Đệ tử Từ Hiểu Đông đánh bại võ sĩ Thái Cực Quyền.


Dù không phải là một võ sĩ MMA siêng nghiệp, song Từ Hiểu Đông vẫn tạo ra dấu ấn riêng biệt trong xóm võ Trung Quốc khi nhiều lần đánh bại các võ sư truyền thống của nước này như Ngụy Lôi tốt Đinh Hạo… Sự xuất hiện của Từ Hiểu Đông cũng nhiều lần gây tranh cãi xung đột giữa nhì trường phái võ thuật hiện đại và truyền thống. Ở thời điểm hiện tại, tên tuổi đã hạ nhiệt nhưng sự kiện có sự góp mặt của anh cũng tạo được chú ý.

Bạn đang xem: Từ hiểu đông và đinh hạo

Một kênh võ thuật gần đây đã phân chia sẻ lại đoạn video về trận đấu giữa võ sĩ trong lò MMA của Từ Hiểu Đông giao đấu với tay đấm khác được biết là môn đồ của môn Thái Cực Quyền. Trận đấu diễn ra theo như hình thức giao hữu, hai bên đều với găng tay và bảo hộ đầy đủ.


Võ sĩ Thái Cực ngồi co ro sau loạt đòn của tay đấm MMA.


Sau lúc bắt đầu trận đấu, đệ tử của Từ Hiểu Đông là người chủ động dấn thân ra đòn trước. Anh mở đầu bằng cú đá vào vùng đùi của võ sĩ Thái Cực, tiếp đến là một loạt đòn đấm, đá liên tục khiến đối thủ lui về góc đài ngồi co ro. Trọng tài điều khiển lập tức mang đến dừng trận đấu và công bố chiến thắng đến tay đấm MMA. Giống như người sư phụ, võ sĩ MMA tê chỉ tốn gồm 10 giây để hạ gục đối thủ.

Không rõ vị môn đồ Thái Cực kia tập luyện được bao lâu, nhưng cách thi đấu trông rất thiếu tự tin cùng hầu như không thể chống thủ được. Một lần nữa, tính chiến đấu thực tế của các môn võ truyền thống Trung Quốc lại đặt dấu hỏi khi đối đầu với các võ sĩ MMA, mặc cho dù đây mới chỉ là những tay đấm nghiệp dư.

Dưới đoạn clip, một số khán giả để lại bình luận: "Tôi phải nói lại lần nữa là gồm sự không giống biệt rất lớn giữa việc tập luyện chiến đấu so với việc tập luyện thể dục dưỡng sinh. Việc tập luyện một môn võ vào thời gian dài không có nghĩa là bạn có thể chiến đấu được".

"Tôi nghĩ công bằng lúc nói những chàng trai Thái Cực Quyền chỉ có vậy. Họ bao gồm thể tập luyện với hình thức rất đẹp thông qua nhiều tư thế. Nhưng dường như họ đã bỏ sót một thứ gì đó, ở đây là nắm đấm. Còn các võ sĩ như quyền anh, họ là những chiến binh đã có mặt được những nguyên tắc với kỹ năng để sử dụng vào chiến đấu chứ ko phải bao gồm hình thức đẹp".

"Bản thân tôi tập Thái Cực Quyền nhưng tôi biết tránh việc ảo tưởng khỏi thực tế do không thể đánh thắng những môn khác mà lại chỉ dùng mỗi Thái Cực. Nếu họ bỏ đi sự kiêu ngạo với học phương pháp chiến đấu thực tế bên trên võ đài một cách bài bác bản thì họ sẽ bao gồm một kết quả tốt hơn. Rõ ràng, phong cách Thái Cực không phù hợp lúc lên sàn đấu được".

Sốc nặng nề trước hình thể chằng chịt dây điện của võ sĩ trước thời gian ngày thi đấu, nhìn khác xa cùng với ngày thường xuyên

coi theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 trăng tròn 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 mon tháng 1 mon 2 tháng 3 tháng 4 Tháng 5 tháng 6 mon 7 tháng 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 tháng 12 20232022202120202019 xem

Dù không phải là một trong những võ sĩ MMA chuyên nghiệp, tuy nhiên Từ đọc Đông vẫn tạo ra dấu ấn riêng trong làng võ trung hoa khi những lần đánh bại các võ sư truyền thống lịch sử của nước này như Ngụy Lôi hay Đinh Hạo… Sự xuất hiện của Từ hiểu Đông cũng các lần gây tranh cãi giữa hai phe phái võ thuật tân tiến và truyền thống. Ở thời điểm hiện tại, thương hiệu tuổi đang hạ nhiệt tuy vậy sự kiện tất cả sự góp mặt của anh ấy cũng tạo được chú ý.Bạn đang xem: Từ hiểu đông và đinh hạo

Một kênh võ thuật gần đây đã share lại đoạn đoạn clip về trận đấu thân võ sĩ trong lò MMA của Từ đọc Đông giao tranh với tay đấm khác được biết là môn sinh của môn Thái rất Quyền. Trận đấu ra mắt theo hiệ tượng giao hữu, phía 2 bên đều mang găng tay và bảo lãnh đầy đủ.

Võ sĩ Thái rất ngồi teo ro sau loạt đòn của tay đấm MMA.

Sau khi bước đầu trận đấu, môn đệ của Từ gọi Đông là chủ nhân động lao vào ra đòn trước. Anh mở đầu bằng cú đá vào vùng đùi của võ sĩ Thái Cực, kế tiếp là hàng loạt đòn đấm, đá liên tiếp khiến kẻ thù lui về góc đài ngồi co ro. Trọng tài tinh chỉnh và điều khiển lập tức mang đến dừng cuộc chiến và công bố chiến chiến hạ cho tay đấm MMA. Hệt như người sư phụ, võ sĩ MMA cơ chỉ tốn tất cả 10 giây để làm gục đối thủ.

Không rõ vị môn đồ Thái rất kia luyện tập được bao lâu, tuy thế cách thi đấu trông khôn cùng thiếu sáng sủa và đa số không thể phòng vệ được. Một lượt nữa, tính chiến đấu thực tế của những môn võ truyền thống Trung Quốc lại để dấu hỏi khi tuyên chiến và cạnh tranh với các võ sĩ MMA, tuy nhiên đây mới chỉ là đông đảo tay đấm nghiệp dư.

Xem thêm: Máy thổi bụi cầm tay bosch, máy hút bụi, thổi bụi bosch cầm tay chính hãng

Dưới đoạn clip, một số người theo dõi để lại bình luận: "Tôi đề nghị nói lại đợt nữa là gồm sự khác biệt rất lớn giữa việc tập luyện kungfu so với bài toán tập luyện thể dục chăm sóc sinh. Việc tập luyện một môn võ trong thời gian dài không tồn tại nghĩa là chúng ta có thể chiến đấu được".

"Tôi nghĩ công bình khi nói những anh chàng Thái cực Quyền chỉ bao gồm vậy. Họ có thể tập luyện với hình thức rất đẹp trải qua nhiều tứ thế. Nhưng hình như họ đã sa thải một máy gì đó, ở đấy là nắm đấm. Còn những võ sĩ như quyền anh, họ là các chiến binh đã tạo ra được những nguyên tắc và tài năng để áp dụng trong kungfu chứ chưa phải có hiệ tượng đẹp".

"Bản thân tôi tập Thái rất Quyền tuy nhiên tôi biết không nên ảo tưởng khỏi thực tế vì thiết yếu đánh thắng những môn khác mà chỉ sử dụng mỗi Thái Cực. Giả dụ họ vứt đi sự sang chảnh và kiêu sa và học phương pháp chiến đấu thực tế trên võ đài một cách chuyên nghiệp thì họ sẽ có được một kết quả tốt hơn. Rõ ràng, phong cách Thái rất không cân xứng khi lên sàn đấu được".

Sốc nặng trước hình thể nhằng nhịt dây năng lượng điện của võ sĩ trước ngày thi đấu, chú ý khác xa cùng với ngày hay
*

Đinh Hạo (phải) trong trận đấu cùng với Từ phát âm Đông vào thời điểm năm 2018. Ảnh: Sohu.

Đinh Hạo thuộc phái Vịnh Xuân, tự dìm là đệ tử tư đời của Diệp Vấn, giữa những võ sư Vịnh Xuân khét tiếng của nạm giới. Đinh Hạo từng khoe khoang thiết lập nhiều võ thuật lợi hại. Tuy vậy trong trận tỷ thí với đọc Đông vào năm 2018, "cao thủ" đó lại thất bại ê chề.

Võ sư Vịnh Xuântrong trận chiến ấy tiếp tục bị võ sĩ MMA nghiệp dư làm gục xuống sàn. Trọng tài buộc phải cho ngừng trận đấu 4 lần chỉ với sau vài phút thi đấu. Cuối cùng, gọi Đông với rất nhiều cú đấm uy lực đang đánh gục Đinh Hạo. Cay cú sau thua trận đó, võ sư Vịnh Xuân muốn tái đấu gọi Đông.

Gần đây, võ sư MMA họ Từ tiếp tục khiến võ thuật truyền thống lịch sử Trung Quốc ê mặt khi knock-out Lã cương cứng cũng ở trong Vịnh Xuân. Hiểu Đông chỉ mất 47 giây để khiến đối thủ vỡ mũi. Tiếp tục hạ những "cao thủ" võ thuật Trung Hoa, hiểu Đông lại được thời gian đắc chí, với muốn liên tục thi đấu vào tháng tới.

Theo báo mạng Trung Quốc, gọi Đông đang bị chính quyền quản chế rất chặt. Tờ South đài loan trung quốc Morning Post comment võ sĩ MMA này càng thắng lợi trước võ sự võ truyền thống cuội nguồn sẽ lại khiến bản thân chạm mặt rắc rối. Ở Đại hội võ thuật Tân Cương, gọi Đông buộc phải vẽ mặt, thay tên để tránh bao gồm quyền.

3 lần Từ phát âm Đông làm nhục võ thuật truyền thống cuội nguồn Trung Quốc Ở trận tỉ thí vào tối 18/5, thêm 1 cao thủ võ truyền thống lâu đời Trung Quốc lose dưới tay Từ đọc Đông. Lần này là võ sư Lữ cương của phái Vịnh Xuân.

Võ sư Việt chỉ ra khác hoàn toàn giúp Từ phát âm Đông tung hoành ở Trung Quốc

Sự khác biệt giữa Từ phát âm Đông và các "cao thủ" võ thuật truyền thống lịch sử Trung Quốc như Lã Cương, Đinh Hạo, Ngụy Lôi nằm tại vị trí tính thực chiến, khi võ sĩ MMA thạo hơn.

Nguyên Trí

Từ hiểu Đông Võ thuật MMA Đinh Hạo võ thuật truyền thống lịch sử Trung Quốc


*

Từ gọi Đông gặp gỡ rắc rối khủng khi chạm tượng đài võ thuật trung hoa

2 -2 37

Một tòa án trung quốc đã yêu cầu Từ hiểu Đông phải nộp giá thành tổn 400.000 nhân dân tệ đến tượng đài võ truyền thống lịch sử Trung Quốc è Tiểu Vượng do đã xúc phạm võ sư này.


*

Từ gọi Đông khốn đốn do sỉ nhục võ thuật truyền thống lâu đời Trung Quốc

0 7

Nhà báo Nicolas Atkin cho rằng Từ đọc Đông sẽ đương đầu với cơn thịnh nộ từ cơ quan ban ngành vì liên tục sỉ nhục võ thuật truyền thống cuội nguồn Trung Quốc.


*

Võ sư Việt chỉ ra khác biệt giúp Từ hiểu Đông tung hoành ở trung hoa

0 408

Sự biệt lập giữa Từ đọc Đông và những "cao thủ" võ thuật truyền thống cuội nguồn Trung Quốc như Lã Cương, Đinh Hạo, Ngụy Lôi nằm tại tính thực chiến, khi võ sĩ MMA nhuần nhuyễn hơn.