(icae.edu.vn.vn) - Loạt phim truyền hình nổi tiếng của Mỹ, game Of Thrones (Trò nghịch vương quyền), đã gây bão dư luận vào 2 trong ngày hôm qua chỉ vị một thước phim cô dâu bị chú rể cưỡng hiếp ngay trong tối tân hôn, trước sự chứng loài kiến của một nhân đồ dùng khác.

Bạn đang xem: Sansa stark bị cưỡng bức

đoạn phim nói trên diễn ra trong tập Unbowed, Unbent, Unbroken thuộc mùa chiếu thứ 5 của loạt video game Of Thrones. Tập này lên sóng hôm 17/5 bên trên kênh truyền hình HBO.

Là phim truyền hình trực thuộc hàng kinh khủng bởi nội dung đặc sắc và hình hình ảnh hoàng tráng, game Of Thrones không thiếu các cảnh khỏa thân hay quan hệ giới tính tình dục. Mặc dù vậy, không ít khán giả cho rằng với thước phim gây tranh cãi xung đột ầm ĩ new nhất, nhà sản xuất của loạt phim này đã từng đi quá xa giới hạn.

đoạn phim “không thể đồng ý được”

Ở đoạn cuối bộ phim truyện Unbowed, Unbent, Unbroken, nhân vật thanh nữ Sansa Stark (Sophie Turner đóng) làm ăn hỏi với nhân vật dụng nam xấu xa Ramsay Bolton (Iwan Rheon thủ vai). Đám cưới có sự tham dự của Theon Greyjoy (Alfie Allen), người đồng bọn từ thuở nhỏ của Sansa.

Trong tối tân hôn, Ramsay bộc lộ bản chất của mình, khi ép buộc Sansa cởi quăng quật quần áo. Lúc Theon định rời khỏi căn phòng, Ramsay đang yêu cầu anh ở lại với nói: “Anh đã sát cánh đồng hành khi cô ta còn bé gái, vậy hãy chứng kiến cô ta trở thành lũ bà”.


cảnh phim gây tranh cãi xung đột trong tập mới nhất của game Of Thrones


trong cảnh này, cả Sansa và Theon sẽ khóc lúc vụ hãm hiếp diễn ra, duy nhất là gương mặt âu sầu của Theon khiến người theo dõi thấy siêu không thoải mái.

đa số người cũng chú ý rằng loạt phim này chuyển thể từ bộ truyện khét tiếng cùng tên ở trong nhà văn George R.R. Martin (sách đã có dịch sang tiếng Việt), trong các số đó cảnh cưỡng bức trong sách thậm chí là còn bạo liệt rộng trong phim.

comment về việc này, công ty văn George R.R. Martin mang lại rằng: “Phim là phim, sách là sách. Hai xúc cảm khác nhau xuất phát điểm từ 1 câu chuyện”. Không riêng gì cảnh này, các cảnh đám cưới khác trong game Of Thrones phần đông chất đựng đau khổ, bạo lực, chết chóc và phản bội.

Sau bộ phim này, việc tẩy chay game Of Thrones được phát hễ rầm rộ qua mạng. Thượng nghị sĩ Mỹ Claire Mc
Caskill là người khởi xướng khi phản hồi qua Twitter: “Tôi sẽ không còn xem game Of Thrones nữa. Cảnh hiếp dâm không có căn cứ này thật xứng đáng ghê tởm với không thể gật đầu đồng ý được”.

khán giả rùng mình, diễn viên đam mê thú

sau thời điểm Mc
Caskill bạo dạn bày tỏ quan lại điểm, bà đã nhận được sự ủng hộ từ những trang báo và cộng đồng mạng. Trang web giải trí The Mary Sue tuyên ba sẽ xong quảng bá đến loạt phim mặc kệ độ ăn khách của nó.

Trang này viết: “Chương trình có những nhà sản xuất. Họ gồm quyền lựa chọn. Nhưng một lần nữa, họ lại chọn thực hiện cưỡng ức hiếp như một công cụ phát triển cốt truyện.”

Thay vì xoa dịu dư luận, người vợ diễn viên Sophie Turner, fan đóng vai nhân vật phái nữ bị cưỡng hiếp, lại "đổ thêm dầu vào lửa" lúc lên tiếng bảo đảm an toàn bộ phim. Vấn đáp Entertainment Weekly, Turner tuyên tía cô yêu đoạn phim này. Cô sẽ bị thu hút từ dịp đọc kịch bạn dạng và rất thoải mái khi diễn xuất.

Turner nói: “Khi nhận ra kịch bản, tôi thấy hơi tiếc mang lại nhân vật dụng Sansa. Nhưng lại tôi cũng phấn khích vị cảnh này thật căn bệnh hoạn, và Sansa lại được gặp lại với Theon, rồi mối quan hệ giữa chúng ta lại tiến triển”.

Công chúng hiển nhiên không tồn tại chung suy nghĩ với bạn nữ diễn viên 19 tuổi này. Bên trên mạng xã hội, người xem phân bua sự bội nghịch đối kịch liệt với loạt phim. Khán giả Jessica Valenti viết: “Chương trình này luôn luôn thổi phồng quá xứng đáng về đấm đá bạo lực tình dục. Nó thật bẩn thỉu”.

người theo dõi Marc Henderson lưu ý nhà thêm vào phim: “Đừng hủy hoại một chương trình hoàn hảo nhất chỉ nhằm gây sốc”. Còn người theo dõi Jennifer Gasbarro nhấn mạnh rằng cảnh phim này không cân xứng với sự phát triển tâm lý của nhân vật: “Sansa Stark đang trở thành một nhân vật thiếu phụ thông minh, gan dạ và mạnh khỏe mẽ. Vậy nguyên nhân cảnh đó lại diễn ra?”.

mặc kệ những tranh cãi, trò chơi Of Thrones vẫn vẫn rất ăn khách và vẫn được coi là một khôn xiết phẩm truyền hình. Trong cuộc bầu chọn bởi tờ Telegraph tổ chức, 49% người hâm mộ cho rằng cảnh phim này “đã đi thừa xa”, trong lúc 51% không gật đầu với điều đó. Kênh HBO từ chối comment về vụ tranh cãi.

Xem thêm: Công Dụng Nấm Lim Xanh Chữa Bệnh Gì Hiệu Quả? Nấm Lim Xanh


Hạ Huyền (tổng hợp)

Thể thao & Văn hóa

(Ban tổ chức) - Loạt phim truyền hình danh tiếng của Mỹ, trò chơi Of Thrones (Trò chơi vương quyền), đã gây bão dư luận trong 2 ngày qua chỉ bởi vì một đoạn phim cô dâu bị chú rể cưỡng bách ngay trong tối tân hôn, trước sự chứng kiến của một nhân thứ khác.

(icae.edu.vn.vn) - Loạt phim truyền hình nổi tiếng của Mỹ, trò chơi Of Thrones (Trò nghịch vương quyền), đã gây bão dư luận trong 2 hôm qua chỉ bởi một cảnh phim cô dâu bị chú rể cưỡng bách ngay trong tối tân hôn, trước việc chứng kiến của một nhân vật dụng khác.

Cảnh phim nói trên diễn ra trong tập Unbowed, Unbent, Unbroken trực thuộc mùa chiếu đồ vật 5 của loạt video game Of Thrones. Tập này lên sóng hôm 17/5 trên kênh truyền hình HBO.

Là phim truyền hình thuộc hàng kinh khủng bởi nội dung rực rỡ và hình ảnh hoàng tráng, trò chơi Of Thrones khá đầy đủ các cảnh khỏa thân hay quan hệ tình dục tình dục. Tuy nhiên vậy, ít nhiều khán giả nhận định rằng với thước phim gây bất đồng quan điểm ầm ĩ new nhất, nhà cấp dưỡng của loạt phim này đã từng đi quá xa giới hạn.

Cảnh phim “không thể chấp nhận được”

Ở đoạn cuối bộ phim truyện Unbowed, Unbent, Unbroken, nhân vật con gái Sansa Stark (Sophie Turner đóng) làm đám cưới với nhân đồ gia dụng nam xấu xa Ramsay Bolton (Iwan Rheon thủ vai). Đám cưới bao gồm sự tham gia của Theon Greyjoy (Alfie Allen), người đồng bọn từ thuở nhỏ của Sansa.

Trong đêm tân hôn, Ramsay bộc lộ thực chất của mình, khi xay buộc Sansa cởi vứt quần áo. Lúc Theon định ra khỏi căn phòng, Ramsay vẫn yêu mong anh làm việc lại cùng nói: “Anh đã sát cánh khi cô ta còn con gái, vậy hãy chứng kiến cô ta trở thành bọn bà”.Trong cảnh này, cả Sansa cùng Theon đã khóc khi vụ cưỡng bách diễn ra, nhất là gương mặt khổ cực của Theon khiến khán giả thấy cực kỳ không thoải mái.

Nhiều bạn cũng để ý rằng loạt phim này gửi thể từ cỗ truyện lừng danh cùng tên ở trong phòng văn George R.R. Martin (sách đã có được dịch quý phái tiếng Việt), trong các số ấy cảnh cưỡng bách trong sách thậm chí là còn bạo liệt rộng trong phim.

Bình luận về vấn đề này, đơn vị văn George R.R. Martin cho rằng: “Phim là phim, sách là sách. Hai cảm hứng khác nhau xuất phát điểm từ một câu chuyện”. Không riêng gì cảnh này, các cảnh đám hỏi khác trong game Of Thrones phần nhiều chất cất đau khổ, bạo lực, chết người và làm phản bội.

Sau bộ phim truyện này, bài toán tẩy chay game Of Thrones được phát cồn rầm rộ qua mạng. Thượng nghị viên Mỹ Claire Mc
Caskill là tín đồ khởi xướng khi bình luận qua Twitter: “Tôi sẽ không xem game Of Thrones nữa. Cảnh hiếp đáp dâm vô cớ này thật đáng ghê tởm với không thể chấp nhận được”.

Khán mang rùng mình, diễn viên mê say thú

Sau lúc Mc
Caskill bạo dạn bày tỏ quan tiền điểm, bà đã nhận được sự ủng hộ từ các trang báo và xã hội mạng. Trang web giải trí The Mary Sue tuyên ba sẽ xong quảng bá mang đến loạt phim bỏ mặc độ ăn khách của nó.

Trang này viết: “Chương trình có các nhà sản xuất. Họ bao gồm quyền lựa chọn. Dẫu vậy một lần nữa, chúng ta lại chọn thực hiện cưỡng ức hiếp như một công cụ trở nên tân tiến cốt truyện.”

Thay bởi vì xoa dịu dư luận, con gái diễn viên Sophie Turner, tín đồ đóng vai nhân vật nữ giới bị chống hiếp, lại "đổ thêm dầu vào lửa" lúc lên tiếng đảm bảo an toàn bộ phim. Vấn đáp Entertainment Weekly, Turner tuyên tía cô yêu thước phim này. Cô sẽ bị lôi kéo từ cơ hội đọc kịch phiên bản và rất dễ chịu khi diễn xuất.

Turner nói: “Khi nhận ra kịch bản, tôi thấy khá tiếc mang lại nhân vật dụng Sansa. Cơ mà tôi cũng phấn khích bởi cảnh này thật dịch hoạn, và Sansa lại được gặp lại với Theon, rồi quan hệ giữa bọn họ lại tiến triển”.

Công chúng hiển nhiên không tồn tại chung lưu ý đến với nữ diễn viên 19 tuổi này. Trên mạng thôn hội, fan xem đãi đằng sự phản nghịch đối kịch liệt với loạt phim. Người theo dõi Jessica Valenti viết: “Chương trình này luôn thổi phồng quá đáng về bạo lực tình dục. Nó thật bẩn thỉu”.

Khán mang Marc Henderson cảnh báo nhà cung ứng phim: “Đừng hủy hoại một chương trình hoàn hảo và tuyệt vời nhất chỉ nhằm gây sốc”. Còn khán giả Jennifer Gasbarro nhấn mạnh vấn đề rằng đoạn phim này không phù hợp với sự phát triển tâm lý của nhân vật: “Sansa Stark đã trở thành một nhân vật nàng thông minh, gan dạ và to gan mẽ. Vậy vì sao cảnh đó lại diễn ra?”.

Bất chấp mọi tranh cãi, trò chơi Of Thrones vẫn đang rất ăn khách và vẫn được xem là một rất phẩm truyền hình. Vào cuộc bầu chọn vị tờ Telegraph tổ chức, 49% người hâm mộ cho rằng cảnh phim này “đã đi quá xa”, trong những khi 51% không gật đầu đồng ý với điều đó. Kênh HBO tự chối comment về vụ tranh cãi.

Hạ Huyền (tổng hợp)Thể thao và Văn hóa


*
*

*

*
Mấy bác xem phim sử thi dã tưởng mà nhìn nhận và đánh giá theo ý kiến phim hành vi vậy. Sansa tội nghiệp ngay từ trên đầu đã là chìa khoá để quản lý phương bắc rồi, chạm chán phải thằng thần khiếp Ramsay ko yêu cầu nói cũng đoán được nó làm gì. Hiện giờ trốn được để nó bắt lại thì mặc dù có bị chặt bộ hạ miễn sao còn sinh bé được thôi. Sansa mà sinh đến thằng thần khiếp đó đàn ông thì coi như xong chuyện vị nó chỉ việc cái danh nhằm hợp thức hoá quyền cại trị phương bắc thôi. Nếu bạn hiểu biết về lịch sử hào hùng và đê mê thể loại sử thi thì ko khó khăn để đoán được kết viên của nhân vật. Như khi Ned Stark nói cùng với Cercei bí mật về mối tình loạn luân, hình như chắc chắn nhận mẫu án tử. Làm bao gồm trị lại bật mý lợi cố duy nhất trong lúc đang chính giữa lòng địch, sợ cả gia tộc khử vong. Hay như là Jon Snow không bình được bạn mình lại lo việc người ngoài. Việc đưa ra quyết định dựa bên trên cảm tính là cấm kị với bậc lãnh đạo. Vậy nên bị làm phản cũng dễ dàng hiểu.