Người xưa dạy uốn lưỡi 7 lần trước lúc nói để đề cập nhau cẩn trọng trong từng lời nói, nhưng ở đây dù các bạn có uốn 7749 lần chưa dĩ nhiên đã gọi đúng tên những địa danh.

Bạn đang xem: Tên dài nhất thế giới


Từ trước mang đến nay, phần lớn tất cả các nơi trên thay giới, người ta những lấy các cái tên dễ dàng gọi, dễ dàng nhớ để đặt tên cho những địa danh. Toàn bộ những điều này nhằm mục đích chế tác điều kiện thuận lợi cho việc tìm kiếm kiếm địa chỉ, tránh bài toán phiền hà trong quy trình làm giấy tờ, sổ sách.

Ấy gắng nhưng, vẫn có một số địa danh trên trái đất sở hữu cái tên dài ngoằng, chỉ nhìn thôi cũng đã thấy hoa đôi mắt chứ chưa nói tới chuyện đọc chúng. Cùng điểm qua một trong những cái tên khá nổi bật trong danh sách những địa danh có tên dài nhất cố giới khiến người ta phải "toát mồ hôi hột" những lần đọc nhé!

1. Taumatawhakatangihangakoauauotamateaturipukakapikimaungahoronukupokaiwhenuakitanatahu (85 cam kết tự): là tên gọi một ngọn đồi cao 305m sát Porangahau, thuộc phía nam vùng Hawke"s Bay, New Zealand. Vị tên của ngọn đồi này quá dài nên bạn ta thường hotline tắt là Taumata. Sách Kỷ lục Guinness cũng công nhận đấy là một địa danh có tên dài nhất núm giới.

2. Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch (58 ký tự): là tên gọi ngôi làng tọa lạc tại quần đảo Anglesey ngơi nghỉ xứ Wales, Anh. Tên của ngôi làng mạc có ý nghĩa là "nhà bái Thánh Mary trong một hõm sâu của những cây phỉ trắng ngay gần xoáy nước xiết trong phòng thờ Thánh Tysilio với một chiếc hang color đỏ". Ở châu Âu, đây là địa danh mang tên dài nhất.

3. Chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg (45 ký kết tự): Là hồ nước nước có tên dài nhất cố giới hiện thời nằm ở thị trấn Webster, bang Massachusetts, Mỹ. Bạn dân địa phương thường gọi tắt hồ này là hồ Webster xuất xắc Chaubunagungamaug. Tên của nó gồm nghĩa "Nơi tiến công cá nghỉ ngơi ranh giới".

4. Tweebuffelsmeteenskootmorsdoodgeskietfontein (44 cam kết tự): là tên gọi một nông trại phía tây-bắc Nam Phi, đồng thời cũng là địa danh có tên dài tuyệt nhất châu Phi. Địa danh này có nghĩa black "Con suối địa điểm hai nhỏ trâu bị giết bằng một phạt đạn".

5. Azpilicuetagaraycosaroyarenberecolarrea (39 ký kết tự): là tên một vùng đất nhỏ, im bình ở trong Navarra, Tây Ban Nha. Cái thương hiệu này tạm thời dịch nghĩa là "Cánh đồng phải chăng của đồn điền cao làm việc Azpilkueta".

6. Äteritsiputeritsipuolilautatsijänkä (35 ký tự): là tên gọi địa danh một chữ nhiều năm nhất Phần Lan. Đây vốn là 1 trong vùng đầm lầy khá hẻo lánh ở tổ quốc này.

7. Pekwachnamaykoskwaskwaypinwanik (31 cam kết tự): là một hồ nước sinh hoạt bang Manitoba, Canada. Nghĩa của cái tên này được dịch ra là "Nơi cá hồi tự nhiên bị đánh bắt cá bằng móc câu".

Xem thêm: Top Cầu Thủ Thu Nhập Cao Nhất Thế Giới: Ronaldo Và Messi, Cầu Thủ Lương Cao Nhất Thế Giới Là Ai

8. Andorijidoridaraemihansumbau (28 ký kết tự): là tên gọi một mặt đường phố sinh sống Bukpyung-myeon, Jeongseon, thức giấc Gangwon, Hàn Quốc. Trong tiếng Hàn, nó tức là "Một tuyến đường đá gập ghềnh đến mức trong cả những nhỏ sóc cũng thấy khó thở".

9. Bovenendvankeelafsnysleegte (27 ký tự): là tên trang trại trưng bày trên độ dài 923m sinh sống Nam Phi, tức là "phần trên cùng của thung lũng bị cắt cổ".

10. Wereldtentoonstellingslaan (26 ký kết tự): là tên gọi một làn mặt đường ở tp Ganshoren, tp. Hà nội Brussels, Bỉ. Tên của chính nó dịch theo giờ Hà Lan tức là "World"s Fair Lane".


Đọc báo năng lượng điện tử thiếu niên chi phí phong với Nhi đồng cấp tốc chóng, dễ dãi và an ninh hơn trên những thiết bị di động cầm tay với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Với ước muốn lập kỷ lục Guinness rứa giới, một người người mẹ đã đặt cho phụ nữ một cái thương hiệu độc duy nhất vô nhị có 1.019 ký tự. Điều này khiến cho giấy khai sinh của đàn bà dài tới rộng nửa mét.


Bài viết liên quan