DOROCARDYL 40MG

(Thuốc chống loạn nhịp)THUỐC BÁN THEO ĐƠN – THUỐC NÀY CHỈ DÙNG THEO SỰ KÊ ĐƠN CỦA BÁC SĨ

- Tăng ngày tiết áp.- Đau thắt ngực.- dự trữ dài hạn nhồi máu cơ tim tái phát sau thời điểm hồi phục từ bỏ nhồi huyết cơ tim cấp.- bệnh cơ tim phì đại tắc nghẽn.- Run vô căn.- xôn xao nhịp tim bên trên thất.- xôn xao nhịp tim.- căn bệnh cường gần kề và nhiễm độc tuyến đường giáp.- U tế bào ưa crôm (với dung dịch chẹn alpha).- Đau nửa đầu.- dự trữ xuất máu tiêu hóa trên ở bệnh nhân tăng áp suất máu tĩnh mạch cửa và giãn tĩnh mạch máu thực quản.

Bạn đang xem: Thuốc viên nén màu xanh lá cây


THÀNH PHẦN

Mỗi viên nén chứa:

- yếu tắc dược chất: Propranolol hydrochlorid 40mg.

- nhân tố tá dược: Lactose, Microcrystallin cellulose PH101, Povidon K90, màu sắc Tartrazin, color Patent blue V, Natri croscarmellose, Magnesi stearat.

DẠNG BÀO CHẾ:Viên nén.

Mô tả quánh điểm phía bên ngoài của thuốc: Viên nén, hình tròn, màu xanh, hai mặt lồi, một mặt viên tất cả khắc vạch, ngôi sao và số 4618, cạnh và thành viên lành lặn.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:

- Chai 100 viên

- hộp 1 vỉ x 10 viên; hộp 10 vỉ x 10 viên.


CHỈ ĐỊNH:

- Tăng huyết áp.

- Đau thắt ngực.

- dự phòng dài hạn nhồi huyết cơ tim tái phát sau thời điểm hồi phục tự nhồi máu cơ tim cấp.

- dịch cơ tim phì đại tắc nghẽn.

- Run vô căn.

- náo loạn nhịp tim bên trên thất.

- rối loạn nhịp tim.

- dịch cường liền kề và lan truyền độc tuyến giáp.

- U tế bào ưa crôm (với dung dịch chẹn alpha).

- Đau nửa đầu.

- dự phòng xuất huyết tiêu hóa bên trên ở bệnh nhân tăng áp suất máu tĩnh mạch cửa ngõ và giãn tĩnh mạch máu thực quản.


CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

- quá mẫn với propranolol, các thuốc chẹn beta hoặc với bất kể thành phần của thuốc.

- Sốc tim, hội chứng Raynaud, nhịp xoang chậm rãi và blốc nhĩ thất độ 2 – 3, hen truất phế quản.

- Suy tim sung huyết, trừ khi suy tim máy phát bởi loạn nhịp nhanh rất có thể điều trị được bằng propranolol.

- bệnh nhược cơ.

- fan bệnh teo thắt phế quản bởi thuốc chẹn beta giao cảm khắc chế sự giãn phế quản vì chưng catecholamin nội sinh.

- Đau thắt ngực thể Prinzmetal, nhịp chậm, acid chuyển hóa, bệnh mạch máu ngoại vi nặng.

- không chỉ có định propranolol trong trường hợp cấp cho cứu vị tăng máu áp.

- Ngộ độc cocain và những trường hợp teo mạch vị cocain.

- Phối hợp với các thioridazin bởi vì propranolol có tác dụng tăng độ đậm đặc trong huyết của thioridazin, làm kéo dài khoảng QT.


XEM THÔNG TIN bỏ ra TIẾT TẠI ĐÂY!


các thành phầm cùng loại


*

Giấy ghi nhận đăng ký doanh nghiệp doanh nghiệp cổ phần.

Chính sách bảo mật thông tin khách hàng: (Kèm file)

https://domesco.com/
https://domesco.com/catalog/view/theme/
https://domesco.com/pictures/catalog/logo/title.png
https://domesco.com/pictures/catalog/logo/titlemobile
New.png

Giới thiệu sản phẩm

Thuốc icae.edu.vn CF là thuốc điều trị các bệnh về cảm cúm: nghẹt mũi, sổ mũi, nhức mắt, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, nhức đầu, đau cùng cơ xương khớp, sốt.

Công thức

Paracetamol ………………………………….. 500mg

Loratadin …………………………………………. 5mg

Dextromethorphan HBr……………………….15mg

Tá dược trọn vẹn ………………………………….1 viên

Chai 200 viên.

(Tinh bột mì, natri benzoat, lactose, PVP K30, natri metabisulfit, avicel, sodium starch glycolat, aerosil, magnesium stearate, HPMC, PVA, PEG 6000, titan dioxyde,màu FD&C blue, color Eurolake green, talc).

Xem thêm: Cách dự trữ sữa mẹ trong tủ lạnh, sữa mẹ bảo quản được bao lâu ở ngăn đá tủ lạnh

Dạng bào chế

Viên nén nhiều năm bao phim.

Qui biện pháp đóng gói

Hộp 25 vỉ x 10 viên


*

Tính chất

icae.edu.vn CF là thuốc sút đau, hạ sốt với trị các triệu triệu chứng cảm, viêm họng, ho. Thuốc là sự phối kết hợp của các hoạt hóa học sau:

Paracetamol là thuốc giảm đau – hạ sốt hữu hiệu.

Thuốc ảnh hưởng lên trung chổ chính giữa điều nhiệt làm việc vùng dưới đồi khiến hạ nhiệt, tăng lan nhiệt do giãn mạch và tăng lưu lượng ngày tiết ngoại biên làm sút thân nhiệt độ ở bạn bị sốt, nhưng hiếm khi làm sút thân nhiệt bình thường.

Thuốc làm giảm đau bằng cách nâng ngưỡng chịu đựng đau lên.

Loratadin là thuốc chống histamin 3 vòng có chức năng kéo dài. Dung dịch đối kháng tinh lọc trên thụ thể H1 nước ngoài biên và không có tác dụng làm nhẹ trên thần ghê trung ương.

Loratadin có chức năng làm nhẹ giảm triệu chứng của viêm xoang dị ứng vị giải phóng histamin. Loratadin ở trong nhóm đối kháng thụ thể H1 vắt hệ lắp thêm hai.

So với các thuốc kháng histamin rứa hệ sản phẩm nhất, loratadin không qua được hàng rào huyết não, cho nên vì thế thuốc không khiến buồn ngủ.

Dextromethorphan là thuốc sút ho có chức năng lên trung chổ chính giữa ho làm việc hành não, được dùng làm giảm ho nhất thời bởi kích ứng nhẹ ở phế quản cùng họng như cảm lạnh thường thì hoặc hít phải các chất kích thích.

Dextromethorphan có tác dụng nhất trong điều trị ho mãn tính, không có đờm. Hiệu lực hiện hành giảm ho của dextromethorphan gần tương tự với codein, tuy thế so cùng với codein, dextromethorphan ít gây tính năng phụ xuất xứ tiêu hóa hơn.

Sự phối hợp của ba hoạt chất trong icae.edu.vn CF sẽ làm giảm nhanh các triệu bệnh sốt, nhức đầu, sổ mũi, nghẹt mũi, ho. Đây là hầu như triệu hội chứng thường xuất hiện khi chúng ta bị cảm hoặc viêm họng, viêm mũi, viêm xoang.


Chỉ định

Bạn dùng icae.edu.vn CF để điều trị những triệu triệu chứng cảm cúm: sốt, nhức đầu, xương khớp, nghẹt mũi, sổ mũi, ngứa ngáy khó chịu mắt, tan nước mắt, ho, viêm mũi dị ứng, viêm xoang.

Chống chỉ định

Không cần sử dụng icae.edu.vn CF cho các trường hòa hợp sau:

Quá mẫn cùng với một trong các thành phần của thuốc.Trẻ em dưới 6 tuổi.Người bệnh nhiều lần thiếu máu, tất cả bệnh tim, phổi, thận, gan hoặc thiếu hụt glucose-6-phosphat dehydrogenase.Người đang cần sử dụng thuốc khắc chế monoamin oxydase (MAO).

Thận trọng

Một số để ý khi dùng icae.edu.vn CF:

Thận trọng khi sử dụng thuốc cho tất cả những người mắc suy giảm công dụng thận, dịch mạch vành, đau thắt ngực, tiểu đường.Phụ chị em có bầu cần cẩn trọng khi sử dụng icae.edu.vn CF. Giỏi nhất, bạn hãy tham khảo ý kiến chưng sĩ để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết.Không dùng phổ biến icae.edu.vn CF với những thuốc có chứa paracetamol, loratadin, dextromethorphan.

Tương tác thuốc

Cimetidin, ketoconazol, erythromycin có tác dụng tăng độ đậm đặc của loratadin trong máu tương, dẫu vậy không có biểu lộ lâm sàng bởi vì loratadin có chỉ số điều trị rộng.

Dextromethorphan làm cho tăng chức năng của những thuốc khắc chế thần gớm trung ương. Quinidin có tác dụng tăng mật độ trong ngày tiết thanh và chức năng của dextromethorphan.


Tác dụng không ao ước muốn

Khi dùng icae.edu.vn CF, bạn có thể bị mệt mỏi mỏi, nệm mặt, mất ngủ, khô miệng, rối loạn tiêu hóa, bi thảm nôn, apple bón.

Phản ứng dị ứng hiếm lúc xảy ra khi bạn dùng dung dịch này.

Tuy nhiên, thông báo cho chưng sĩ những tính năng không mong mỏi muốn gặp mặt phải khi bạn sử dụng thuốc

Quá liều và giải pháp xử trí

Quá liều paracetamol vì uống lặp lại liều to paracetamol đạt tới mức mức tạo độc (7,5 – 10g từng ngày, trong 1 – 2 ngày) hoặc bởi vì uống thuốc dài ngày.

Hoại tử gan phụ thuộc liều là tính năng độc cung cấp tính rất lớn nhất bởi quá liều và hoàn toàn có thể gây tử vong.

Biểu hiện nay của quá liều paracetamol gồm ảm đạm nôn, nôn, nhức bụng, triệu bệnh xanh tím da, niêm mạc cùng móng tay. Đối với lan truyền độc paracetamol nặng, bạn rất cần được điều trị cung ứng tích cực bằng cách rửa bao tử trong các trường hợp, cực tốt trong vòng 4 giờ sau khi uống.

Liệu pháp giải độc đó là dùng n

hững hợp hóa học Sulfhydryl hoặc N – acetylcystein dạng uống hoặc tiêm tĩnh mạch. Bạn phải sử dụng thuốc ngay lập tức nếu không đến 36 giờ kể từ thời điểm uống paracetamol. Điều trị cùng với N – acetylcystein có hiệu quả hơn ví như uống dung dịch trong thời hạn dưới 10 giờ sau thời điểm uống paracetamol. Khi cho uống, bác bỏ sĩ đã hòa loãng hỗn hợp N – acetylcystein với nước hoặc đồ vật uống không tồn tại rượu nhằm đạt dung dịch 5% và chúng ta phải uống trong tầm 1 giờ sau khi pha. Liều uống N – acetylcystein trước tiên là 140 mg/kg thể trọng, sau đó dùng tiếp 17 liều nữa, mỗi liều 70 mg/kg thể trọng cách nhau 4 giờ một lần.

Ngoài ra, bạn cũng có thể được cần sử dụng Methionin, than hoạt tính hoặc dung dịch tẩy muối.

Triệu chứng quá liều dextromethorphan gồm bi hùng nôn, nôn, ảm đạm ngủ, chú ý mờ, rung giật nhãn cầu, túng tiểu tiện, trạng thái kia mê, ảo giác, mất điều hòa, suy hô hấp, co giật.

Để điều trị tình trạng này, bác bỏ sĩ vẫn tiêm tĩnh mạch 2mg naloxon, cho cần sử dụng nhắc lại nếu phải tới tổng liều 10mg.

Triệu bệnh quá liều loratadin gồm bi thương ngủ, nhịp tim nhanh, nhức đầu. Ở con trẻ em, dấu hiệu quá liều gồm biểu thị ngoại tháp và đánh trống ngực. Thông thường, chữa bệnh quá liều loratadin là điều trị triệu triệu chứng và hỗ trợ, bước đầu ngay và duy trì chừng nào còn đề nghị thiết.

Trường hợp quá liều Loratadin cấp, bác sĩ sẽ gây nên nôn bằng siro Ipeca để cởi sạch bao tử ngay. Sau đó, các bạn sẽ được dùng than hoạt tính sau để chống ngừa hấp phụ loratadin.

Liều sử dụng và biện pháp dùng

Người béo và trẻ em trên 12 tuổi: uống 1 viên x 2 lần/ngày.

Trẻ em tự 6 – 12 tuổi: uống ½ viên x 2 lần/ngày.

Bạn cũng rất có thể dùng thuốc theo chỉ định của chưng sĩ.

Lưu ý

Đọc kỹ giải đáp sử dụng trước lúc dùng. Nếu nên thêm thông tin, bạn hãy hỏi ý kiến bác sĩ.