Để có thể gửi tài liệu giữa hai trang bị tính, bạn có thể sử dụng các dịch vụ e-mail hoặc những dịch vụ gửi tệp tin trực tuyến. Tuy nhiên, trong trường hợp địch thủ bị mất kết nối Internet nhưng bạn không có thiết bị lưu dữ liệu như USB thì làm như thế nào? tất cả một cách cũng tương đối đơn giản để có thể kết nối mạng giữa 2 laptop, đó là trải qua dây cáp mạng. Họ chỉ nên nối 2 đầu dây mạng vào 2 sản phẩm tính, sau đó tiến hành đổi địa chỉ cửa hàng IP của 2 đồ vật là gồm thể share mọi dữ liệu nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây, shop chúng tôi sẽ hướng dẫn độc giả cách kết nối mạng giữa 2 máy tính xách tay bằng dây cáp sạc mạng.

Bạn đang xem: Kết nối 2 máy tính với nhau bằng cáp mạng

Lưu ý với những người dùng, bài viết dưới đây shop chúng tôi sẽ tiến hành với hệ quản lý điều hành Windows 10, hầu hết hệ điều hành khác họ thực hiện tương tự.

Bước 1:

Trước hết bọn họ cần chuẩn bị dây mạng với 2 đầu cắn chuẩn.

Nếu ko thì chúng ta có thể tự bấm dây mạng. Bọn họ sẽ sẵn sàng dây cáp mạng Ethernet và một số thiết bị quan trọng gồm tất cả cáp UTP mèo 5/5e, 2 phân tử mạng đầu RJ45, kìm bấm dây mạng. Tiếp đến, chúng ta sẽ giảm một đoạn vỏ bên ngoài của 1 đầu cáp UTP bằng kìm hoặc kéo. Hãy nhớ có tác dụng nhẹ tay và cẩn trọng để không làm cho hỏng lõi dây mạng bên phía trong nhé.

Lõi dây phía bên trong gồm 4 cặp dây, cặp cam, cặp xanh lá, cặp xanh domain authority trời và 1 cặp nâu. Vuốt thẳng các đầu lõi để dễ dãi thực hiện các bước bấm dây mạng nhé. Tiếp đến, bạn hãy sắp xếp các đoạn cáp sạc theo đồ vật tự từ trái sang đề xuất như hình dưới đây (chuẩn B) là : trắng cam > cam > trắng xanh lá > xanh dương > white xanh dương > xanh lá > trắng nâu > nâu.


Sau khi vẫn lắp xong xuôi thì chèn các đoạn dây vào đầu nối RJ45, rồi đem kìm bấm mạng kẹp mang phần đầu nhựa khi bao gồm tiếng kêu rắc là được. Họ tiếp tục tiến hành với đầu mạng còn lại.

Để làm rõ hơn về cách làm, bạn đọc hoàn toàn có thể tham khảo trong nội dung bài viết 3 cách bấm dây mạng nhanh, chuẩn.

Bước 2:

Tiếp theo chúng ta sẽ thiết lập add IP đến 2 đồ vật tính. Bạn truy vấn vào Start > Control Panel > Network & Internet > Networking and sharing center.


Bước 3:

Tại đồ họa hộp thoại của Networking & sharing center, bạn nhìn sang trọng menu phía trái giao diện và chọn Change adapter settings.

Bước 4:

Tiếp đến, tìm tới icon của Local area connection trong giao diện new và bấm vào phải lựa chọn Properties.

Lưu ý với người dùng, cùng với hệ quản lý điều hành Windows 7 trở xuống thì các bạn sẽ click vào Local area connection. Còn với hệ điều hành và quản lý Windows 7 trở lên, thì mục kia sẽ chuyển đổi tên. Bạn chỉ cần chăm chú đến biểu tượng 2 laptop kết nối cùng với nhau trải qua dây mạng như hình dưới đó là được. Công việc tiếp theo triển khai tương tự.

Bước 5:

Sau đó chúng ta click vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/Ipv4) và lựa chọn nút Properties ở bên dưới.


Bước 6:

Chúng ta đã tích chọn vào Use the following IP address, rồi biến đổi IP của laptop thứ nhất với cấu ngoài ra sau:

IP address: 192.168.0.1Subnet mask: 255.255.255.0Default gateway: 192.168.0.2

Nhấn OK nhằm lưu lại vắt đổi.

Xem thêm: 99+ hình xăm triệu vân kín lưng đẹp, độc, ý nghĩa, hợp tuổi nhất

Bước 7:

Việc tiếp đó là thế đổi add IP của sản phẩm tính thứ 2 cần kết nối. Chúng ta cũng thực hiện theo các bước trên rồi nhập địa chỉ cửa hàng IP mới dưới và cũng thừa nhận OK nhằm lưu lại.

IP address: 192.168.0.2Subnet mask: 255.255.255.0Default gateway: 192.168.0.1

Như vậy là bọn họ đã chấm dứt xong vấn đề thay đổi showroom IP đến 2 máy tính xách tay rồi đó.

Bước 8:

Bây giờ, bạn chọn thư mục cần chia sẻ trên máy tính rồi nhấn vào phải tại thư mục đó và lựa chọn Properties.

Bước 9:

Xuất hiện hộp thoại Properties của thư mục, click vào tab Sharing rồi lựa chọn Advanced Sharing.


Tại vỏ hộp thoại Advanced Sharing, tích lựa chọn vào phần Share this folder, tất cả thể chuyển đổi tên thư mục ý muốn chia sẻ, thêm tin nhắn nếu như muốn rồi thừa nhận OK nhằm gửi tài liệu là xong.

Như vậy là bọn họ đã ngừng xong việc liên kết mạng giữa 2 lắp thêm tính, để rất có thể dễ dàng gửi thư mục mang lại nhau trải qua dây cáp mạng. Chỉ việc thay đổi add IP của 2 máy tính là chúng có thể kết nối cùng với nhau dễ dàng.

Cách liên kết 2 laptop sử dụng dây cáp sạc mạng là như vậy nào, setup máy tính, ip ra sao ?

Vào một ngày như thế nào đó, bạn mong mỏi chuyển những tập tin với tài liệu quan liêu trọng của chúng ta từ một máy vi tính khác vào máy tính xách tay của bạn. Đặc biệt, giả dụ bạn quản lý nhiều máy tính trong mạng gia đình của doanh nghiệp hoặc một nhóm làm việc. Mặc dù bạn có thể sử dụng những lựa chọn cụ thế dưới đây để đưa dữ liệu.

Các phương tiện chủ yếu sử dụng để chuyển các tập tin hoặc những tài liệu là đĩa (USB) có thể tháo rời. Nhưng mà nhược điểm của những thiết bị di đụng này là nếu bạn có nhu cầu chuyển một lượng bự dữ liệu. Bạn cần phải chia nhỏ từng phần khác nhau trong tổng số dữ liệu đối với các thiết bị có dung tích hạn chế như USB của bạn. Nó cũng tương đối chậm với những ổ đĩa cứng HDD và USB.Bạn rất có thể sử dụng Dropbox xuất xắc Google Drive để đồng hóa hóa các tập tin giữa các máy tính. Dropbox cùng Google Drive là những luật tuyệt vời, dẫu vậy nó là vô ích khi chúng ta không có kết nối internet.

Do đó, chúng ta nên áp dụng một cách tất cả sẵn cấp tốc chóng, an toàn và tin cậy nhất. Một trong những sự lựa chọn tốt nhất có thể để chuyển các tập tin thân hai máy vi tính sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows là kết nối chúng với cùng 1 cáp mạng.


Nội dung


Tạo một mạng LAn bằng cáp chéo

Những sản phẩm mà các bạn sẽ cần:

Dây cáp mạng (chéo)Card mạng được cung ứng trong cả hai đồ vật tính.( cái này không hẳn bàn vì tất cả bây giờ đã được trang bị trên mainboard)

Cấu hình vật dụng tính

Dưới đây là công việc cấu hình máy tính xách tay của bạn. Để kết nối chúng vào một mạng LAN áp dụng cáp Internet.

Bước 1: thiết lập mạng LAn

Để bắt đầu kết nối, các bạn sẽ phải gán add IP khác nhau cho cả hai đồ vật tính. Để cụ đổi địa chỉ IP của sản phẩm tính của công ty để liên kết mạng LAN. Bạn nên thay đổi trong phần thiết đặt bộ chuyển đổi mạng LAN.

Mở Control Panel từ menu Start và click vào Network and Internet và nhấn vào “Network & Sharing center” .Từ thanh bên trái, nhấp vào “Change adapter settings” .

*
*
*
*
*
*
*
*
*

Hãy mang đến tôi biết nếu như bạn gặp gỡ phải bất kỳ vấn đề khi chia sẻ tập tin thân hai máy tính trên mạng LAN.