Những mâm ngũ trái trung thu độc đáo, là 1 phần không thể thiếu hụt của đầu năm trung thu. Bên cạnh như một món quà dâng lên tổ tiên, ngoại giả như một lời mong muốn của gia đình trong ngày lễ đặc biệt này. Vì đó, mâm ngũ trái bắt buộc cần được có trong ngày trung thu. Nếu như mọi tín đồ vẫn không biết cách bày trí làm thế nào để cho thích hợp. Thì nên cùng Mogi tò mò trong bài viết dưới trên đây nhé!


Nội dung bài xích viết

1 bắt đầu và ý nghĩa của mâm ngũ trái trung thu1.2 Ý nghĩa của mâm ngũ trái trung thu2 Mâm ngũ trái trung thu không hề thiếu gồm đầy đủ món gì?3 bài trí mâm ngũ quả làm sao cho đẹp?4 những loại mâm ngũ trái trung thu

Nguồn gốc và chân thành và ý nghĩa của mâm ngũ quả trung thu

Nguồn cội mâm ngũ trái trung thu

*
Nguồn gốc của mâm ngũ quả

Mâm ngũ quả đã xuất hiện thêm từ hết sức lâu. Mà lại không phải ai ai cũng hiểu rõ xuất phát của mâm ngũ quả này. Thiệt ra, mâm ngũ trái truyền thống thành lập và hoạt động là phụ thuộc vào yếu tố tử vi xưa. Mọi thứ đều được cấu thành từ năm thành phần Kim, Thủy, Hỏa, Mộc với Thổ. Một mâm khi có đủ năm các loại quả là đại diện thay mặt cho sự yên ổn ấm, đầy đủ.

Bạn đang xem: Cách trang trí mâm ngũ quả ngày trung thu

Bên cạnh đó, từ bỏ “Ngũ’ trong ngũ tức là số 5. Đây là số lượng tượng trưng đến vũ trụ, cho sự sống. Còn “quả” biểu thị cho sự sung túc, ước muốn phồn thịnh. Biểu đạt ý nguyện gia hạn nòi giống cùng sinh sôi nảy nở. Chính vì lẽ đó, nhưng mâm ngũ quả mở ra để thể hiện mong muốn an, đủ và hòa của fan Việt.

Ý nghĩa của mâm ngũ quả trung thu

Ý nghĩa mâm ngũ trái trung thu sống miền Nam 
*
Ý nghĩa mâm ngũ quả ngơi nghỉ miền Nam

Người khu vực miền nam rất chú trọng những phong tục thờ tự. Do đó, mâm ngũ quả cũng phải mang một hàm ý. Mâm ngũ quả của người miền nam bộ thường xuất hiện thêm các loại quả mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài và sung. Tượng trưng cho ước muốn “cầu vừa đủ xài sung”. ở kề bên mâm ngũ quả, họ còn để thêm 3 trái dứa để bộc lộ sự bền vững và kiên cố và một cặp dưa đỏ đỏ, thay mặt cho sự may mắn theo cách hiểu của bạn phương Nam.

Ý nghĩa mâm ngũ quả trung thu làm việc miền Trung

Khác với người miền Nam, mâm ngũ quả của fan miền Trung không thực sự cầu kỳ. Khu vực miền trung luôn là mảnh đất nền cằn cỗi, với thời tiết hà khắc và bao gồm khá không nhiều hoa quả. Vị trí đây thường chỉ có: chuối, đu đủ, sung, xoài cùng mãng cầu, … bởi đó, họ phần nhiều sẽ có gì thờ đó. Cách sắp xếp mâm ngũ quả cũng phụ thuộc theo sở thích và sáng tạo của từng người. Người miền trung khi kéo lên mâm ngũ quả đẹp để ý muốn cầu may mắn cũng giống như an bình trong cuộc sống.

Ý nghĩa mâm ngũ quả trung thu sinh hoạt miền Bắc
*
Ý nghĩa mâm ngũ quả sinh hoạt miền Bắc

Bưởi, hồng, đào, quýt đang thường lộ diện trên mâm ngũ trái của người xứ Bắc. Người miền bắc sẽ để nải chuối vào vị trí trung trung ương để đỡ lấy toàn bộ các trái khác. Cùng nải chuối thể hiện cho việc chở đậy của đất trời với con người. Bên cạnh ra, trung tâm của nải đã đặt quả bòng và bao bọc là đào, quýt và hồng. Sẽ có được vài nơi thay thế bưởi với trái phật thủ. Phần đông chỗ còn trống, sẽ sắp xếp xen kẽ ớt đỏ, táo xanh hoặc quýt vàng. Hiện tại nay, thì không ít người dân miền Bắc có thể sẽ chọn các loại trái khác để có sự biến hóa về color sắc. Nhưng nhìn chung thì mâm ngũ quả độc đáo đều cầu ao ước tiền tài, hòa bình và hạnh phúc.

Tùy từng vùng miền sẽ có sự biến đổi về những một số loại quả giỏi cách sắp xếp mâm ngũ trái ngày tết trung thu. Tuy nhiên, mâm ngũ quả hàng trăm ngàn năm nay, đang trở thành một nét đặc biệt trong tập tiệm của người Việt. Mâm ngũ trái là cách để người việt nam thể hiện sự kính trọng của bản thân với tiên sư cha và nguyện niềm hạnh phúc và no đủ cho loại họ cùng gia đình.

Mâm ngũ trái trung thu khá đầy đủ gồm phần đông món gì?

Từ các ngày xưa, mâm ngũ quả trung thu là phong tục bắt buộc phải có trong thời gian ngày tết trung thu. Mặc dù nhiên, từng quanh vùng sẽ bao gồm cách chọn những loại quả không giống nhau.

Mâm ngũ quả Tết trung thu miền Bắc

*
Mâm ngũ trái Tết trung thu miền Bắc

Mâm ngũ quả người Bắc đang thường bao gồm đào, cam, quýt, lựu, táo, chuối, cam, phật thủ (bưởi), … vào đó, từng loại quả đều sở hữu một ý nghĩa sâu sắc thú vị. Nải chuối hoặc trái phật thủ thay mặt cho sự chở bít của khu đất trời rộng lớn. Cam hay bưởi sẽ có chân thành và ý nghĩa cầu muốn phúc lộc, sự trọn vẹn, đủ đầy. Trái quýt với táo hình tượng cho phú quý, sung túc. Cầu mong sự thành đạt, thăng tiến chủ yếu là ý nghĩa của hồng vào đào. Không tính ra, trái lựu còn thể hiện ước muốn đông đúc, đoàn tụ gia đình.

Mâm ngũ trái Tết Trung thu miền Trung

Mâm ngũ quả ở miền trung thì kha khá giản 1-1 hơn. Thông thường chỉ có các loại đúng thật chuối, xoài, mãng cầu, đu đủ, … phụ thuộc vào vào sở trường của từng bạn mà chọn lựa. Tự đó, thể hiện thành kính với tổ tiên. Ước nguyện một cuộc sống may mắn, an yên.

Mâm ngũ quả Tết Trung thu miền Nam

Không tương đồng với miền trung bộ hay miền Bắc, Mâm ngũ quả của người miền nam bộ sẽ không tồn tại cam, quýt tuyệt chuối. Phong tục khu vực miền nam rất cân nhắc cách điện thoại tư vấn tên. Lấy ví dụ như như, fan phương phái nam nghĩ rằng từ bỏ “chuối” gồm cách vạc âm giống như “chúi”. Việc này cửa hàng đến làm cho ăn sẽ không còn được thuận lợi, cạnh tranh lòng ngẩng đầu lên. Trong khi là cam cùng quýt trong câu nói ”quýt làm cho cam chịu”. Vẫn dẫn đến nhiều ấm ức, bực tức.

Do đó, những một số loại quả lộ diện trên mâm ngũ trái thường có tên gọi cùng với điềm lành. Như đu đủ, mãng cầu, sung, xoài. Hình tượng cho mong muốn muốn về sự việc đủ đầy, sung túc trong ngày Tết.

Bài trí mâm ngũ quả sao cho đẹp?

Mâm ngũ quả tại miền Bắc

Theo như phụ vương ông ngày xưa, cách bố trí mâm ngũ quả truyền thống khu vực miền bắc thường sẽ thu xếp nải chuối tại phần dưới cùng. Phật thủ xuất xắc quả bòng với màu vàng đặc trưng sẽ được sắp đến trên, chính giữa nải chuối. Những một số loại quả tất cả kích thước nhỏ dại hơn sẽ tiến hành bày biện cẩn thận xung quan liêu sau mang đến đẹp nhất. Cách bố trí sao yêu cầu cho thật đẹp mắt, hài hòa phụ thuộc vào vào quan niệm phong thủy. Vày những nguyên tố này có ý nghĩa sâu sắc rất lớn đối với đời sống tâm linh của bạn dân Việt Nam.

Mâm ngũ trái tại miền Trung

*
Mâm ngũ quả tại miền Trung

Mâm ngũ quả rất đẹp của người miền trung có cách sắp xếp khá tương đương với miền Bắc. đa số quả to, nặng sẽ tiến hành đặt phía dưới, có tác dụng bệ đỡ cho số đông quả tất cả kích thước nhỏ hơn. Kế đến, những quả nhỏ dại sẽ xếp xung quanh, xen kẽ vào các vị trí trống. Không dừng lại ở đó nữa, hoa cúc vàng còn được các gia đình miền Trung thực hiện để tăng thêm tính thẩm mỹ và làm đẹp cho mâm ngũ quả.

Mâm ngũ trái tại miền Nam

*
Mâm ngũ quả độc đáo và khác biệt tại miền Nam

Cách bày biện mâm ngũ quả rất dị của người khu vực miền nam sẽ đơn giản và dễ dàng hơn. Những loại trái cây khủng như đu đủ, mãng cầu, dừa sẽ được bố trí lên trước để triển khai điểm tựa. Những quả có kích thước nhỏ hơn sẽ được bày trí bao bọc hay bên trên sao mang lại hợp lý, tạo nên hình tháp. Ngoài ra, người miền nam còn để thêm một cặp dưa đỏ hai bên mâm. Dưa hấu vỏ xanh, lòng đỏ tượng trưng cho việc may mắn. Một vài mái ấm gia đình còn trang trí thêm bằng câu hỏi dán chữ “Lộc” cùng “Phúc” lên cặp dưa. Với mong muốn việc này sẽ mang về thật những phúc với lộc đến gia đình.

Các loại mâm ngũ trái trung thu

Mâm ngũ quả trung thu truyền thống

*
Mâm ngũ trái trung thu

Trước đây, các mâm ngũ quả trung thu truyền thống lâu đời chỉ có một vài nhiều loại quả cố định và thắt chặt như dưa hấu, táo, đu đủ, hồng đỏ, hồng ngâm với bưởi. Chủ yếu, mọi tín đồ sẽ chú ý đến cách bày trí, bố trí của mâm ngũ quả, tạo cho một mâm ngũ quả độc đáo nhất bao gồm thể.

Mâm ngũ quả trung thu giành cho trẻ em

*
Mâm ngũ quả dành riêng cho trẻ em

Đối cùng với mâm ngũ quả giành riêng cho các trẻ nhỏ dại sẽ có một vài biến đổi tấu. Trái bưởi rất có thể được giảm gọn thành những hình thù như chú cún con. Cạnh bên đó, nếu có một đôi bàn tay khéo léo sẽ tạo nên dáng vẻ các loài vật thú vị khác ví như nhím lê, cá thanh long, chú công bình bí, … tạo nên một sự sinh động cho những trẻ bé dại trong dịp nghỉ lễ trung thu.

Vậy là chúng ta đã cùng nhau tò mò về mâm ngũ trái trung thu đẹp mắt trong bài viết trên của Mogi.vn. Từng vùng miền, từng khoanh vùng sẽ có cách bày trí cũng giống như cách chọn các loại quả khác nhau. Mặc dù nhiên, toàn bộ đều biểu hiện lòng thành kính với cha ông và ý muốn cầu hạnh phúc.

Phá cỗ là vận động mà các nhỏ xíu rất háo hức khi đến Tết Trung Thu. Mâm cỗ Trung Thu không những nhiều một số loại trái cây ngon mà còn đầy màu sắc và cực kỳ đẹp mắt. Cùng Nguyễn Kim search hiểu chân thành và ý nghĩa và giải pháp bày trí mâm cỗ Trung Thu truyền thống lâu đời trong nội dung bài viết này nhé!

Mâm cỗ Trung Thu gồm có gì?

Bánh Trung Thu

Bánh dẻo và bánh nướng là giữa những thứ luôn xuất hiện ở vào mâm cỗ Trung Thu truyền thống. Trước kia, bánh Trung Thu đang có hình vuông vắn to, họa tiết dễ dàng và bác ái thập cẩm. Tuy nhiên, bên trên thị trường bây chừ bánh Trung Thu khá đa dạng mẫu mã về chủng loại mã, nhân bánh, hoa văn giúp bạn dễ ợt tìm thấy nhiều loại bánh mà lại mình thích. Đặc biệt, bánh Trung Thu còn được đổi khác hơn so với trước như bánh rau xanh câu, bánh dẻo tuyết,... Góp mâm cỗ trở nên phong phú và đa dạng với nhiều màu sắc, ưa nhìn và độc đáo hơn.

*

Lồng đèn Trung Thu 

Một trong số những vật dụng không thể thiếu trong ngày Trung Thu chính là đèn lồng. Đặc biệt là đèn ông sao năm cánh, mỗi cánh đại diện thay mặt cho Ngũ hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Theo quan niệm xa xưa, thắp sáng đèn lồng ông sao rất có thể giúp tránh ngoài tà ma, cầu an, may mắn.


*

Ngoài đèn ông sao ra còn tồn tại những một số loại đèn phổ cập khác

Đèn lồng con cá chép tượng trưng mang lại niềm tin, sự thừa khó, kiên nhẫn, kiên trì trước đông đảo gian lao.
*

Đèn kéo quân tượng trưng mang lại đạo đức, giữ trọng tâm an nhiên, sáng sủa suốt giữa 6 xúc cảm quen thuộc: buồn, thương, ghét, giận, vui, hờn.
*

Đèn truyền thống

Đây được xem là món đồ đề xuất thiết, đóng góp thêm phần làm đến mâm cỗ Trung Thu trở nên bắt mắt và tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn. Chúng ta cũng có thể chọn mua đèn con thỏ, đèn ông sao, đèn cù, đèn kéo quân,... để đặt vào mâm cỗ. Các cái đèn sẽ phát sáng lung linh làm việc trong tối trăng tròn, giúp không gian xung quanh thêm phần sát gũi, ấm áp và các nhỏ xíu có ngày đầu năm mới Trung Thu thật ý nghĩa. Sau khi phá cỗ, các nhỏ xíu có thể lấy đèn đi dạo cùng anh em trong đêm trăng.

*

Mâm ngũ quả

Ngoài bánh Trung Thu, đèn truyền thống lâu đời thì mâm ngũ quả cũng là thứ không thể không có trong mâm cỗ Trung Thu truyền thống. Thông thường, mâm ngũ quả sẽ sở hữu dưa hấu, đu đủ, táo, hồng đỏ, chú cún làm bởi bưởi,... Tuy nhiên, khi mua hoa quả bạn nên lựa thiệt kỹ, chọn rất nhiều quả mang ý nghĩa tốt đẹp với có màu sắc đa dạng. Vào mâm ngũ quả dịp nào cũng có thể có quả chín và quả xanh, vày màu chín tượng trưng mang đến tính dương và màu xanh biểu tượng cho tính âm.

*

Trưng Hoa ngày lễ hội Trung Thu

Là một nơi rất linh thiêng thì không hãy lựa chọn những loại hoa có color quá lòe loẹt. Núm nên, nếu như đã tất cả ý định trang trí mâm cỗ Trung Thu thuộc hoa trưng thì các bạn nên lưu ý đến chọn một các loại hoa cùng màu. Điều này còn tăng tính thẩm mỹ cho mâm cỗ. Bạn cũng có thể cân kể hoa ly, hoa huệ, hoa vạn thọ… là hồ hết loài hoa cúng thịnh hành được người việt ưa chuộng.


*

Trà 

Thưởng thức trà thuộc bánh Trung Thu là 1 việc lôi cuốn hơn lúc nào hết. Chúng ta có thể vừa nạp năng lượng bánh Trung Thu vừa nhâm nhi vị trà nóng đặc trưng như là trà lài, trà sen, trà bắc, trà thiết quan lại âm,... Cùng anh chị quay quần ăn bánh thưởng tra cùng ngắm trăng tối rằm Trung Thu thì chân thành và ý nghĩa biết bao.

Xem thêm: Cây tùng lá văn trúc - có ý nghĩa, đặc điểm như thế nào


*

Đồ cúng rằm Trung Thu

Người Việt thông thường có phong tục bái rằm, do đó việc chuẩn bị đồ cúng trong đầu năm Trung Thu cũng không ngoại lệ. đều gì bạn cần là nhang, muối, gạo, đèn cầy thắp sáng, lư hương.


Tết Trung Thu có nguồn gốc từ đâu?

Chị Hằng với Chú Cuội là nhị hình ảnh biểu trưng cho một ngày Tết Trung Thu mà chắc rằng lưu lại vết ấn sâu đậm trong tuổi thơ của bọn chúng ta. Một hôm, ngọc hoàng Đại Đế tổ chức cuộc thi có tác dụng bánh ngày Rằm mon 8. Chị Hằng bèn xuống thế gian ngó quanh tìm hiểu và vô tính gặp gỡ chú Cuội. 

Chú Cuội danh tiếng nấu ăn ngon nên được tín đồ trong vùng, đặc biệt quan trọng là trẻ con rất ưa thích. Chị Hằng nhờ vào Cuội tạo ra sự một dòng bánh thiệt ngon nhưng sau này chúng ta gọi là bánh Trung Thu. Chị Hằng sở hữu bánh về tâu lên Ngọc Hoàng và được ban thưởng. 

Do bịn rịn Hằng Nga bắt buộc Cuội ta bèn theo lên trời, nhưng lại được dăm tía bữa lại lưu giữ nhà đề nghị Cuội ngồi khóc mặt góc đa trên cung trăng. Cũng bởi vì lẽ này mà ngày Rằm tháng 8 là ngày trăng sáng sủa nhất. Đây cũng là ngày nhưng mà Chị Hằng và Chú Cuội được phép bay xuống trần thế để vui chơi cùng các bạn nhỏ. Với sự tích về ngày đầu năm Trung Thu ra đời. 

*

Giáng Sinh Là Ngày Nào? biệt lập Đêm 24 và Ngày 25 trong Lễ Giáng Sinh

Tết Nguyên Đán Là Gì? bắt đầu Và Ý Nghĩa Của Ngày đầu năm Nguyên Đán

Ý nghĩa của mâm cỗ Trung Thu ngày rằm mon 8

Hướng dẫn bày mâm ngũ quả truyền thống

Tết Trung Thu là dịp đoàn viên gia đình, thường diễn ra các hoạt động truyền thống thống như quây quần mặt mâm cơm, cùng pha cố, rước đèn cùng các nhỏ bé được tham gia các trò đùa đặc biệt. Bài toán bày trí mâm cỗ Trung Thu sẽ không áp theo nguyên tắc nào, chỉ cần trình bày sao để cho hài hòa, tất cả sự phối hợp âm - dương, vừa đủ và đẹp mắt mắt. Dưới đây là cách bày trí mâm cỗ Trung Thu truyền thống 2 miền dễ dàng mà chúng ta có thể tham khảo. 

Mâm cỗ Trung Thu miền Bắc

Mâm cỗ Trung Thu miền bắc rất tinh tế, nối sát với số đông mùa vụ bội thu, phần nhiều mùa trái ngọt vốn có như hồng, cốm xanh,... Thường xuyên mâm ngũ quả sẽ sở hữu các loại trái cây như bưởi, cam, hồng, chuối, quất, lê,... Tất cả đều mang cầu nguyện xuất sắc lành, như ý và sinh sôi. Bên cạnh đó, mâm cỗ Trung Thu miền Bắc không thể thiếu bánh nướng, bánh dẻo tạo hình vuông, tròn, cá chép,... để thưởng thức cùng trà ướp mùi hương sen. Đặc biệt, mâm cỗ có cách bày trí dễ nhìn với những tạo hình ngộ nghĩ về như ông tiến sĩ giấy, chó bông kết bởi bưởi và các con vật được làm bằng hoa quả hoặc giấy màu. 


Mâm cỗ Trung Thu miền Nam

Mâm cỗ Trung Thu khu vực miền nam rất không thiếu với nhiều nhiều loại bánh nướng, bánh dẻo truyền thống cuội nguồn và mâm ngũ quả. Thông thường, bên trên mâm ngũ quả sẽ sở hữu được mãng cầu, dừa, đu đủ, sung, xoài với mong ước “Cầu sung đầy đủ xài”. Xung quanh ra, mâm cỗ Trung Thu của người miền Nam còn có thêm chân đế là 3 trái dứa để thể hiện sự vững vàng vàng, mong mái ấm gia đình đông nhỏ nhiều cháu. Đặc biệt, người miền nam không bày trí các loại đúng như lê, táo, chuối, cam, quýt. 

*

Mâm cỗ Trung Thu miền Trung

Nếu như miền bắc bộ và miền Nam không thiếu những các loại trái cây nhằm phá cỗ đêm Trung Thu thì với sự khắt khe của khí hậu khu vực miền trung đã tạo cho mâm ngũ trái Trung Thu solo giản, đa số là lòng chân thành dâng kính tổ tiên. Mâm cỗ Trung Thu miền trung bộ cũng không thiếu bánh nướng, đèn truyền thống, mâm ngũ quả và những trò chơi hấp dẫn. Rất nổi bật phải kể đến nhiều chuyển động náo nhiệt như thả hoa đăng trên sông, liên hoan tiệc tùng đèn lồng,... Khiến cho các bé cảm giác lạc vào thế giới cổ tích huyền ảo. 

*

Cách trang trí mâm ngũ trái Trung Thu đối chọi giản, đẹp

Cách tô điểm mâm cỗ Trung Thu đẹp rất cần phải có sự trí tuệ sáng tạo cùng bàn tay khéo léo nên nhiều mái ấm gia đình đã không phải lo ngại bỏ ra nhiều thời hạn để bày vẽ những thành tích sao cho bắt mắt nhất. Trong đó, câu hỏi tạo hình loài vật bằng trái cây cực kỳ đẹp được tương đối nhiều người yêu thương thích. 

Chó bưởi

Nguyên liệu:

Cà rốt: 1 lát mỏng.

Dưa hấu: 1 quả. (Bạn nên chọn lựa quả dưa đỏ thuôn dài).

Bưởi: 3-4 quả.

Nho đen: 3 quả.

Táo: 1 quả. (Có thể thay thế bằng trái lê hoặc cam).

Cách có tác dụng chó bưởi: 

Trước tiên, các bạn hãy vạt phần dưa hấu và đầu hãng apple rồi nối chúng với nhau bằng que nhọn để triển khai đầu cùng thân bé chó.

Cắt phần dưới quả dưa giúp dưa đứng được chũm định. 

Sau đó, gọt bưởi, tách bóc múi với xòe múi ra làm thế nào để cho tép bưởi vẫn còn đấy dính vào vỏ.

Sử dụng tăm ghim múi bòng vào trái dưa với táo làm thế nào để cho phủ kín đáo hết để làm phần lông nhỏ chó.

Cuối cùng, ghim 3 quả bé dại để chế tác hình mắt với mũi rồi dùng lát củ cà rốt làm phần lưỡi thè ra. 

*


Cá làm cho từ thanh long

Nguyên liệu:

Vỏ bòng tươi.

Thanh long ruột trắng: 1 quả.

Nho đen: 2 quả.

Cách làm cá từ bỏ thanh long:

Bạn hãy tỉa vỏ bưởi để gia công vây cá, tiếp nối dùng tăm ghim phần vây lớn vào sống lưng quả thanh long và ghim 2 vây bé dại ở 2 bên.

Vạt 1 miếng thanh long ở phần đầu để tạo nên hình miệng bé cá.

Cuối cùng, thêm 2 quả nho đen để triển khai mắt cá.

*

Nhím có tác dụng từ quả nho

Nguyên liệu: 

Nho xanh: 1 chùm. 

Lê xanh: 1 quả. (Bạn hãy lựa chọn trái lê thuôn dài).

Nho đen: 1 quả.

Việt quất: 1 quả.

Cách làm cho nhím bằng quả nho

Trước tiên, bạn gọt vỏ 50% quả lê (gọt phần đầu nhỏ).

Sử dụng tăm gắn những quả nho lên phần lê chưa gọt vỏ.

Sau đó, ghim 1 quả nho đen lên phần lê sẽ gọt vỏ để gia công mũi, đồng thời giảm đôi trái việt quất và gắn làm mắt con nhím.

Với phương pháp làm tương tự, chúng ta có thể dùng nho đỏ hoặc mâm xôi để tạo thành hình đông đảo chú nhím đầy màu sắc nhé!

*

Ếch từ bỏ su su

Nguyên liệu:

Cà rốt: 1 lát mỏng.

Su su: 1 quả.

Nho đen: 2 quả nhỏ.

Cách làm ếch bằng quả su su:

Bạn hãy rửa su su cho sạch, nhằm ráo nước rồi cắt tỉa một chút ít phần đầu để làm miệng nhỏ ếch.