Lấy bút thoát ra khỏi tủ lạnh trước lúc tiêm nửa tiếng để insulin trong cây bút về ánh sáng phòng. Sau thời điểm rửa tay sạch sẽ với xà phòng, bạn hãy tháo nắp bút bằng cách kéo thẳng. Tiếp đó, các bạn lăn dịu bút trong tim bàn tay 10 lần, dốc ngược cây bút lên xuống 10 lần để trộn hầu hết insulin trong bút.

Bạn đang xem: Cách sử dụng bút tiêm insulin

Trước khi thêm kim, chúng ta nên sát khuẩn quanh vùng nệm cao su thiên nhiên bằng bông tẩm động và tháo quăng quật miếng dán đảm bảo an toàn ở kim tiêm. Kim tiêm được đã nhập vào bút bằng cách xoay theo hướng kim đồng hồ thời trang 3 – 4 vòng. Xem xét không đề nghị vặn vượt chặt vì bạn sẽ phải mang đầu kim này thoát ra khỏi bút tiêm sau thời điểm sử dụng.

Mỗi kim sẽ có được 2 nắp, nắp bên cạnh và nắp trong. Sau khi tháo 2 nắp này, chúng ta nên giữ lại nắp ngoài. Mẫu nắp này để giúp đỡ bạn dỡ kim tiêm tiện lợi hơn.

Bước 2. Đuổi bọt bong bóng khí

Bạn nên nhìn vào đầu bút, ở kia sẽ có 1 cửa sổ nhỏ tuổi ghi những số 1, 2, 3… bạn xoay vòng chọn liều theo hướng kim đồng hồ thời trang đến gạch số “2”. Kế tiếp dựng trực tiếp bút, búng dịu vào buồng chứa insulin để bọt bong bóng khí nổi lên trên và nhấn nút tiêm nhằm đẩy bọt bong bóng khí. Nếu như không thấy bao gồm giọt insulin ngơi nghỉ đầu kim, test lại từ cách chọn vén số “2”. Xong bước này, cửa sổ chỉ liều bắt buộc ở vun “0”.

Bước 3. Lựa chọn liều insulin

Bạn chuyển phiên vòng lựa chọn liều theo hướng kim đồng hồ cho tới khi trên cửa sổ hiện số đơn vị chức năng insulin mà các bạn được chỉ định. Giả dụ vô tình chọn sai, hãy xoay ngược lại về đúng con số cần tiêm.Bước 4. Tiêm insulin

Dùng cồn làm sạch da vùng tiêm, sau đó cầm cây viết tiêm như cách chúng ta cầm bút bình thường. Đâm kim vuông góc vào bề mặt da và nhấn nút tiêm tự từ cho tới khi cửa sổ chỉ liều về số “0”. Khi này, bạn nên chờ khoảng tầm 5 – 10 giây tiếp nối mới rút kim ra.

Bạn hoàn toàn có thể thấy còn 1 giọt insulin sinh sống đầu kim, tuy nhiên đấy là hiện tượng bình thường. Bạn không cần bận tâm lắng, mình chưa tiêm đầy đủ insulin.

Bước 5. Toá và hủy kim tiêm

Lấy nắp ngoài của kim tiêm, thêm lại vào bút. Tiếp nối bạn luân chuyển cả nắp cùng kim bên trong theo chiều ngược kim đồng hồ để thải trừ đầu kim thoát ra khỏi bút. ở đầu cuối đóng nắp bút và bảo quản cho những lần tiêm kế tiếp.

Xem thêm: 3 Cách Làm Nấm Kim Châm Sốt Cay Hàn Quốc, Nấm Kim Châm Sốt Cay Cách Làm

PHẦN 2. CÁCH BẢO QUẢN BÚT TIÊM INSULIN

Các yếu tố môi trường như ánh sáng, nhiệt độ có thể ảnh hưởng đến công dụng của insulin. Bởi đó, bạn cần biết cách bảo quản để đảm bảo an toàn hiệu trái của bút tiêm.

Với những bút tiêm đã có sử dụng, bạn để tại nhiệt độ phòng (PHẦN 3. LƯU Ý khi DÙNG BÚT TIÊM INSULIN

Ngoài bài toán nắm rõ quá trình sử dụng cây viết tiêm, các bạn cần tiến hành đúng các lưu ý sau nhằm đảm bảo bình an và có kết quả giảm con đường huyết tốt nhất.

Kiểm tra hạn thực hiện của cây bút tiêm trước lúc dùng.

Insulin vượt hạn sẽ giảm tính năng và ảnh hưởng xấu đến đường huyết của bạn. Vì chưng đó, trước khi dùng, bạn phải kiểm tra hạn thực hiện của cây viết tiêm.

Tuổi lâu của bút tiêm mới thường là 1 trong năm. Với các bút tiêm đã dùng thì hạn áp dụng sẽ rơi vào tầm khoảng 10 – 28 ngày.

PHẦN 4. CHỌN ĐÚNG VỊ TRÍ TIÊM

Vị trí tiêm tốt nhất có thể là vùng bụng, mặt bên cạnh cánh tay, mông cùng đùi. Chúng ta nên tiêm insulin luân phiên vòng, không lặp lại vị trí tiêm trong 15 ngày để tránh bị nổi cục. Kế bên ra, những vùng da thâm tím, sưng, đau, lốt thương hở, tiếp giáp rốn hay các vết sẹo cũng khôngnên tiêm insulin.

Bút tiêm insulin là một phát minh đặc biệt trong chữa bệnh tiểu đường cùng ngày càng được rất nhiều người bệnh áp dụng bởi sự dễ dàng và dễ thực hiện hơn so với phương thức tiêm thông thường. Tuy nhiên, rất nhiều người bệnh vẫn không biết cách thực hiện bút tiêm insulin đúng.

Hy vọng với lý giải của Dược sĩ Nguyễn Thị Lan Hương tại bệnh viện Đa khoa nước ngoài icae.edu.vn bên dưới đây, bạn bệnh sẽ nắm rõ cách thực hiện bút tiêm insulin đảm bảo bình an và đạt được công dụng điều trị xuất sắc nhất.

nhà đề: phía dẫn áp dụng bút tiêm insulin Dược Tiêm insulin Đái tháo đường cây viết tiêm insulin Tiểu đường

bằng phương pháp nhấn nút Đăng ký kết hoặc nút gửi thông tin đi, tôi chứng thực đã phát âm và đồng ý với những Quy định chế độ quyền riêng tư

những thông tin bên trên website icae.edu.vn chỉ giành riêng cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến cáo Quý khách hàng không trường đoản cú ý áp dụng. icae.edu.vn không phụ trách về đông đảo trường hòa hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Số đăng ký kinh doanh: 0106050554 vày Sở chiến lược và Đầu tư Thành phố thủ đô cấp thứ nhất ngày 30 mon 11 năm 2012
Địa chỉ công ty: số 458, phố Minh Khai, Phường Vĩnh Tuy, Quận nhì Bà Trưng, tp Hà Nội, vn
tất cả icae.edu.vn Times city icae.edu.vn Central Park icae.edu.vn Đà Nẵng icae.edu.vn Nha Trang icae.edu.vn hải phòng đất cảng icae.edu.vn Hạ Long icae.edu.vn Phú Quốc
bằng cách nhấn nút Đăng ký hoặc nút gửi tin tức đi, tôi chứng thực đã phát âm và gật đầu với các Quy định chế độ quyền riêng biệt tư