Để cây mai được sinh trưởng và phát triển giỏi nhất, đặc biệt là cây cho những hoa khi Tết mang lại thì cây mai phải được bổ sung dinh chăm sóc trong cả năm. Để dưỡng cây, bổ sung hữu cơ mang đến đất thì phân cơ học là một trong những phần tất yếu vào việc âu yếm hoa mai thành công.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc và bón phân npk cho cây mai chuẩn nhất

Để fan chơi mai dễ dàng hơn trong câu hỏi lựa chọn, Nông nghiệp phố sẽ gợi ý top 5 phân hữu cơ tốt nhất có thể cho cây mai vàng qua nội dung bài viết này, cùng mày mò nhé.

1. Phân trùn quế

Khi nói đến phân bón hữu cơ cho cây trồng, hẳn không ít người sẽ nghĩ về ngay mang đến phân trùn quế, vốn đấy là loại phân hữu cơ lành tính, an ninh tuyệt đối mang lại cây, đặc biệt quan trọng không gây nóng cây hoặc bị tiêu diệt cây khi sử dụng quá liều.

Dinh dưỡng trong phân trùn quế nhiều mẫu mã và tương đối đầy đủ đa, trung, vi lượng, rất phù hợp cho cây mai vàng. Đặc biệt, dinh dưỡng trong phân tồn tại sinh hoạt dạng dễ hấp thu, được cây hấp phụ ngay các khoáng hóa học trong phân nhưng không đề nghị mất thời gian ủ hoai tuyệt phân bỏ mà không gây nóng cây.

*

Ngoài ra, phân trùn quế còn đựng hệ vi sinh vật có lợi bao hàm vi sinh vật cố định và thắt chặt đạm, vi sinh thứ phân giải lân, vi sinh trang bị phân giải cellulose… nhờ vào vậy nhưng phân trùn quế có tác dụng cải sinh sản đất xuất sắc cùng kĩ năng giữ độ ẩm tuyệt vời.

Bên cạnh đó, phân trùn quế còn tồn tại khả năng cải thiện độ mùn cùng độ tơi xốp mang đến đất, đồng thời thăng bằng p
H trong đất, góp hệ vi sinh bổ ích phát triển tốt hơn, giảm bớt tối đa tác động tiêu cực từ những tác nhân gây hại như nấm, vi khuẩn, virus,..

Trong phân trùn quế còn chứa những chất kích thích hợp hữu cơ như acid humic, acid fulvic, IAA, NAA… góp kích say đắm cây cách tân và phát triển toàn diện, sống cả rễ, thân, lá, cây cối có thể hấp thu các chất bồi bổ một biện pháp tối ưu.

Đặc biệt, cùng với phân trùn quế bạn có thể sử dụng đến cây mai rubi quanh năm, bởi phân trùn quế không tính nuôi dưỡngcả rễ, thân, lá, còn có thể dưỡng hoa, góp cây mai xoàn sai hoa, hoa lớn đẹp cùng lâu tàn.

2. Phân bánh dầu đậu phộng

Bánh dầu hạt lạc hay phân bánh dầu sẽ qua xử lý là phụ phẩm đạt được từ ngành xay dầu đậu phộng. Sản phẩm kế tiếp được xử trí kĩ bằng technology tiên tiến để tạo ra ra thành phầm phân bánh dầu unique nhất.

Phân bánh dầu sẽ qua xử lý cung cấp hàm lượng chất hữu cơ lên đến mức 40%, khoáng và những vitamin quan trọng cho sự cải cách và phát triển của cây mai vàng. Đây là các chất đạm hữu cơ khôn cùng cao, tương xứng cho cây mai vàng sau thời điểm cắt tỉa và ráng đất, giúp mai nhanh chóng hồi mức độ và cải cách và phát triển thân cành.

*

Bên cạnh đó, dinh dưỡng có trong bánh dầu đang qua xử trí và được gửi hóa dưới dạng dễ hấp thu đến cây, tiêu giảm tối đa côn trùng và mầm bệnh sẽ gây hại đến cây mai vàng với môi trường.

Khi sử dụng phân bánh dầu đến cây mai vàng, chúng ta nên bón ở bao phủ mép chậu chứ tránh việc bón quá sát gốc dễ gây nên nóng rễ cây, hoặc bạn cũng có thể ngâm phân bánh dầu cùng với nước trước lúc bón để cây hấp thu giỏi hơn.

3. Phân hữu cơ tỷ lệ thoát Back

Với hàm vị hữu cơ lên tới mức 44% thuộc với tỷ lệ NPK 3 : 4.6 : 2,phân hữu cơ tỷ lệ thoát Back được dùng để dưỡng cây mai xoàn ra hoa không bị mất sức, bạn rất có thể sử dụng phân vào khoảng đầu tháng 12 âm lịch.

Ngoài ra, vào cuối tháng 2 thời điểm đầu tháng 3 âm lịch, quy trình tiến độ này bạn bổ sung cập nhật phân cơ học tan chậm bounce Back định kỳ 15 -20 ngày một lần để bảo đảm đầy đủ dinh dưỡng thỏa mãn nhu cầu cho quá trình đoạn vững mạnh của cây khi ban đầu bước vào mùa mưa.

*

Bên cạnh đó, phân hữu cơ bounce Back còn giúp đất thông thoáng, kích mê say hệvi sinh vật cùng trùn khu đất phát triển, góp đất phì nhiêu màu mỡ hơn và dinh dưỡng trong đất cũng khá được cây hấp thụ tiện lợi hơn.

Khi thực hiện phân hữu cơ tỷ lệ thoát Back mang lại cây mai vàng, để tăng hiệu quả tối ưu của phân, bạn nên đào ung dung 50mm - 100mm, quăng quật phân và bao phủ đất. Được chế tạo theo technology của Úc, phân hữu cơ bounce Back tan lừ đừ trong đất và nhả chất dinh dưỡng từ từ, né thất thoát bổ dưỡng tối đa.

4. Phân con gà Dynamic Lifter

Được cung ứng từ phân con gà nhật nguyên chất 100% của những trang trại con gà sạch, phân gà Dynamic Lifter chứa hàm lượng hữu cơ lên tới mức 40%, thuộc đạm, lân, kali và các nguyên tố vi lượng như canxi, lưu lại huỳnh, magie… rất tốt cho cây mai vàng.

Ngoài việc bổ sung cập nhật dinh chăm sóc đầy đủ, phân con kê Dynamic Lifter còn hỗ trợ cây mai chống lại những điều kiện bất lợi của thiên nhiên như khô nóng khô, rét mướt giá, bạn có thể kết hợp sử dụng với những loại phân không giống để bảo đảm an toàn đầy đủ bồi bổ cho cây, chăm sóc hoa thọ tàn.

*

Ngoài ra, phân con kê Dynamic Lifter còn làm cải tạo đất, có tác dụng đất tơi xốp, thông thoáng, gia tăng vận động vi sinh với trùn khu đất trong đất, từ kia rễ cây được cải tiến và phát triển mạnh, hấp thu bổ dưỡng tối nhiều để nuôi chăm sóc thân lá xanh tốt, không nên hoa, hoa to, color đẹp với lâu tàn.

Bạn có thể sử dụng phân gà Dynamic Lifter để bón thúc mang lại cây mai vàng trong số đợt bón thúc trong năm, đặc biệt là lần bón thúc trong thời điểm tháng 11, mon 12 âm lịch, sử dụng định kỳ 15 - trăng tròn ngày/ lần cho cây.

5. Phân bò đã qua xử lý

Phân bò là nhiều loại phân bón khá thông dụng, dễ dàng sử dụng, giúp khu đất tơi xốp, hỗ trợ dinh dưỡng tự nhiên và thoải mái cho cây mai vàng, bạn có thể sửdụng bón thúc mang lại cây vào các lần bón thúc trong năm.

Phân trườn sẽ cung cấp dinh dưỡng thoải mái và tự nhiên cho đất giúp đất màu mỡ hơn, giúp cây mai đá quý sinh trưởng với phát triển giỏi trong cả năm, là cơ sở đặc trưng để cây hoàn toàn có thể ra hoa vào thời gian tết.

*

Khi áp dụng phân bò cho cây mai vàng, bạn nên bón ở bao phủ mép chậu chứ không nên bón quá sát gốc dễ gây nóng rễ cây, xót rễ đã làm ảnh hưởng đến sự cách tân và phát triển của cây mai vàng.

Trên đây là top 5 phân bón hữu cơ mang đến cây mai vàng cơ mà Nông nghiệp phố được share từ quý người sử dụng yêu mai, hy vọng nội dung bài viết này sẽ hữu ích cho bạn trong câu hỏi trồng và chăm lo cây mai vàng. Hẹn chạm chán lại các bạn ở những bài viết sau.

Nông Nghiệp Phố- chuỗi cửa hàng chuyên cung ứng vật tư trồng rau và hoa kiểng tận nơi với rộng 1000+ sản phẩm.

Từ lâu, cây mai đã trở thành loại cây đặc thù cho loại Tết truyền thống ở khu vực miền nam Việt Nam. Cũng là một loại kiểng mang lại giá trị ghê tế cho người trồng nếu đầu tư chi tiêu đúng cách. Do thế, vấn đề trồng và âu yếm cho mai luôn được những gia đình, những hộ trồng mai kinh doanh luôn chú ý và đầu tư chi tiêu tâm huyết. Để hỗ trợ cho chúng ta có phần đông kỹ thuật cơ bản nhất về việc chăm sóc cho mai. Từ bây giờ Đặng Gia Trang xin share đến mọi tín đồ về “Cách quan tâm và bón phân NPK mang đến cây mai. Cùng khám phá trong nội dung bài viết hôm ni nhé!


Mục lục

Các các loại phân bón cho cây mai
Cách bón phân mang lại cây mai
Hướng dẫn vắt đất & chậu đến cây mai

Chọn đất trồng mang lại cây mai

Đất trồng mai bên trên vườn, líp: Cây mai ưa đất thịt dịu và nhiều chất hữu cơ, bởi vậy khi trồng nên để ý chọn lựa các loại đất trồng phù hợp. Ko trồng mai bên trên vùng khu đất bị chua phèn hoặc truyền nhiễm mặn.

Đối với mai trồng vào chậu: bắt buộc chọn các loại đất có điểm lưu ý như trồng líp, trộn theo phần trăm khoảng 50% đất, 20% trấu hun, nhọt dừa đồng thời bổ sung thêm 30% phân trùn quế để hỗ trợ thêm hóa học hữu cơ tự nhiên cho đất.

Các các loại phân bón mang đến cây mai

Phân lấn bón đến cây hoa mai

Sử dụng phân lân thích hợp lý: Nếu như lạm nung chảy ít tan trong nước thì supe lân dễ dàng tan. Vày đó, để cây hoa mai thuận lợi hấp thụ phân bón thì bà bé nên thực hiện supe lân.

Công dụng:

Supe lạm có chức năng cung cấp cho lân, can xi và lưu huỳnh cho cây hoa mai. Khi bị thiếu phần đa nguyên tố bổ dưỡng trên, cây sẽ còi cọc, không cứng cáp, ít có mặt nụ và hoa.

Xem thêm: Mẫu áo đấu real madrid 2016 2017 mới nhất, áo real madrid sân nhà màu trắng 2016

Thời kỳ bón: Bà con có thể sử dụng phân lân để bón lót với bón thúc mang đến cây hoa mai.

Xuất xứ: Khi sử dụng các sản phẩm supe lạm có xuất phát từ Việt Nam, bà con rất có thể tham khảo một vài loại phân lấn như Supe lân Long Thành, Supe lấn Lâm Thao…

Giá tham khảo: 2.100 – 3.400 VNĐ/kg

Phân DAP sử dụng cho cây hoa mai

Thành phần: Trong 100 kilogam phân DAP sẽ chứa 18 kilogam đạm nguyên chất và 46 kilogam lân nguyên chất.

Công dụng:

Với nguyên tố nêu trên, phân DAP tất cả vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy quy trình sinh trưởng của cây hoa với tham gia vào quy trình hình thành, vận chuyển những hợp chất hữu cơ trong cây hoa, kích thích cỗ rễ của cây hoa mai phân phát triển. Mặc dù nhiên, vì là phân phức tạp nên ngân sách của DAP vẫn cao hơn những loại phân đối kháng khác.

Một số các loại phân DAP trên thị trường: DAP Phú Mỹ, DAP Cà Mau, DAP Đình Vũ… và nhiều loại DAP nhập khẩu từ Trung Quốc, Mỹ.

Giá tham khảo: 11.000 – 13.000 VNĐ/kg

Sử dụng Kali để bón cho cây hoa mai

Thành phần: Bà con rất có thể sử dụng nhiều một số loại phân Kali để bón mang lại cây hoa mai.

Công dụng:

Phân Kali nhìn chung rất dễ tan vào nước nên giúp cây kêt nạp một phương pháp dễ dàng. Dựa vào vậy, phân bón Kali thường có lại tác dụng tốt trong thời gian ngắn. Kali không những giúp cây hoa mai tăng tốc khả năng chịu đựng rét, hạn hán hơn nữa tăng kỹ năng tránh nấm, bệnh.

Một số một số loại phân Kali bên trên thị trường: Kali Phú Mỹ, Kali Israel…

Giá tham khảo: 6.400-6.600 VNĐ/kg

Cách bón phân cho hoa mai cùng với NPK

Thành phần: Phân NPK là 1 trong những loại phân bón hỗn hợp chứa các nguyên tố dinh dưỡng đó là đạm, lân, kali.

Công dụng:

Việc áp dụng phân NPK để giúp cây mai cải tiến và phát triển tốt, ra hoa đẹp bởi vì phân hỗ trợ hầu như các chất dinh dưỡng quan trọng cho cây. Cũng nhờ vào vậy, bà bé sẽ tiết kiệm ngân sách cả ngân sách và thời hạn lao cồn khi áp dụng phân tất cả hổn hợp NPK.

Một số thành phầm NPK uy tín: Đầu Trâu, Sông Gianh, Bình Điền, Văn Điển, Lâm Thao…

Giá tham khảo: 8.000đ-15.000đ/kg

Dùng phân trùn quế nhằm bón mang lại hoa mai

Thành phần: Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự trở nên tân tiến của cây xanh như đạm 1,57%, lân hữu dụng 1,24%, kali hữu ích 0,67%, canxi 2,14%, magiê 0,52%. Trong phân hữu cơ lao lý thành phần chất hữu cơ vào phân phải giành được trên 20%,thì phân trùn quế bao gồm hàm lượng chất bồi bổ cao lên đến mức 48,4%.

Công dụng: Phân trùn giàu bồi bổ có công dụng kích ưa thích sự phát triển của cây trồng, sạch các mầm bệnh, không mùi, bình yên cho cây trồng, cho môi trường và tín đồ sử dụng.

Thời kỳ bón: Bón lót với bón thúc đến cây hoa mai

Xuất xứ: Phân trùn quế icae.edu.vn của Đặng Gia Trang là nhiều loại phân bón hóa học lượng, đón đầu thị trường, trong khi còn có một số cơ sở nhỏ dại lẻ khác.

Giá tham khảo: 5.000 – 10.000 VNĐ/kg tùy thuộc vào lượng sỉ/lẻ

Cách bón phân mang lại cây mai

Bón lót lúc trồng

Sử dụng phân trùn quế khoảng chừng 1 -2 kg/gốc và 50-100g phân DAP. Trộn những lượng phân bên trên trong hố trước lúc trồng cây con. Phân bón DAP (diamophos) là một số loại phân vô cơ tất cả hổn hợp được thêm vào trong quá trình trộn lẫn 2 loại phân đối chọi với thành phần hầu hết là đạm (Nitơ) cùng lân (P2O5).

Dap hoặc phân dơi nên làm cho hồi tháng 3 cùng 4 tiếp nối ngưng trọn vẹn để gửi sang dùng NPK bón thúc.

Đối cùng với mai trồng trong chậu nên bón tùy thuộc theo lượng đất của mỗi chậu. Tạo nên rãnh khoảng chừng 3 – 5 cm bao bọc thành chậu để rải phân, phủ đất và tưới nước.

Cây con rất dễ dàng bị nhiễm căn bệnh nếu bị đứt rễ, chính vì như vậy nên tránh làm đứt rễ cây. Phải thay khu đất trong chậu hàng năm hoặc bổ sung cập nhật thêm phân hữu cơ trùn quế, mỗi lần từ là một -2 kg/chậu.

*
(Bón phân trùn quế viên nén đến mai khỏe, đẹp)

Bón thúc

– khi cây mai phệ thì tăng lượng phân bón dẫu vậy dãn phương pháp ngày tưới xa hơn. Đồng thời cũng bổ sung thêm phân trùn quế trong số những lần bón để bổ sung hữu cơ, giữ độ ẩm cho đất. Vày phân trùn quế cũng giúp cây dung nạp lượng NPK tốt hơn do có axit humic và rất nhiều vi sinh đồ dùng đất bao gồm ích. Hiện nay còn tất cả loại phân trùn quế icae.edu.vn Pb01 – đây là loại sẽ qua giảm ẩm nên rất tốt và huyết kiệm, thay vì chưng bón liều lượng như trên chỉ việc bón từ một – 2 kilogam icae.edu.vn Pb01/ gốc nhưng không buộc phải bón thêm phân NPK mang đến cây mai.

Bón phân khi mai đã mang lại hoa ổn định

Hướng dẫn chọn nhiều loại chậu phù hợp với cây mai

Kích thước chậu tùy nằm trong độ lớn của cây. Hiện giờ trên thị phần chậu được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như nhựa cứng, xi măng, khu đất nung, chậu sành… với nhiều size và mẫu mã khác nhau.

Đặc biệt bạn dân trong đô thị thường chọn loại bằng nhựa cứng do giá thành hợp lý, dễ dàng vận chuyển, gắn thêm đặt, thời hạn sử dụng lâu dài.

*
Tham khảo thêm các loại chậu bằng nhựa cứng trên đây.

Lưu ý: trước lúc đổ khu đất vào chậu cần lót 1 lớp đất nung/ sỏi vơi icae.edu.vn mặt dưới chậu nhằm tăng năng lực thoát nước.

*
Các nhiều loại đất nung

Hướng dẫn rứa đất và chậu mang đến cây mai

Bước 1

Bốc cả bộ rễ lẫn thân mai thoát khỏi chậu cũ. Tiến hành bốc lớp đất cũ đi một cách nhẹ nhàng.

Lưu ý: nên làm tác động tới trường đất bao phủ tán rễ, ko nên tháo tất cả lớp đất gồm chứa cỗ rễ cây, dễ làm gãy với đứt rễ.

Bước 2

Rải một tấm nền viên khu đất nung/ sỏi nhẹ icae.edu.vn vào lòng chậu sẽ giúp cây thông thoáng, thoát nước tốt.

Bước 3

Cho một nửa hỗn hợp khu đất trồng mai vào chậu. Sau đó đặt cây vào thân chậu, đảm bảo an toàn sao đến cây thẳng đứng

Bước 4

Lấp tất cả hổn hợp đất sót lại ngập rễ cây mai hoặc phù hợp với chậu. Ko đè nén đất, cứ nhằm tự nhiên.

Bước 5

Tưới nước với để vào mát khoảng 1 ngày. Để cây hồi sinh sau quy trình thay đất, bón phân, cầm cố chậu.

Bước 6

Do mai là cây xanh ưa nắng. đề xuất sau quy trình trên nên lựa chọn chỗ nắng và nóng và chuyển cây ra để cây vạc triển xuất sắc hơn.

*

Hy vọng với những kỹ năng và kiến thức trên các bạn sẽ biết giải pháp bón phân NPK, bón phân DAP mang đến cây mai của chính bản thân mình đúng cách và đúng thời điểm. Đồng thời biết cách phối kết hợp giữa phân hóa học cùng phân hữu cơ đến cây mai cải cách và phát triển toàn diện, nghịch bền nhất.