Sau cả thập kỷ ngủ quên, Saigon One Tower, nay là IFC One Saigon có tín hiệu “hồi sinh” với diện mạo trọn vẹn khác biệt. Tuy nhiên, thông tin từ đại diện Thanh tra Sở Xây dựng cho biết thêm chỉ mang lại chủ chi tiêu lắp kính mới nhằm chỉnh trang đô thị.

Những ngày ngay sát đây, công trường tòa công ty Saigon One Tower 42 tầng tại số 34 Tôn Đức Thắng, quận 1, tất bật thiết kế ốp kính những tầng cao và trang trí mặt không tính cao ốc.

Bạn đang xem: Saigon one tower hồi sinh

Động thái này cho thấy toà bên từng được xem như là "làm xấu diện mạo thành phố" rộng chục năm qua, bên cạnh đó đang hồi sinh. Mặc dù nhiên, chia sẻ vớibáo chí, ông Trương Công Nam, Phó chánh điều tra Sở tạo ra TP HCM, cho biết công trình này sẽ ngưng thi công từ 2011, tức rộng 11 năm, dẫn đến năng lực các size kính chịu lực đã lắp ráp xung quanh tạo mất an toàn cũng như ảnh hưởng đến mỹ quan lại đô thị.

Nhiều hạng mục bên phía ngoài tòa bên được gắn mới

Chủ tịch ủy ban nhân dân quận 1 Lê Đức Thanh cũng xác minh dự án này chưa hẳn tái khởi đụng để thực hiện hoàn chỉnh và đưa dự án công trình vào sử dụng. "Cái đó cần kết luận chính thức của Thanh tra chính phủ và giấy tờ cho xây dựng", ông Thanh nói và cho biết thêm quận cũng tương đối mong dự án công trình sớm khởi cồn lại để mang vào sử dụng, nóng bỏng nhà đầu tư vào thành phố.

Theo tò mò củaphóng viên, dự án khởi công năm 2007 do doanh nghiệp Cổ phần Địa ốc thành phố sài gòn M&C quản lý đầu tư, tại số 34 Tôn Đức chiến thắng (quận 1, TPHCM), cùng với tên thuở đầu là Saigon M&C Tower. Dự án công trình gây sốt với tổng vốn đầu tư chi tiêu khoảng 5.000 tỷ đồng ở thời khắc đó.

Tòa công ty Saigon One Tower 42 tầng tại số 34 Tôn Đức Thắng, quận 1 trưng bày tạivị trí đắc địa

Được dự con kiến sau khi kết thúc năm 2009 đang là tòa đơn vị cao sản phẩm 3 tp.hồ chí minh với bên trên 195 m bao gồm 42 tầng cao và 5 tầng hầm, được quy hoạch là tòa nhà thương mại cao tầng gồm bao gồm cả văn phòng, nhà ở chung cư, căn hộ dịch vụ và trung trọng điểm thương mại. Tuy vậy thực tế quy trình tiến độ của dự án công trình chậm hơn các so với planer đề ra. Năm 2009, dự án được đổi tên thành Saigon One Tower.Năm 2011, khi đã phát hành được 80%, dự án đột ngột ngưng trệ. Theo các thông tin được công bố, dự án này chưa được phép biến hóa công năng, những căn hộ không được phép bán. Thậm chí, dự án công trình được nắm chấp cho những khoản vay rộng 7.000 tỷ đồng.

Năm 2017, dự án bị VAMC thu giữ, và sau đó 7 tháng, tòa chung cư này được VAMC thông báo bán đấu giá đựng xử lý số tiền nợ xấu, tuy nhiên việc đấu giá chỉ bị lùi lại cùng không ra mắt thêm thông tin.

Xem thêm: Fpt Trực Tiếp Bóng Đá Việt Nam Hôm Nay, Trực Tiếp Bóng Đá Hôm Nay 2/03

Tới năm 2020, thị trường xuất hiện thông tin một công ty lớn là CTCP Di sản nước ngoài Hồ Tràm đăng ký với ủy ban nhân dân TPHCM xin đầu tư chi tiêu dự án, mặc dù thực tế dự án công trình vẫn thường xuyên đóng băng.

Hiện, chủ mới của One Saigon Tower là công ty Viva Land. Doanh nghiệp này ra đời tháng 5/2019, vốn điều lệ 2 nghìn tỷ đồng, ngành nghề chủ lực là kinh doanh bất hễ sản. Tuy bắt đầu lộ diện, tổng diện tích quỹ khu đất mà đại gia này đang sở hữu ước tính khoảng 800 ha với hơn 17.000 căn hộ.

sau khi Saigon One Tower được công ty CP đầu tư và cải cách và phát triển Viva Land tải lại, dự án công trình hồi sinh với tên new IFC ONE SAIGON.

hi Tại dự án IFC ONE SAIGON vào chiều ngày 23.8, nhiều công nhân của công ty Coteccons đang tiếp tục có tác dụng việc. Nhiều mảng kính ốp phía bên ngoài tòa công ty trước đây đã được cởi xuống, những công nhân đang "thay áo mới" mang đến tòa cao ốc bằng lớp kính mới là những hình tam giác khổ lớn color sắc sặc sỡ.

Ngay lúc vừa "sống lại", dự án này đã lập đỉnh giá mới. Một nhân viên marketing cho biết, hiện chủ đầu tư chưa có mức giá chính thức cũng như chưa có ngày mở chào bán nhưng mức giá có thể sẽ vượt mặt hẳn dự án Grand Marina Saigon tại cha Son do Masterise Homes vạc triển.

Được biết trước kia, dự án Saigon One Tower đã cung cấp một số căn hộ tại đây với mức giá bán khoảng 90 triệu đồng/m². Giá bán mới có thể tăng hơn 11 lần, sau khi chủ mới của dự án hoàn tất những thủ tục thanh lý hợp đồng giao thương mua bán từ chủ cũ.

Nguyên chủ tịch UBND tp.hồ chí minh Nguyễn Thành Phong từng bức xúc khi chỉ đích danh tòa cao ốc tại số 34 Tôn Đức Thắng này "làm xấu bộ mặt TP.HCM". Thậm chí ông cảm thấy "đau lòng" lúc nhiều bộ phim, hình ảnh giới thiệu về tp.hồ chí minh đều lộ ra ngôi nhà chọc trời xây dựng dở dang nằm "đắp chiếu" kế bên tòa nhà bitexco khá “xinh đẹp”.

Bên ko kể của công trình này đang được ốp lên những tấm kính hình tam giác khổ lớn hơi lạ mắt

ĐÌNH SƠN

Tòa bên được thiết kế lấy cảm hứng từ nhỏ rồng truyền thuyết, từng lớp kính trộn trộn color sắc ghép lại tạo hiệu ứng vảy rồng

ĐÌNH SƠN