Lỗi thẻ màn hình máy tính là trong số những lỗi thịnh hành với những dấu hiệu nhận thấy khác nhau. Trong nội dung bài viết này, hãy thuộc Sửa chữa laptop 24h tò mò cách giải pháp xử lý cực tác dụng nhé.

Bạn đang xem: Lỗi card màn hình laptop


Hướng dẫn xử lý lỗi card màn hình hiển thị laptop

Lỗi card màn hình máy vi tính sẽ ảnh hưởng trực kế tiếp hiệu suất cách xử lý đồ họa, có tác dụng gián đoạn quá trình của người dùng. Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn soát sổ lỗi ví dụ của card màn hình và biện pháp khắc phục giỏi nhất.


Card màn hình quyết định trực kế tiếp hiệu suất và chất lượng hiển thị hình ảnh, vày vậy không cực nhọc để phân biệt sự bất thường. Một số dấu hiệu máy tính lỗi card màn hình phổ biến như:


Hình hình ảnh lặp lại, đóng góp băng: dấu hiệu này cũng xảy ra do lỗi RAM, ổ cứng,... Nhưng lại nếu xẩy ra cùng những dấu hiệu khác thì kỹ năng cao lỗi là do card đồ dùng họa.Màn hình lộ diện sọc kẻ: bên cạnh đó laptop cũng rất có thể đột nhiên xuất hiện thêm các vệt đen hay toàn thể màn hình bị ám màu, mờ nhòe.Lỗi screen xanh và khởi động lại: Đặc biệt, chứng trạng này thường xảy ra khi chúng ta thực hiện tác vụ hình ảnh nặng như đùa trò chơi, xây đắp đồ họa, cù dựng video,...Quạt phạt ra tiếng ồn ào bất thường: Điều này xẩy ra khi laptop đang bị quá nóng. Các bạn hãy lau chùi lại các khe tản nhiệt. Nếu triệu chứng vẫn không được khắc chế thì năng lực cao là vì card đồ vật họa.Lỗi màn hình hiển thị đen: Đôi khi card đồ họa máy tính chỉ dễ dàng và đơn giản là không chuyển động và không hiển thị ngẫu nhiên hình hình ảnh nào bên trên màn hình.

Dấu hiệu lỗi card màn hình laptop

Nếu như laptop của người sử dụng đang chạm mặt phải những tín hiệu trên thì kỹ năng cao máy vi tính bị lỗi thẻ màn hình. Đừng lo, hãy bình tâm và đọc tiếp nội dung bài viết này.


2. Các tại sao phổ biến


Lý do dẫn đến máy vi tính lỗi card màn hình có không ít nguyên nhân khác nhau. Việc không setup không đúng driver cũng khiến cho card màn hình hiển thị bị lỗi. Tuy nhiên, những tại sao dưới đấy là “thủ phạm” chủ yếu gây lỗi card màn hình hiển thị laptop:


Driver thừa cũ, không tương thích với thẻ màn hình, dẫn đến những lỗi card màn hình.Không hay xuyên dọn dẹp và sắp xếp laptop dẫn đến bụi bặm bụi bờ tích tụ cần yếu tản nhiệt nóng ra mặt ngoài. Máy chuyển động ở ánh nắng mặt trời cao lâu ngày cũng dẫn đến thẻ bị lỗi.Sự cố kỉnh mất điện: Sự chuyển đổi về mối cung cấp điện thốt nhiên ngột rất có thể làm hỏng những linh kiện phía bên trong laptop, bao hàm cả thẻ đồ họa.Hoạt động quá tải: Khi card screen buộc đề nghị làm hoạt động với công suất cao trong thời gian dài, dẫn đến ánh nắng mặt trời tăng vượt mức chất nhận được làm giảm tuổi thọ.Hao mòn theo thời gian: Sau một thời gian sử dụng, các mối hàn không hề như bắt đầu nữa dẫn đến lỗi thẻ màn hình, thậm chí phá lỗi card.

Tham khảo: Dịch vụ lau chùi và vệ sinh & bảo dưỡng máy tính tại Sửa chữa máy tính 24h


3. Giải pháp khắc phục máy tính xách tay lỗi thẻ màn hình


- biến đổi cài để phần mềm: người tiêu dùng cần hạ thấp cấu hình game, hoặc các ứng dụng nặng nề khác để ngăn cản quá mua và khắc phục và hạn chế lỗi thẻ màn hình.

- Gỡ, update Driver: bạn cần tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Kích chuột đề nghị tại This PC > chọn Manager.

Chọn Manager

Bước 2: Chọn Device manager > lựa chọn Driver card màn hình là Display Adapters > Kích chuột đề xuất vào tên card màn hình làIntel ® HD Graphic (hoặc AMD, NVIDIA).


Chọn Uninstall Device để gỡ phiên bản driver hiện tại tại. Kế tiếp khởi đụng lại máy nhằm hệ thống tự động hóa cài đặt lại.Chọn Driver để update > Nhấn tìm kiếm Automatically for Drivers.

Chọn Uninstall device hoặc Driver

- dọn dẹp vệ sinh laptop: người dùng cần lau chùi sạch sẽ phía bên trong laptop, làm sạch khe tản nhiệt để hệ thống chuyển động tốt hơn và giảm bớt tình trạng nóng máy, gây những lỗi thẻ màn hình. Nếu không biết tháo dỡ máy, chúng ta có thể sử dụng thương mại dịch vụ Vệ sinh, bảo dưỡng máy tính để bảo đảm an toàn.

Lời khuyên: người dùng nên thực hiện laptop đúng cách dán để gia hạn hiệu suất buổi giao lưu của laptop, góp máy lâu hơn và hạn chế tối đa những lỗi hartware liên quan.

Ngoài ra, đối với các lỗi hartware như lỏng thẻ hay hỏng cáp sạc và thẻ màn hình, người dùng nên sở hữu máy đến các cơ sở uy tín sẽ được khắc phục hiệu quả nhất.

Bạn hiểu thân mến, trên đây là các vì sao dẫn đến lỗi thẻ màn hình máy tính và giải pháp xử lý giỏi nhất. Sửa chữa máy vi tính 24h mong muốn nội dung này bổ ích với bạn.

Nếu như bạn cần một đối chọi vị sửa chữa thay thế uy tín, tận trọng điểm và siêng nghiệp, hãy liên hệ tới Hotline 1800 6024 hoặc có máy trực tiếp nối cơ sở
Sửa chữa laptop 24h gần nhất để được nghệ thuật viên support và kiểm tra, sửa chữa thay thế trực tiếp nhé!

Lỗi thẻ màn hình laptop xuất phát từ khá nhiều nguyên nhân khác nhau song đều tác động trực kế tiếp màn hình gây gián đoạn quá trình nghiêm trọng. Và vị khi bị lỗi card screen sẽ làm tác động lớn đến chất lượng hình ảnh. Vày vậy còn nếu như không được nhận thấy và hạn chế sớm thì dần dần sẽ dẫn mang đến hỏng màn hình hiển thị và đề xuất thay màn hình máy tính mới, mới hoàn toàn có thể khắc phục được.


Các bước sửa lỗi card màn hình máy tính xách tay nhanh chóng
Cách soát sổ card màn hình laptop có bị lỗi không?
Thay card màn hình hiển thị rời cho máy vi tính nhằm hạn chế và khắc phục lỗi: để ý quan trọng

Dấu hiệu nhận biết bị lỗi card màn hình hiển thị laptop

Card màn hình hiển thị là 1 phần cực quan lại trọng của máy tính. Nếu máy vi tính bị lỗi thẻ màn hình, máy tính hỏng thẻ màn hình sẽ tác động rất nhiều đến unique hình ảnh hiển thị của sản phẩm tính.

*

Có các dấu hiệu cho biết thêm máy tính bị lỗi thẻ màn hình. Các dấu hiệu phổ biến về lỗi máy tính ở card màn hình hiển thị là:

Lúc bật máy vi tính lên thì các hình ảnh hiển thị bị nhòe, screen bị úa màu
Màn hình thiết bị tính bắt đầu xuất hiện những sọc ngang, dọc, hoặc bị đứt nét
Card màn hình hiển thị bị cháy chip, tụ bị phù, bị nổ…Quạt trên card màn hình vận động chậm lại thậm chí là không thấy quay nữa
Màn hình máy tính của người sử dụng không hiển thị sau khoản thời gian đã thiết đặt và sửa chữa card màn hình hiển thị mới
Hiện tượng màn hình laptop bị lag hoặc miếng tản sức nóng bị rơi
Màn hình hiển thị thông báo ra ngoài phạm vi quét
Các chữ hoặc folder hiện lên không theo trật tự tuyệt nhất định
Máy tính mở ra những đốm đen, trắng trên màn
Cài để driver không phù hợp với card screen vừa cầm cố thếMáy tính hiện giờ đang bị lỗi card screen có thể thể hiện màn hình bị tối black hoặc xanh.

Các cách sửa lỗi thẻ màn hình máy tính xách tay nhanh chóng

Cách chữa trị cháy khác trước lúc sửa card màn hình laptop kia là soát sổ xem hệ quản lý và điều hành bạn đang áp dụng là hệ quản lý điều hành nào, có đôi khi, những trường phù hợp hệ điều hành và quản lý không tương thích giỏi với thẻ cũng là nguyên nhân khiến cho chúng bị lỗi laptop. Nếu hình ảnh trên laptop khởi đụng vẫn đẹp nhưng vào hệ điều hành quản lý thì bị mờ, nhòe không phải như lúc đầu, thì dịp đó bạn nên lựa chọn và cài đặt lại hệ quản lý khác.

Bước 1: Tắt ngay card màn hình rời

Để tắt được màn hình rời, bạn phải vào được Device Manager bằng cách nhấp chuột phải vào hình tượng My Computer ở màn hình chính rồi chọn Properties.

Bước 2: Sau đóm vào phần (VGA) chọn Disable là xong

Đôi khi card vga sắp hư cũng làm ảnh hưởng đến screen và khiến màn hình bị nhiễu, bị muỗi.

*

Nếu trường hòa hợp tắt card đồ họa mà vẫn bị lỗi thì đó có thể do screen chứ chưa phải do card màn hình.

Xem thêm: Vòng tay gỗ huyết rồng ) đẹp giá rẻ tại tphcm, vòng tay cao cấp huyết long giá tốt tháng 3, 2023

Cách khám nghiệm card màn hình máy tính xách tay có bị lỗi không?

Trên một chiếc máy vi tính có 2 một số loại card screen đó là card screen rời (Loại thẻ gắn rời của các hãng như AMD, NVIDIA) và card onboard (Loại thẻ tích hòa hợp trong CPU).

Để biết cái máy tính của người sử dụng đang thực hiện card on hay card rời họ có không ít cách. Các bạn cũng có thể tháo nắp thùng CPU cái PC của khách hàng để quan gần cạnh hoặc đối vs laptop các bạn có thể quan sát những tem quảng bá trên thân máy. Sau đây shop chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn #2 cách kiểm tra card screen có bị lỗi xuất xắc không? mày mò ngay nhé!

Kiểm tra lỗi card screen bằng lệnh “dxdiag” bên trên windows.

Bước 1: chúng ta mở hộp thoại Run bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + R, tiếp nối nhập lệnh “dxdiag” rồi dấn OK.

*

Bước 2: Một vỏ hộp thoại hiện lên các bạn chuyển sang trọng thẻ Display ngơi nghỉ ô Device các các bạn sẽ thấy tin tức của card màn hình.Bước 3: Ở hình dưới screen hiển thị là Intel(R) HD Graphic 630 có nghĩa là card onboard.

*

Bước 4: giả dụ hiển thị là ATI, AMD hay NVDIA như hình dưới chính vậy card màn hình rời

*

Kiểm tra lỗi card màn hình bằng cách dùng ứng dụng GPU-Z

Đây là một trong những phần mềm chuyên dụng để xem chi tiết các thông số của card màn hình hiển thị với rất nhiều thông số khác nhau bao hàm cả bài toán theo dõi tình trạng hoạt động của card màn hình.

Bước 1: Đầu tiên các bạn tải ứng dụng GPU-Z

*

Bước 2: các bạn cài để phần mềm kế tiếp chạy ứng dụng sẽ tất cả giao diện như sau:Ở phía trên tên card màn hình hiển thị hiển thị là Intel(R) Xeon tức là card onboard.Nếu hiển thị là ATI, AMD tuyệt NVDIA như hình dưới vậy nên card screen rời

Sửa lỗi thẻ màn hình máy tính xách tay hết bao nhiêu tiền?

Việc thay card màn hình cho máy tính còn phụ thuộc vào vào loại card màn hình, công thực hiện, chế độ bh sau khi gắng thế. Điện Thoại Vui là địa chỉ cửa hàng uy tín tại tp hcm chuyên tư vấn, nâng cấp card màn hình hiển thị rời mang lại laptop, máy tính với toàn bộ các cái máy Acer, Asus, Dell, Hp, Lenovo, Sony Vaio…

Với đội ngũ chuyên viên trên 10 năm kinh nghiệm và trang máy hiện đại, trung tâm cam kết thực hiện nâng cấp, thay thế sửa chữa card screen cho máy vi tính uy tín, bảo hành lâu dài, túi tiền cạnh tranh.

Trung trọng tâm hiện có nhiều sản phẩm card màn hình máy tính xách tay bàn, card màn hình chơi game giỏi từ các thương hiệu bậc nhất trên thay giới. Điện Thoại Vui liên tục cập nhật các sản phẩm mới toanh nhất, khỏe mạnh nhất để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu nâng cấp cho các game thủ, dân xây dựng đồ họa, dựng phim….

Thay card screen rời cho laptop nhằm hạn chế và khắc phục lỗi: xem xét quan trọng

Những cái card màn hình hiển thị rời cho laptop ngày càng phổ cập và nó có giá giảm hơn trước đây. Đồng thời tính năng cũng được đổi mới liên tục có thể chấp nhận được người cần sử dụng làm điều những điều hơn.

Tuy nhiên, chọn cài đặt card màn hình hiển thị rời mang lại PC nào giữa hai tiếng tăm lớn hiện giờ là Nvidia cùng AMD, cũng giống như card màn hình gì là điều không đơn giản và dễ dàng mà người nào cũng có thể biết. Dưới đây là những yếu tố cơ phiên bản mà bạn nên để ý khi sở hữu card màn hình hiển thị cho PC.

Tên thẻ màn hình

Tên card màn hình là một trong những yếu tố thứ nhất để bọn họ phân biệt khi mua card. Thường xuyên thì thương hiệu của một chiếc card màn hình hiển thị sẽ bao hàm tên thương hiệu kèm cùng với mã hiệu của mẫu card đó, ví dụ như Gigabyte GTX 1660 Ti OC thì Gigabyte đã là brand name card màn hình hiển thị chơi game, còn GTX 1660 Ti OC là mã hiệu của cái card vật dụng họa.

*

Băng thông cỗ nhớ

Thông thường thì mọi bạn đều nghĩ là dòng card màn hình hiển thị có bộ nhớ RAM càng phệ thì đã càng mạnh. Nhưng để ý đến này trọn vẹn không đúng vì bộ nhớ lưu trữ RAM trên card screen chỉ thật sự quan trọng cho đầy đủ ai sử dụng nhiều màn hình, tốt dùng screen có độ phân giải cực kỳ lớn.

*

Còn so với những người tiêu dùng cơ phiên bản thì phải quan tâm nhiều hơn thế nữa đến băng thông bộ lưu trữ hơn là RAM, bởi băng thông bộ nhớ lưu trữ liên quan đến hiệu suất của một chiếc card.

Băng thông bộ nhớ của chiếc card là ký kết hiệu nằm phía sau dung tích RAM, ví dụ như 1GB RAM GDDR5. Hãy ghi nhớ rằng bộ nhớ lưu trữ GDDR5 hỗ trợ gấp đôi đường dẫn so với DDR3 về tốc độ.

Chú ý đến nền tảng của chip máy tính

Ngoài việc lựa chọn 1 chiếc card screen rời đến PC tất cả hiệu năng cao, chúng ta cũng nên suy nghĩ nền tảng của cục vi xử lý đang xuất hiện trên laptop của mình.

*

Chẳng hạn cỗ vi xử trí Pentium G dù bạo phổi đến đâu cũng tất yêu “gánh” hết kỹ năng của GTX 1080 với rất rất dễ khiến cho ra triệu chứng nghẽn cổ chai, vừa gây lãng phí hiệu năng của card, vừa khiến cho bạn tốn tiền cơ mà không đạt hiệu năng như ý muốn.

Do đó, các bạn cũng nên khám phá bộ vi xử lý mà máy vi tính đang sử dụng là gì cùng hỏi nơi chào bán card đồ hoạ về độ tương thích với dòng card như thế nào nhé.

Nguồn điện

Một số dòng card screen rời cho PC bao gồm mức độ tiêu thụ điện năng lớn, yêu cầu người dùng phải đính thêm thêm những cỗ nguồn có hiệu suất lớn để có thể sử dụng.

*

Vậy nên, chúng ta hãy mày mò về công suất hỗ trợ điện của cục nguồn hiện gồm trên máy vi tính (công suất điện sót lại sau khi hỗ trợ cho các phần tử hiện có) và mức độ tiêu thụ điện của mẫu card hy vọng mua, nếu công suất tiêu thụ điện của card lớn hơn công suất sót lại của bộ nguồn thì các bạn nên upgrade một cỗ nguồn bắt đầu có năng suất lớn hơn.

Hãy chú ý rằng các bạn chỉ nên chọn mua những cỗ nguồn tất cả thương hiệu như Corsair, Antec,… để đảm bảo nguồn năng lượng điện ổn định, tránh lỗi hỏng mang đến các phần tử dùng điện của máy tính.

Hệ thống làm mát

Hệ thống tản nhiệt là 1 yếu tố mà bạn nên niềm nở khi áp dụng card màn hình, vị nếu ánh sáng quá rét cũng khiến chiếc card quan trọng phát huy không còn hiệu năng tương tự như làm bớt tuổi lâu của card.

Đa phần những cái card đồ hoạ đang sẵn có trên thị phần đều dùng tản nhiệt khí, tuy vậy vẫn có một số chiếc card đồ hoạ tính năng cao sử dụng khối hệ thống tản nhiệt bằng nước làm cho mát.

*

Do đó, bạn nên bỏ thêm một chút ngân sách để thiết lập card screen rời cho PC có sẵn quạt tản nhiệt độ thay bởi mua card đồ hoạ không tồn tại quạt. Hoặc nếu bạn có nhu cầu chiếc card luôn ở vào trạng thái giá lạnh nhất thì hệ thống tản sức nóng nước là sự lựa lựa chọn không thể tốt hơn.

Nvidia cùng AMD

Những dòng card đồ dùng hoạ của Nvidia và AMD hiện giờ gần như tương đương với nhau cả về giá, hiệu năng, độ tiêu thụ năng lượng lẫn công nghệ được tích hợp. Thẻ đồ hoạ của Nvidia sẽ luôn luôn nhỉnh hơn AMD một chút ít cả về giá chỉ lẫn hiệu năng. Cho nên card đồ dùng hoạ của 2 hãng hầu hết đủ sức để đáp ứng nhu cầu game play của bạn.

Tuy vậy, vào một vài trường hợp thẻ đồ hoạ của AMD sẽ kém hơn một chút so cùng với Nvidia ở khả năng tương thích, vì một vài tựa trò chơi hiện chưa hỗ trợ tối ưu đồ gia dụng hoạ cho thẻ AMD.

Qua nội dung bài viết trên hy vọng với phần đa thông tin bổ ích mà Điện Thoại Vui lấy lại sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lỗi card screen laptop và phương pháp kiểm tra cũng tương tự cách chọn tải card màn hình laptop như cố kỉnh nào là đúng.

Ngoài ra, ngoài lỗi card màn hình khiến laptop bị lỗi còn nhiều nguyên nhân khác. Và các bạn không thể tự sửa chữa máy vi tính uy tín được mà bạn cần phải đem laptop của chính mình đến những trung chổ chính giữa sửa chữa máy tính xách tay uy tín nhằm được soát sổ và tứ vấn. Điện Thoại Vui là một showroom hàng đầu Việt Nam tin cậy mà bạn cũng có thể tin tưởng.