hâm mộ đôi vợ ck trai tài gái dung nhan này.Một hôm, Hậu Nghệ cho núi Côn Lôn thăm bạn, trê tuyến phố tình cờ gặp gỡ được Vương mẫu nương nương đi ngang qua, bèn xin Vương mẫu mã thuốc trường sinh bất tử. Nghe nói, uống thuốc này vào, sẽ nhanh chóng được bay thăng thiên thành tiên. Tuy thế Hậu Nghệ ko nỡ rời xa vk hiền, đành trong thời điểm tạm thời đưa thuốc bất tử cho Hằng Nga cất giữ. Hằng Nga cất thuốc vào hộp đựng gương lược của mình, không ngờ đã biết thành Bồng Mông quan sát thấy.Ba ngày sau, Hậu Nghệ dẫn học trò ra ngoài săn bắn, Bồng Mông với lòng dạ xấu xa đã giả vờ lâm bệnh, xin nghỉ ngơi lại. Đợi Hậu Nghệ dẫn các học trò đi không lâu, Bồng Mông tay vậy bảo kiếm, đột nhập vào hậu viện, nghiền Hằng Nga yêu cầu đưa ra thuốc bất tử. Hằng Nga biết mình không hẳn là kẻ địch của Bồng Mông, trong khi nguy cấp đã vội vàng mở hộp gương lược, đem thuốc bất tử ra với uống hết. Hằng Nga uống dung dịch xong, thấy bạn bỗng nhẹ ra khỏi mặt đất, nhắm tới cửa sổ và cất cánh lên trời. Nhưng vì chưng Hằng Nga còn nhớ chồng, nên chỉ có thể bay cho mặt trăng là chỗ gần với dương gian nhất rồi đổi thay tiên.

Tối hôm đó, lúc Hậu Nghệ về cho nhà, các thị bạn nữ vừa khóc vừa kể lại mẩu truyện xảy ra thời điểm sáng. Hậu Nghệ vừa lo vừa giận, đang rút kiếm tìm giết nghịch đồ, tuy vậy Bồng Mông đang trốn đi từ lâu. Hậu Nghệ bực tức nhưng chỉ biết vỗ ngực giậm chân kêu khóc. Trong khi đau khổ, Hậu Nghệ vẫn ngửa cổ thăng thiên đêm hotline tên bà xã hiền. Lúc đó, anh ngạc nhiên phát hiện nay ra, trăng từ bây giờ đặc biệt sáng ngời, mà còn có thêm một bóng người cử hễ trông giống như Hằng Nga. Hậu Nghệ vội sai bạn đến hậu hoa viên chỗ Hằng Nga yêu thương thích, lập bàn hương án, để lên đó phần đông món ăn và hoa quả mà bình thường Hằng Nga thích nạp năng lượng nhất, nhằm tế Hằng Nga nơi cung trăng sẽ nhớ mang đến mình.Sau lúc mọi người nghe tin Hằng Nga lên cung trăng thành tiên nữ, đa số đã theo lần lượt bày hương thơm án bên dưới ánh trăng, ước xin Hằng Nga xuất sắc bụng ban cho như ý và bình an. Tự đó, phong tục “bái nguyệt” vào tết trung chiếm được truyền đi vào dân gian.

Sự Tích Chú Cuội Cung TrăngThằng Cuội ngồi gốc cây đa
Thả trâu ăn lúa gọi phụ vương ời ời
Cha còn giảm cỏ trên trời
Mẹ còn cỡi ngựa đi mời quan tiền viên
Ông thời cầm cây viết cầm nghiên
Bà thời thế tiền đi chuộc lá đa.

*

Ngày xưa ở một miền nọ bao gồm một tín đồ tiều phu thương hiệu là Cuội. Một hôm, như lệ thường, Cuội vác rìu vào rừng sâu kiếm tìm cây mà lại chặt. Lúc đến gần một con suối nhỏ, Cuội đột giật bản thân trông thấy một chiếc hang cọp. Nhìn trước chú ý sau anh chỉ thấy bao gồm bốn bé cọp bé đang vờn nhau. Cuội liền xông mang lại vung rìu bổ cho từng con một nhát lăn quay trên mặt đất. Nhưng lại vừa cơ hội đó, cọp bà mẹ cũng về tới nơi. Nghe giờ gầm gớm hồn làm việc sau lưng, Cuội chỉ kịp quẳng rìu leo thoắt lên ngọn một cây cao. Từ bỏ trên quan sát xuống, Cuội thấy cọp bà bầu lồng lộn trước bọn con sẽ chết. Nhưng có một lát, cọp mẹ lẳng yên đi mang đến một cội cây gần nơi Cuội ẩn, đớp lấy một ít lá rồi trở về nhai và mớm đến con. Gần đầy ăn giập miếng trầu, bốn con cọp nhỏ đã vẫy đuôi sinh sống lại, để cho Cuội hết sức sửng sốt. đợi chờ cho cọp người mẹ tha con đi chỗ khác, Cuội new lần xuống tìm về cây lạ tê đào cội vác về.Dọc đường gặp mặt một ông lão hành khất nằm chết vật trên kho bãi cỏ, Cuội liền để gánh xuống, không ngần ngại, bứt ngay mấy lá nhai với mớm cho ông già! Mầu nhiệm làm sao, mớm vừa xong, ông lão vẫn mở đôi mắt ngồi dậy. Thấy có cây lạ, ông lão ngay tắp lự hỏi chuyện. Cuội tâm thành kể lại đầu đuôi. Nghe dứt ông lão kêu lên:- Trời ơi! Cây này chính là cây tất cả phép "cải tử trả sinh" đây. Thật là trời cho nhỏ để tương trợ thiên hạ. Con hãy chăm lo cho cây cơ mà nhớ đừng tưới bởi nước bẩn mà cây bay lên trời đó!Nói rồi ông lão kháng gậy đi. Còn Cuội thì gánh cây về đơn vị trồng ở góc cạnh vườn phía đông, không quên lời ông lão dặn, ngày nào cũng tưới bởi nước giếng trong.Từ ngày gồm cây thuốc quý, Cuội cứu giúp sống được tương đối nhiều người. Hễ nghe nói gồm ai nhắm mắt tạ thế là Cuội vui mừng mang lá cây đến tận chỗ cứu chữa. Tiếng đồn Cuội có phép lạ lan đi khắp nơi.Một hôm, Cuội lội qua sông gặp gỡ xác một con chó bị tiêu diệt trôi. Cuội vớt lên rồi giở lá trong bản thân ra cứu vớt chữa đến chó sống lại. Bé chó quấn quít theo Cuội, tỏ lòng biết ơn. Từ đấy, Cuội có thêm một con vật khôi lỏi làm bạn.Một lần khác, gồm lão đơn vị giàu ngơi nghỉ làng mặt hớt hải chạy mang lại tìm Cuội, đồ vật nài xin Cuội cứu cho đàn bà mình vừa sẩy chân chết đuối. Cuội vui mừng theo về nhà, rước lá chữa trị cho. Có một lát sau, mặt cô bé đang tái nhợt bỗng dưng hồng hào hẳn lên, rồi sinh sống lại. Thấy Cuội là người cứu sống mình, cô nàng xin làm vk chàng. Lão bên giàu cũng vui mắt gả con cho Cuội.Vợ ông chồng Cuội sống với nhau thuận hòa, yên ấm thì bất chợt một hôm, trong những lúc Cuội đi vắng, có bầy giặc trải qua nhà Cuội. Biết Cuội bao gồm phép cải tử trả sinh, chúng quyết chổ chính giữa chơi ác. Bọn chúng bèn giết vk Cuội, ráng ý moi ruột người lũ bà vứt xuống sông, rồi mới kéo nhau đi. Lúc Cuội về bên thì bà xã đã chết từ bao giờ, mớm bao nhiêu lá vẫn không công hiệu, vì không tồn tại ruột thì làm sao mà sinh sống được.Thấy nhà khóc thảm thiết, bé chó lại ngay sát xin hiến ruột mình nắm vào ruột vk chủ. Cuội trước đó chưa từng làm cầm cố bao giờ, nhưng cũng liều mượn ruột chó vậy ruột tín đồ xem sao. Quả nhiên người vợ sống lại với vẫn trẻ trung như xưa. Thương con chó có nghĩa, Cuội bèn nặn demo một cỗ ruột bằng đất, rồi đặt vào bụng chó, chó cũng sống lại. Bà xã với chồng, fan với vật dụng lại càng quấn quít với nhau rộng xưa.Nhưng cũng từ đấy, tính nết vk Cuội từ nhiên biến hóa hẳn. Hễ nói đâu là quên đó, làm cho Cuội lắm thời điểm bực mình. Ðã băn khoăn mấy lần, ông xã dặn vợ: "Có tiểu thì đái bên Tây, chớ đái bên Ðông, cây dông lên trời!". Nhưng vk Cuội ngoài ra lú ruột, lú gan, vừa nghe dặn xong xuôi đã quên phát triển thành ngay.Một buổi chiều, ck còn đi rừng tìm củi chưa về, bà xã ra vườn cửa sau, không thể nhớ lời ông chồng dặn, cứ nhằm mục đích vào gốc cây quý nhưng mà đái. Không ngờ chị ta vừa đái hoàn thành thì phương diện đất chuyển động, cây hòn đảo mạnh, gió thổi ào ào. Cây đa tự nhiên và thoải mái bật gốc, lững thững cất cánh lên trời.Vừa thời gian đó thì Cuội về mang đến nhà. Thấy thế, Cuội tá hỏa vứt gánh củi, nhảy xẻ đến, toan níu cây lại. Nhưng cây khi ấy đã bong khỏi mặt khu đất lên vượt đầu người. Cuội chỉ kịp móc rìu vào rễ cây, định lôi cây xuống, mà lại cây vẫn cứ bốc lên, ko một sức nào cản nổi. Cuội cũng cố định không chịu đựng buông, do vậy cây kéo cả Cuội bay vút lên đến mức cung trăng.Từ đấy Cuội ở luôn cung trăng đối với cả cái cây quý của mình. Tưng năm cây chỉ rụng xuống biển gồm một lá. Bầy cá heo vẫn chực sẵn, lúc lá xuống mang đến mặt nước là chúng tranh nhau gắp lấy, coi như món thuốc tốt để cứu chữa mang lại tộc nhiều loại chúng. Chú ý lên khía cạnh trăng, bạn ta thấy một vết đen rõ hình một cây cổ thụ có người ngồi bên dưới gốc, bạn ta gọi cái hình ấy là hình chú Cuội ngồi cội cây đa....