Chứng sôi bụng kinh là nhức tử cung quanh thời kỳ tởm nguyệt. Đau có thể xảy ra với khiếp nguyệt hoặc trước thời kỳ ghê nguyệt từ là 1 đến 3 ngày. Đau có khuynh hướng đạt đỉnh 24 giờ đồng hồ sau khi bắt đầu kinh nguyệt và sút dần sau 2 đến 3 ngày. Thường bị đau nhức quặn hoặc đau âm ỉ liên tiếp nhưng có thể đau nhói hoặc nhoi nhói; nó rất có thể lan ra lưng hoặc ra chân.

Bạn đang xem: Cảm giác đau bụng kinh


Đôi khi đau bụng kinh đi kèm theo với các triệu bệnh của hội triệu chứng tiền ghê nguyệt hoặc bị ra máu kinh nguyệt nặng và mở ra cục máu đông.


Khoảng 5 mang đến 15% thiếu phụ bị sôi bụng nguyên phát, triệu chứng chuột rút là nghiêm trọng cần phải can thiệp vào các vận động hàng ngày và hoàn toàn có thể dẫn tới việc nghỉ học hoặc nghỉ ngơi làm.


Nhạy cảm đau với đau bụng kinh có thể làm tăng tính nhạy cảm với những tình trạng nhức mạn tính khác trong cuộc sống thường ngày sau này.


Đau bụng tởm nguyên vạc là vô căn cùng không thể phân tích và lý giải được bằng các bệnh phụ khoa khác (1 tư liệu tham khảo tại sao gây bệnh dịch hội chứng đau bụng ghê là nhức tử cung quanh thời kỳ kinh nguyệt. Đau rất có thể xảy ra với khiếp nguyệt hoặc trước thời kỳ khiếp nguyệt từ một đến 3 ngày. Đau có định hướng đạt đỉnh 24 giờ sau khi bắt... đọc thêm ). Đau là hiệu quả của các cơn teo thắt tử cung và thiếu máu, hoàn toàn có thể là vì trung gian bởi prostaglandin (ví dụ, prostaglandin F2, kích phù hợp cơ tử cung và thuốcco mạch) và những chất trung gian gây viêm bởi vì niêm mạc tử cung ngày tiết ra và có thể liên quan liêu đến các cơn teo tử cung kéo dãn và làm sút lưu lượng máu mang lại cơ tử cung.


Đau bụng khiếp nguyên vạc thường bước đầu trong vòng ngực năm sau khi hành kinh và xảy ra gần như là bất biến trong các chu kỳ rụng trứng. Đau thường ban đầu khi kinh bắt đầu ra (hoặc ngay trước đó) và kéo dài trong 1 đến 2 ngày đầu; đau này, được diễn tả là co thắt, nhức ở vùng bụng bên dưới liên tục, hoàn toàn có thể lan ra phía sau lưng hoặc đùi. Người bệnh cũng rất có thể bị khó khăn chịu, mệt mỏi, ảm đạm nôn, nôn ói, tiêu chảy, đau sống lưng hoặc nhức đầu.


Các triệu hội chứng của đau bụng kinh sản phẩm phát là vì bất hay vùng chậu. Hầu như ngẫu nhiên bất thường hoặc quá trình nào có thể ảnh hưởng đến các thứ trong ruột vùng chậu đều hoàn toàn có thể gây hội chứng đau bụng kinh.


Các tại sao ít phổ cập hơn bao gồm dị tật bẩm sinh khi sinh ra (ví dụ: tử cung hai sừng, tử cung tất cả vách ngăn, vách ngăn ngang âm đạo), u nang cùng khối u phòng trứng, bệnh viêm vùng chậu bệnh viêm vùng chậu (PID) căn bệnh viêm vùng chậu (PID) là lây nhiễm trùng nhiều vi sinh vật đường sinh dục bên trên của phụ nữ: cổ tử cung, tử cung, vòi vĩnh trứng và buồng trứng; áp xe rất có thể xảy ra. PID hoàn toàn có thể lây truyền qua đường tình... tham khảo thêm , xung tiết vùng chậu, bám trong tử cung và vòng kiêng thai trong tử cung phép tắc tử cung (IUD) Ở Hoa Kỳ, 12% số đàn bà sử biện pháp tử cung (IUD); Vòng kị thai phổ cập vì những ưu điểm làm một biện pháp tránh thai: IUD có tác dụng cao. Hệ quả của IUD trên khung người là không đáng kể. Chỉ... xem thêm (IUD), nhất là IUD bởi đồng.


Ở một trong những phụ nữ, cơn đau xẩy ra khi tử cung cố gắng đẩy mô ra bên ngoài qua lỗ cổ tử cung thừa chặt (thứ phân phát sau quá trình thụ thai, thủ thuật cắt bỏ vòng bằng phẫu thuật điện hoặc liệu pháp áp lạnh). Đau nhiều khi là kết quả của một u xơ tất cả cuống dưới niêm mạc hoặc một polyp niêm mạc tử cung nhô ra qua cổ tử cung.


Các yếu tố nguy cơ so với đau bụng thiết bị phát nặng cũng giống như các yếu đuối tố nguy hại của đau bụng kinh nguyên phát.

Đau bụng kinh là một trong những hiện tượng bình thường xảy ra trong chu kỳ luân hồi kinh nguyệt. Cường độ đau rất có thể khác nhau ở mỗi người nhưng hầu như người thanh nữ nào cũng kinh nghiệm qua cảm giác này trong đời.


Kinh nguyệt là tình trạng tất cả máu mở ra ở cửa mình theo chu kỳ từ 28–35 ngày, ban đầu diễn ra ở lứa tuổi dậy thì. Lúc trải qua kỳ kinh, mỗi người thiếu nữ sẽ trải qua nhiều cảm xúc khác nhau và thường chạm chán nhất là đau bụng, đau lưng, mệt nhọc mỏi… Để khám phá đau bụng kinh là gì và biết cách giảm nhức hiệu quả, mời bạn đọc qua văn bản của Hello
Bacsi ngay dưới đây.

Đau bụng kinh là gì?

Đau bụng kinh (hay thống kinh) là triệu chứng rất phổ biến, tương quan đến chu kỳ luân hồi kinh nguyệt của nàng giới. phần nhiều mọi thanh nữ đều đã từng trải qua đau bụng kinh một vài lần vào đời. Tình trạng này hay gây nhức kiểu co thắt vùng bụng dưới, cơn đau rất có thể lan ra sau sống lưng và xuống nhì đùi.

Xem thêm: Mẫu áo đấu real madrid 2016 2017 mới nhất, áo real madrid sân nhà màu trắng 2016

Đau bụng tởm là đa số cơn đau, cơn teo thắt có lúc rất mạnh, nhưng thường thì sẽ là xúc cảm đau âm ỉ một chút ở bụng. Mọi cơn sôi bụng kinh có thể sẽ không giống nhau trong số những đợt hành kinh. Vì nhiều khi có những chu kỳ luân hồi bạn không cảm giác đau, song lại tất cả những chu kỳ thì lại đau cả ngực, cả lưng dưới với bụng dưới.

Tùy theo tại sao mà hiện tượng lạ đau bụng ghê (đau bụng mang đến tháng) được phân thành 2 loại:

Đau bụng gớm nguyên phát là gì?

Đau bụng tởm nguyên phát xẩy ra do sự teo bóp của tử cung. Những cơn teo nhỏ, vị trí đau lan dọc từ bên trên xuống dưới tử cung, tuy nhiên các cơn co thắt tử cung này thường khá yếu cùng khó có thể cảm nhận cụ thể được. đa số cơn nhức thường bước đầu trước 1–2 ngày hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt cùng thường kéo dãn dài trong 12 – 72 giờ. Đau bụng tởm nguyên phát rất có thể sẽ nâng cao hơn khi thiếu nữ lớn tuổi, tuyệt nhất là sau khi có con.

Đau bụng kinh thứ phát là gì?

Đau bụng kinh thiết bị phát là cơn đau tương quan đến một xôn xao hay bệnh tật ở cơ quan sinh sản của phụ nữ. Chẳng hạn như bệnh: lạc nội mạc tử cung, tuyến tử cung, u xơ tử cung tuyệt nhiễm trùng. Loại đau này thường ra mắt trước lúc kỳ kinh ban đầu và kéo dài thêm hơn nữa cơn sôi bụng kinh thông thường. Lần đau đau bụng kinh vật dụng phát thường không kèm theo bi thảm nôn, nôn, căng thẳng hoặc tiêu chảy.


các bệnh lý như lạc nội mạc tử cung tốt u xơ tử cung rất có thể khiến cơn đau bụng kinh trở đề xuất nghiêm trọng hơn. Một trong những trường hợp đó, bài toán điều trị triệt để nguyên nhân sẽ giúp giảm giảm cơn đau hiệu quả.

Dấu hiệu cùng triệu hội chứng của đau bụng kinh là gì?

*
Dấu hiệu và triệu bệnh của sôi bụng kinh là gì?

Bên cạnh các dấu hiệu cùng triệu triệu chứng đau bụng ghê ở trên, một số thanh nữ đôi khi gặp mặt thêm những hiện tượng kỳ lạ khác vào kỳ kinh như: bi hùng nôn, tiêu chảy, nhức đầu, chóng mặt, đổ mồ hôi lạnh, đầy hơi, chướng bụng, táo khuyết bón với tăng xúc cảm mệt mỏi.

Nguyên nhân gây sôi bụng kinh là gì?

*
Nguyên nhân đau bụng kinh là gì? lý do đến tháng lại sôi bụng kinh?

Nếu không được thụ tinh, trứng sẽ rụng theo chu kỳ kinh nguyệt từng tháng. Lúc này, tử cung đang tăng teo bóp để làm bong lớp niêm mạc cùng tống trứng (không sử dụng) ra khỏi cơ thể. Đây là lúc nhưng mà cơn đau bắt đầu xuất hiện.

Trong cơ hội thành tử cung teo lại, những mạch máu sinh hoạt lớp niêm mạc tử cung bị chèn ép. Điều này khiến cho nguồn máu với oxy hỗ trợ đến tử cung trong thời điểm tạm thời bị gián đoạn. Lúc thiếu oxy, các mô vào tử cung ban đầu giải phóng ra những chất hóa học tạo đau.

Một hóa học trung gian chất hóa học khác cũng được tăng sản xuất mang tên gọi là prostaglandin. Hóa học này làm cho cơ tử cung co bóp nhiều và to gan hơn, làm cho tăng mức độ đau trong năm này.


Đau bụng kinh tương quan đến căn bệnh lý

Nguyên nhân đau bụng kinh là vì đâu? Theo các bác sĩ Sản – Phụ khoa, ngoại trừ các tại sao kể bên trên thì đợt đau bụng kinh có thể do tác động từ một bệnh lý nào đó. Kỹ năng đau bụng lúc tới tháng có liên quan đến bệnh tật tiền ẩn thường mở ra nhiều hơn ở thanh nữ lớn tuổi từ 30 – 45 tuổi.

Các bệnh lý rất có thể dẫn mang lại đau bụng kinh dữ dội bao gồm:

U xơ tử cung thanh mảnh cổ tử cung bệnh dịch tuyến tử cung Lạc nội mạc tử cung

Đau bụng kinh tương quan đến cách thức tránh thai

Có ít nhiều chị em vướng mắc đặt vòng kiêng thai có gây nên đau bụng khi đến tháng không? Câu vấn đáp là CÓ. vị vòng kiêng thai là trong những nguyên nhân dẫn đến đau bụng kinh. Sau đây là lý giải mang lại điều này.

Vì vòng né thai (IUD) là 1 trong những dụng cụ được làm từ đồng với nhựa (plastic), được dùng làm đặt vào bên trong tử cung với mục đích ngừa thai. Khi mới đặt vòng tránh thai, chúng ta cũng có thể cảm thấy đau bụng, vướng víu, ra máu; đồng thời còn gây tác động đến chu kỳ kinh nguyệt, kéo dãn thời gian tởm nguyệt, ra máu những hơn, thậm chí còn đau bụng nhiều hơn thế trong chu kỳ.