Đôi khi ta lưu giữ một loáng heo may. Đôi lúc ta lưu giữ một nhanh chóng sương vây. Tuyến đường mùa đông hàng cây xanh đổ. Đôi lúc ta thèm long dong như gió. Đôi chân vô định về miền hỏng vô. Đôi khi em bỗng nhiên về giữa cơn mơ. Đôi lúc ta hát.


Biển, Nỗi Nhớ với Em (Biển Nỗi Nhớ và Em, Biển, Nỗi Nhớ và Anh)

Tác giả: Nhạc Phú Quang, thơ Xuân Quỳnh

Ca sỹ thể hiện: Ngọc Anh; quang đãng Lý; Mỹ Linh; Ngọc Tân; Linhhuong; Đàm Vĩnh Hưng; Trọng Việt

Em xa anh, trăng cũng chợt lẻ loi thẫn thờ. Biển cả vẫn thấy mình nhiều năm rông thế. Xa cánh buồm, một chút đã cô đơn. Gió âm thầm không nói. Mà lại sao núi cần mòn. Anh đâu phải chỉ là chiều. Mà nhuộm em đến tím. Sóng tất cả nghĩa gì.


bóng Chữ

Tác giả: Phú quang

Ca sỹ thể hiện: Mỹ Linh

Xa em rồi anh bắt đầu thấy em như 1 thời thơ nhỏ. Em về white đầy cong size nhớ. Mưa mấy mùa, mây mấy độ thu. Vườn bỗng thức một mùa hoa đi vắng. Vườn bỗng nhiên thức một mùa hoa đi vắng. Em vẫn đây cơ mà em chỗ nào ? Chiều âu.


buổi sáng

Tác giả: Phú quang quẻ

Ca sỹ thể hiện: Ngọc Anh (Việt Nam)

đôi lúc thức dậy một mình , cố hình dung một nụ cười. đôi lúc thẫn bái nhặt sợt tóc ngắt lại kỷ niệm. Một nhành black . Nệm chiếu thênh thang giờ đồng hồ chim gì chẳng vỗ. Thưa thớt trong mưa. Câu hát nào ? ko thấy mặt.


CATINAT cafe Sáng

Tác giả: Phú quang đãng

Ca sỹ thể hiện: Mỹ Hạnh

Những gương mặt lạ quen. Phần đa giọt cafe đen đặc. Anh ngồi 1 mình khoấy loãng thời gian. Buổi sáng ý muốn gọi em lần chần còn mê ngủ. Buổi sáng mong muốn gọi em gió lạnh lẽo đẫm trái tim. Sáng nay ngồi 1 mình với nỗi bi thương xa.


Catinat cà phê Sáng

Tác giả: Phú quang đãng

Ca sỹ thể hiện: Phú quang đãng

Những gương mặt lạ quen, những giọt cà phê đen đặc. Anh ngồi một mình. Khuấy loãng thời gian. Buổi sáng muốn gọi em. Nắng vẫn còn mê ngủ, buổi sáng muốn gọi em. Gió lạnh lẽo chối từ.


Chiều Đông Maxcova

Tác giả: Phú quang đãng

Ca sỹ thể hiện: Nghi Văn; Mỹ Linh; Ngọc Anh (Việt Nam); Nguyên Khang

Từng bông tuyết vơi rơi. Một chiều đông giá bán trắng trong thâm tâm tôi. Niềm cô cá biệt loi. Khi chiều trùm lên bóng em nhỏ tuổi nhoi. Về đâu hỡi người ơi. Để hàng bạch dương xót xa hóng mong. Cánh chim chiều đông âm thầm lặng lẽ âm thầm.


Chiều Hoang

Tác giả: Phú quang đãng

Ca sỹ thể hiện: Ngọc Anh (Việt Nam)

không tồn tại ai. Lúc chiều về trước ngõ, chiều cùng chiều yêu mến nhớ. Em và em sinh sống đâu? không có ai. Khi chiều cho hư ảo, nắng nóng trên cao và gió vô tình. Chiều hoang cho bài xích ca. Mang lại ta cùng em vị trí ấy, cho từng cuộc đời,


Chiều không Em (Chiều không Anh)

Tác giả: Phú quang

Ca sỹ thể hiện: Nghi Văn; Mỹ Hạnh; Ngọc Anh (Việt Nam)

Chiều không em chiều bi hùng không em. Trời đầy mây mà lại trời một mình. Cây nối cây nhưng mà xanh xao cô đơn. Nghe trống vắng ngắt trống vắng tanh từng giọt chiều. Chiều ko em mặt hồ ảm đạm tênh. Mãi long dong cơn gió vô tình. Chiều.


Chiều tủ Tây hồ

Tác giả: Phú quang

Ca sỹ thể hiện: Lê Dung; Phạm Phương Thảo; Ái Vân; Dương Triệu Vũ; chưa biết

Chiều như lừ đừ rơi chậm rì rì rơi. Sóng bồng bồng bềnh bềnh. Sương giăng đỉnh núi mờ xa lấp Tây hồ bâng khuâng. Huyền thoại. Xa xanh hạc trắng bay về. Chiều như cơn mơ vỗ về hồn ta bơ vơ. Chắp tay lạy thánh nhân trời đất.

"Em ơi, thủ đô phố", "Chiều che Tây Hồ", "Lãng đãng chiều đông Hà Nội"... Là rất nhiều ca khúc hay duy nhất của nhạc sĩ Phú Quang khiến bao ráng hệ người theo dõi thổn thức.
Nhạc sĩ Phú quang là trong những nhạc sĩ của những bạn dạng tình ca trữ tình bất hủ. Trong kho tàng hơn 600 bài hát của ông, đa số là hồ hết sáng tác viết về Hà Nội. Nhiều bài xích thơ được ông phổ nhạc biến chuyển ca khúc lừng danh như: Em ơi, hà thành phố(thơ Phan Vũ),Hà Nội ngày trở về(thơ Thanh Tùng),Im lặng tối Hà Nội(thơ Phan Thị Ngọc Liên),Một ngớ ngẩn khờ, một tôi(thơ Nguyễn Trọng Tạo)... Kế bên ra, nhạc sĩ Phú Quang gồm series
Chuyện bình thường, lấy xúc cảm từ một tình nhân cũ.

Bạn đang xem: Phú quang các bài hát

Chia sẻ về đều sáng tác của mình, tác giả "Em ơi! hà nội phố" từng cho biết, ông chỉ biến đổi khi trái tim đích thực rung động. Thuộc lắng nghe đầy đủ ca khúc hay duy nhất của nhạc sĩ Phú Quang chạm đến trái tim triệu người theo dõi qua giọng ca của ca sĩ: Thanh Lam, Thu Phương, Hồng Nhung…


*

Những ca khúc hay tốt nhất của nhạc sĩ Phú Quang chạm đến trái tim triệu khán giả. (Ảnh: TL)

Nhữngca khúc hay độc nhất của nhạc sĩ Phú Quang:Em ơi, hà nội thủ đô phố

"Em ơi, hà nội thủ đô phố" là ca khúc của nhạc sĩ Phú Quang biến đổi về tp hà nội với một tình yêu không thể lý giải bằng lời. Đến người sáng tác "Em ơi, hà nội phố" cũng vượt nhận, ông bao gồm một tình yêu kỳ dị với Hà Nội. Nơi đây ông nhờ cất hộ gắm vào đó toàn bộ tuổi trẻ, tình yêu, mong muốn của mình. Tp hà nội hiện ra vào nhạc của Phú quang quẻ như một bức tranh kể về một miền ký ức xa xôi, mang màu xanh da trời xám, lãng đãng với tiêu sơ, ko ồn ào, không rực rỡ sắc màu.

"Bức tranh" hà nội trong ca khúc của nhạc sĩ Phú quang đẹp mang lại nao lòng với không khí u tịch, cổ xưa mà domain authority diết với nóc cũ rêu phong, cùng với mái ngói xô nghiêng, với cây bàng mùa đông xơ xác…

Với sự bộc lộ của ca sĩ Hồng Nhung, đều ký ức tp hà nội ùa về cùng với nỗi nhớ da diết với khôn nguôi. Chính vì vậy, lúc đề cập tới các ca khúc hay tuyệt nhất của nhạc sĩ Phú Quang quan trọng không đề cập đến“Em ơi, thủ đô phố".


Tube)


Lãng đãng chiều đông Hà Nội

Ngoài "Em ơi, hà nội thủ đô phố", ca khúc "Lãng đãng chiều đông Hà Nội" là ca khúc với phần ca từ nhẹ nhàng mà lại sâu lắng dễ lấn sân vào lòng người. Nhạc sĩ Phú Quang ko “tả” nhưng mà là “cảm” về Hà Nội để có thêm một tranh ảnh về thủ đô trong chiều ướp đông giá.

"Lãng đãng chiều đông Hà Nội" vị ca sĩ Lệ Quyên miêu tả với chất giọng trầm ấm, va đến trái tim của triệu khán giả.


Tube)


Nhắc lại lưu niệm với nhạc sĩ Phú Quang, ca sĩ Lệ Quyên từng cho biết: "Khi ở tp. Hà nội còn là một ca sĩ trẻ, tôi vẫn từng gặp mặt anh (nhạc sĩ Phú quang quẻ - PV) trong một vài chương trình. Đặc biệt, tôi đã từng tập cùng nhạc sĩ Phú quang trong công tác "Lãng đãng chiều đông Hà Nội" và anh Phú quang nói rằng: "Ô, cô nhỏ xíu này hóa ra hát nhạc của anh ý cũng đúng theo đấy!". Tôi vẫn lưu giữ mãi câu nói đó".

Đâu đề nghị bởi mùa thu

Sở hữu giọng ca đầy nội lực, ca sĩ Mỹ Linh mô tả ca khúc "Đâu bắt buộc bởi mùa thu" của nhạc sĩ Phú Quang khiến trái tim tín đồ nghe thổn thức. Phần nhạc điệu của ca khúc này tha thiết như bao gồm lời ru buồn của các người sẽ say vị tình yêu.

Xem thêm:


Tube)


Chiều bao phủ Tây Hồ

Ca khúc về tp hà nội của Phú Quang, "Chiều phủ Tây Hồ" vì ca sĩ Thanh Lam thể hiện. Ca khúc này của nhạc sĩmang chút ưu tư của đời, có chút sầu muộn của chổ chính giữa tình một người yêu thích lễ chùa.


Tube)


Mơ về chỗ xa lắm

Ngoài ca sĩ Thanh Lam, Hồng Nhung... Số đông ca khúc của Phú quang đãng được ca sĩ Ngọc Anh biểu lộ đã truyền tải không hề thiếu những hàm ý mà vị nhạc sĩ ý muốn gửi gắm. Ca khúc "Mơ về vị trí xa lắm" trở cần da diết hơn, suy tứ hơn và sâu lắng hơn cùng chất giọng quyến rũ và mềm mại đầy cảm xúc của người vợ ca sĩ Ngọc Anh.


Tube)


Nỗi nhớ mùa đông

Với hóa học giọng trầm ấm, ca sĩ Tấn Minh đã diễn tả ca khúc "Nỗi ghi nhớ mùa đông" với nặng các nỗi niềm, tâm tư của một bạn đa cảm.

Không thể đậy nhận một trong những ca khúc hay độc nhất vô nhị của nhạc sĩ Phú Quang, "Nỗi nhớ mùa đông" là ca khúc bất hủ của cái nhạc trữ tình. Lắng tai ca khúc này qua chất giọng của ca sĩ Tấn Minh chắc hẳn rằng người nghe vẫn thấy ngày đông gõ cửa từng căn nhà.


Tube)


Biển, nỗi nhớ cùng em

Nhạc sĩ Phú Quang sẽ phổ nhạc bài xích hát "Biển, nỗi nhớ và em" từ bài bác thơ "Thơ viết sinh hoạt biển" của nhà thơ Hữu Thỉnh. Share về ca khúc này, nhạc sĩ Phú quang từng cho biết:"Một buổi chiều tôi ngồi thân hoàng hôn của biển Vũng Tàu. Bài thơ trong phòng thơ Hữu Thỉnh vang trong đầu tôi cùng tôi bỗng nhiên thấy mình đồng nhất với trọng tâm trạng đó. Bài hát thành lập và hoạt động từ đó".


Tube)


Thương lắm tóc lâu năm ơi!

Nhạc sĩ Phú Quang mang đến biết: "Tôi viết khuyến mãi người vợ đầu tiên ca khúc "Thương lắm tóc dài ơi". Thời đặc điểm này là phụ nữ tôi học tập rất giỏi tại học viện chuyên nghành Âm nhạc Tchaikovsky nhưng vày một số vì sao không vô tư ở khâu xét duyệt, 3 sinh viên học tập không tốt bằng lại được trao học bổng tại Việt Nam. Vk tôi thời điểm đó khóc vị thương con, tôi yêu mến cô ấy nên viết dành khuyến mãi ngay cô:

"Thương lắm, yêu đương lắm tóc lâu năm ơi

Một đời long đong, long đong thân cò lặn lội

Thương lắm, yêu mến lắm tóc nhiều năm ơi

Một bản thân lênh đênh dòng đời đục trong..."


Tube)


Hà Nội ngày trở về

"Hà Nội ngày trở về" còn là một tên tối nhạc của nhạc sĩ Phú Quang."Tôi cũng là fan xa Hà Nội, Hồng Nhung cũng xa thủ đô từ khi đôi mươi tuổi vào sống trong đất phương Nam, Ngọc Anh thì mới có thể xa hà thành nhưng định cư tại Mỹ. Ba người có nỗi nhớ, nỗi khát khao, khắc khoải trong… ngày trở về", tác giả của "Hà Nội ngày trở về phân chia sẻ.

Nhạc sĩ Phú quang cũng cho thấy thêm thêm"Tôi trở về hà thành để nói lời yêu thương và bày tỏ nỗi nhớ bởi đêm nhạc của thiết yếu mình. Vào tôi, thủ đô hà nội là nỗi nhớ thiết tha không ngừng chảy, lúc êm đềm, lúc lại động cào con sóng".


Tube)


Tin cùng chủ đề: Phú Quang: cuộc sống và sự nghiệp
Xem toàn bộ ››
Chia sẻ
Từ khóa:
Mời chúng ta đồng hành thuộc báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng update những tin tức new và chính xác nhất.
icae.edu.vn
xem theo ngày Xem
Tin nổi bật
*

tin tức thế giới công ty nông thể dục thể thao điều khoản tài chính văn hóa truyền thống - vui chơi gia đình vận động số du lịch Ô tô - Xe sản phẩm công nghệ Đông Tây - cổ lai
Trụ sở: 13 Đường Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
Tòa soạn cùng trị sự: Lô E2, Dương Đình Nghệ, Quận cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: (84-24) 38472263
icae.edu.vn
Liên hệ quảng cáo: 0329298892
Báo năng lượng điện tử của tw Hội nông dân Việt Nam
Tổng Biên tập: LƯU quang đãng ĐỊNH
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), lưu Phan, Nguyễn Văn Hoài
*

bạn dạng quyền nằm trong về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.