Trước lúc biết những điều cơ phiên bản cho ngành công nghiệp mô hình, thì bạn nên bắt đầu với câu hỏi, mô hình kiến trúc là gì? cũng chính vì khi biết, chính là điều cần phải biết về những điều cơ phiên bản về Nó sẽ được tạo thành bởi bao gồm nó. Vậy quy mô kiến trúc là gì?


Mô hình bản vẽ xây dựng là gì?

Đây là một câu hỏi nổi tiếng giành riêng cho sinh viên ngành kiến ​​trúc dành cho người khác. Hầu hết các câu vấn đáp tôi nghe đều không chính xác. Họ đã nghĩ rằng mô hình mô hình tương tự như giao dịch thanh toán bất đụng sản. Là một trong dịch vụ chỉ giành riêng cho các nhà đầu tư bất rượu cồn sản trong lĩnh vực bất đụng sản.

Bạn đang xem: Mô hình kiến trúc bằng giấy

Chính xác hơn, mô hình kiến ​​trúc là một trong công trình yên cầu cái nhìn sâu sắc và thẩm mỹ và nghệ thuật để chú ý các phát minh trong kiến thiết dự án, loài kiến ​​trúc, kế hoạch, dự án, thu bé dại mẫu nhằm trở nên nhỏ dại hơn trước lúc bắt tay vào xây dựng thực tế của trang web. Nó giúp phối hợp người coi một cách tổng thể và toàn diện và khái quát dự án.

*
Xây dựng công viên nghĩa trang Hoài An Viên được dứt bởi doanh nghiệp Sông Anh

Kiến trúc cần phải làm gì?

Một mô hình kiến ​​trúc thành công đòi hỏi phải đưa ý tưởng ở trong nhà thiết kế hoặc chủ thiết lập của khoản đầu tư. địa chỉ của mỗi website phải đúng mực và đúng đắn với planer thực tế. Suy xét việc phối kết hợp để phù hợp với màu sắc của ánh nắng và cỏ. Bạn phải gì nhằm đạt được các yêu cầu? Cả hai mô hình cho ví dụ?

Phải gồm đam mê

Chúng ta hãy nói về kiến ​​thức thiết kế. Bạn phải có niềm tê mê với nghề người mẫu. Sở trường được biểu lộ trong cố gắng tìm kiếm những kỹ thuật vật liệu tiêu chuẩn để tạo cho các sản phẩm mẫu trở thành đối tượng rất chất lượng nhất.

Từ mô hình kiến thiết mô hình, tế bào phỏng mô hình thực và chủng loại của nơi thao tác đã được xây dựng dưới dạng quy mô của website được thiết kế để chính xác và chân thực hơn.

Phải có kỹ năng và kiến thức về nghệ thuật mô hình

Mô hình bản vẽ xây dựng là một phần của kiến thiết kiến trúc nên nhu cầu cơ bản là bạn cần phải có kiến thức về các công cụ xây cất như Autocad, Photoshop ….

Đối với những người mới bắt đầu, bạn phải hiểu kích thước và xác suất của tỷ lệ. Dựa trên bạn dạng vẽ hoặc kích cỡ thực tế của dữ liệu, điều này là hợp lý và phải chăng nhất.

Phải có kim chỉ nam cụ thể

Yêu cầu tiếp theo là phải bao gồm một phương châm cụ thể. Kim chỉ nam ở phía trên được xác minh là một dự án, bạn dạng vẽ, trang web dự án công trình hoặc ý tưởng công việc, từ đó nó được lên chiến lược thực hiện.

Ví dụ, so với Công ty phong cách xây dựng Sông Anh trước khi thực hiện ngẫu nhiên dự án chủng loại nào, một chuyên gia kỹ thuật sẽ đề xuất một dự án hoặc bảng dự án 3D, sau đó đàm đạo với nhau một kế hoạch hoàn chỉnh, bao hàm yêu ước về thời gian, lượng vật tư để tế bào hình. Kế hoạch chung của nhì bên, Phòng kỹ thuật sẽ ban đầu thực hiện chiến lược này.

Đối với người mới bắt đầu, trước hết hãy khẳng định mục đích của người tiêu dùng là gì, để triển khai gương, kế tiếp lên planer cho mục tiêu của bạn cho đến khi kết thúc.

Lời khuyên đến việc xây dựng tế bào hình kiến trúc

Tôi thích nói chuyện về tế bào hình kiến trúc rất nhiều, ở đây là một vài gợi ý để xem xét lúc xây dựng tế bào hình tiếp theo của bạn …

Rửa tay của người tiêu dùng mỗi 30 phút

Không phải người nào cũng có để gia công điều này, dẫu vậy tôi chắc chắn làm. Dấu từ nhiên cách tân và phát triển trên các ngón tay của tớ và kế tiếp lá vệt vân tay trên mô hình của tôi. Tôi muốn tùy chỉnh thiết lập một bộ đếm thời gian mà nhiều lần đi off mỗi 30 phút để thông báo tôi đề nghị rửa tay của tôi.

Tôi đã mất nhiều năm để tìm ra bé số này , dẫu vậy khi tôi đang làm, chất lượng của quy mô của tôi đã tạo thêm hai cấp. Tin tức này là vàng, nhất là nếu mô hình của doanh nghiệp là white color .

Lập kế hoạch, thực hiện, giới hạn lại, dịch chuyển và lặp lại

Nhìn vào mô hình, tìm ra cách ai đang đi để tạo chỉ là 1 phần nhất định của nó. Hãy quan tâm đến về phương pháp để xây dựng nó là gì. LÀM ĐI. Kế tiếp dừng lại. Dịch rời sang phần tiếp theo sau và tái diễn quá trình.

Chỉ nên nhớ rằng lời nói cũ: Đo hai lần, cắt một lần tinh thần quan tâm đến qua từng bước của một người mẫu , trước khi chúng ta thực sự cắt bất cứ vật liệu có quý giá trọng lượng . Nếu bạn cũng có thể làm cho 1 thói quen này, bạn sẽ ngạc nhiên với bao gồm mình nhanh như thế nào , chúng ta cũng có thể xây dựng quy mô và hiệu quả hơn.

Nhận được một số trong những ánh sáng sủa trên quy mô kiến ​​trúc

Xây dựng tế bào hình như chúng ta nhìn vào mọi miếng nhỏ, cụ thể như vậy. Bạn phải nhận được một số trong những đèn tốt hay là ánh sáng , còn nếu không đôi đôi mắt của các bạn sẽ cảm thấy căng thẳng một biện pháp nhanh chóng, và các bạn sẽ cần cần nghỉ ngơi trước khi chúng ta đang tiến hành xây dựng quy mô của bạn.

Đây là 1 chút tranh cãi xung đột khi tôi còn học tập đại học, đặc biệt là với các thành viên mái ấm gia đình của tôi. Nhưng khi tôi đang xuất bản mô hình, tôi muốn toàn bộ các đèn gồm sẵn đề nghị được bật.

Tôi làm trong căn hộ siêu sáng và cũng là con đường giữa những mô hình, phòng tắm, và nhà bếp. Điều này góp tôi tỉnh hãng apple và triệu tập vào những nhiệm vụ chính.

Làm mẫu mã cho toàn bộ mọi thứ

Mẫu sẽ giúp đỡ bạn tiết kiệm ngân sách nhiều thời hạn và năng lượng xây dựng mô hình hơn bạn cũng có thể tưởng tượng. Nếu khách hàng có ngẫu nhiên yếu tố lặp đi lặp lại trong quy mô của bạn, bạn phải khởi tạo một mẫu mang đến nó. Điều này hoàn toàn có thể liên quan liêu đến:

Tạo các mẫu để dễ dàng xác định vị trí đỉnh điểm ngưỡng cửa và mở đầu trên cửa sổ

Sử dụng vật liệu phế liệu sẽ giúp đỡ đạt được khoảng cách phù hợp

Tạo trả lời để cho phép cắt chính xác các mảnh ở cùng độ dài nhưng mà không cần đo

Làm một khuôn mẫu mã để vẽ hoặc giảm đường cong

Khả năng xây dựng mô hình với những mẫu là vô tận. Bạn càng áp dụng chúng, cấp tốc hơn, ổn định hơn và chính xác mô hình của các bạn sẽ được.

Luôn luôn sử dụng công cụ tốt và dao sắc

Nếu bạn khiến cho nó một thói quen để triển khai những việc này, các mô hình của các bạn sẽ được xây dựng cấp tốc hơn cùng có chất lượng bảo tàng. Kĩ năng xây dựng mô hình của doanh nghiệp cuối thuộc sẽ làm cho mình một con kiến ​​trúc sư giỏi hơn!

Thế còn bạn?

Nếu bạn đã sở hữu một số lời khuyên hoàn hảo và tuyệt vời nhất về gần như điều chúng ta đã học tập được xây dựng quy mô kiến ​​trúc, xin vui lòng để lại một phản hồi dưới đây.

Hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp

Vừa rồi, công ty song Anh vừa thực hiện chấm dứt một mô hình kiến trúc bởi giấy foam cho 1 khách hàng. Thật vui lúc vị khách hàng đó rất thích hợp với sản phẩm của chúng tôi. Với với hồ hết gì gom nhặt được, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm làm quy mô kiến trúc đẹp đến sinh viên ngành loài kiến trúc.

Trong trường loài kiến trúc, từng người đều phải có thế dạn dĩ riêng của họ. Phần đông là đều giỏi vẽ, một số thì có công dụng render vô cùng tốt, số khác thì có điểm mạnh về kỹ năng phục hồi định kỳ sử, … các bước xây dựng mô hình thực thụ là một các bước thú vị với sáng tạo. Đó là 1 trong phương thức truyền đạt ý tưởng cực tốt cho các người.

Ngành làm mô hình kiến trúc là một công việc giống như trò đùa của trẻ em trong giai đoạn đầu new vào nghề. Những mô hình trong quy trình này siêu trừu tượng cùng thô, có thể lầm tưởng chừng như trò đùa của trẻ em. Tuy nhiên khi tất cả đam mê với nghành nghề dịch vụ mô hình này, bạn sẽ học được không ít hơn về các chiến thuật thiết kế. Quality của mọi mô hình tạo sự sẽ được cải thiện hơn. Hoàn toàn có thể thấy một lấy ví dụ như về quy mô thu nhỏ tuổi Cố đô Huế  của ts Nguyễn Thanh Hùng đã làm cho để báo hiếu phụ vương mẹ.

Làm mô hình kiến trúc đẹp là một trong kĩ năng

Chỉ cần kiên trì và thực hành nhiều, bất kì người nào cũng có thể học được. Dưới đây sẽ là một số hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp ở tiến độ nâng cao.

Sử dụng các công cố gắng thích hợp

Một chiếc bánh kem vẫn ngon và chất lượng khi những thành phần của bánh hóa học lượng. Một bé dao cũ với 1 lưỡi dao bị sét hoặc cùn đầu thì nên vứt nó đi. Thay thế chúng bằng những con dao quality hơn. Bởi đó là hiện tượng hữu ích và cần thiết khi làm quy mô kiến trúc.

Dưới đó là một vài luật cơ bạn dạng mà công ty chúng tôi sử dụng để gia công mô hình:

Dao rọc giấy Tolsen 18x100mm

*

Đây là 1 trong những con dao đa năng, phần nhiều được sử dụng cho phần đông thứ. Độ dài của lưỡi dao rất có thể được điều chỉnh. Vì thông thường bạn cũng thường sử dụng để cắt đều tấm foam dày, buộc phải lưỡi dao dài để cắt. Đây là 1 trong loại dao mà shop chúng tôi ưa ham mê sử dụng để triển khai mô hình.

Dao rọc giấy đầu nhọn X-acto

*

Đây là bé dao khá gian nguy vì đầu dao khôn xiết nhọn. Những người dân kĩ thuật viên mô hình Song Anh cũng đã có lần bị yêu đương bởi nhỏ dao này. Mặc dù vậy, đây là con dao cực tốt từng được vạc minh dùng làm cắt những cụ thể nhỏ. Hãy cẩn trọng khi thực hiện con dao này và chú ý để xa bàn tay của trẻ em.

Thước kẻ góc 90 độ X-actor

*

Đây là 1 trong cây thước thu nhỏ tuổi của hình vuông. Chúng dùng để vẽ những cụ thể góc 90 độ và đảm bảo an toàn rằng hầu hết thứ trong bản vẽ tế bào hình của doanh nghiệp luôn thiết yếu xác. Thường chúng tôi dán một lớp keo dính có độ nhám dưới để thước bám vào mặt phẳng giấy xuất sắc hơn, giảm bớt sự dịch chuyển của thước. Kinh nghiệm tay nghề làm những mô hình, cây thước kẻ góc 90 độ này rất cần thiết cho tế bào hình.

Keo dán 502

*

Các loại keo dán 502 này rất phổ biến hiện nay. Các chúng ta có thể mua sinh sống các shop tạp hóa, tiệm điện, tiệm buôn bán ống nước hoặc rất có thể mua online trên các cửa hàng online như Lazada, Tiki, … Đây là một công cụ có lợi thường được người nước ta sử dụng vô cùng nhiều. Quy mô cũng vậy, keo dán giấy dán 502 cũng hoàn toàn có thể sử dụng cùng độ bám của chúng khá tốt.

Kéo nhỏ

*

Dĩ nhiên, so với những các bước thủ công, không tính dao ra thì kéo vẫn chính là công cụ đặc trưng và hữu dụng. Kéo có thể thay cầm các công việc tốn nhiều sức lực lao động hơn dao. Dẫu vậy dao rọc vẫn là dụng rứa thực hiện công việc tỉ mĩ tốt hơn.

Với những mức sử dụng cơ bạn dạng này, đủ để cung ứng bạn tạo thành những mô hình kiến trúc đẹp. Ngoài ra còn có những công rứa khác cung cấp chuyên sâu hơn như, nhíp, súng bắn keo, thước dài, thước bảng, … tuy nhiên, mọi công cụ trên là cơ bản nhất cho chính mình để thực hiện mô hình.

Một vài mẹo để làm mô hình kiến trúc đẹp

Đây là một vài mẹo nhỏ dại giúp ích cho chính mình trong quy trình làm tế bào hình. Từ gớm nghiệm thực hiện nhiều tế bào hình, công ty chúng tôi có thể share một vài điểm cho bạn.

Xem thêm:

Rửa tay từng 30 phút.

Không yêu cầu ai đều hoàn toàn có thể làm được việc này, cơ mà tôi khuyên chúng ta nên thực hiện. Vị vì, lúc làm mô hình hoặc công việc thủ công nào, các giọt mồ hôi tay của bạn sẽ tiết ra khiến chúng in vệt lên những quy mô của bạn. Việc này còn có vẻ không xứng đáng làm, tuy nhiên nó sẽ gây rất nhiều tổn sợ hãi đến quy mô của bạn.

Lập kế hoạch, thực hiện, dừng lại xem xét và tái diễn quy trình.

Trước khi bước đầu làm một khu vực nào trong mô hình, hãy lên kế hoạch chi tiết những gì đã làm sau đó mới thực hiện. Trong quá trình làm, nên dừng lại một vài phút để để ý lại mọi gì sẽ làm bao gồm thật sự hiệu quả không. Từ kia tìm ra phương án mới hoặc tiếp tục các bước và lặp lại các bước này trong suốt thời hạn làm tế bào hình. Quy trình này sẽ đảm bảo hạn chế tạo ra sai trái và hao hụt nguyên liệu cho quy mô của bạn.

Cung cấp cho đủ tia nắng khi làm cho mô hình

Đối cùng với những quy mô có form size và tỉ lệ rất nhỏ, bạn sẽ dùng căng mắt để gia công việc. Việc này sẽ để cho đôi mắt của người tiêu dùng cảm thấy mệt nhọc mỏi sau khi làm. Hãy cung cấp đủ ánh nắng trong quanh vùng làm việc của bạn, bật toàn bộ các đèn trong phòng để thắp sáng đủ đầy đủ hướng.

Hãy làm chủng loại cho toàn bộ mọi thứ

Việc có tác dụng mẫu sẽ giúp bạn huyết kiệm thời hạn làm hơn đến dự án mô hình của bạn. Nếu như bạn có bất cứ thành phần nào được lặp đi lặp lại, các bạn hãy tạo mẫu cho nó. Điều này bạn cũng có thể thực hiện như sau:

Tạo các mẫu để khẳng định chiều cao, tỉ trọng của chúng theo độ nhất quán
Tận dụng các vật liệu thừa để làm mô hình theo chủng loại đã làm
Tạo hướng dẫn cho chủng loại đó để áp dụng vào làm 1 loạt mà vẫn đúng mẫu

Việc tạo thành mẫu sẽ giúp đỡ các công đoạn của chúng ta trở phải nhanh hơn với vẫn duy trì được sự đồng điệu của những thành phần. Càng những mẫu được chế tạo ra, các bạn sẽ dễ dàng chọn lựa và vận dụng chúng theo từng loại mô hình.

Hãy tìm hiểu các loại keo dính và keo dán dính

Trên thị trường có rất nhiều loại keo và mỗi loại đều phải có ưu điểm riêng. Mày mò các ứng dụng của các loại keo đối với từng vật liệu sẽ bảo đảm an toàn được sự chắc chắn rằng cho mô hình của bạn. Bên cạnh đó cũng sẽ mang đến sự thẩm mỹ và làm đẹp về thời gian trưng bày cho mô hình của bạn.

Đó là tất cả những điều cơ bạn dạng mà tôi đúc rút lại qua nhiều mô hình làm ra. Kết luận trong bài xích hướng dẫn làm mô hình kiến trúc đẹp này sẽ bao gồm các ý sau:

Luôn cọ tay khi làm mô hình
Tạo một kế hoạch trước lúc bắt tay vào làm
Cung cấp đủ tia nắng trong quá trình làm việc
Tạo ra những mẫu để ngăn cản thời gian làm
Tìm hiểu những ứng dụng của các loại băng keo
Quan trọng tuyệt nhất là luôn luôn chọn những phương tiện tốt để triển khai mô hình

Nếu chúng ta được một thói quen như thế vào dự án mô hình của bạn, sản phẩm quy mô sẽ được làm nhanh hơn và bảo vệ chất lượng hơn. Đồng thời, kỹ năng làm mô hình của công ty cũng sẽ trở nên giỏi hơn từ phần nhiều thói quen nhỏ.

Hướng dẫn làm cho cỏ tế bào hình

Bài viết hướng dẫn làm cho cỏ mô hình là một trong những bài viết hướng dẫn nhưng mà công ty tuy vậy Anh thực hiện, đúc kết trải qua nhiều dự án lớn nhỏ dại và đủ những hạng mục tế bào hình. Hi vọng bài viết sẽ phần làm sao giúp các bạn hiểu được bí quyết làm cỏ cho mô hình.

Nguyên, vật tư làm cỏ tế bào hình

Làm khía cạnh bằng quy mô bằng cỏ, phần lớn vật liệu quan trọng để tiến hành sẽ bao gồm:

Mặt bằng mô hình cần trải bột cỏ lên. Tùy theo mô hình lớn nhỏ, công đoạn làm thảm cỏ quy mô sẽ được triển khai theo đúng quy trình. Đối với mô hình nhỏ, thì bài toán làm cỏ quy mô cũng thuận tiện hơn so với những dự án quy mô quy hoạch lớn. Ví dụ điển hình những dự án có kích cỡ mô hình bự và áp dụng nhiều cỏ như mô hình sân golf, mô hình quy hoạch,… thì đa phần quy trình làm cỏ sẽ được tiến hành trước khi đưa các khối đơn vị vào.Các dụng cụ cung cấp như dao, kéo, chất keo 2 mặt và vẻ ngoài sàn lọc bột cỏ, …

Quy trình có tác dụng cỏ tế bào hình

Sàn lọc bột cỏ

Khi thiết lập những sản phẩm bột cỏ sẽ có nhiều loại và kích thước. Đối cùng với những sản phẩm nhuộm màu sẵn, việc của chúng ta là chỉ cần sử dụng trực tiếp cho quy mô vì công việc sản lọc bột cỏ đã có được bên cung cấp sản phẩm thực hiện rồi. Còn những các loại bột cỏ quy mô trắng, khi họ đem về nhuộm màu thường sẽ bị vo thành cục, mang lại nên cần được sản lọc lại bằng dụng cố kỉnh sàn thanh lọc như lưới, vợt bao gồm mắt lưới nhỏ tuổi để khiến cho bột cỏ mịn nhất bao gồm thể.

*

Những thành phầm bột cỏ cơ mà công ty tuy vậy Anh cung cấp có khá nhiều loại để các bạn chọn lựa. Để hoàn toàn có thể chọn đúng sản phẩm cho mô hình của bạn, các bạn cũng có thể liên hệ trước với chúng tôi để được tư vấn. Các kênh contact các chúng ta cũng có thể xem ở bên dưới bài viết hoặc trên đây.

Chuẩn bị mặt phẳng cần làm cho cỏ

Mặt bằng ở đây rất có thể được làm bằng nhiều chất liệu: mica, giấy form, … Trên mặt bằng cần làm cho cỏ, chúng ta dùng keo dính hai mặt cần dán lên toàn bộ bề mặt của khía cạnh bằng. Chăm chú dán cho thật khích với nhau từng hàng một.

*

Tiếp đến, chúng ta tháo một mặt băng keo dán ra khỏi bề mặt bằng và vuốt sơ bằng miếng giấy keo dính để phủi đi vết mờ do bụi trên bề mặt.

Bề mặt mặt phẳng khi xây dựng sẽ được giảm decal lên chất keo hai phương diện để rất có thể lột keo dính ra theo từng khoanh vùng cần đắp bột cỏ. Vì có tương đối nhiều dự án sẽ được trang trí bằng nhiều các loại màu cỏ không giống nhau ở từng địa chỉ khác nhau, cùng cách triển khai là đang đắp bột cỏ theo từng màu, ngừng màu này sẽ tới màu không giống để không trở nên lẫn lộn.

Rãi và trà bột cỏ mô hình lên bề mặt

Sau khi lột lớp chất keo 2 mặt ra, chúng ta dùng bột cỏ mịn đã sàn thanh lọc rãi đông đảo lên và trà bột cỏ mang lại bột bám dính lớp băng keo. Hãy trà thật to gan để bột cỏ cùng lớp băng keo có thể dính vững chắc vào nhau.

*

Sau khi đắp kết thúc lớp cỏ màu sắc đầu tiên, bọn họ sẽ cởi lớp băng keo của rất nhiều vị trí được thiết kế theo phong cách màu cỏ khác. Phá trộn bột cỏ color với nhau theo tỉ lệ tương thích để tạo thành màu cỏ như ý. Thường xuyên rãi với trà color cỏ này như lần thứ nhất.

Vệ sinh lớp bột cỏ dư

Sau khi đắp bột cỏ vào vị trí đề xuất làm cỏ trên bề mặt mô hình, chúng ta sẽ làm cho sạch bề mặt cỏ bằng phương pháp dùng chổi quét với gom bớt những phần bột cỏ dư quá hoặc cần sử dụng máy hút bụi để hút lớp bột cỏ mặt trên. Cuối cùng, sau thời điểm dọn sạch sẽ lớp bột cỏ dư, phương diện bằng mô hình sẽ trở nên sạch và xong xuôi quy trình có tác dụng cỏ đến mô hình.

*

Bên trên là phía dẫn làm cỏ mô hình của công ty Song Anh. Phần đông hình ảnh bên trên là tư liệu của dự án quy mô căn hộ Golf View Palace được công ty thực hiện vào tháng 6 vừa qua. Hi vọng bài viết này đã giúp các bạn hiểu được cách làm cỏ mô hình. Giả dụ có thắc mắc gì về bài xích viết, hãy để lại comment hoặc inbox điều đình với cửa hàng chúng tôi để bao gồm thể nâng cao tốt hơn bài xích viết.

Hàng thế kỉ qua, các quy mô kiến trúc đã cùng đang vào vai trò đặc trưng trong đào tạo và giảng dạy và thực hành kiến trúc. Tế bào hình cho phép kiến trúc sư và người sử dụng cùng lúc tìm hiểu về sơ đồ dùng kế hoạch, chiều cao và phối cảnh, từ đó mô phỏng lại mọt quan hệ không khí giữa hình khối và nắm rõ các khối hệ thống xây dựng.

Ngay cả trong thời đại technology thực tế ảo và technology render chất lượng cực cao, các mô hình vật liệu thứ lý vẫn chính là một phương thức được yêu thương thích: được thí điểm và chứng minh để truyền đạt phát minh trong suốt thừa trình kiến thiết và tiến độ trình bày. Dù cho là một tế bào hình được thiết kế nhanh trong thời hạn phút bằng giấy hay như là một mô chi tiết được điêu khắc cẩn trọng bằng gỗ. Sàng lọc nguyên đồ vật liệu cảnh giác có thể cung ứng rất các cho quá trình mô phỏng, giúp các nhà thiết kế bảo đảm tính trừu tượng hoặc kiểm tra tính thiết bị lý của khối hệ thống kết cấu.

*

Là một bước quan trọng trong quá trình sáng tạo, tìm hiểu thể tích cũng rất cần thiết khi kiến tạo dự án. Hãy suy nghĩ tới những tác phẩm của Antoni Gaudí. Các bản vẽ hai chiều (ý tưởng và mặt bằng) cùng các quy mô kiến trúc hoàn toàn có thể hoàn toàn đại diện cho thiết kế. Nhận thức được những khó khăn nảy sinh trong quá trình tạo dựng quy mô kiến trúc, chúng tôi xin đưa ra một số mẹo cơ bạn dạng và thứ liệu cần thiết để cung cấp bạn làm cho một quy mô kiến trúc.

MÔ HÌNH GIẤY

*

Giấy Sulphite (giấy mỏng)

Giá thành rẻ, dễ dàng kiếm, giấy sulphite là đồ dùng liệu phù hợp nhất nhằm thử nghiệm thể tích cấp tốc hoặc xây dựng đơn giản. Chỉ việc kéo và một vài ba cuộn băng dính, bạn có thể vẽ ra phương án nhanh chóng, dễ dàng dàng, máu kiệm chi phí mà vẫn tạo ra những kiến trúc sống động.

Giấy mỏng góp thêm phần tăng tính linh động của mô hình giấy, chất nhận được gấp, uốn, nghiêng. Đây cũng chính là vật liệu giỏi để tạo quy mô học tập.

*

Giấy cardstock

Giấy cardstock gồm cạnh dày hơn và cứng hơn giấy thường, bắt buộc thường được sử dụng để gia công mô hình của các vật thể kiến trúc không có đường cong cha chiều thừa lớn. Tuy nhiên, trong một trong những trường hợp, rất có thể cắt gấp các cạnh nhằm tạo mặt phẳng cong.

Nhờ có khá nhiều màu dung nhan khác nhau, loại giấy này là đồ dùng liệu tuyệt vời để chế tạo ra lập mô hình lập trình trang web. Với đầy đủ gam màu trung tính đại diện thay mặt cho địa hình, hoàn toàn có thể sử dụng bảng màu đến trước để xây dựng hoặc trình bày đô thị, chỉ ra những cách sử dụng và công tác khác nhau, có thể chấp nhận được hiểu rõ rộng về phân chia không khí và chức năng công trình.

Giấy cardstock cũng chính là nguyên liệu thiết kế mô hình biệt lập. Những màu trung tính (đặc biệt là màu trắng) giúp làm rõ hơn cảm giác của trơn đổ với những nguồn sáng sủa hỗ trợ.

*

Frank Gehry sẽ sử dụng mô hình này, thiết kế trông rất nổi bật của ông bao gồm dung dịch lỏng, phương diện phẳng xoắn và mặt đường cong. Ông tạo ra các quy mô ngẫu hứng như vào Sketches of Frank Gehry (2005).

Bìa cứng

*

Bìa cứng thậm chí là còn cứng hơn cùng nặng hơn. Bìa cứng duplex với triplex không giống nhau ở con số lớp. Đây là vật tư lý tưởng để cách tân và phát triển khác quy mô kiến trúc thể tích. Kiến trúc sư Paulo Mendes domain authority Rocha rất hấp dẫn dùng nguyên liệu này vì nó đơn giản và bao gồm tính phân tích cao.

Bên cạnh những vật liệu giấy được đề cập, một vài vật liệu khác cũng đáng cẩn thận như giấy axetat đại diện thay mặt cho thủy tinh và kính.

MÔ HÌNH GỖ

Gỗ balsa

*

Mô hình gỗ bền hơn và mang đến nhiều chi tiết hơn. Fan ta có thể sử dụng mô hình gỗ nhằm mô tả những kĩ thuật thiết kế và nằm trong tính không gian hợp thẩm mỹ, dù chi phí của chúng thường cao hơn.

Trong các họ công ty gỗ thường tốt được dùng để làm thiết kế tế bào hình, mộc balsa là các loại dễ bắt tay hợp tác nhất. Độ dày thấp mang đến phép họ cắt và nối đúng chuẩn các bề mặt bằng mộc hoặc keo trắng. Tức là, cần thật cẩn thật khi cắt hạt vuông nhằm tránh sứt mẻ hoặc để lại cạnh thô.

Nhiều hãng phim đang sử dụng mô hình gỗ balsa nhằm rút ra các phương án xây dựng vào nội thất. Gỗ mềm và gồm bề mặt dễ nhìn cũng là chọn lựa tuyệt vời khiến cho bạn cảm thấy lạc quan và bài bản khi khuyến cáo thiết kế với khách hàng.

*

Gỗ basal cũng được dùng để diễn tả đường viền khi xếp ck lên nhau. Trừ khi bạn thực sự ý muốn thể hiện kĩ năng của mình thì hãy dùng máy giảm laser. Chúng cũng khá tiện lợi khi chà nhám các cạnh, hoặc khi vẽ với đánh bóng kết quả đó khác nhau. Mộc này thông thường có sẵn theo mô hình tấm hoặc dải mỏng, dùng để thử ốp, khung, tấm với lát.

MÔ HÌNH XỐP

Khi máy cắt xốp biến chuyển một công cụ chủ yếu ở các trường đại học, xốp trở nên lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất để nghiên cứu thể tích nhanh. Kỹ năng này rất có thể tạo ra được hàng chục khối trong vài phút, hết sức lí tưởng để dựng mô hình bối cảnh quy mô khủng không chú trọng hoa văn với mặt tiền.

*

Cắt xốp cũng giúp tạo nên những thành phầm điêu khắc với các cụ thể cảnh quan rõ nét hơn, cụ thể hơn, ví dụ như cây cối. Có thể nhuộm xốp nhằm hiển thị sơ thiết bị hóa dự án. Khi giảm xốp, nên thật cẩn trọng để tránh khói lan khi đốt hoặc nhuộm thiết bị liệu. Khâu lựa chọn keo cũng khá quan trọng, vì một vài hóa chất có thể làm tan xốp là bớt độ cứng của mô hình.

Sinh viên đại học khá ưa chuộng quy mô xốp bởi giá rẻ, dễ dàng có, mĩ quan cao khi được chăm bỡm và niềm nở đúng mức.

Trong giới chuyên môn, mô hình xốp cũng rất được các hãng phong cách xây dựng nổi tiếng như Bjarke Ingels Group (BIG) cùng OMA sử dụng.

MÔ HÌNH NHỰA

Nhựa là đồ dùng liệu giá thấp thường được thực hiện để cách tân và phát triển các mô hình địa hình. Bạn chỉ việc dán một bản in lên phương diện nhựa cùng cắt.

*

Vì vật liệu nhựa vốn mỏng, nên rất cần phải ghép nhiều lớp trên một mặt phẳng cắt để đã có được chiều dài ao ước muốn. Các mô hình nhựa cũng có thể có thể bổ sung cập nhật cơ sở hoặc toàn cảnh cho quy mô 3D cụ thể và phức tạp hơn.