Aleksandr Solzhenitsyn đã từng có lần nói:“Văn chương thay đổi ký ức chân thực của một quốc gia”. Vậy lúc này hãy thuộc Coolmate đi tìm thứ ký ức chân thật ấy trong vị trí cao nhất 10 nhà cửa văn học nước ta siêu kinh khủng dưới trên đây ngay nhé!


Aleksandr Solzhenitsyn đã có lần nói:“Văn chương biến đổi ký ức chân thật của một quốc gia”. Vậy bây giờ hãy cùng Coolmate đi kiếm thứ ký kết ức chân thật ấy trong vị trí cao nhất 10 tác phẩm văn học tập Việt Nam siêu kinh khủng dưới đây ngay nhé!

1. Tắt Đèn - Ngô vớ Tố

Yêu văn học, đặc biệt là văn học vn mà trước đó chưa từng đọc qua giỏi phẩm Tắt Đèn của Ngô tất Tố thì thiệt sự là một thiếu sót không nhỏ. Đây được xem là cuốn đái thuyết thành công xuất sắc nhất của ông và được lưu lại truyền như một vật báu của văn học Việt qua nhiều thời đại.

Bạn đang xem: Những tác phẩm văn học kinh điển

Nói về Ngô tất Tố, ông được ca ngợi là công ty văn của nông thôn, của fan nông dân lao rượu cồn Việt Nam. Bởi tư duy của con người tri thức, chấp thuận yêu nước và bằng ngòi cây viết “sắc lẹm”, ông đang khắc họa một cách sinh động xã hội thời gian bấy giờ thông qua các thành tựu của mình. Từ đó mà thẳng thắn tố cáo, vun trần gần như thối nát, tàn độc của thời đại, của cơ chế thực dân phong kiến cùng nói lên tiếng nói của không ít con người lao cồn khốn khổ, thuộc cực, không bao giờ quên tôn vinh hình hình ảnh người nông dân kiên cường, yêu thương nước.

*

Với Tắt Đèn, vị văn học tài sản ba đã sử dụng nét mực thời đại cơ mà khắc họa biểu tượng nhân đồ dùng chị Dậu, người đàn bà nông dân Việt Nam, nghỉ ngơi tận lòng xã hội tuy vậy lại kiên cường, mạnh khỏe cho dù đến sau cùng thì ánh đèn của cuộc đời chị vẫn chưa một lần được lóe sáng.

Cái nghèo, cái tàn bạo của xã hội ép nhỏ người hiện giờ phải lâm vào cảnh đường cùng, tới mức chị Dậu, người đàn bà kiên định ấy phải chào bán đi đứa phụ nữ và lũ chó bé còn đỏ hỏn để có tiền đóng góp sưu. Cho mặc dù cho là thế thì cuộc sống chị đến sau cuối vẫn chưa từng được thắp sáng, đầy đủ để fan đọc cảm thấy được cái buổi tối tăm, xấu cùng, cường bạo của thôn hội bấy giờ mà thốt báo cáo xót xa cho thân phận tín đồ nông dân lao động.

*

2. Truyện Kiều - Nguyễn Du

Truyện Kiều xuất xắc Đoạn trường Tân Thanh, tập thơ Nôm được ca ngợi là kiệt tác thi ca của văn học dân tộc xuất dung nhan nhất phần nhiều thời đại. Tập thơ là sáng tác thành công xuất sắc của vị Đại thi hào dân tộc - Nguyễn Du với 3254 câu thơ.

Nhắc cho tới Nguyễn Du, bạn ta nghĩ mang đến một vị đại thi hào lỗi lạc, bạn cầm bút tài ba, chân chủ yếu của văn học trung đại Việt Nam. Văn thơ ông với đậm bốn tưởng nhân đạo, biểu hiện trọn vẹn ưng ý của chủ yếu ông. Tính nhân đạo luôn thể hiện nay ở phương pháp tác giả tôn vinh giá trị con người, lối suy ngẫm về cuộc đời, về định mệnh và phương pháp ông thẳng thắn tố cáo sự thối nát trong xóm hội vô nhân đạo.

*

Tập thơ là mẩu truyện về cuộc sống của phái nữ Kiều, thiếu nữ xinh đẹp, thông minh, tài giỏi. “Hồng nhan bội bạc phận”, cuộc sống đày đọa Kiều vào kiếp hẩm hiu, tốt rúng của một kẻ kĩ nàng lầu xanh. Truyện Kiều cho những người đọc thấy được cái bất hạnh, trớ trêu của đời fan phụ nữ, cũng thấy rõ chất nhân đạo vào từng áng thơ của Nguyễn Du.

3. Số Đỏ - Vũ Trọng Phụng

Nói về văn học tập Việt, phải kể đến “ông vua phóng sự Đất Bắc” - Vũ Trọng Phụng. Ông là cây cây bút hiện thực đầy sâu sắc, vừa là đơn vị văn vừa là nhà báo kỹ năng của nước ta đầu cố kỉnh kỉ XX. Văn ông khá nổi bật với dòng nét trào phúng, châm biếm, mẫu điệu bộ mỉa mai mà lại sâu sắc, thẳng thắn phê phán lên hiện thực xã hội xấu xa thời đó, cất công bố nói thay mặt đại diện cho lứa tuổi dân nghèo.

Số Đỏ là một trong trong ba tác phẩm văn học tạo sự tiếng tăm của Vũ Trọng Phụng. Cuốn tè thuyết có đôi mươi chương, mỗi chương là một trong lời mai mỉa sâu sắc, châm biếm của tác giả với chiếc thói đời thuở ấy.

*

Tiêu biểu nhất có thể kể mang đến nhân đồ dùng Xuân Tóc Đỏ, tên long dong đầu con đường xó chợ có mái tóc đỏ, đỏ như chiếc mệnh của hắn, từ một tên ba lăng nhăng biết phát âm tên thuốc lậu nhưng lên đời nên danh đốc tờ, rồi được làm con rể thế Hồng chỉ dựa vào “số đỏ”. Hay kể đến chương: “Hạnh phúc của một tang gia”, mái ấm gia đình có tang và lại hạnh phúc ư? Chỉ bấy nhiêu cũng đủ khiến người hiểu thấy được cái thối nát cả trong buôn bản hội và trong tư tưởng của một trong những phần con fan lúc bấy giờ.

4. đa số Ngày Thơ Ấu - Nguyên Hồng

Được viết nghỉ ngơi ngôi đồ vật nhất, rất nhiều Ngày Thơ Ấu chính là dòng hồi ức sống động về tuổi thơ hồn nhiên, thơ mộng cũng không khỏi gần như tủi hờn, thống khổ của phiên bản thân tác giả.

Là nhà văn của phụ nữ và trẻ em, bằng chính vì sự đồng cảm của mình, Nguyên Hồng đã sống động khắc họa lên một viễn cảnh ấu thơ có đầy đủ sung sướng, niềm hạnh phúc và cả cay đắng, khốn cùng. Đồng thời, từ chính sự nhạy cảm, thấu hiểu của bạn dạng thân nhưng mà nhà văn đã cho những người đọc cảm thấy một cách ví dụ nhất về cảm xúc mẫu tử thiêng liêng, hình hình ảnh đẹp của người phụ nữ và luôn ghi nhớ phê phán hồ hết hủ tục thối nát sẽ đày đọa định mệnh người bọn bà.

*

5. Vang Bóng 1 thời - Nguyễn Tuân

Nguyễn Tuân, vị văn học tập gia yêu thương nước, yêu văn hóa truyền thống đất Việt, ông yêu thương đến cái độ cần sử dụng cả trọng tâm can mình nhưng khắc họa nét văn hóa truyền thống của việt nam xưa vào từng con chữ, để bây giờ tác phẩm “Vang trơn Một Thời” của ông cũng đã và đang “vang bóng” suốt nhiều thế hệ.

Tập truyện ngắn “Vang trơn Một Thời” của Nguyễn Tuân không thể đơn thuần là gần như câu chuyện, chính là kí ức, là hoài niệm, là sợi dây kết nối con người với đông đảo thứ xưa cũ đang dần mờ nhạt. Người đọc tìm tới tác phẩm nhằm biết vắt nào là văn hóa Việt xưa, nhằm hiểu về dân tộc, biết thay nào là Thả thơ, Đánh Thơ,...

*

6. Vk Nhặt - Kim Lân

Kim lấn là cây cây viết truyện ngắn tài ba, tất cả sở trường chăm viết về nông xã và bạn nông dân lao động. Một trong những tác phẩm văn học việt nam được xem là viên ngọc quý của văn học tập Việt bên dưới ngòi cây bút của ông có thể kể đến chính là truyện ngắn “Vợ Nhặt”.

Tác phẩm chắc rằng sẽ là cuốn phóng sự chân thật nhất để fan đọc hoàn toàn có thể cảm nhận rõ dòng được call là “nạn đói năm 45”, thời gian mà dòng đói, mẫu khổ đày đọa người nông dân cho nỗi đâu đâu cũng thấy xác tín đồ chết vì chưng đói. Tác phẩm triệu tập vào mẩu truyện anh cu tràng nhặt được vợ, chính xác là đem được vk chỉ sử dụng máy chén bánh đúc để thấy được cái đói đã tha hóa cực hiếm con người đến độ nào. Đặc sắc đẹp của thành quả là không mang tên nhân vật, rằng làm việc xã hội bấy giờ đâu phải chỉ có một cậu cu tràng và một cô vợ nhặt, đó là đông đảo khốn cùng của cả một giai đoạn lịch sử dân tộc dân tộc.

*

7. Chí Phèo - phái nam Cao

Là một nhà văn thực tại xuất sắc trong thời gian 1940, mặt khác là người “khai hoang” mang lại nền văn học bắt đầu tại Việt Nam, nam giới Cao đang để lại đến đời kho tàng văn học có đầy quý hiếm nhân văn, chân thành và ý nghĩa và sâu sắc.

Nếu Nguyễn Du gồm Truyện Kiều thì kể về Nam tối đa định phải nói tới Chí Phèo, giữa những tuyệt phẩm truyện ngắn của văn học Việt. Người sáng tác xây dựng nhân vật dụng Chí Phèo, xuất phát điểm từ một kẻ làm cho nông hiền đức lành, lương thiện, bị xã hội đẩy vào bần cùng, tha hóa, trở thành một tên nát rượu, bặm trợn cùng lưu manh.

*

Mượn sự thoái hóa của Chí mà tác giả tố cáo sự thối nát của làng hội, từ cái tăm tối của thời đại lại làm nổi bật lên tình yêu của Chí Phèo với Thị Nở, bật lên loại lương thiện mặc dù bị vùi dập vẫn luôn luôn nhen nhói trong tim của mỗi bé người.

8. Làm cho Đĩ - Vũ Trọng Phụng

Nói mang lại Vũ Trọng Phụng, nói đến cái giọng văn trào phúng, đầy châm biếm của văn học tập Việt thì không tính Số Đỏ, cũng bắt buộc không nói tới Làm Đĩ, một tác phẩm mang ý nghĩa hiện thực cao của nhà văn bọn họ Vũ.

Tác phẩm là câu chuyện “làm đĩ” của cô ấy Huyền, mẩu truyện của cô bé hiền lành nết na vì chưng tính tò mò và hiếu kỳ của tuổi new lớn về ái tình, về “sự dâm” mà lại sa cơ lỡ bước, đẩy cô vào tuyến đường trụy lạc. Không solo thuần là một trong những câu chuyện phiếm, đấy là lời cảnh tỉnh, là tầm nhìn sâu rộng của vậy Phụng về “sự dâm”, vấn nạn mại dâm và cả về vụ việc giáo dục giới tính cho tới tận ngày nay.

*

9. Đời quá - phái mạnh Cao

Một nhà cửa văn học nước ta nữa cũng thành công không hề thua kém của đời văn nam Cao chính là Đời Thừa. Ở thành tựu này, ông đã cho những người yêu văn biết đến thế nào hotline là đỉnh điểm của miêu tả tâm lí nhân vật, vậy nào là chất thâm thúy của văn chương.

Đời Thừa nói đến câu chuyện của anh ý văn sĩ tên Hộ, người học thức sống với chấp niệm rằng sẽ sở hữu một chiến thắng để đời. Mặc dù vậy vợ, con, guồng quay cuộc sống thường ngày đã vươn lên là anh xuất phát điểm từ một kẻ yêu thương văn chân chủ yếu lại bắt buộc từ bỏ cái hóa học phác vào mình mà lại viết ra đồ vật văn vội, văn đại trà để sở hữu tiền chạy đua cùng với cuộc sống. Từ đó để thấy cuộc sống đời thường ở buôn bản hội vô nhân đạo ấy đã tàn nhẫn chà đạp lên tâm hồn của bé người đến hơn cả nào. Bên văn cũng trực tiếp thắn đòi hỏi lớp văn sĩ học thức có loại tâm xứng với nghề.

*

10. Cánh Đồng bất tận - Nguyễn Ngọc Tư

“Người đi một phần hai hồn tôi mất

Một nửa hồn tôi hóa ngây ngô khờ”

Thứ văn vẻ về nỗi bi quan của “người đi kẻ ở” chưa bao giờ khiến tình nhân văn lại không đắm chìm vào hầu như bâng khuâng, chút nặng trĩu với xót xa. Và Cánh Đồng vô tận của Nguyễn Ngọc Tư đó là áng văn sâu sắc giúp fan đọc thấm nhuần được đầy đủ nỗi niềm ấy.

Tác phẩm là câu chuyện về cuộc sống lênh đênh của ba phụ vương con ông Tư, cùng người bầy bà thương hiệu Sương. Bọn họ là những mảnh đời bất hạnh, hẩm hiu tưởng chừng may mắn nắm rước được nhau cơ mà rồi lại bị phân chia rẽ đến mãi mãi. Cánh Đồng Bất Tận, một áng văn cực kỳ đời, vô cùng thực cho tất cả những người đọc cảm thấy được từ dòng dữ dội, khốc liệt cho đến sự cô độc, hay vọng, mất mát mang đến tận cùng qua lăng kính của cô nàng trẻ.

*

Như vậy, trên đây Coolmate vừa trình làng tới độc giả 10 tác phẩm văn học tập Việt Nam, 10 giỏi tác siêu kinh điển của giới văn học Việt. Mong muốn rằng, quý các bạn đọc hoàn toàn có thể lựa chọn cho chính mình một cửa nhà hay với trọn ý nghĩa.

Muốn có trí thức thì giải pháp nhanh và đơn giản nhất đó chính là thông qua việc đọc sách. Đọc sách nói chung và các tác phẩm văn học bom tấn nói riêng vẫn tu dưỡng chổ chính giữa hồn, khiến chúng ta có những mắt nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống. Dưới đây là TOP 27 item văn học tởm điển mà Ghiền Sách mang đến cho bạn.

Hãy thuộc kéo xuống để xem ngay nhé!

(Lưu ý:Dưới mỗi cuốn sách chúng mình gồm để links đến các nhà cung cấp sách uy tín hiện nay nay, nếu có nhu cầu bạn đọc rất có thể mua để ủng hộ tác giả nhé!)


Những nhà cửa Văn Học kinh Điển Của quả đât Nổi giờ Mà bạn nên Đọc

Giết con Chim Nhại – Harper Lee


*

Cuốn tiểu thuyết cạnh tranh quên về tuổi thơ tại một thị trấn khu vực miền nam buồn tẻ với sự rủi ro của lương trung khu đã có tác dụng rung gửi tác phẩm này. Giết nhỏ Chim Nhại tức thì lập tức biến hóa sách hút khách và thành công về mặt phê bình lúc nó được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1960. Nó thường xuyên giành được phần thưởng Pulitzer vào khoảng thời gian 1961 và tiếp đến được dựng thành một tập phim đoạt giải Oscar, đồng thời cũng khá được công nhấn là trong những tác phẩm văn học bom tấn của ráng giới.

Kịch tính, trắc ẩn với cảm rượu cồn sâu sắc, Giết nhỏ Chim Nhại đưa người đọc đến cội mối cung cấp của hành động con bạn – đến việc ngây thơ cùng trải nghiệm, lòng giỏi và sự tàn nhẫn, tình yêu cùng lòng thù hận, hài hước và bệnh dịch hoạn. Hiện với hơn 18 triệu phiên bản in với được dịch ra tư mươi trang bị tiếng, câu chuyện mang ý nghĩa vùng miền sâu sắc này của một thiếu phụ trẻ Alabama xác định sức cuốn hút trên toàn cầu. Harper Lee luôn coi cuốn sách của cô là một trong câu chuyện tình yêu đơn giản. Ngày này nó được nhìn nhận như một siêu phẩm của văn học Mỹ.

Kiêu Hãnh cùng Định loài kiến – Jane Austen


*

Kể từ khi thành công xuất sắc ngay lập tức vào thời điểm năm 1813, tự tôn và Định loài kiến vẫn là một trong những tiểu thuyết phổ biến nhất bởi tiếng Anh. Jane Austen gọi tác phẩm xuất sắc này là “đứa bé yêu của riêng bà” với nữ anh hùng hoạt bát, Elizabeth Bennet, “là một sinh vật thú vị từng xuất hiện thêm trên báo in.” Cuộc chạm độ lãng mạn giữa Elizabeth ngoan cụ và bạn con tự tôn của cô, ông Darcy, là 1 màn trình diễn tuyệt đối hoàn hảo của lối sinh sống văn minh.

Và sự hóm hỉnh rạng rỡ của Jane Austen tỏa sáng sủa khi các nhân vật của cô ấy nhảy một vòng tứ tung tinh tế và sắc sảo của sự tán tỉnh cùng mưu mô, khiến cho cuốn sách này trở thành trong những tác phẩm văn học bom tấn của nhân loại mang tính vui nhộn cao về cách cư xử của quốc gia Anh.

Đại Gia Gatsby – F. Scott Fitzgerald


*

Gatsby Vĩ Đại, cuốn sách thứ ba của F. Scott Fitzgerald, được coi là thành tựu tối cao trong sự nghiệp của ông. Mẩu truyện kể về Jay Gatsby phong phú tuyệt vời và tình yêu mới của anh ấy dành cho tất cả những người đẹp Daisy Buchanan, trong những buổi tiệc xa hoa trên Long Island vào thời khắc mà The thành phố new york Times ghi dìm “rượu gin là thức uống quốc dân và tình dục là nỗi ám hình ảnh của quốc gia”, đó là 1 câu chuyện về nước Mỹ được thiết kế tạo dựng một giải pháp tinh xảo vào trong thời hạn 1920.

Gatsby Vĩ Đại là giữa những tác phẩm văn học kinh khủng của trái đất ở cố kỷ XX.

Jane Eyre – Charlotte Bronte


*

Jane Eyre được xếp hạng là một trong trong thành quả văn học bom tấn của thế giới vĩ đại và nhiều năm nhất. Tuy là 1 nữ chính nghèo khổ nhưng có hình thức bề ngoài chất phác, Jane Eyre mua một tinh thần bất khuất, một sự thông minh tinh tế và một lòng dũng mãnh tuyệt vời. Cô đề xuất chiến đấu kháng lại phần đông yêu ước của một tín đồ giám hộ độc ác, một người chủ hà khắc và một bơ vơ tự làng mạc hội cứng nhắc.

Tất cả mọi xoay quanh cuộc đời và vị trí của cô ý khi cô đổi mới gia sư cho đàn bà của ông Rochester túng ẩn, chua ngoa và cũng không kém phần hấp dẫn. Tuy nhiên, tất cả một sự ung dung và ấm áp tuyệt vời trong mẩu truyện tình thiên cổ này, mẩu chuyện được đặt trong bối cảnh tráng lệ và trang nghiêm của đồng hoang Yorkshire, miền bắc nước Anh.

Bắt con trẻ Đồng Xanh – Jerome David Salinger


*

Đây là cuốn sách có lối tiếp cận mộc mạc, thân cận với lối “chửi thề” rất kỳ chân thực đã nhằm lại ấn tượng cho không ít người đọc. Nhân vật thiết yếu trong cuốn cửa nhà văn học kinh khủng này có tên là Holden Caulfield. Câu chuyện kể về khoảng thời gian mà một cậu oắt 17 tuổi, bị xua đuổi khỏi ngôi ngôi trường Pencey. Cậu ma lanh xem bất kể ai, bất cứ thứ gì rồi cũng đều là trả dối, quỷ quyệt – thứ nhưng cậu gọi là “bộ tịch”. Chỉ trừ một trường phù hợp duy nhất, đó là em gái cậu, cậu khôn cùng yêu yêu thương em bản thân và không hề xem em gái của bản thân là cỗ tịch như cuộc sống đời thường tồi tệ cơ mà cậu vẫn trải qua.

Từ đó cho thấy, sâu vào con tín đồ của Holden Caulfield, thẳm sâu bên phía trong một cậu nhóc căm ghét đến căm thù cuộc đời này, vẫn chứa đựng lòng trắc ẩn với sự yêu thương. Với ngôn ngữ bình dị và bí quyết tiếp cận ngay gần gũi, bất cứ độc trả nào cũng trở thành có những cảm hứng đồng cảm cùng với cậu nhóc dành riêng hay thấu hiểu cho lứa tuổi new lớn nói chung.

Chúa ruồi – William Golding


Vào buổi bình minh của cuộc chiến tranh trái đất tiếp theo, một cái máy bay rơi trên một hòn đảo không được từng được phạt hiện, khiến một nhóm học sinh mắc kẹt. Thời gian đầu, không có sự tính toán của bạn lớn, sự thoải mái của chúng là điều đáng mừng; xa nền tân tiến này, những chàng trai có thể làm bất cứ điều gì chúng ta muốn. Họ cố gắng xây dựng xã hội của chủ yếu mình, tuy nhiên, bọn họ đã thua thảm khi đương đầu với mập bố, tội lỗi và dòng ác.

Và khi riêng lẻ tự sụp đổ, khi phần lớn tiếng rúc kỳ lạ vang lên trong đêm, lúc nỗi kinh hoàng ban đầu ngự trị, thì mong muốn về cuộc phiêu lưu ngoài ra xa rời thực tế cũng tương tự hy vọng được giúp đỡ ngày càng muốn manh hơn. Được lắp nhãn là một trong câu chuyện ngụ ngôn, một mẩu chuyện thần thoại, một câu chuyện đạo đức, một luận thuyết chủ yếu trị, thậm chí là một trong viễn cảnh về ngày tận thế, Chúa Ruồi chắc hẳn rằng là cuốn thành quả văn học kinh điển đáng nhớ nhất về “sự xong xuôi của sự ngây thơ, bóng buổi tối của trái tim con tín đồ ”.

Frankenstein – Mary Shelley


Rất không nhiều sinh đồ kinh dị sở hữu được trí tưởng tượng của độc giả và giữ bọn chúng lâu như nhỏ quái vật khổ sở trong Frankenstein của Mary Shelley. Câu chuyện về sự sáng chế khủng kinh của Victor Frankenstein và sự hủy diệt mà nó gây nên đã khiến nhiều cố kỉnh hệ người hâm mộ say mê cùng truyền cảm giác cho vô số đơn vị văn viết truyện kinh dị cùng hồi hộp. Xem về thành công lâu dài hơn của cuốn tiểu thuyết, nó đã tất cả sức tác động cực kỳ bự và trở thành trong số những tác phẩm văn học kinh khủng của trái đất ngày nay.

Các nhà thơ lẫy lừng đã đại bại trong việc kết thúc những mẩu chuyện kinh dị của họ, nhưng Mary Shelley sẽ vượt qua thử thách một phương pháp xuất sắc. Cùng với Frankenstein, cô đã thành công xuất sắc một phương pháp đáng thích thú trong trách nhiệm mà cô đặt ra cho bao gồm mình: tạo thành một câu chuyện, theo cách nói của cô, “sẽ nói lên nỗi sợ hãi bí mật trong bản chất của bọn họ và đánh thức nỗi gớm hoàng ly kỳ – một điều khiến người gọi phải run sợ tròn mắt, để triển khai đông máu với làm cấp tốc nhịp đập của tim”.

Đồi Gió rúc – Emily Bronte


Đồi Gió Hú nhắc về tình yêu cùng niềm mê mệt cháy bỏng của Heathcliff giành cho Catherine Earnshaw. Heathcliff được cha của Catherine thừa nhận nuôi lúc còn nhỏ, mà lại khi ông Earnshaw qua đời, anh bị anh trai của Catherine bắt nạt. Bởi vì anh cho rằng tình yêu của anh giành cho Catherine không được đáp lại, Heathcliff bất ngờ đột ngột rời khỏi gia đình chỉ để quay trở lại nhiều năm kế tiếp với tứ cách là 1 trong người lũ ông nhiều có, chuẩn bị trả thù đến những buồn bã trước đây mà anh cần chịu đựng.

Cuốn tiểu thuyết quan trọng ở chỗ không tồn tại nhân vật nào của chính nó được yêu thương mến. Từ tín đồ kể chuyện tới những người hầu cho đến các nhân đồ dùng chính, mọi người đều được trình diễn theo biện pháp nêu nhảy lên lỗi lầm của họ. Bằng phương pháp nào đó, đông đảo sai sót của những nhân vật đang thu hút fan đọc. Đây là trong số những tác phẩm văn học kinh khủng của quả đât mà bất cứ người nào cũng nên phát âm một lần vào đời.

Của chuột Và người – John Steinbeck


Lấy toàn cảnh nước Mỹ thời Đại suy thoái, cuốn tè thuyết mỏng đã trở thành bom tấn này nhắc một câu chuyện chân thực và hấp dẫn, cho dù bi kịch, về nhì kẻ mặt lề cố gắng tìm đem một chỗ cho doanh nghiệp trong một thế giới nghiệt ngã. Lang thang khắp địa điểm tìm việc, George cùng Lennie, người các bạn to lớn ngờ nghệch của hắn, chẳng tất cả gì ngoại trừ nhau cùng một niềm mơ ước chung: rằng một ngày nào kia họ đang kiếm đủ tiền để mua một trang trại.

Xem thêm: Review Kem Chống Nắng Farmona, : Không Chứa Dầu, Tốt Cho Da Mụn

Nhưng rồi tương tự như trong câu thơ của Robert Burus đang gợi cảm xúc cho nhan đề chiến thắng này, như vào chính cuộc đời này, đông đảo dự định tốt nhất có thể thường đổ bể, đông đảo giấc mơ đẹp nhất thường ko thành, mọi hy vọng của họ đã biết thành kết liễu ngay lúc số phận đẩy Lennie ngờ nghệch đến chỗ gây ra một lỗi lầm bất khả sửa chữa, nhằm rồi trường đoản cú đó mong muốn lao thẳng tới thất vọng và toàn bộ rơi vào một trong những kết cục bi quan không thể vãn hồi.

Gulliver Du Kí – Jonathan Swift


Một thành công châm biếm hợp lý sử dụng các phần ngược truyện tranh để nói lên đông đảo hiểu biết sâu sắc về bản chất của con người và làng mạc hội. Được đề cử là trong những tác phẩm văn học kinh điển của thế giới được yêu quý nhất ở nước mỹ bởi PBS’s The Great American Read.

Gulliver’s Travels miêu tả bốn chuyến du ngoạn của Lemuel Gulliver, một chưng sĩ phẫu thuật mổ xoang trên tàu. Ở Lilliput, anh mày mò ra một nhân loại thu nhỏ; cao chon von trên người dân và thành phố của họ, anh ta có thể nhìn xã hội của mình từ ánh mắt của một vị thần. Mặc dù nhiên, ở Brobdingnag, một vùng đất của những người khổng lồ, Gulliver bé bỏng tự bản thân quan sát, biểu đạt sự tò mò của bản thân tại những khu chợ với hội chợ. Ở Laputa, một quần đảo bay, anh chạm chán phải một làng mạc hội của các kẻ đầu cơ và viễn vông, những người dân đã mất hết kỹ năng bám vào thực tế hàng ngày; trong những khi họ lên kế hoạch và tính toán, nước nhà của họ nằm trong đống đổ nát.

Chuyến đi cuối cùng của Gulliver đưa anh ta cho vùng đất của Houyhnhnms, những bé ngựa hiền khô mà anh ta hối hả yêu mến và yêu quý – trái ngược với Yahoos, hầu như sinh thiết bị thiên thể dơ bẩn có nét kiểu như con tín đồ đáng lo ngại. Thắng lợi văn học kinh khủng này, dựa trên ấn bạn dạng đầu tiên năm 1726, tái tạo toàn bộ các hình minh họa nơi bắt đầu và bao gồm phần giới thiệu của Robert Demaria, chắc hẳn rằng sẽ mang đến sự cuốn hút đến tột cùng cho bất cứ ai đọc qua kiệt tác này.

Hoàng Tử bé nhỏ – Antoine De Saint-Exupéry


Trong hơn nửa thế kỷ qua, “Hoàng Tử bé – Le Petit Prince” của người sáng tác Antoine de Saint – Exupéry vẫn luôn là cuốn sách giờ đồng hồ Pháp được mến mộ nhất với được chuyển ngữ các nhất trên gắng giới. Thiệt kỳ lạ, vì chưng hàm ý, mục tiêu và chủ thể của cuốn sách ngụ ngôn này có vẻ xa vời với khá nhiều độc giả, thậm chí gần tám mươi năm tiếp theo lần mở ra đầu tiên. Dẫu vậy theo thời gian, sự chọn lựa và thích thú của độc giả đó là thước đo gí trị sống động nhất chứng minh cho vị trí quan trọng của tác phẩm. Với ” Hoàng Tử nhỏ nhắn ” với câu chuyện về nam giới hoàng tử nhỏ tuổi cô solo rời tiểu tinh mong bé nhỏ của mình, du hành khắp vũ trụ, viếng thăm rồi lại lìa xa Trái Đất vẫn được coi là một trong số những tác phẩm thơ mộng duy nhất của đầy đủ thời đại.

Những Cuộc linh giác Của Huckleberry Finn – Mark Twain


Câu chuyện đề cập về hầu như cuộc phiêu bạt của Huckleberry Finn trên cái sông Mississippi với người bạn là Jim, một bầy tớ đang chạy thoát. Quyển sách biểu đạt những cảnh thứ trên dòng sông với châm biếm những ý kiến ở miền nam Hoa Kỳ thời chi phí chiến, đặc biệt là quan điểm tẩy chay chủng tộc. Hình hình ảnh Huck và Jim trên dòng bè đuổi theo dòng sông, đi đến tự do, là giữa những hình hình ảnh bất hủ tuyệt nhất trong văn học Hoa Kỳ.

Hai tởm Thành – Charles Dickens


Hai kinh Thành là cuốn tiểu thuyết kế hoạch sử hoàn hảo nhất của Charles Dickens, lấy bối cảnh chống lại sự trở nên động kinh hoàng của biện pháp mạng Pháp. Là tác phẩm khét tiếng nhất và chắc rằng là phổ cập nhất trong số các sản phẩm của ông, nó chứa đựng một sự khiếu nại vô cùng phức hợp ở quy mô kế hoạch sử, với dàn nhân vật gồm 1 tên hung thần khát máu với một thương hiệu phản nhân vật mắc nhiều sai lầm như bất kỳ tác phẩm viễn tưởng tân tiến nào. Hai tởm Thành nhấn mạnh nhiều nhà đề lâu bền hơn của tác giả — tội phạm đày, bất công, chứng trạng xã hội vô chủ yếu phủ, sự phục sinh với sự từ chối thúc đẩy sự thay đổi mới.

Chân Dung Của Dorian Gray – Oscar Wilde


Dorian Gray là 1 trong chàng trai tuấn tú được họa sỹ Basil Hallward vẽ chân dung. Bởi vẻ rất đẹp trác xuất xắc của mình, cánh mày râu đã truyền cho tất cả những người họa sĩ nguồn xúc cảm sáng tác dào dạt. đầy đủ thứ vẫn thật giỏi diệu cho đến khi Dorian gặp mặt Huân tước Henry cùng bị hấp dẫn bởi quan đặc điểm này về ráng giới: chỉ tất cả tuổi trẻ con là thứ đáng để theo xua ở đời.

Bằng văn phong cầu kỳ đến lộng lẫy, mẩu truyện của Oscar Wilde về một đấng mày râu mỹ nam thay đổi linh hồn mình rước tuổi trẻ con và sắc đẹp từ lâu đã trở thành một tượng đài không chỉ có trong sự nghiệp rực rỡ của ông hơn nữa trong cả nền văn chương nuốm giới.

“Tôi vẫn già đi, sẽ xấu xí và gớm ghiếc. Nhưng bức tranh thì đã trẻ mãi. Nó vẫn chẳng lúc nào già rộng ngày mon Sáu này… Giá mà ngược lại thì tốt biết mấy! Giá nhưng tôi mới là người trẻ mãi, còn bức ảnh sẽ già đi! Được thế – nếu thừa thế – tôi đã đánh đổi đầy đủ thứ! Phải, tôi sẽ không còn từ ngẫu nhiên thứ gì trên đời này! Tôi sẽ đổi cả linh hồn đem điều đó!”

Lý Trí Và tình yêu – Jane Austen


Truyện “Lý trí cùng Tình cảm” luân phiên quanh hai bà bầu Elinor với Marianne. Cô chị Elinor có không ít lý trí, cẩn trọng, biết cách tự kiềm chế vui buồn, cô em Marianne hành xử theo cách vô cùng lãng mạn, buông thả vào rất nhiều tình cảm đến mức khinh suất.

Làm vậy nào từng cô thiếu nữ ứng phó với bất hạnh trong cảm xúc và rút tỉa được những bài học kinh nghiệm cho mình đã hình thành mấu chốt mang lại câu chuyện. Ảnh tận hưởng của phụ huynh đối với con cái (hoặc quá cưng chiều chiều hoặc thừa khắt khe) trong quy trình này ở nước anh cũng được trình diễn khá rõ nét.

Cách đan kết hai mẹ có hai tố chất khác hẳn nhau qua mỗi biến động tâm bốn và những yêu cầu thực tế cùng hạn chế của phái nữ trong cảnh quan xã hội anh quốc vào nỗ lực kỷ 18.

Bá tước đoạt Monte Cristo – Alexandre Dumas


Bị tống vào tù vày một tội ác nhưng anh ta không hề phạm phải, Edmond Dantes bị kìm hãm trong pháo đài oan nghiệt của If. Ở đó, anh ta biết được một kho báu lớn được đựng giấu trên Đảo Monte Cristo và anh ta quyết tâm không chỉ là trốn thoát nhưng mà còn khai quật kho báu và thực hiện nó để thủ đoạn tiêu diệt tía người bọn ông phụ trách cho việc giam cầm anh ta. Câu chuyện sử thi về âu sầu và trái báo của Dumas, lấy cảm xúc từ một trường đúng theo bị kìm hãm oan sai bao gồm thật, đã là một trong những thành công vang dội lúc nó được xuất bản nhiều kỳ lần đầu tiên vào trong năm 1840.

Ông Già Và biển khơi Cả – Ernest Hemingway


Ông già và hải dương cả là trong số những tác phẩm lâu đời nhất của Hemingway. Được nhắc bằng ngôn từ của sự giản dị và sức lôi kéo tuyệt vời, câu chuyện về một ngư gia Cuba già, phụ thuộc vào vận may và thách thức tối cao của chính bản thân mình — một trận chiến không ngừng, đau khổ với một nhỏ cá to con ở xa khơi Gulf Stream, cùng bề mặt nước trong vô số tháng mà không thu hoạch được gì, tuy nhiên không chính vì như vậy mà ông từ bỏ cố gắng.

Ở đây Hemingway vẫn kể lại, theo phong cách đương đại nổi bật, chủ thể vượt thời gian về lòng gan dạ và sự cam kết khi đương đầu với thất bại, về chiến thắng cá thể giành được từ mất mát. Được viết vào năm 1952, cuốn đái thuyết cực kỳ thành công này đang khẳng định khả năng và sự hiện hữu của ông trong nhân loại văn học và đóng góp một trong những phần không nhỏ vào việc ông giành được giải Nobel Văn học tập năm 1954.

Bá tước đoạt Dracula – Bram Stoker


Bá tước đoạt Dracula là 1 cuốn tiểu thuyết kinh dị gothic năm 1897 của tác giả người Ireland Bram Stoker, nổi tiếng với nhân đồ gia dụng ma cà dragon bá tước Dracula.

Cuốn tè thuyết kể về hành trình từ Transylvania mang đến Anh để truy lùng những nhỏ mồi mới và gieo rắc lời nguyền của Dracula và trận đánh giữa hắn và nhóm giáo sư Abraham Van Helsing.

Cuốn tiểu thuyết tôn vinh vai trò của thiếu nữ trong văn hoá Victoria, nhà nghĩa thực dân và nhà nghĩa hậu thực dân . Tuy nhiên không sáng tạo ra ma cà rồng, nhưng tác phẩm của Stoker đã định ra hiệ tượng hiện đại của chính nó và tạo nên nhiều diễn giải được vận dụng trong sảnh khấu, phim ảnh và truyền họa sau này.

Chùm Nho cuồng nộ – John Steinbeck


Giữa thời kỳ xoàn son của xóm hội công nghiệp, đơn vị Joad cũng như bao gia đình khác bỗng nhiên bị đuổi khỏi địa điểm chôn rau cắt rốn vì những lợi ích của bè cánh tài phiệt. Ra khỏi Oklahoma bụi bặm bụi bờ mịt mù, chúng ta đem toàn bộ những gì hoàn toàn có thể chất lên xe cam nhông để nhắm tới miền khu đất hứa – xứ California đầy xanh xao và thơ mộng.

Trên con phố thiên lý kiếm tìm kiếm giấc mơ thay đổi đời, nhà Joad liên tiếp vấp yêu cầu những éo le, khổ nạn, nhục mạ và cả việc mất thân nhân. đầy đủ sự dồn nén, uất hận, bi phẫn rồi cũng khiến cho giọt nước tràn ly… mà lại sau tất cả cũng chỉ từ lại số đông tiếng thở vãn than dài, lực bất tòng tâm!

Hành trình vô định của các kẻ khốn cùng đã vạch mây lộ ánh dương, làm sáng lên một bức tranh nước Mỹ hào quang tột bậc nhưng cũng u ám tột cùng.

Chùm nho phẫn nộ ngay trong lúc phát hành vẫn soán ngôi cuốn theo chiều gió để đổi thay tiểu thuyết hút khách nhất vào suốt một thời gian.

Tác phẩm cũng mang lại cho John Steinbeck giải Pulitzer năm 1940 cùng Nobel văn hoa 1962.

Chưa đầy một năm sau ngày xuất bản, bộ phim truyện chuyển thể từ bỏ Chùm nho thịnh nộ ra tạp và cũng đổi mới tác phẩm điện hình ảnh kinh điển.

Những tín đồ Khốn Khổ – Victor Hugo


Câu chuyện về việc bất công, chủ nghĩa anh hùng và tình thương của Victor Hugo nói về vận may của Jean Valjean, một thương hiệu tội phạm đã trốn bay được quyết trung ương đặt quá khứ tội ác của bản thân lại phía sau để trở thành bạn lương thiện. Dẫu vậy những cố gắng của anh ấy nhằm trở thành mtv được kính trọng trong xã hội liên tục bị ăn hiếp dọa: vị lương vai trung phong của chính anh ấy, bởi vì một trường hợp nhầm lẫn danh tính, một người đàn ông khác bị tóm gọn vào vị trí của anh ấy ấy; và vì những cuộc khảo sát không xong xuôi của điều tra Javert ngoan cố. Tuy nhiên, không chỉ là vì bạn dạng thân nhưng Valjean đề xuất được trường đoản cú do, vị anh sẽ thề sẽ bảo đảm đứa nhỏ gái nhỏ nhắn bỏng của Fantine, bạn bị đẩy đến con phố mại dâm bởi nghèo đói.

Anh chàng Hobbit – J. R. R. Tolkien


Bilbo Baggins là một trong hobbit điển hình. Chàng trai chỉ thấy thú nhất lúc được ngồi bên lò sưởi mà lại hút tẩu, uống bia, chờ đến giờ ăn, cùng đừng hòng bao gồm chuyện thâm nhập chuyến mạo hiểm nào hay có tác dụng điều gì bất ngờ. Mà lại Bilbo ko được yên, chẳng bao lâu sẽ có được một lão phù thủy thương hiệu Gandalf thuộc mười bố chú lùn xuất hiện thêm ở ngưỡng cửa ngõ hang hobbit tiên tiến của chàng, và chưa kịp vớ vội mũ mão cùng với khăn tay, Bilbo đã biết thành cuốn vào một cuộc lưu lạc đầy rẫy hiểm nguy để giành lại kho xoàn của bạn lùn vốn từ tương đối lâu đã chìm trong quên lãng….

Là tòa tháp dạo đầu nhưng không thể bị làm nhạt dưới cái bóng đồ sộ của cục ba siêu phẩm Chúa nhẫn, anh chàng hobbit xứng đáng là cuốn sách thiếu thốn nhi bom tấn có một vóc dáng riêng biệt. Mang giọng kể hài hước, thông tuệ, cùng những diễn tả choáng ngợp về một nhân loại Trung Địa mênh mông với rừng thẳm, núi cao, hang sâu, tiên, rồng, yêu thương tinh, bạn khổng lồ, cuốn sách vừa như một mẩu truyện cổ tích dành cho tất cả những người trẻ tuổi, vừa đạt mang đến tầm của một chiến thắng văn học tập kỳ ảo quyến rũ người hâm mộ mọi thời. Chính chàng trai hobbit, chứ chưa phải Chúa nhẫn, đã đặt hầu hết viên gạch thứ nhất cho sự cải tiến và phát triển của loại tiểu thuyết kỳ ảo tiến bộ trong cố kỷ XX.

Lolita – Vladimir Nabokov


Humbert Humbert – một học giả, nhiều tình với lãng mạn – vẫn yêu Lolita Haze, cô phụ nữ mười nhị tuổi có làn da mềm mượt, đang ăn uống kẹo cao su đặc của bà gia chủ mình. Miễn cưỡng đồng ý kết hôn với bà Haze chỉ để được gần Lolita, Humbert gian khổ rất nhiều khi theo xua chuyện tình cảm; nhưng khi bạn dạng thân Lolita bước đầu tìm kiếm sự để ý ở một khu vực khác, anh ấy sẽ với cô ấy đi trên một chuyến du ngoạn xuyên giang sơn tuyệt vọng, toàn bộ đều nhân danh Tình yêu. Vui nhộn, rực rỡ, đốn tim với đầy những cách chơi chữ tài tình, Lolita là 1 kiệt tác vô song, khó quên về việc ám ảnh, tê mê mê với thèm khát tình yêu.

Những Cuộc cảm giác Của Tom Sawyer – Mark Twain


Ra đời năm 1876, rộng một trăm năm nay, đầy đủ cuộc dò ra của Tom Sawyer sẽ được bạn đọc ở nhiều lứa tuổi, những dân tộc khác biệt yêu mến.

Tác giả không chỉ có thuật lại một mẩu chuyện có hậu về chú Tom tinh nghịch với chú Huck lang thang, ngoại giả dựng lên một bức ảnh hiện thực về môi trường bao bọc các nhân vật bé xíu nhỏ, đặc biệt quan trọng đi sâu vào nắm giới bên trong của bé người, diễn tả giản dị và đúng đắn tâm lý trẻ em em. Tom Sawyer, nhân thứ chính, cũng như Huck bạn em, ước mong một cuộc sống khác thường, một cuộc sống huy hoàng, lừng lẫy, sao để cho mọi chú nhỏ xíu quen biết phần nhiều sầu não bởi vì ganh tị, còn fan lớn thì sững sờ vày kinh ngạc. Với chiều sâu của nó, thắng lợi vẫn thanh thanh tươi tắn, lấp lánh lung linh sắc màu sắc rực rỡ. Nghệ thuật và thẩm mỹ kể chuyện của Mark Twain hấp dẫn và tất cả sức cuốn hút kỳ lạ. Bạn đọc luôn hồi vỏ hộp và luôn luôn bị bất ngờ vì những sự thay đổi đầy kịch tính.

Vì vậy, cuốn sách được viết hầu hết là nhằm giải trí cho các em, cơ mà không hẳn chính vì như vậy mà fan lớn không xẩy ra hấp dẫn. Cuốn sách ngụ ý nhắc lại một giải pháp vui vẻ cho người lớn rằng: Có một thời họ đã như vậy nào, vẫn cảm xúc, suy nghĩ, nạp năng lượng nói ra sao và thỉnh thoảng đã xả thân những cuộc lưu lạc kỳ quặc như thế nào.

Nhật ký kết Anne Frank – Anne Frank


Được phát hiện nay trên căn gác mái địa điểm bà sống trong thời gian cuối đời, cuốn nhật ký đáng chăm chú của Anne Frank đã trở thành tác phẩm bom tấn trên thế giới — một lời nói nhở mạnh mẽ về sự kinh khủng của cuộc chiến tranh và là minh chứng hùng hồn cho lòng tin con người.

Năm 1942, Đức Quốc xã chỉ chiếm đóng Hà Lan, cô gái Do Thái mười ba tuổi cùng mái ấm gia đình phải chạy trốn và sống túng bấn mật. Suốt 2 năm trời, cho đến khi địa điểm ẩn náu của họ bị một kẻ ti tiện chỉ điểm cho đàn Gestapo, gia đình Frank cùng một gia đình khác phải sống dày đặc trong “Chái nhà túng bấn mật” của một tòa đơn vị cũ. Bị bóc tách rời khỏi nhân loại bên ngoài, chúng ta phải đương đầu với dòng đói, với việc buồn chán, với cuộc sống khắc nghiệt, bị giam hãm và tác hại về bị lộ, về loại chết luôn luôn luôn hiện diện trước mắt.

Trong nhật ký của mình, Anne Frank lưu lại một bí quyết sống động gần như trải nghiệm trong thời hạn đó. Suy tư, cảm động, rồi hài hước, những mô tả của cô là một lời ca tụng về lòng gan dạ cũng như sự yếu ớt của bé người, một bức chân dung từ bỏ họa tuyệt vời và hoàn hảo nhất về một cô gái trẻ thông minh, nhạy cảm, một kĩ năng hứa hẹn đã trở nên cắt ngang một bí quyết bi thảm.

Đọc cuốn nhật ký này các bạn sẽ thấy chiều chuộng lẫn kính phục nghị lực cùng sức sống mãnh liệt của cô bé trẻ, thừa qua sự “gặm nhấm”, “mài mòn” của rất nhiều toan tính bé dại mọn, bình thường ngột ngạt bao phủ để sinh sống và mong mơ.

Lò gần kề Sinh Số 5 – Kurt Vonnegut


Với Lò giáp Sinh Số 5, Kurt Vonnegut đưa người đọc lần theo cuộc đời của Billy Pilgrim – một anh lính Mỹ trải qua Thế chiến thiết bị Hai rồi biến đổi một bác bỏ sĩ đo thị lực vào thời bình. Phần nhiều mảnh ghép cuộc đời anh ta lần lần hé mở qua hồ hết cuộc du hành xuyên thời gian dường như đột ngột và bỗng dưng xảy mang lại với Billy Pilgrim, chế tạo ra thành bức tranh thân phận con fan trong một cuộc chiến tranh lố bịch với điên rồ với đều chấn mến chỉ hoàn toàn có thể được nói tới bằng giọng điệu báng bổ và cười cợt.

Pha trộn giữa tự thuật cùng hư cấu, giữa phản chiến và công nghệ viễn tưởng, giữa cảm hứng hư vô và bi đát cười mửa ruột, Lò sát sinh số 5 – cống phẩm được coi là lớn độc nhất vô nhị của Kurt Vonnegut – là biên phiên bản độc độc nhất vô nhị vô nhị về nuốm chiến trang bị Hai địa điểm con tín đồ bị sự vô nghĩa nghiền nát. Xuất phiên bản năm 1969, cuốn sách bội phản chiến đầy sức mạnh này vẫn sớm biến chuyển sách gối đầu giường của những người Mỹ làm phản đối chiến tranh vn bấy giờ.

Bẫy – 22 – Joseph Heller


Trên một hòn đảo xa bờ nước Ý thời núm chiến II có một liên đoàn không quân Mỹ. Một trong những lãnh đạo của họ là đại tá Cathcart, kẻ khao khát mong mỏi gây tuyệt hảo với cấp trên bằng cách ép lính đi ném bom mỗi một khi một những hơn. Nhân vật chủ yếu của bọn chúng ta, Yossarian, các lần đủ chỉ tiêu giải nhiệm thì lại phải đối mặt với tiêu chí mới. Trước sự việc chết chóc ghê hoàng của cuộc đại chiến, toàn bộ những gì y ước muốn là toàn mạng trở về. Nhưng mỗi một khi chỉ tiêu ra trận tăng lên, xác suất sống sót của y lại giảm xuống. Y không tồn tại cách như thế nào thoát ra, vị ở kia có một chiếc bẫy, bẫy – 22.

Thứ xúc tích vừa giản dị và đơn giản vừa rồ dại của bả – 22 bỏ ra phối xuyên suốt ngót 600 trang sách với hàng chục nhân vật, qua mặt trận qua đạn bom, qua khám đa khoa quân y và khu nhà bếp hậu cần, qua tướng soái và lính tráng, qua cả đầy đủ số phận tan nát và đông đảo kẻ trục lợi từ chiến tranh. Sự điên rồ chảy qua đầy đủ đối thoại, sự dở người thấm đẫm các nhân vật, tính đến tận cú nhảy đầm kết cục cuối cùng. Bộ mặt của cuộc chiến tranh hiện ra kinh khủng trong sự nực cười, phi lý. Bẫy-22 vui nhộn một giải pháp trần trụi, một phương pháp dữ dội, một phương pháp cay đắng, một phương pháp man rợ, nhưng gần như ai rất có thể chịu đựng được nó thì hẳn sẽ không còn thể làm sao lãng quên.

Chuyện Ở trang trại – George Orwell


Một nông trại được tiếp quản vày những nhỏ vật thao tác làm việc quá sức, bị ngược đãi xuyên ngày đêm. Với công ty nghĩa ưng ý rực lửa phía bên trong mình, những con vật khốn khổ ấy đã nỗ lực để tạo thành một thiên đường của sự việc tiến bộ, công bằng và bình đẳng. Đây là một câu chuyện ngụ ngôn gồm tính châm biếm cao bậc nhất trong giới cửa nhà văn học kinh điển. Cuốn sách bên cạnh đó cũng thể hiện sự tiến triển của cuộc cách mạng chống lại các chính sách chuyên quyền, toàn trị xấu xa.

Cuốn sách được viết vào thời gian nước Nga vẫn theo công ty nghĩa Stalin – chủ nghĩa chăm quyền tàn bạo, nó như một mũi thương hiệu lên án cơ chế độc ác này. Ngày nay, bất kể nơi nào nhưng sự thoải mái bị xâm hại, thì siêu phẩm văn học này của George Orwell vẫn luôn thể hiện được hầu như thông điệp bất hủ, đều thông điệp vong mạng với thời gian.

Kết Luận

Việc đọc rất nhiều tác phẩm mang đến rất những hiểu biết cho cái đó ta. Tuy vậy trên thị phần lại có không ít lựa chọn và độc giả có thể gặp mặt khó khăn trong việc lựa chọn hồ hết tác phẩm văn học kinh điển của quả đât để đọc đến mình.

Hi vọng danh sách những thắng lợi văn học danh tiếng nên đọc phía trên sẽ giúp bạn tìm ra đa số lựa chọn tuyệt vời nhất cho mình.

Chúc bạn sức khỏe và thành công.

Hẹn chạm mặt lại các bạn ở nội dung bài viết kế tiếp của Ghiền Sách!


Hạ Uyên

Chào bạn, bản thân là Hạ Uyên. Đam mê gọi sách của bản thân khởi nguồn từ năm nhất đại học, thông qua sách mình đã tìm được không ít điều hay ho và mình muốn chia sẻ những điều đó đến bạn.