Chọn Phôi nấm mèo bào ngư xám SUMO là bước đầu tiên tiên quan trọng đặc biệt quyết định thành công xuất sắc của nghề trồng nấm. Nghề trồng nấm mèo bào ngư đem lại nguồn thu nhập mập nhưng nó cũng có rất nhiều rủi ro ví như bà con không chọn lựa được nguồn cung ứng phôi nấm bào ngư tốt. SUMO Nhật Việt sẽ sát cánh đồng hành cùng bạn trồng nấm tìm kiếm ra tuyệt kỹ thu được lợi nhuận khổng lồ từ nghề trồng nấm.

Bạn đang xem: Mua phôi nấm bào ngư ở đâu

*

Quy trình trồng nấm mèo bào ngư xámNấm bào ngư xám là giữa những loại nấm dễ trồng, thời gian thu hoạch nhanh, chế biến được nhiều món tiêu hóa nên có thể trồng quanh năm.

1. Trồng mộc nhĩ bào ngư bằng vật liệu nào tốt?– có không ít loại nguyên liệu chúng ta có thể sử dụng nhằm gieo phôi nấm bào ngư vào như rơm, xơ dừa, buồn bực mía, mùn cưa… hầu hết loại nguyên liệu này hết sức gần gũi với bọn họ ở phần đa vùng nông thôn nên sẽ không gây khó khăn đến bà nhỏ trong khâu tìm vật liệu trồng nấm.

– trước lúc sử dụng gần như loại nguyên liệu trên, bà con nên phải bảo đảm chúng vừa lòng vệ sinh, đã làm được thanh trùng để tránh lây truyền nguồn căn bệnh cho phôi nấm mèo bào ngư.

– trường hợp bà bé trồng nấm bào ngư số lượng lớn thì giỏi nhất họ hãy đến những trang trại hỗ trợ phôi nấm mèo bào ngư xám để bảo đảm nhận được nguồn phôi chất lượng, đã có được thanh trùng kỹ lưỡng. Việc tự mình đi tìm kiếm nguyên vật liệu sẽ khiến chúng ta mất không ít thời gian, ngoài ra nguồn vật liệu đó lại có rất nhiều nguy cơ nhiễm căn bệnh nếu không được thanh trùng kỹ.

Mời chúng ta xem đoạn clip phôi như là nấm của Sumo

2. Điều kiện sốngNhiệt độ ham mê hợp: cách tân và phát triển ở một biên độ nhiệt độ khá rộng từ 28 – 36 độ C. Nếu ánh nắng mặt trời ngày và đêm chêch lệch 5 – 8 độ C rất có thể làm tăng sản lượng và quality nấm.

Không khí: độ đậm đặc CO2 trong nhà trồng cao hơn nữa 0,06%. Cuống nấm sẽ dài, tai mộc nhĩ nhỏ

Ánh sáng: khi nấm hình kế quả thể cần tia nắng khuếch tán – tối rất có thể đọc sách – 50 -150 lux

Độ thông gió: Thông loáng vừa phải, không có gió nóng lùa trực tiếp.

Dinh dưỡng: sử dụng trực tiếp mối cung cấp xenlulo (mùn cưa). Vị vậy mùn cưa xử lý tốt, năng suất nấm đã cao.

Độ độ ẩm môi trường: 70% – 85%

*

Khu vực ươm bịch phôi tương tự nấm bào ngư

3.Hướng dẫn tưới nước đúng kỹ thuật– Trong bí quyết trồng nấm bào ngư xám thì khâu tưới nước rất là quan trọng bởi nếu chúng ta tưới nước không đúng kỹ thuật vẫn dễ làm chết phôi nấm, tưới dư thừa xuất xắc tưới thiếu nước cũng làm ảnh hưởng đến sự phát triển và cách tân và phát triển của phôi mộc nhĩ bào ngư.

– tất cả 2 bí quyết tưới nước thông dụng nhất:

+ Tưới sử dụng máy phun sương: biện pháp này siêu được khuyến khích sử dụng vì công dụng cao (hơi nước loan đầy đủ mọi không khí trong bên trồng nấm), tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian, tránh nguy cơ làm bị tiêu diệt phôi nấm vì chưng tưới không nên kỹ thuật.

Xem thêm: " Đọc Sách Để Con Được Ốm Online, Để Con Được Ốm

+ Tưới thủ công: giải pháp này thường chỉ vận dụng cho phần nhiều trang trại nhỏ, có khá nhiều rủi ro hơn so với phương pháp tưới nước bằng máy phun sương bởi vì nếu bất cẩn chúng ta có thể làm tia nước văng vào mồm bịch phôi làm bị tiêu diệt phôi nấm. Kế bên ra, phương pháp tưới này cũng khiến mất thời hạn vì chu kỳ tưới nước thường rất nhiều lần vào ngày.

*

– chú ý chung cho cả 2 biện pháp tưới nước trên: Không làm tia nước văng vào mồm bịch phôi, chỉ tưới bao quanh vỏ bịch phôi nấm, buộc phải tưới lên cả vách nhà và nền nhà.

– Nước sử dụng để tưới phải thật sạch sẽ để bảo đảm an toàn không làm phát sinh nguồn bệnh cho môi trường nhà trồng nấm.

– nếu thời tiết nóng bức, bà nhỏ sẽ tưới ít nhất là 4 lần trong ngày, còn nếu trời mưa các thì họ không cần phải tưới nước.Cách hái nấm
Nấm mọc tập trung thành cụm nên những khi nấm đầy đủ lớn đề xuất hái cả cụm (trong cụm nấm tất cả 2-3 tai lớn).

Dùng tay cố kỉnh lấy phần cuống nấm mèo kéo nhẹ và lấy hết cả chân nấm. Lúc hái chấm dứt phải quan sát và thu hết phần đông chân mộc nhĩ còn sót lại bên trong cổ túi phôi.

Sau khi thu hái Nấm, dọn dẹp và sắp xếp thu hết đầy đủ phần chân nấm mèo còn lại. Sử dụng nắp nhựa bít ở đầu bịch Phôi sau 7 – 10 ngày thì mở nắp nhằm thu tiếp tục.

Sau đó, tiếp tục chăm sóc như lúc ban sơ và cứ như vậy lặp lại từ 5-10 lần là xong quá trình thu hái. Mỗi đợt biện pháp nhau 15-25 ngày.

4. Bảo vệ sau thu hoạch mộc nhĩ bào ngư

Hái nấm chấm dứt dung dao giảm sạch phần chân mộc nhĩ (không còn màu sắc vàng), bỏ vào túi buộc kín đáo miện túi. Trường hợp muốn bảo vệ lâu buộc phải cho túi mộc nhĩ vào phòng mát hạ nhiệt độ xuống 16 – 18 độ C.

Phơi hoặc sấy khô: cần sử dụng tay xé nhỏ tuổi nấm theo hướng dọc. Phơi nấm mèo dưới ánh nắng 1 ngày, mang sấy ở nhiệt độ 40 – 45 độ C trong vài giờ đầu, lúc nấm đã se thô nâng ánh nắng mặt trời lên về tối đa 50 – 55 độ C. Cho vào túi nilong kín để bảo quản.

*

Mua phôi nấm mèo bào ngư xám nơi đâu có giống unique nhất

Sumo Nhật Việt là add uy tín cung ứng nhiều một số loại giống phôi mộc nhĩ như: phôi nấm mối đen, meo nấm mèo sò, phôi nấm rơm,…và nấm ăn chất lượng như: nấm mèo bào ngư, mộc nhĩ mọc nhĩ, nấm mèo hương, mộc nhĩ hầu thủ,…

Để được hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ các sản phẩm unique tốt nhất, hãy tương tác với cửa hàng chúng tôi theo showroom sau

Công ty cổ phần SUMO NHẬT VIỆT

*
*
*
*
*
*
*
*