Các sàn thương mại điện tử trên tại nước ta chưa có cơ chế kiểm soát hàng hóa triệt để. Do vậy, để đảm bảo an toàn khi sắm sửa online, phần lớn người tải đều mong muốn mình được kiểm hàng trước lúc nhận hàng. Vậy Lazada tất cả cho đánh giá hàng trước khi nhận không, thuộc Salework tim phát âm nhé.

Bạn đang xem: Lazada không cho kiểm tra hàng

Lazada gồm cho soát sổ hàng trước lúc nhận không?

Không chỉ riêng biệt Shopee, Tiki và một số sàn dịch vụ thương mại điện tử khác, nhiều người mua Lazada cũng thắc mắc không biết liệu Lazada có cho soát sổ hàng trước lúc nhận không?


*
*
*
*
*

Bạn hãy tương tác với Lazada để được lí giải trả hàng/hoàn tiền


2. Giả dụ Lazada giao ko đúng thành phầm tôi đã tải thì tôi cần làm sao?

Khi mở sản phẩm, nếu như bạn thấy không thành phầm không yêu cầu là sản phẩm bạn đang đặt, chúng ta có quyền trả hàng với yêu mong hoàn tiền.

Bạn vui lòng phản hồi cùng với Lazada trong khoảng 48 giờ, kể từ thời điểm nhận hàng.Trong trường hợp các bạn phát hiện shipper giao nhầm đối kháng hàng. Có nghĩa là đơn hàng chúng ta nhận không nên địa chỉ, không đúng tên bạn nhận,… các bạn nên contact với shipper để yêu mong đổi hàng. Dịp này, shipper sẽ cung cấp bạn nhanh hơn nhân viên tổng đài.

3. Ví như tôi không sở hữu và nhận hàng Lazada thì có phải trả phí dịch vụ gì không?

Trong một vài ngôi trường hợp, chúng ta không thể nhận hàng do gồm chuyến công tác đột xuất hoặc do lý do cá thể riêng, bạn có thể không dìm hàng Lazada. Cơ hội này, các bạn sẽ không nên tốn ngẫu nhiên chi chi phí nào. Mặc dù nhiên, các bạn không nên từ chối nhận hàng các lần nếu bạn không ý muốn tài khoản của mình nằm trong “danh sách đen” của Lazada.

Lưu ý:

Khi đối chọi hàng của người sử dụng chưa đóng gói, bạn có thể tự hủy deals trên ứng dụng Lazada.Lazada có cung ứng thay đổi add nhận hàng, bạn có thể bài viết liên quan về cơ chế này để đảm bảo bạn vẫn nhận được hàng dù các bạn có thay đổi chỗ ở.

Xem thêm: Máy Thu Hoạch Đậu Phộng, Máy Nhổ Đậu Phộng Có Động Cơ Kéo, Máy Thu Hoạch Lạc Yunchuan

Bài viết trên trên đây Salework vừa giải đáp cho bạn thắc mắc Lazada gồm cho kiểm soát hàng trước khi nhận không. Ngoài câu hỏi Lazada gồm cho soát sổ hàng trước lúc nhận không, nếu bạn còn bất kỳ băn khoăn thắc mắc nào tương quan đến việc mua sắm trên Lazada hoặc các trang web cung ứng dịch vụ thương mại điện tử khác, hãy còn lại yêu cầu ở vị trí bình luận dưới nhé.

Khi mua sắm chọn lựa hóa, người tiêu dùng phải kiểm tra, chu đáo thật kỹ mới quyết định trả tiền. Đặc biệt khi mua sắm chọn lựa qua mạng, người thiết lập phải cẩn thận hơn trước lúc nhận hàng phải kiểm tra sản phẩm tất cả đúng kích thước, màu sắc sắc, chất lượng bản thân đã đặt mua hay là không và sau đó mới trả tiền mang lại người giao hàng. Bởi bên trên thực tế đã có quá nhiều trường hợp sản phẩm quảng cáo bên trên mạng cùng hàng giao hoàn toàn khác khiến người mua mất tiền oan.
Thế nhưng kể từ ngày 15.3.2019, Lazada thay đổi cơ chế nhận hàng và kiểm tra. Cụ thể, sàn này áp dụng việc “Không hỗ trợ đồng kiểm lúc nhận hàng”. Theo đó, người sở hữu khi nhận mặt hàng sẽ ko được mở kiện mặt hàng ra xem mà chỉ được kiểm tra các yếu tố phía bên ngoài của kiện hàng. Người mua chỉ gồm quyền mở kiện hàng sau khi đã thanh toán giao dịch đầy đủ cho nhân viên vận chuyển. Chế độ của Lazada cũng nêu rõ, nếu người sở hữu không ưng ý hoặc sản phẩm tất cả vấn đề sau khi đã nhận hàng cùng thanh toán, người mua tất cả thể khiếu nại đến Lazada trong vòng 24 giờ kể từ khi nhận hàng. Khoản thanh toán mà người tải đã giao dịch cho kiện hàng sẽ được trả trả sau thời điểm có quyết định cuối thuộc của Lazada đối với khiếu nại của người mua.
Kể từ đó, nhiều quý khách hàng phải “nuốt nghẹn” vì chính sách mới này. Trao đổi với Thanh Niên, vợ chồng bạn Phương Vân (Nhà Bè, TP.HCM) đến biết biện pháp đây không lâu, bạn đặt download một hồ bơi cho nhỏ trên Lazada nhưng dịp nhận hàng cấm đoán mở ra kiểm. Lúc về công ty mở hộp mới thấy sai kích thước, hồ vượt nhỏ ko sử dụng được cùng giá rẻ hơn mẫu hồ kích thước lớn nhưng chị đặt mua. Khiếu nại với người phân phối thì quán triệt đổi mặt hàng với nguyên nhân đã mở hộp. Phía Lazada cũng đồng ý với nguyên nhân này. “Sao kỳ vậy? cấm đoán mở sản phẩm kiểm tra khi nhận. Rồi phải mở hộp ra kiểm tra hàng bị không nên thì lại ko đổi vì đã mở hộp. Nếu không mở hộp sao biết là sai? Bạn nhân viên cấp dưới tổng đài lúc đó còn đưa ra hướng giải quyết là người tiêu dùng tự vào đánh giá 1 làm thế nào cho người cung cấp đó để khách không giống biết nhưng mà né. Bó tay bắt buộc vợ chồng em bỏ luôn sàn này, không dám mua bất cứ vật gì nữa”, Phương Vân chia sẻ.
Tương tự, bạn Hồng Minh (quận 7, TP.HCM) mang đến biết cơ chế không cho kiểm hàng trước lúc nhận của Lazada khiến chị cũng bức xúc. Khi đặt tải một áo cardigan, nhận mặt hàng trả tiền sau đó mới được mở kiểm tra thì sản phẩm bị một lỗ nhỏ ngay ống tay áo. Liên lạc qua người cung cấp thì bảo tiến trình đổi trả phải qua tổng đài Lazada. Nhưng cứ nói quanh mất bao nhiêu tiền điện thoại vẫn ko được. Chị Hồng Minh bức xúc và mang lại biết cũng “cạch mặt” sàn này. Từ đó cũng dẫn đến chị nghi ngờ chất lượnghàng hóa ở các sàn thương mại điện tử khác.
*

cảnh báo thủ đoạn phân phối thực phẩm tác dụng qua mạng

Đây là lưu ý được Cục an ninh thực phẩm (Bộ Y tế) new công bố.