Khác với vn và nhiều nước nhà khác trên trái đất – chỉ có công ty (pháp nhân) mới sử dụng con dấu, sinh hoạt Hàn Quốc, mọi cá nhân (cá nhân) đều sử dụng con vệt (hay còn gọi phổ phát triển thành là dojang- 도장) nắm cho chữ ký.

Bạn đang xem: Con dấu gỗ hàn quốc

Đây cũng là một trong những nét văn hóa làm không thể tinh được nhiều người quốc tế khi new đến Hàn Quốc.

*

Mỗi công dân nước hàn đều tải một con dấu cá thể dùng nỗ lực cho điểm vân tay với chữ ký. Họ giữ gìn truyền thống dấu mộc từ bao đời nay tới tận bây giờ.

Từ mon 1/2012 cơ quan chỉ đạo của chính phủ Hàn Quốc mới chính thức được cho phép đăng ký sử dụng chữ cam kết cho các giấy tờ quan trọng, đương nhiên vẫn hoàn toàn có thể dùng vệt mộc cá nhân.

*

Dấu mộc cá nhân chia có tác dụng 2 loại:

1. Nhỏ dấu thông thường (개인도장) sử dụng cho các sách vở và giấy tờ thông thường xuyên (có thể thay bằng chữ kí). Loại con dấu này hoàn toàn có thể sử dụng đóng lên các sách vở không quan trọng như dấn hàng bưu điện, chứng thực đã thanh toán…

2. Nhỏ dấu đại diện phiên bản thân (인감도장) dùng cho những giấy tờ đặc biệt quan trọng (cũng rất có thể thay thế bằng chữ kí đại diện đã đăng ký). Hay những con dấu này mang tính chất pháp lí cao. Ví dụ: con dấu thực hiện trong ngân hàng, hòa hợp đồng buôn bán…

*

Cả lốt mộc đại diện bản thân cùng chữ kí cá nhân trong các trường hợp đặc biệt đều phải mang tới văn phòng chính quyền địa phương (동사무소) vị trí mình ở để đk (인감도장 신청하기).

Khi mang nhỏ dấu tới chỉ việc đưa con dấu là fan phụ trách văn phòng chính quyền sẽ quét con dấu của công ty để nhập vào hệ thống quản lý nhà nước.

Đối với phần đa giao dịch đặc biệt quan trọng như thích hợp đồng cài đặt nhà, thiết lập xe, giao dịch thanh toán rút tiền ở ngân hàng… sau khi bạn dùng con dấu đã đk lên chính quyền địa phương, tín đồ ta còn yêu thương cầu các bạn phải cung cấp Giấy xác thực con dấu (인감확인서). Hoàn toàn có thể hiểu đây là giấy xác nhận con vệt này là dấu đã có được đăng ký.

Con dấu được thiết kế từ các cấu tạo từ chất khác nhau (gỗ, nhựa, đá, sừng,…) và chi phí cũng từ này mà khác nhau.

Dấu phổ cập là lốt mộc (làm từ gỗ tre, trúc)

*

Loại sang hơn là dấu làm cho từ chất liệu sứ, đá hoa cương, sừng bò

*

Bên dưới là một trong những tiệm làm bé dấu kiêm luôn luôn copy chìa khoá. Ngày trước hy vọng có một con dấu thì fan ta phải tìm đến người thợ có tác dụng thủ công thủ công nhưng bây chừ được cụ thế trọn vẹn làm sử dụng máy móc, nhanh chóng và thiết yếu xác.

Xem thêm: Những tiền vệ trung tâm hay nhất thế giới, top 10 tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất thế giới

Ngày nay, các chúng ta cũng có thể chọn với đặt mua nhỏ dấu online trên những trang phân phối hàng.

*

Tuy nhiên, những người lớn tuổi vẫn thích những tiệm đóng vết hơn. Đây là 1 trong những nét truyền thống mà người ta nghĩ là đề xuất phải duy trì trong cuộc sống hiện đại.

Trên nhỏ dấu cá nhân có thể viết tên theo thương hiệu Hán Hàn hoặc thương hiệu Hàn ngữ (tên bạn Hàn được sử dụng từ thương hiệu Hán Hàn với phiên âm sang tên Hàn nên rất có thể một tên giống như nhau tuy vậy về ngữ nghĩa thì đang khác nhau).

*

Đứng trước một sự khiếu nại trong đại của đời người: lễ trưởng thành, bước đầu đi làm, ban đầu mua nhà, kết hôn… người nước hàn cũng hay khuyến mãi nhau những bộ dấu với thông diệp: Hãy thành công với bé dấu bắt đầu này!

*

Hộp đựng con dấu cũng khá được trang trí rất mong kỳ

Trẻ em Hàn Quốc xuất sắc nghiệp cấp 1 thường được bên trường hay bố mẹ làm tặng cho 1 nhỏ dấu cá nhân. Đó cũng là lý do 90% người hàn quốc quen cùng với việc thực hiện con dấu cá thể thay mang lại chữ cam kết từ nhỏ. Truyền thống lâu đời này cũng thiệt hay cần không nhỉ?

*

Ai được phép đk con dấu?

Nếu là người quốc tế sống ở Hàn Quốc, chúng ta có thể đăng ký con dấu cùng với điều kiện:

Trên 18 tuổi
Có thẻ cư trú bạn nước ngoài

Nếu là fan nước ngoài, bạn có thể khắc họ hoặc thương hiệu lên bé dấu của mình, với điều kiện họ và tên đề xuất đúng như vào thẻ cư trú.

Mỗi công dân Hàn Quốc đều phải sở hữu một nhỏ dấu cá nhân có thể được sử dụng thay mang đến dấu vân tay và chữ ký kết của họ trong các sự khiếu nại kí kết đặc trưng trong cuộc đời. Họ vẫn giữ truyền thống lâu đời sử dụng bé dấu mộc mộc ấy trải qua nhiều thế hệ trên xứ sở kim chi. Từ thời điểm tháng 1 năm 2012, cơ quan chỉ đạo của chính phủ mới thiết yếu thức có thể chấp nhận được các giấy tờ quan trọng đặc biệt được đăng ký bằng chữ ký, vớ nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng con dấu cá nhân của mình. Bây giờ hãy cùng với Sunny tìm hiểu xem nguyên nhân người nước hàn lại dùng nhỏ dấu cá thể và làm con dấu cá thể như như thế nào nhé!


Mục Lục


Con dấu cá nhân ở hàn quốc là gì?

Con dấu cá thể ở nước hàn là gì?

Định nghĩa về nhỏ dấu cá nhân

Con lốt (hay con mộc, con ấn ) là thay mặt theo pháp luật của tổ chức, cá nhân. Bé dấu cá thể Có giá trị xác nhận các quyền với nghĩa vụ pháp lý được lao lý Hàn Quốc công nhận. Mặc dù nhiên cũng có các loại con dấu không có giá trị pháp lý, chỉ để tấn công dấu, thông báo

Khác với nước ta và nhiều nước trên thế giới – chỉ có các công ty (pháp nhân) mới hay sử dụng con dấu, nhưng ở Hàn Quốc, mọi cá nhân (cá nhân) đều phải có quyền sử dụng con vệt (hay nói một cách khác là con mộc ) dojang- 도장) thay cho chữ ký

*

Đây cũng là một trong nét văn hóa khiến cho nhiều bạn nước ngoài quá bất ngờ khi lần đầu đến Hàn Quốc. 

Và sệt biệt, công dân nước hàn họ phần đa sở hữu và yêu chuộng việc áp dụng con dấu cá thể vào những quyết định quan trọng đặc biệt như kí kết giấy tờ, vừa lòng đồng, thay mặt pháp lý hơn là chữ kí tay như ở vn chúng ta. 

Các loại nhỏ dấu cá thể ở Hàn Quốc

Có hai loại nhỏ dấu cá nhân ở Hàn Quốc:

Con dấu cá nhân thông thường (개인 도장) thường xuyên được sử dụng cho những tài liệu thường thì (có thể sửa chữa thay thế bằng chữ ký).Loại nhỏ dấu này có thể được sử dụng để đóng góp vào các sách vở và giấy tờ không quan trọng như biên lai bưu điện, chứng thực thanh toán, v.v. 

*

Con dấu cá nhân (인감 도장) cho những tài liệu quan trọng (cũng rất có thể được thay thế bằng chữ cam kết của người thay mặt đại diện đã đăng ký). Những con dấu này thông thường có tính pháp lý cao. Ví dụ: bé dấu sử dụng của ngân hàng, thích hợp đồng giao thương … 

*

Cả con dấu đại diện cho phiên bản thân và chữ ký cá nhân (nếu yêu cầu trong trường phù hợp quan trọng) bắt buộc được đem đến Ủy ban nhân dân vị trí cư trú của doanh nghiệp để đăng ký. Chỉ số của ngón tay cái bên phải sau đó được quét cùng nhập vào hệ thống cai quản nhà nước. 

Đứng trước giữa những việc quan trọng của cuộc đời: mang lại tuổi, ban đầu công việc, ban đầu mua nhà, thành hôn … Người hàn quốc cũng thường khuyến mãi nhau những cỗ dấu cùng với thông diệp: Thành tài với nhỏ dấu mới này. 

Con dấu riêng cùng chữ ký cá nhân của bạn đối với những trường hợp quan trọng phải được mang về văn phòng tổ chức chính quyền địa phương (동사무소) khu vực mình sinh hoạt để đăng ký (인감도장 신청하기. Khi mang nhỏ dấu cá thể của chúng ta tới chỉ cần đưa nhỏ dấu đó là fan phụ trách văn phòng cơ quan ban ngành sẽ quét bé dấu cá nhân của các bạn để nhập vào hệ thống làm chủ nhà nước.

Cách kiểm tra con dấu cá thể ở Hàn Quốc

Đối với những giao dịch quan trọng như vừa lòng đồng cài nhà, download xe, rút ​​tiền ngân hàng, sau khi sử dụng nhỏ dấu đã đăng ký của tổ chức chính quyền địa phương thì cũng cần cung cấp giấy chính xác và nhận bé dấu (인감 확인서). Có thể hiểu đây là vật minh chứng con vết này là nhỏ dấu đã đăng ký.

Đặc điểm của bé dấu pháp lý: là nhỏ dấu của những cơ quan công ty nước, nhỏ dấu đúng theo pháp của cá nhân. Con dấu này có hình trụ hoặc hình vuông, mực đỏ, được xây dựng theo qui định và thống trị của quốc gia. Nó xác định tính vừa lòng pháp của các văn bản, tài liệu vày doanh nghiệp, tổ chức, phòng ban nhà nước ban hành. Bé dấu theo lý lẽ định phải tương xứng với các yêu mong của pháp luật. 

Tuy nhiên ngày nay, hàn quốc vô cùng phát triển hiện đại cho nên có nhiều hình dáng vẻ của bé dấu cá nhân. Mặc dù nhiên, dù nhỏ dấu ngày nay được gia công với nhiều hình dáng nhưng để kiểm tra bé dấu bao gồm phải bao gồm chủ hay là không vô cùng nhanh gọn lẹ bởi khi đi làm việc con dấu họ đều đề nghị trình bày vừa đủ giấy tờ tùy thân cùng luôn bảo đảm tính cá thể nhất đến chủ cài của nhỏ dấu. 

Cách làm con dấu cá nhân ở Hàn Quốc

Đặc điểm của nhỏ dấu hay có 2 lần bán kính từ 7 ~ 30mm, được khắc trên gỗ hoặc sứ, đá chứ không cần khắc trên chất liệu cao su vì bọn chúng dễ bị biến dị và túi tiền cũng không giống nhau. 

Trước đây, nhỏ dấu phải được thợ thủ công bằng tay làm bởi tay, nhưng nay đã được cơ giới hóa trả toàn, nhanh và thuần thục.Thậm chí các bạn tại hàn quốc cũng có thể làm dấu cá nhân ở hàn quốc online. 

Con dấu rất có thể được đánh tên tiếng Hàn hoặc tên tiếng nước hàn (tên tiếng nước hàn được mang từ tên tiếng hàn quốc và phiên âm thành thương hiệu tiếng Hàn Quốc, vày vậy tên hoàn toàn có thể giống nhau dẫu vậy ngữ nghĩa không giống nhau).Tuy nhiên, những người lớn tuổi tại nước hàn vẫn ưa thích những tiệm đóng dấu hơn. Đây là 1 truyền thống mà họ tin rằng bắt buộc được bảo trì trong cuộc sống thường ngày hiện đại. 

*

Những đứa trẻ giỏi nghiệp tiểu học tập ở nước hàn thường được nhà trường làm tặng kèm cho 1 con dấu cá thể vì vậy chúng đã quen với việc áp dụng con vệt riêng vắt cho chữ cam kết từ khi còn nhỏ. 

Loại bé dấu cá thể phổ đổi thay là lốt mộc (làm từ mộc tre, trúc)Loại xa xỉ hơn là dấu làm từ gia công bằng chất liệu sứ, cẩm thạch cương, sừng bò

Ai được phép đk con dấu?

Tất cả công dân hàn quốc đều rất có thể đăng cam kết làm dấu cá nhân cho riêng mình. Với đều công dân bên dưới 18 tuổi chỉ áp dụng với mục đích làm tập làm quen với bé dấu, nắm cho chữ ký kết để khi đầy đủ tuổi sẽ áp dụng vào những sách vở quan trọng

Những công dân bên trên 18 tuổi nước hàn đều được phép thực hiện con dấu cá thể như chữ ký, chỉ điểm để hội chứng thực cho một quyết định đặc biệt trong cuộc đời và được bên nước hàn quốc công nhận.

Với chúng ta du học sinh, người ao ước định cư tại hàn quốc có vướng mắc là người quốc tế có được phép đk và sử dụng con dấu cá thể như 1 công dân hay không thì trả toàn rất có thể nhé. Chúng ta cũng có thể đăng ký con dấu cá thể ở nước hàn với điều kiện:

Là 1 công dân bên trên 18 tuổi
Bạn phải có thẻ cư trú tại Hàn Quốc, đấy là điều kiện quan trọng đặc biệt nhất quyết định chúng ta cũng có thể được làm bé dấu cá nhân hay không.

Nếu chúng ta là tín đồ nước ngoài, các bạn hoàn toàn rất có thể làm bé dấu cá nhân và đặc biệt đều được khắc bọn họ hoặc tên lên con dấu của chính mình, với điều kiện họ cùng tên của người sử dụng phải quả như trong thẻ cư trú. Vậy cần đừng cho ai mượn thẻ cư trú hay không cẩn thận làm mất nhé! Thẻ cư trú với người nước ngoài vô cùng quan trọng đặc biệt không chỉ trong bài toán làm nhỏ dấu mà trong cực kỳ nhiều quá trình khác tương quan đến điều khoản dân sự, giấy tờ….

*

Trên đấy là những share ngắn gọn của Du học tập Sunny gởi đến bạn đọc về bé dấu cá thể ở Hàn Quốc. Với quốc gia Việt Nam bọn họ thì bé dấu chỉ đơn giản và dễ dàng là vật dụng tượng trưng thay thế và hình như không có giá trị về mặt pháp lý, còn xứ sở kim bỏ ra đã giữ lại gìn nét văn hóa với nhỏ dấu cá nhân vô cùng đặc thù này. Đây quả là 1 trong những nét văn hóa đáng để lưu giữ và được thoáng rộng người biết đến. Hãy theo dõi và quan sát website chính của Sunny để cập nhật thêm phần đa nét văn hóa mới mẻ và lạ mắt của giang sơn Hàn Quốc nhé!