Bật chính sách tự ngắt sạc sạc pin trên máy tính xách tay trên các dòng máy giúp cho pin của máy vi tính có thể vận động tốt hơn. Hãy để Retro sẽ chỉ dẫn bật cơ chế tự ngắt sạc pin một cách nhanh chóng nhé!

Tại sao đề xuất bật chế độ tự ngắt sạc pin sạc trên laptop?

Việc bật chế độ này giúp cho chính mình có thể yên tâm sử dụng cùng sạc sạc pin laptop bất cứ khi nào. Chế độ tự ngắt sạc pin sẽ giúp đỡ máy của bạn hoạt động tốt hơn và kéo dãn tuổi thọ áp dụng pin hơn.

Bạn đang xem: Phần mềm ngắt sạc pin laptop asus

*
Bật chính sách tự ngắt sạc pin sạc trên laptop

Cách bật cơ chế tự ngắt sạc pin máy vi tính ASUS

Với laptop hãng asus bạn có thể sử dụng ứng dụng Battery Health Charging với chế độ tự ngắt sạc sạc laptop. Phần mềm này đã có được nhà sản xuất thiết đặt sẵn trong My
ASUS.

Khi bạn mở phần mềm trong đồ vật lên, các bạn sẽ thấy Battery Health Charging có cha chế độ:

Full Capacity Mode (Sạc đầy 100%): chế độ mặc định từ bỏ ngắt sạc lúc pin đầy, tương xứng với những bạn muốn sử dụng thứ đầy 100% pin new sử dụng.
*
Full Capacity ModeBalanced Mode (Sạc cân bằng): máy vi tính sẽ tự động ngắt chế độ sạc pin lúc sạc đến 80% và tự động hóa sạc lại lúc pin dưới 78%. Với chức năng này chúng ta cũng có thể vừa sạc vừa sử dụng.
*
Balanced Mode (Sạc cân nặng bằng)Maximum Lifespan Mode (Bảo vệ tuổi lâu pin): Chế độ này sạc sẽ luôn ở nút 60% dù bạn đã cắn sạc sạc liên tục.
*
Maximum Lifespan Mode

Để bật cơ chế tự ngắt sạc pin trên máy vi tính Asus, bạn cần thực hiện quá trình như sau:

Bước 1: khi chúng ta đã hoàn tất đăng nhập, đồ họa sẽ hiển thị bảng asus Battery Health Charging > chọn vào lốt “X” để ngừng hoạt động sổ lại.

*

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta hãy chọn chế độ sử dụng pin tương xứng với nhu cầu sử dụng của mình.

Bước 3: Nếu mong chuyển sang cơ chế mặc định, bạn hãy chọn Set it up now > Nhấp loài chuột vào biểu tượng của pin > Chọn tiếp chế độ muốn thiết lập.

*

Khi bạn chọn kết thúc chế độ pin sẽ tiến hành thể hiện tại qua màu sắc sắc:

Full Capacity Mode: màu vàngBalanced Mode: Xanh nước biểnMaximum Lifespan Mode: Xanh lá

Cách bật chế độ tự ngắt sạc pin máy vi tính Dell

Laptop Dell được tích thích hợp sẵn bản lĩnh ngắt pin sạc pin ngay trong lúc bạn cài đặt driver mang đến laptop. Tính năng này được ở trong phần Driver Quickset. Vì vậy, để bật chính sách tự ngắt sạc pin pin máy tính xách tay Dell bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy truy vấn vào website Dell

Bước 2: Tiếp theo, chúng ta hãy nhập thương hiệu laptop > Chọn Search.

*

Bước 3: Điền đầy đủ thông số của laptop.

*

Bước 4: Bạn hãy mở phần mềm Battery Meter vừa download về máy.

Ngay vào mục Dell Battery có 3 lựa chọn bao gồm là: Battery Status, Battery Life, Battery Health.

Battery Status: cho chính mình biết thêm tin tức về tình trạng pin hiện tại.Battery Life: thông số thể hiện pin máy vi tính chai bao nhiêu tỷ lệ nhằm giám sát mức độ chai của pin.

Xem thêm: Chồng thu thủy là ai - vợ chồng thu thủy đưa hai con đi sự kiện

Battery Health: Giúp tiết kiệm ngân sách điện năng tiêu thụ bên cạnh đó tăng tuổi thọ sạc pin bằng một số trong những tính năng tương xứng với laptop.

*

Bước 5: Chọn mục Battery Life > Chọn Disable Battery Charging.

*

Cách bật chính sách tự ngắt pin sạc pin laptop HP

Dòng máy tính HP được thứ hệ thống tự động hóa ngắt pin pin khi pin đầy. Vày vậy, khi bạn cắm pin pin máy vi tính đầy cũng không làm tác động đến tuổi lâu của pin. Ko kể ra, bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Battery
Care
để tăng tác dụng pin mang lại laptop.

Battery
Care
là phần mềm cung ứng kiểm tra coi pin máy tính xách tay có vận động hiệu quả không. ứng dụng cũng kiểm tra về tính chất năng về tối ưu, quản lý pin như lượng điện năng vào pin, cường độ pin chai, cai quản thời gian dùng pin, hiển thị ánh nắng mặt trời CPU và chuyển ra cho bạn một số lời khuyên nhủ để kéo dãn tuổi thọ.

Ở Retro gồm bán máy tính xách tay giá giỏi nhập khẩu: Thinkpad Lenovo, Dell, HP, Mac
Book và linh phụ kiện các loại.

Để đảm bảo pin laptop giỏi hơn và tăng tuổi thọ sạc thì người tiêu dùng laptop asus có thể sử dụng phần mềm Battery Health Charging để setup chế độ sạc pin phù hợp.&#x
D;&#x
A;&#x
D;&#x
A;


Battery Health Charging là phần mềm được tích đúng theo sẵn vào My
ASUS, chúng ta cũng có thể kiểm tra chúng trong thiết đặt phần cứng. Đối với trường hợp không tìm thấy Battery Health Charging vào My
ASUS thì chúng ta cũng có thể vào phía trên để chất vấn xem laptop có hỗ trợ phần mượt này không.

Cách thiết lập chế độ pin sạc pin máy vi tính cho ASUS

Trong Battery Health Charging tất cả ba chế độ để chúng ta có thể bao gồm:

Full Capacity Mode (Sạc đầy 100%)

Đây là cơ chế mặc định mang đến tất cả máy tính xách tay ASUS. Cách này dành cho người dùng ưa thích sạc 100% pin sạc và bước đầu sử dụng.

*

Balanced Mode (Sạc cân nặng bằng)

Trong chế độ này, máy đã ngắt lúc pin đạt trên 80% và auto sạc lại khi pin bên dưới 78%. Cũng chính vì vậy chúng ta có thể vừa cắm sạc vừa thực hiện thoải mái.

*

Maximum Lifespan Mode (Bảo vệ tuổi thọ pin)

Khi bật cơ chế này, mặc dù bạn gặm sạc tiếp tục nhưng pin luôn luôn nằm ở mức 60%. Biện pháp dùng này tương xứng với tín đồ dùng luôn luôn cắm sạc hay xuyên.

*

Cách thiết lập cho từng chế độ

Bước 1: Sau lúc đăng nhập, hệ thống sẽ hiển thị lên màn hình hiển thị dòng chữ “Default power setting is Full Capacity Mode”, bạn bấm vết “X” để đóng cửa sổ.

*

Bước 2: nếu bạn chọn mang định, hộp thoại này sẽ quay trở về sau 90 ngày. Đối với ngôi trường hợp bạn chọn hai chế độ còn lại thì vỏ hộp thoại sẽ không xuất hiện cho đến khi các bạn chọn sang chính sách mặc định.

Bước 3: Để biến hóa chế độ khoác định chọn nhấn Set it up now, chọn chuột phải biểu tượng pin, chọn chế độ bạn có nhu cầu thiết lập.

*

Các chính sách được diễn tả qua color sắc: chế độ pin Full Capacity Mode (màu vàng), Balanced Mode (xanh nước biển), Maximum Lifespan Mode (xanh lá).