Kỹ thuật trồng cây nên tây trên nhà chỉ việc đủ ánh sáng, tránh chuột và sâu bọ nạp năng lượng lá sợ cây là bạn sẽ có được một vườn cửa rau cực lý tưởng ai thấy cũng phạt ngốt.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng cần tây


Cần tây là giữa những loại thực phẩm xuất sắc cho sức khỏe với rất nhiều loại chăm sóc chất. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm thấy một số loại rau này ở phần lớn các chợ, cực kỳ thị. Mặc dù nhiên, nếu sử dụng để xay xay uống thẳng thì các bạn nên cẩn thận khi chọn cài nguyên liệu. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tự trồng phải tây tại nhà theo gần như bước đơn giản dễ dàng sau. 


Khâu chuẩn bị và các bước trồng, chuyên sóc

Chuẩn bị

Đầu tiên, bạn cần sẵn sàng một khoảng chừng đất trống. Thường thì rau yêu cầu tây sẽ tiến hành trồng ở đông đảo cánh đồng lớn. Tuy nhiên, nếu muốn trồng bọn chúng với quy mô nhỏ dại thì chúng ta có thể tận dụng những khoảng chừng đất trống trong vườn hay bao quanh nhà. Ngoài ra, trường hợp sống ở thông thường cư, thành thị, không có đất trống thì hoàn toàn có thể trồng vào xô, chậu hoặc thùng xốp. 

*
Hình ảnh: Tận dụng những khu khu đất trống để trồng yêu cầu tây kết phù hợp với một số nhiều loại rau củ khác

Những khu vực có ánh sáng cao, ẩm ướt, nháng mát, lấy được rất nhiều ánh sáng phương diện trời sẽ tương thích cho sự cải cách và phát triển của cây phải tây. 

Làm đất 

Rau đề nghị tây có sức sống dũng mạnh và có thể trồng được nghỉ ngơi nhiều các loại đất không giống nhau, bao gồm cả đất phèn giỏi độ mặn cao. Đất cần được được xới kỹ để đủ độ tơi xốp. Yêu cầu bón vôi cho đất trước khi trồng 10 ngày cùng phơi nắng để loại bỏ các mầm bệnh.

Ủ hạt 

Trước tiên, rất cần được pha nước ấm ở khoảng từ 35 – 45 độ rồi ngâm hạt cần tây tối đa 20 phút. Tiếp đến vớt hạt ra và bỏ vào khăn ấm khoảng chừng 25 – 30 độ, ủ trong tầm 24 giờ. 

Quá trình ủ hạt để giúp chúng dung nạp nước và kích ưa thích nảy mầm nhanh chóng. Sau khoản thời gian đủ thời gian ủ, bạn cần kiểm tra, trường hợp hạt nảy mầm rất nhiều thì đã tạo ra khay, để ráo nước rồi đưa theo gieo. Loại bỏ những hạt bị nứt hoặc ko lên mầm. 

Gieo hạt 

Trước khi gieo hạt, bạn phải đảm bảo an toàn đất đã được thiết kế kỹ cùng trộn các loại phân cơ học để đảm bảo an toàn thành phần bồi bổ cao. Tưới nước tạo nhiệt độ và phân tách hàng với rãnh sâu 1cm nhằm gieo hạt. 

Tùy độ dày mỏng manh mà bạn có nhu cầu mà khoảng cách các hạt gieo khác nhau. Phân tử được rải thẳng xuống khu đất theo các ảnh đã rạch sẵn. Khoảng cách tối thiểu là 5cm giữa những hạt nhằm tránh vấn đề gieo vượt dày khiến cho rau cải tiến và phát triển kém. Hãy lựa chọn lúc trời mát rượi để gieo hạt. 

Phủ khu đất lót 

Sau khi đang gieo phân tử xong, áp dụng một lớp đất mịn với rải phần đông lên trên. Độ dày tối đa của lớp khu đất này khoảng chừng 2cm. Cuối cùng, sử dụng tro, trấu hoặc rơm rạ trùm lên trên. 

Sau khi thực hiện các bước trồng rau cần tây nói trên thì khoảng 10 – 14 ngày những mầm cây yêu cầu tây sẽ nhú lên khỏi đất. Lúc đó, bạn cần phải dỡ bỏ các lớp bịt phủ ra nhằm cây hấp thụ ánh sáng. Mặc dù nhiên, tránh số đông nơi có tia nắng quá gắt và chiếu trực diện vào mầm non. 

*
Hình ảnh: Mầm rau bắt buộc tay cần đủ ánh sáng để phân phát triển

Bón phân 

Bón phân là khâu đặc trưng để cung cấp thành phần dưỡng chất cho đất, giúp cây trở nên tân tiến nhanh.

Xem thêm: Phân biệt cao su thiên nhiên và cao su tổng hợp, phân biệt cao su non và cao su thiên nhiên

Tùy vào đặc tính của đất với từng quá trình mà các bạn sử dụng các loại phân phù hợp hợp. 

Giai đoạn bón lót, chúng ta có thể sử dụng phân hữu cơ cùng phân lân. Sau lúc hạt đã nảy mầm, pha phân lạm với nước sạch sẽ rồi tưới lên đất để kích thích cây ra rễ. Bón thúc bởi DAP, ure, phân hữu cơ cùng lân và chia nhỏ ra làm những đợt khác nhau. Thông thường thì sau những thời điểm 20, 30, 40 ngày sẽ tiến hành bón lót một lần. Cần dùng một ít phân urê trộn nước rồi tưới ở hầu hết chỗ cây mọc yếu xuất xắc lá xanh nhợt. 

Thu hoạch 

Thời điểm thu hoạch rau thường từ sau 100 – 140 ngày sau khoản thời gian gieo hạt.

Khi rau buộc phải tây cao khoảng 30 – 45cm, bạn nên dùng kéo nhằm cắt. Khoảng cách từ vị trí cắt đến nơi bắt đầu từ 3 – 5 cm. Sau đó tưới nước để lưu lại ẩm. Khoảng chừng 2 tuần, thiếu nhi mới sẽ nhú lên lại. Chúng ta nên pha phân lân, đạm và ure tưới lên cây để kích say mê rễ với giúp cây cách tân và phát triển lại cấp tốc hơn. 

Bạn tránh việc bón phân cho cây trước lúc thu hoạch tối thiểu 7 ngày để đảm bảo an ninh cho sức khỏe của fan thân. 

*
Hình ảnh: Rau đề nghị tây trồng trong giá chậu ở tiến độ thu hoạch

Những để ý trong thừa trình chăm lo rau yêu cầu tây

Rau đề nghị tây thuộc nhiều loại cây thân thảo bắt buộc rất bị dập nát. Vì thế mà trong quy trình chăm sóc, bạn phải thực hiện thật nhẹ tay với cẩn thận. Lúc dở lớp bít phủ bởi rơm ra, các bạn phải để ý để không làm đứt mầm cây. Sử dụng vòi vĩnh sen hoặc bình xịt phun sương để tưới. Trong vòng eo tuần trước khi hạt nảy mầm, bạn cần phải tưới nước tiếp tục 2 lần/ngày vào lúc sáng sớm cùng buổi tối. Ko tưới khi đất còn nóng rất có thể làm bị tiêu diệt cây. Sau thời điểm cây cải tiến và phát triển cao hơn và đứng kiên cố thì rất có thể tưới nước 1 lần/ngày. Trong khoảng thời gian từ 2 – 4 tuần, lúc cây bắt buộc tây phát triển cao tự 2 – 3cm, bạn cần phải vun gốc sẽ giúp rễ bám dính chắc hơn. Sau từ bỏ 5 – 6 tuần sau khi cây đã cải tiến và phát triển cao từ 8-10cm, giả dụ thấy diện tích s trồng thừa dày, chúng ta cũng có thể bứng từng cây và trồng sang những thùng xốp tốt chậu khác. Điều này để giúp đỡ cây có diện tích để phát triển và mang dĩnh dưỡng được nhiều hơn. 
*
Hình ảnh: rất có thể sử dụng yêu cầu tây sinh sống dạng nước xay giúp giữ dáng, đẹp mắt da
Khi trời mưa cần được có vật đậy chắn để nước không ứ đọng trong chậu cây làm hư hỏng rễ cùng dập nát thân yêu cầu tây. Rau buộc phải tây là 1 cây khôn cùng ít khi mắc phải các loại dịch bệnh lây lan nghiêm trọng. Thông thường, cây chỉ bị tấn công bởi các loại sâu ăn lá hoặc ốc sên. Bởi vì vậy, nếu như khách hàng chỉ trồng rau xanh với quy mô nhỏ dại thì tốt nhất nên dùng tay bắt sâu bọ mọi khi tưới thay vì chưng sử dụng những loại dung dịch hóa học. Quanh đó ra chúng ta có thể sử dụng những biện pháp sinh học tập khác để đảm bảo độ sạch và an ninh hơn. 

Với mọi hướng dẫn cụ thể về giải pháp trồng rau buộc phải tây tại nhà nói trên thì bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho gia đình một vườn rau sạch, chất lượng. Đặc biệt, việc tự tay trồng và chăm lo không chỉ mang lại nguồn nguyên liệu an ninh mà còn khiến cho bạn có những giây phút thư giãn, xả stress hiệu quả.