Cuộc thi thiết kế logo sản phẩm và slogan du ngoạn Đà Nẵng – nhằm mục tiêu tìm ra biểu tượng cho nghành du ngoạn thành phố Đà Nẵng đã được tổ chức triển khai vào năm 2013. Cho đến nay, logo & slogon du lịch Đà Nẵng đã đóng góp phần hoàn thiện khối hệ thống nhận diện yêu đương hiệu, đóng một vai trò đặc trưng trong bài toán đưa hình ảnh du kế hoạch Đà Nẵng xuất hiện chuyên nghiệp trong măt du khách cũng như các bên đầu tư

Cuộc Thi kiến tạo Slogan và Logo du ngoạn Đà Nẵng

Sở Văn hóa, vắt thao và du ngoạn Đà Nẵng đã công bố 50 công trình được “lọt” vào vòng bình thường kết cuộc thi thiết kế logo và slogan du ngoạn Đà Nẵng, được chọn ra từ tổng số 492 hồ nước sơ đk hợp lệ của 289 người sáng tác từ khắp những tỉnh thành.

Bạn đang xem: Logo du lịch đà nẵng

*
Một số cống phẩm được lựa chọn vào vòng phổ biến kết cuộc thi

Hầu hết, các tác phẩm sáng sủa tạo Slogan và Logo du lịch Đà Nẵng đều lấy ý tưởng từ biểu tượng ước Rồng nổi giờ đồng hồ của thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng Fantasti
City ! – Slogan và Logo du lịch Đà Nẵng

Tại vòng thông thường kết, Sở Văn hóa, cầm cố thao và Du lịch Đà Nẵng đã lựa chọn ra được biểu tượng hoàn hảo tốt nhất để thay mặt đại diện cho nghành du ngoạn thành phố, đó là Đà Nẵng Fantasti
City
!

*

Ý Tưởng Logo du ngoạn Đà Nẵng

Ý tưởng chủ yếu của logo chính là được thi công cách điệu trường đoản cú 2 chữ D và N (Đà Nẵng). Đồng thời, những hình khối vào logo du lịch Đà Nẵng bao gồm đường nét vươn lên mạnh bạo và mang hầu hết gam màu sắc trẻ trung, sinh sống động, diễn tả về sự đa dạng chủng loại độc đáo & tràn đầy sức sinh sống của nghành du lịch Đà Nẵng. Mỗi màu sắc lại đại diện cho một đặc trưng của du ngoạn Đà Nẵng:

Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự trong lành và thân cận thiên nhiên.Màu vàng cùng cam là màu sắc nắng chan hòa của xứ nhiệt đới đang nhuộm lung linh trên sóng, trên cát biển.Màu đỏ và tím là vẻ đẹp của sự việc nồng hậu, thân mật của bạn dân Đà Nẵng.Và blue color dương, không gì khác hơn chính là gợi nói về một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh…

Các hình khối được chế tác hình bởi các đường nét rất hoàn thành khoát, tượng trưng cho việc sự vươn lên mạnh bạo của thành phố Đà Nẵng.5 hình khối color trong logo thay mặt cho 5 ngọn núi của danh thắng tử vi ngũ hành Sơn – “Nam thiên danh thắng”, và ở logo tham dự cuộc thi lần này, có thể thấy người sáng tác đã rất tinh tế khi rước dải núi năm giới Sơn làm phát minh thiết kế.

*
Ngũ Hành Sơn xuất hiện thêm trong biểu tượng logo phượt Đà Nẵng

Ý Tưởng Slogan du ngoạn Đà Nẵng – Fantasti City!

Dưới một biểu tượng 5 ngọn núi Ngũ Hành Sơn sẽ vươn lên mạnh khỏe mẽ, đầy màu sắc và mức độ trẻ là một trong những chân đế vững chắc, đó cũng là khẩu hiệu của hình tượng du lịch: DANANG Fantasticity!

Nhìn lại tổng thể và toàn diện Logo & Slogan trong biểu tượng du ngoạn Đà Nẵng này hoàn toàn có thể thấy hình ảnh của phần nhiều cánh buồm sẽ căng đầy sức gió, cái thuyền sẽ vươn ra đại dương lớn: đại diện cho sức sinh sống trẻ với ý chí vươn lên bạo gan liệt!

Fantasti City: Đà Nẵng là 1 thành phố tốt vời! Đó là cảm giác của một du khách nào đó sau chuyến hành trình tại Việt Nam, về nói lại với dân tộc của họ! Chỉ nghĩ mang lại vậy thôi là tôi lại thấy từ hào với đất nước với dân tộc bản địa Việt Nam. Đó cũng là ý nghĩa của Slogon trong biểu tượng du kế hoạch Đà Nẵng này!

Có một số nhận xét, nếu quan sát tổng thể, phần đông mảng màu kết hợp trong biểu tượng giống như một đóa hoa sắp đến nở. Với ngụ ý rằng: Đàng Nẵng đẹp duyên dáng, đầy hứa hẹn, với sẽ là một trong đóa hoa bừng nở trong lòng khác nước ngoài khi dừng chân ở nơi đây.

Tham khảo: 

https://danangfantasticity.com/https://infonet.vietnamnet.vn/50-tac-pham-chung-khao-logo-slogan-du-lich-da-nang-2013-106325.html

Sau hơn 10 năm trăn trở giải việc về xây dựng bộ nhận diện thương hiệu trên bản đồ du ngoạn Việt phái nam và ráng giới, sáng sủa 30/4, ngành du lịch Đà Nẵng bao gồm thức công bố đã chọn được logo sản phẩm và khẩu hiệu cho việc này!


*

Logo với slogan sở hữu mã số 168 của người sáng tác Đoàn Hải Tú (TP.HCM) đoạt quán quân cuộc thi Logo và Slogan du lịch Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Ông è cổ Chí Cường, phó tổng giám đốc Sở VH-TT-DL Đà Nẵng đến hay, việc tổ chức cuộc thi nhằm xây dựng hệ thống nhận diện yêu mến hiệu du ngoạn Đà Nẵng, trong những số ấy logo và slogan đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc quảng bá, xúc tiến và đưa hình ảnh du lịch TP này xuất hiện thêm trong mắt du khách cũng tương tự doanh nhân và những nhà đầu tư chi tiêu một cách bài xích bản, chuyên nghiệp hóa hơn.

“10 năm qua, Đà Nẵng vẫn tập trung đầu tư chi tiêu để du lịch trở thành ngành kinh tế tài chính mũi nhọn, đến hiện nay đã có những bước tiến có nét với những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên du lịch Đà Nẵng vẫn chưa tồn tại logo và slogan thiết yếu thức nhằm xây dựng bộ nhận diện thương hiệu trên bản đồ phượt Việt nam và vắt giới. Đây là bài toán đặt ra suốt 10 năm vừa qua khiến cửa hàng chúng tôi rất trăn trở. Vị vậy, việc có rộng ngàn thành công của rộng 500 người sáng tác từ 38 tỉnh thành gia nhập cuộc thi, qua lựa chọn được logo, slogan xứng đáng giành giải Nhất là một thành công vượt quá sự mong rằng của Ban tổ chức!” – ông è Chí Cường nói.

Xem thêm: Học kinh tế học phát triển là gì? mức lương ngành kinh tế phát triển cao không

*


Tác trả Đoàn Hải Tú nhận quán quân giải Nhất lên tới mức 100 triệu đồng kèm cúp cùng giấy chứng nhận; 5 ngày trải đời thiên mặt đường resort Đà Nẵng giành riêng cho 2 bạn (gồm 2 tối ở Inter
Continental, 2 đêm ở Furama, 1 tối ở Morin Bà Nà); 1 tour trực thăng “thưởng ngoạn Đà Nẵng bên trên không” giành riêng cho 2 người; 1 cặp vé cáp treo Bà Nà

*

và bày tỏ thú vui mừng sau thời điểm đạt giải

Theo ông è cổ Chí Cường đến hay, thiết kế giành giải Nhất của người sáng tác Đoàn Ngọc Tú cảm nhận sự đồng thuận và đánh giá cao của Hội đồng giám khảo gồm nhiều nhà trình độ chuyên môn về mỹ thuật, xây dựng thương hiệu và phượt do ông Vi con kiến Thành, viên trưởng cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm làm Trưởng ban. Theo đó, biểu tượng logo và khẩu hiệu này rất gồm tiềm năng để phát triển hệ thống nhận diện uy tín cho phượt Đà Nẵng giai đoạn sắp tới.

Tác trả Đoàn Hải Tú đến hay, ý tưởng tạo hình chủ yếu của logo sản phẩm là cách điệu 2 chữ D với N, nhì chữ cái trước tiên của tên Đà Nẵng. Đồng thời, để thể hiện ý tưởng về sự nhiều chủng loại và sức sống tươi con trẻ của du ngoạn Đà Nẵng, những hình khối trong hình ảnh được kiến tạo từ mọi đường đường nét vươn lên mạnh bạo và rất nhiều sắc màu sống động. Đồng thời để tăng tác dụng thị giác, hình ảnh được chế tạo khối nhờ phần nhiều nét chia cắt. Ấn tượng hình khối đặc biệt thể hiện rõ khi fan xem quan giáp từ xa.

*

Tác đưa Đoàn Hải Tú trình làng nội dung, ý nghĩa sâu sắc của logo sản phẩm và slogan đạt giải Nhất

*

cùng phần lớn ứng dụng những bước đầu tiên trong việc nhận diện yêu đương hiệu du lịch Đà Nẵng

5 hình khối trong biệu tượng công ty tượng trưng mang lại 5 ngọn núi của “Nam thiên danh thắng” ngũ hành Sơn - một trong những biểu trưng sâu sắc của phượt Đà Nẵng. 5 màu chủ yếu của 5 hình khối này số đông là các gam màu sáng chóe về một TP trẻ, năng động. Mỗi màu sắc lại mô tả một đặc thù của du ngoạn Đà Nẵng. Greed color lá cây tượng trưng cho việc trong lành và gần cận thiên nhiên. Màu sắc vàng và cam là màu sắc nắng chan hòa, lấp lánh trên sóng, trên cat biển. Màu đỏ và tím là vẻ đẹp của sự nồng hậu, thân thiện của người Đà Nẵng. Và greed color dương là gợi ý về một trong những bãi biển đẹp nhất hành tinh…


Nhìn tổng thể, mọi mảng màu, hình khối được phối hợp lại trong hình dáng một đóa hoa sắp nở, vừa hình mẫu cho một TP duyên dáng, đầy hứa hẹn hẹn, vừa như đóa hoa bừng nở trong lòng du khách khi dừng chân nơi đây. Kế bên ra, tạo ra hình của logo sản phẩm còn gợi lên hình hình ảnh những cánh buồm căng gió, không chỉ có đầy chất thơ về một TP biển ngoài ra thể hiện nay sức vươn ra biển mập với mức độ sống tươi tắn và ý chí khỏe mạnh mẽ.

*

Tác giả Đoàn Hải Tú ký hợp đồng chuyển nhượng ủy quyền tác quyền hình ảnh và biểu ngữ vừa đạt giải Nhất mang đến Sở VH-TT-DL Đà Nẵng

Và tất cả sự bay bổng về chế tạo hình và color đó được bỏ lên một chân đế vững vàng vàng. Đó là tên gọi DANANG và slogan “Fantasticity!”, tạo nên thành luôn tiện thống nhất ngặt nghèo và trả chỉnh. Đoàn Hải Tú giải thích: “Slogan này là sự phối kết hợp giữa chữ “Fantastic” với “city”, tức là TP hay vời. Vì có chung một chữ “C” cần hai trường đoản cú được ghép lại thành một nhưng vẫn đang còn sự tách bóc biệt rõ, điều này tạo nên sự lạ lẫm và cuốn hút. Nhị chữ này tuy 2 mà y như 1 với khi phân phát âm y như một danh tự nào đó trong giờ đồng hồ Anh vậy.

Việc chọn lọc từ ngữ trong slogan đem lại một slogan dễ hiểu, dễ cảm nhận và không bị hiểu không đúng nghĩa. Cùng rất dấu chấm than sống cuối, “Fantasti
City!” đó là một thừa nhận xét được thốt ra xuất phát từ một người vẫn cảm thấy yêu thích và hạnh phúc. Đây cũng chính là triết lý mà du lịch Đà Nẵng đề xuất hướng đến: Sự vui mắt và hạnh phúc của khác nước ngoài khi đi khám phá, kinh nghiệm một TP giỏi vời!

*

Cô nữ giới xinh đẹp nhất Nguyễn Thị Thúy Lam (hiện công tác tại một ngân hàng ở TP.HCM)

*

chúc mừng Đoàn Hải Tú giành giải Nhất hội thi Logo với Slogan du ngoạn Đà Nẵng

Mỗi hình khối, mỗi sắc màu, mỗi vẻ rất đẹp mà khác nước ngoài cảm nhận khi đến với Đà Nẵng như sẽ hé nở một cánh hoa thiện cảm. Để khi cảm nhận trọn vẹn nét trẻ đẹp của Đà Nẵng, y hệt như một đóa hoa đang bừng nở trong tâm địa du khách, họ hoàn toàn có thể thốt lên lời ngợi khen “Fantasti
City!” – “Tuyệt vời!”.

Tại buổi lễ, người sáng tác Đoàn Hải Tú đã ưng thuận ký với Sở VH-TT-DL Đà Nẵng hợp đồng trị giá bán 100 triệu đồng chuyển nhượng tác quyền của logo sản phẩm và khẩu hiệu vừa đạt giải. Ông trần Chí Cường đến hay sẽ phối phù hợp với tác giả bao gồm những chỉnh sửa để liên tục hoàn thiện thi công logo cho tương xứng với yêu cầu quảng bá phượt Đà Nẵng, đặc biệt là nhắm đến thị phần quốc tế.


Bên cạnh bài toán phối hợp nghiêm ngặt với tác giả đạt giải để tiến hành các khối hệ thống nhận diện yêu quý hiệu, Sở VH-TT-DL Đà Nẵng sẽ lựa chọn mời các đơn vị truyền thông uy tín vào và kế bên nước để xây dựng chiến lược thương hiệu gắn thêm với logo sản phẩm và biểu ngữ mới. Sau thời điểm hoàn thiện các nội dung này, Sở sẽ phát hành quy chuẩn chỉnh hướng dẫn áp dụng logo với slogan để công bố rộng rãi mang lại công chúng, cộng đồng doanh nghiệp biết và sử dụng.