Vốn là một trong series game phun súng ánh mắt thứ nhất chủ chốt của Ubisoft, Far Cry danh tiếng với những đặc trưng ấn tượng về quả đât mở rộng lớn thỏa mức độ vẫy vùng bắn phá, những vận động thú vị mặt lề, làm phản diện rất kì tuyệt hảo với diễn biến có chiều sâu với để bạn chơi phải tiếp tục băn khoăn, trằn trọc với ranh giới Thiện Ác, thiết yếu Tà vào tựa game. Cùng Far Cry 4 là một trong phiên bản Far Cry bom tấn với những đặc thù đấy: một nhân loại rộng lớn, một kho súng đạn đầy ấp thỏa mức độ vẫy vùng mọi chốn, cùng một tình tiết khiến chúng ta cứ do dự rằng, liệu những người có lý tưởng cách mạng có thật sự là tốt, và liệu phần nhiều kẻ độc tài, gồm thật sự là ác…

*

Far Cry 4 bắt đầu khi Ajay Ghale, một fan Mỹ cội Kyrgyzstan trở về quê hương Kyrat để xong di nguyện của người mẹ đã khuất, lấy tro cốt của bà về cùng với Lakshmana, tín đồ em gái của anh ý vốn đã không còn khi còn nhỏ tuổi tuổi. Mặc dù nhiên, lúc hồi hương, anh đang sớm bị cuốn vào cuộc binh cách bóp nghẹt giang sơn Kyrat, và phần đa sự gạn lọc của anh, sau cùng sẽ đưa ra quyết định số phận của giang sơn này.

Bạn đang xem: Đánh giá far cry 4


*

*

Đầu tiên nên nói là Ubisoft sẽ khắc họa đề xuất Kyrat, một giang sơn giả tưởng nằm ở khoanh vùng Himalaya, với đa số truyền thống, ngôn ngữ, con fan như dựa hẳn vào giang sơn Nepal vậy. Kyrat thiệt sự hết sức đẹp, hết sức hùng vĩ và bao gồm nét bí ẩn Tây Tạng, vốn bí mật ít ai khám phá. Trái hẳn với phần nhiều gì mọi người nghĩ về quanh vùng này vốn chỉ bao gồm gió và tuyết, thung lũng Kyrat hiện lên đầy color như đông đảo tấm tranh thêu thangka sặc sỡ của vùng khu đất Tây Tạng vậy. Mọi trảng rừng bạt ngàn hửng dịu xen lẫn những nhỏ sông ghẻ lạnh trôi, điểm xuyến là những con đường hiểm trở ngoắt ngoéo dẫn dắt đến các tháp cao đổ nát bên trên đỉnh hoang giá lẽo. Đâu đó mặt hẻm núi là phần đông miếu cúng đá bao phủ ló với số đông dải cờ sặc sỡ cất cánh phấp phới, và đứng từ trên cao chú ý xuống hoàn toàn có thể thấy được tu viện bậm bạp giữa vùng hồ bát ngát khói sương mờ mịt, thoáng tiếng tụng kinh. Trong thung lũng lại ẩn khuất rất nhiều hang sâu về tối mờ, bít giấu những bức họa đồ thần túng bấn hay phần đông pho tượng phật hùng vĩ đẩy đà thấp nháng trong thung sâu hiểm trở. Không phần đông thế, đụng thực đồ gia dụng ở Kyrat cũng thật sự đa dạng và phong phú với từng bọn voi nhàn nhã ven sông, những nhỏ hổ rẻ thoáng giữa rừng, những con khỉ vốn thân quen dạn người, những bọn tê giác gặm cỏ bên trên đồi…Tất cả vẫn như khiến cho một thung lũng huyền thoại ngoài ra chỉ bao gồm trong mơ, gần như biệt lập với cầm cố giới bên phía ngoài nên vẫn còn đó giữ lại được đa số nét túng bấn ẩn, phần đa vẻ tuyệt đẹp đối của thiên nhiên, văn hóa cũng giống như con tín đồ nơi đây.

*

Thế nhưng, trái lập với vẻ đẹp của một cầm cố giới bí ẩn đấy, thì Kyrat lại đang trên bờ vực thảm hại dưới đông đảo cuộc xung bỗng nhiên giữa con Đường Vàng, một tổ phiến quân chống chiến tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh với Quân team Hoàng gia của gã độc tài Pagan Min hung ác vốn đang là người cai trị địa điểm đây. Chưa kể, bạn dạng thân nội bộ nhỏ Đường Vàng, vốn là phe chủ yếu nghĩa, lại có những xung đột trong trái tim nội bộ giữa truyền thống lâu đời và hiện tại đại. Bên cạnh đó mối quan hệ của Ajay Ghale cũng tương đối nhập nhằng khi phụ thân anh, Mohan Ghale, là tín đồ sáng lập đề xuất Con Đường Vàng, còn người mẹ anh, trớ trêu nắm lại là người yêu của Pagan Min, khiến cho anh vô hình chung trở thành một nhân thiết bị khá quan trọng cũng như… khá lẳng nhẳng trong tình tiết game mà lại tôi vẫn nói cụ thể hơn bên dưới.

*

Đến với thế giới Far Cry 4, mục đích chính của bọn họ khi vào trò đùa chỉ là… QUẨY. Rứa cung săn thú trong rừng, đu dây săn tra cứu kho báu, vắt bazooka đi đập một chi phí đồn, cưỡi voi đi phá làng xóm. Phiên bản đồ Far Cry 4 được chia thành 2 khoanh vùng với độ khó và mức độ dày để của địch không giống nhau khiến bạn thoải mái và dễ chịu càn quét và có tác dụng đủ trò, hình như còn rải rác đầy đủ pháo đài kiên cố đầy ắp địch để bạn tổng tiến công phá hủy nữa. Trang bị trong Far Cry 4 thì vô cùng phong phú và đa dạng từ cung, ná, súng trường, súng phun tỉa, shotgun, đái liên, súng máy, bazooka,… Đủ thứ các loại vũ khí ném như lựu đạn, mìn, dao, bom xăng,… Còn phương tiện di chuyển thì đầy ắp khiến chúng ta có thể đa dạng hóa lối chơi của mình, từ bỏ rambo tiến công trực diện cho tới lén lút chợt nhập đồ gần kề từng thằng tuyệt chỉ đứng tầm xa sử dụng cung ná súng tỉa nhằm kết liễu từng đứa vào âm thầm, đôi khi còn ném vài từng miếng thịt tươi cho vây cánh thú rừng tới phá đồn lính cho vui nữa. Mặc dù nhiên, chắc rằng tôi lại thấy bài toán lén lút sẽ có nhiều thách thức và có vẻ thú vị hơn, cũng như lại gồm có phần thưởng thêm lúc tập luyện stealth đúng cách.

Những trọng trách của Far Cry 4 kha khá cân bằng và hài hòa khi có một số màn bắt buộc các bạn phải làm một Rambo châu Á cơ mà càn quét số đông đợt tiến công trực diện, hay đề xuất xông trực tiếp vào ổ căn cứ đầy ắp địch mà lại đồ sát, tuy nhiên lại cũng có thể có một số màn buộc bạn phải dấm dúi một biện pháp tỉ mỉ, cẩn thận vì tay không tấc fe (đúng nghĩa đen), còn kẻ thù thì đầy ắp và duy nhất phút sơ sẩy là… bọn họ không trực thuộc về nhau. Không gần như thế, Far Cry 4 cũng còn có chính sách chơi Co-op để các bạn cùng đồng đội rất có thể phối phù hợp với nhau để tò mò thế giới cũng giống như tấn công phần đa pháo đài, cơ sở đồn lính khó xâm phạm và tấn công nếu đùa một mình. Dẫu vậy mặc dù chính xác là chơi Co-op vui thật, tuy thế tôi thấy tính năng này vẫn không quá cần thiết lắm, vì chỉ cần một chút khéo léo, bạn vẫn rất có thể giải quyết những pháo đài trang nghiêm này nhanh gọn lẹ lẹ được.

*

Far Cry 4 cũng có thể có một khối hệ thống nhiệm vụ phụ thật sự thú vị và đa dạng, mặc dù lúc kia vẫn chưa xuất hiện hệ thống quest nhằm tăng sự phong phú và đa dạng hóa và tránh lặp lại, nhưng vẫn đang còn gì đó ấn tượng đối cùng với tôi. Bạn cũng có thể đi săn một số loài thú hiếm bằng những món vũ khí đề nghị và giới hạn, hay tiến công những đoàn xe cộ tuyên truyền của Pagan Min, phá chi phí đồn xuất xắc những đại lý sản xuất vũ khí của hắn. Bên cạnh ra, cũng có một số trọng trách khá tuyệt ho như điều tra những án mạng xẩy ra khắp các Kyrat, vốn luôn xuất hiện thêm một mẫu mặt nạ quỷ thần bí, đập phá những cửa hàng tuyên truyền của Pagan Min hay phải đi săn đông đảo viên kim cưng cửng máu để giúp một người bạn chuộc lỗi… không tính ra, cũng có một số side quest Arena cung cấp cho mình những khẩu pháo quèn và cần chống đỡ trước gần như đợt tiến công dồn dập của bạn và thú cùng tồn tại thọ nhất tất cả thể, để thách thức độ tinh nhạy và ứng biến của người sử dụng trong game. Với đặc biệt, là nhiệm vụ đi tìm những tấm thangka thần túng bấn và mày mò câu chuyện về Shangri-La, vùng đất thần thoại cổ xưa của dãy Hy Mã Lạp Sơn. Thật sự những trọng trách phụ về Shangri-La là những trọng trách được đầu tư tốt tuyệt nhất trong Far Cry 4 với 1 cốt truyện cá biệt và độc đáo hoàn toàn, khi mà các bạn nhập vai Kalinag, vị hero cổ xưa của Kyrat gắng cây cung thần và thuộc đồng đội là 1 trong những chú bạch hổ đi giải tỏa vùng đất thần thoại cổ xưa này khỏi những nhỏ quỷ Rakshasa và ma điểu tiêu diệt nơi đây… quanh đó ra, Far Cry 4 cũng đều có DLC về fan tuyết Yeti cũng khá hay và thú vị nhé.

Xem thêm: 5 Cách Trị Nghẹt Mũi Cho Trẻ Sơ Sinh Cực Nhạy Bố Mẹ Hãy Áp Dụng Ngay!

*

Để sống sót trong nhân loại Far Cry, Ajay Ghale cũng có thể có một bảng tài năng với hai nhánh chính rất cần phải nâng cấp, Hổ để triệu tập vào kỹ năng chiến đấu cùng lén lút, còn Voi để chú ý đến sức mạnh và khả năng sinh tồn. Tất cả những vận động và trách nhiệm linh tinh của các bạn sẽ giúp các bạn lên cung cấp và bao gồm điểm kinh nghiệm để đầu tư vô bảng năng lực đấy, với thật sự vì gồm quá nhiều hoạt động lặt vặt cần bạn không ngại đói, miễn là chăm chỉ đi nói quanh nói quẩn là được. Xung quanh ra, các bạn cũng phải nâng cấp cho túi đạn dược, vũ khí, cũng giống như chứa đồ gia dụng của mình bằng phương pháp chạy long nhong đi săn thú vứt da chế đồ, điều đó khiến tôi lại thấy khá thích vị nó tốn thời hạn đi long nhong khám phá thế giới, cũng như luyện tay nghề cũng rất ổn (vì hầu hết tôi thường sử dụng súng tỉa cùng cung tên, vốn đòi hỏi sự đúng đắn và tinh tế, cần luyện tập tài năng sử dụng để săn thú cũng không tồi đấy chứ). Đồng thời Far Cry 4 cũng có một hệ thống review điểm được call là Karma, cơ mà dịch ra là Nghiệp Chướng – đúng đấy, éo không đúng đâu. Nghiệp Chướng là một hệ thống review thưởng phạt thông qua các hành động của công ty đối với người dân cũng tương tự Con Đường vàng mà đa số cứ như la bàn đạo đức vậy. đa số bạn cũng không yêu cầu quá lưu ý đến nó đâu, tuy nhiên thỉnh thoảng cũng đề nghị làm một số trong những nhiệm vụ trợ giúp hay giải cứu fan dân, vốn xảy ra liên tiếp xung quanh bạn để lên cấp và nhận được hầu hết món vũ khí có mức giá trị.

Đ&#x
E1;nh gi&#x
E1; Far Cry 4: B&#x
EC;nh mới, rượu cũ vẫn... Ngon thích
Mm
Onj
QULXBvb9lo
Cách hoàn thành Far Cry 4 chỉ trong 15 phút C&#x
E1;ch ho&#x
E0;n th&#x
E0;nh Far Cry 4 chỉ trong 15 ph&#x
FA;t C&#x
F9;ng theo d&#x
F5;i trailer mở m&#x
E0;n đặc sắc của Far Cry 4 Far Cry 4 c&#x
F4;ng bố cấu h&#x
EC;nh y&#x
EA;u cầu

Sau điện thoại tư vấn of Duty: Advanced Warfare, Far Cry 4 l&#x
E0; tựa game FPS bom tấn thứ nhì ra mắt vào dịp cuối năm.Ajay nói riêng và hầu như nhân đồ dùng của Far Cry 4 nói phổ biến đều mang trong mình 1 vẻ gì đó rất "người". Điều đó bộc lộ qua tính phương pháp và cả khâu lồng giờ đồng hồ xuất sắc mà lại đội ngũ cách tân và phát triển đã thực hiện. Âm thanh trong những đoạn hội thoại được biểu hiện một cách thoải mái và tự nhiên và tương xứng hoàn cảnh thay vì nghe như chỉ được gia công cho chấm dứt chuyện. Ngoài ra, biểu cảm trên gương mặt nhân vật dụng cũng tỏ ra ăn khớp nhờ sử dụng công nghệ motion capture.

Nếu như Ajay là thay mặt đại diện cho chính đạo thì ngơi nghỉ phía ngược lại, Pagan Min là hiện tại thân của dòng ác. Một lần nữa, Ubisoft lại biểu lộ "năng khiếu" trong câu hỏi khắc họa đầy đủ nhân trang bị phản diện kỷ niệm khi gã độc tài này biểu hiện tính giải pháp điên rồ dẫu vậy cũng không kém phần cuốn hút. Tàn độc và hài hước, ít nhiều lần người chơi cảm thấy mong gia nhập lực lượng của Pagan Min và "Cho nổ tung đông đảo thứ thuộc hắn."

GameplayDù lựa chọn nắm nào đi chăng nữa, bạn cũng biến thành có vô số thời cơ để cho phần nhiều thứ nổ tung trong Far Cry 4 và hệt như Far Cry 3, game cung ứng nhiều lựa chọn để làm điều đó. Ajay có thể hạ gục kẻ địch từ xa bằng ống nhòm phối hợp súng phun tỉa. Đàng hoàng bước vào từ cổng thiết yếu với khẩu pháo phun lửa bốc cháy ngùn ngụt bên trên tay, chuẩn bị nướng bất kỳ kẻ như thế nào dám tới sát hay phương thức có phần mới mẻ hơn - cưỡi voi kết thúc vào với để người bạn đồng hành lau chùi và vệ sinh mọi thứ.Đây là công thức mà Far Cry 3 đã thực hiện rất tốt, cơ mà Kyrat cùng mọi địa hình đa dạng khác nhau dựa vào từng độ dài đã giúp gameplay của Far Cry 4 trở bắt buộc thú vị hơn. Đội ngũ vạc triển hình như đã nỗ lực tình xây dựng môi trường bởi vậy để với tới thời cơ "tỏa sáng" cho sản phẩm chơi new - cây lao móc.
Không chỉ đối chọi thuần áp dụng để dịch chuyển từ A tới B như nhiều tựa game khác, cây lao móc trong Far Cry 4 tỏ ra hữu ích trong không ít trường hợp. Bạn có thể dùng nó nhằm đu mình trên ko trung, trèo xuống các khe vực hoặc trốn thoát sự truy đuổi của quân thù một cách ngoạn mục từ đỉnh núi xuống. Lân cận chiếc máy bay một người lái, đây nói theo cách khác là sự bổ sung đáng nhắc nhất trong kho đồ vật của Far Cry 4.Kho vũ khí đa dạng mẫu mã ấy tất nhiên cũng không thể thành công xuất sắc nếu như thiếu đi "đất dụng võ". Đối đầu với Pagan Min, chúng ta và Ajay sẽ tiến hành tham gia vào không ít nhiệm vụ nhiều chủng loại khác nhau. Dịp này chúng ta cũng có thể đang cấp vã tìm kiếm kiếm phần lớn bình oxy để sinh tồn trong trận bão tuyết kinh hoàng nhưng chỉ chốc lát sau đó, các bạn sẽ lại thấy bản thân đang bay lượn trên khung trời bằng tàu lượn. Mảnh đất nền Shangri-La với màu sắc huyền ảo khi chúng ta nhập hồn vào thân xác một chiến binh cổ xưa cũng là một bổ sung đáng chú ý ở Far Cry 4.
Đôi lúc người chơi vẫn thấy bị "ngợp" trong những vận động mà Ajay có tác dụng tham gia. Ngoại trừ chuỗi nhiệm vụ chính, Ajay còn hoàn toàn có thể nhận giúp đỡ nhiều NPC sinh sống Kyrat như báo thù, giải cứu, săn tìm kiếm da động vật hoặc dễ dàng là vận động hàng.Và trường hợp thuộc thích bạn thích tìm tòi, các bạn sẽ càng bị thu hút hơn khi Far Cry 4 chứa rất nhiều vật phẩm nhỏ dại rải rác rến dọc mặt đường như thùng kho báu, các tấm poster, những loại cây chế thuốc, nhật ký, thư từ, những loại khía cạnh nạ... Chúng các tới nỗi có thể khiến bạn cảm thấy bực bản thân khi nhìn thấy um tùm các icon đánh tiếng vị trí trên phiên bản đồ minimap.Một thay đổi nổi nhảy nữa so với những người tiền nhiệm làm việc Far Cry 4 đó là những cuộc đụng độ ngẫu nhiên. Hầu hết toán quân nhân đi tuần hay các loài động vật hoang dã hoang dã bất chợt xuất hiện buộc fan chơi nên chiến đấu khiến cho thế giới Kyrat trở nên sống hễ hơn. Cho dù vậy nhiều khi chúng rất có thể gây ra sự nặng nề chịu, chẳng hạn khi chúng ta đang chú ý bắn tỉa tự xa thì một bầy sói xuất hiện thêm và làm cho hỏng toàn cục kế hoạch.