Tăng độ sáng screen laptop cân xứng là cách tốt nhất có thể để bảo đảm an toàn thị lực và tránh mỏi mắt của bạn. Tức thì sau đây, ví như bạn không biết cácicae.edu.vnhỉnh độ sáng màn hình laptop hãy đọc hướng dẫn thực hiệnđơn giản gấp rút ngay sau đây nhénhé!

1. Giải pháp chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptopbằngtổ thích hợp phím bao gồm sẵn bên trên bàn phím

*

- Đối với đa số các dòng laptop hiện tại nay, các nhà sản xuất mọi tích hòa hợp tính năng thay đổi độ sáng screen trên dãy phím chức năng từ F1 đến F12 tùy vào nhiều loại máy cùng số hiệu sản phẩm của bạn. Chúng ta cũng có thể tham khảo phím tăng giảm độ sáng của một vài hãng máy sau đây:

+ phương pháp chỉnh khả năng chiếu sáng của màn hình hiển thị laptop HP: Fn + F2/F3.

Bạn đang xem: Cho màn hình sáng lên

+ phương pháp chỉnh độ sáng màn hình laptop Dell Inspiron: Fn + F4/F5.

+ bí quyết chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop Lenovo: Fn+F11/F12.

+ bí quyết chỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop Asus: Fn+F5/F.

- Đây thường xuyên là các phím chức năng, nghĩa là các bạn phải nhấn và giữ phím Fn trên bàn phím, hay nằm ngay sát góc dưới phía bên trái của bàn phím, bên cạnh đó trong khi chúng ta nhấn các phím F1-F12 để kích hoạt thiên tài tăng giảm độ sáng.

- giữ ý: Để triển khai tổ hợp phím này, đồ vật tính của khách hàng phải được thiết đặt đầy đủ driver cho các phím chức năng.

2. Tăng mức độ sáng màn hình máy vi tính bằnglệnh trong bối cảnh Windows

- cùng với vài thao tác làm việc đơn giản, chúng ta có thể nhanh nệm và thuận tiện tăng sút độ sáng screen bằng việc áp dụng giao diện Windows.

*

- Để tăng giảm ánh sáng màn hình, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1:

- Trong đồ họa Windows bạn bấm đồng thời tổng hợp phím Windows + R.

- khi đó, màn hình của bạn sẽ xuất hiện nay một bảng search kiếm, bài toán của bạn từ bây giờ là gõ các ký tự mblctr.

Bước 2:

- Trong cửa ngõ sổ vừa mới được bạn mở ra, các bạn sẽ nhấn vào vào thanh cuộn điều chỉnh thông số Display brightness.

- Sau đó, bạn áp dụng chuột hoặc phím điều hướng trên bàn phím để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa tối screen sao cho cân xứng nhất với bạn.

3. Giải pháp tăng,giảm ánh sáng màn hình laptop bằng
Adjust Screen Brightness

Ngoài 2 cácicae.edu.vnhỉnh độ sáng màn hình hiển thị laptop:tăng độ sáng screen laptop hoặc giảm độ sáng trên đây, bạn cũng có thể dùng
Adjust Screen Brightness để điều chỉnh độ sáng này.

- Adjust Screen Brightness là thiết lập cho phép bạn biến đổi độ sáng của screen chỉ qua vài lần click chuột. Để thao tác các bạn cũng có thể làm theo các bước hướng dẫn bên dưới đây:

Bước 1: Bạn nhấn vào phải lên biểu tượng pin bên dưới khay khối hệ thống và nhấn lựa chọn mục Adjust screen brightness.

*

Bước 2: click chuột phải lên hình tượng pin và lựa chọn Adjust screen brightness.

Bước 3: chọn Change plan settings để biến hóa thiết lập sạc và điều chỉnh độ sáng độ sáng.

Bước 4: lựa chọn mục Change plan settings và kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình ở hai chế độ On battery (sử dụng pin) và Plugged In (cắm nguồn) trên mục Adjust plan brightness.

*

Bước 5: nhấn Save changes để bảo quản mọi tùy chỉnh thiết lập tăng giảm khả năng chiếu sáng laptop.

Như vậy, chỉ cách 5 cách vô cùng đơn giản và dễ dàng là bạn đã điều động chỉnhtăng khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính hoặc giảm độ sáng theo ước ao muốnthành côngcho chiếc máy vi tính của mình.

4. Cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy tính bằng ứng dụng F.Lux

- F.Lux là phần mềm chất nhận được điều chỉnh độ sáng của màn hình không chỉ riêng Laptop nhưng còn của dòng sản phẩm tính.

- Để áp dụng được ứng dụng này trước hết bạn cần tải và thiết đặt phần mềm vào máy, lúc đã tất cả trong máy chúng ta có thể sử dụng một cách thuận lợi qua các bước sau:

Bước 1: bạn click đúp con chuột vào biểu tượng nằm ở bên dưới khay hệ thống.

Bước 2: trong giao diện bao gồm của F.lux, bạn kéo thả biểu tượng thanh trượt nghỉ ngơi Daylight để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình.

*

5. Đối với Windows 10

Bạn rất có thể áo dụng thêm một vài cách sau:

5.1. Sử dụng action Center để tăng cường độ sáng screen laptop

Bước 1: bạn click chọn hình tượng Action Center bên trên thanh Taskbar để mở bảng kích hoạt Center.

Bước 2: trên bảng tinh chỉnh và điều khiển Action Center, các bạn click chọn tile brightness như hình tiếp sau đây để tăng hoặc giảm ánh sáng màn hình. Nếu như không nhìn thấy tile brightness, các bạn click lựa chọn nút Expand.

*

Thanh điều chỉnh độ sáng màn hình trong action Center nằm tại vị trí ngay dưới những tính năng, thường xuyên là ở dưới cùng. Các bạn kéo thanh trượt lịch sự phía bên trái để sút độ sáng màn hình và kéo sang phía bên yêu cầu để tăng cường mức độ sáng màn hình.

*

5.2. Sử dụng Windows Mobility Center để tăng mức độ sáng screen windows

Ngoài những cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính nêu trên, bạn cũng có thể thay đổi hào kiệt này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: chúng ta vào thanh tra cứu kiếm trên windows với tìm từ bỏ khóa Mobility Center.

Bước 2: các bạn click chọn, mở Windows Mobility Center.

Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình với thanh trượt sinh hoạt mục Display brightness trên cửa sổ hiện ra.

*

Vậy là chỉ với những cách thực hiện dễ dàng trên, bạn có thể điều chỉnh xong độ sáng sủa của màn hình máy tính xách tay một phương pháp không thể nhanh hơn.

Với gần như cách tăng cường độ sáng màn hình hiển thị laptop bên trên đây, mong mỏi rằng các bạn điều chỉnh dễ dãi độ sáng của màn hình.

Chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bàn là giữa những cách rất tốt để kiêng mỏi mắt. Chúng ta cũng có thể xem hướng dẫn chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay bàn trong nội dung bài viết dưới phía trên để có thể giảm độ sáng màn hình hiển thị hoặc tăng cường độ sáng màn hình hiển thị tùy theo ý thích của mình. Cùng theo dõi với icae.edu.vn nhé!

1. Điều chỉnh ánh sáng bằng nút vật lý bên trên màn hình

*

- bạn cũng có thể chỉnh độ tăng/giảm khả năng chiếu sáng màn hình laptop bànbằng những phím vật lý được sắp xếp ngay trên màn hình hiển thị (thường nằm tại cạnh dưới, cạnh trên hoặc ở kề bên như hình trên).

Xem thêm: Túi Sưởi Hình Thú Hà Nội - Túi Sưởi Thú Bông Giá Tốt Tháng 2, 2023

- công việc tiến hành:

+ Bước 1: Đầu tiên bạn phải nhấp chuột phím "Menu" hoặc "Tùy chọn".

+ Bước 2: tiếp theo sau hãy truy cập đến công dụng "Brightness", click chuột dấu "/-" để kiểm soát và điều chỉnh tăng/giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay để bàn.

2. Điều chỉnh ánh sáng màn hình laptop bàn trên những thuộc tính đồ dùng họa

- chúng ta có thể truy cập bảng tinh chỉnh và điều khiển cho hình ảnh Intel® theo hai cách khác biệt để giúp chúng ta cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính bàn:

+ Trong chế độ máy tính nhằm bàn, nhấp chuột phải vào bàn thao tác và chọn "Thuộc tính đồ họa Intel".

+ chúng ta cũng có thể truy cập nó bằng tổng hợp phím nóng. Đồng thời dấn "CTRL + alt + F12" trên bàn phím của bạn.

*

- vào bảng tinh chỉnh và điều khiển mở cho những cửa sổ hình ảnh Intel, các bạn chọn tùy lựa chọn "Hiển thị" , bấm "Cài để màu".

- Sau đó bạn cũng có thể trượt để đổi khác mức độ sáng.

3. Khuyên bảo chỉnh độ sáng màn hình laptop bàn bằngphần mềm F.lux

F.lux là công cụ cung ứng người dùng auto thay đổi độ sáng màn hình cân xứng (cách giảm độ sáng màn hình máy vi tính để bàn) với cách nhìn của người tiêu dùng khi thao tác trên đồ vật tính. Hào kiệt này sẽ giúp màn hình hiển thị các cửa sổ cụ thể hơn cũng như đảm bảo an toàn mắt cho tất cả những người dùng.

*

- Bước 1: bạn hãy vào home để tải ứng dụng F.lux : justgetflux.com.

- Bước 2: sau thời điểm tải về (dung lượng rất nhẹ, không tới 1 MB), bạn nhấn đúp con chuột để cài đặt. Tiếp đến chọn "Accept" để đồng ý.

- Bước 3: thừa trình cài đặt cũng rất cấp tốc chóng, hoàn toàn có thể phần mềm F.lux sẽ yêu cầu chúng ta khởi rượu cồn lại máy tính xách tay sau khi cài đặt xong. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể nhấn "Later" nhằm khởi động lại sau.

- Bước 4:

+ cách tiếp theo chúng ta cũng có thể chọn "Local" (địa điểm nhiều người đang ở) để F.lux khẳng định được múi tiếng ( giờ mặt trời mọc cùng lặn).

+ chúng ta nhập thành phố bạn đang ở vào, ví dụ như mình để Ha Noi => sau đó nhấn "Search".

Nhấn "OK" để đồng ý.

- Bước 5: chúng ta có thể kéo thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tối của màn hình hiển thị một giải pháp thủ công.

4. Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng ứng dụng Twinkle Tray Brightness Slider

Bạn rất có thể dễ dàng sinh sản phím tắt nhằm cách chỉnh ánh sáng màn hình laptop để bàn một bí quyết cực kỳ chuyên nghiệp với phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider.

*

- Bước 1:

+ sau khi tải ứng dụng về, bạn giải nén file ra. Sau đó, bạn chạy tệp tin Twinkle.Tray.xx.exe để bắt đầu sử dụng.

+ Ở lần chạy trước tiên thì sẽ lộ diện một hành lang cửa số giới thiệu cũng như hướng dẫn áp dụng phần mềm. Bạn cũng có thể nhấn nút "Close" để đóng lại.

- Bước 2: thời gian này, bạn sẽ thấy biểu tượng icon của Twinkle Tray Brightness Slider. Để áp dụng thì bạn cũng có thể click vào icon đó.

5. Điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng card màn hình

- Đối với những máy tính sử dụng Card màn hình rời thì bạn cũng có thể nhấn chuột bắt buộc vào màn hình Desktop là phương pháp hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình laptop bàn.

- Sau đó, các bạn chọn "Card màn hình" nhiều người đang sử dụng.

*

- Ở cửa sổ tiếp theo, bạn tìm tới phần "Adjust desktop màu sắc settings" nhằm kéo thanh trượt quý phái trái hoặc sang đề xuất để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tối màn hình thôi.

6. Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng phần mềm Desktop Lighter

- Desktop Lighter sẽ giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh tăng bớt độ sáng màn hình PC (hay giải pháp giảm ánh sáng màn hình máy tính xách tay bàn) bằng phương pháp click vào hình tượng trên thanh System và kéo thanh trượt cao hoặc thấp, hoặc bằng các nút mũi tên trên bàn phím.

- Vấn đề lớn số 1 của ứng dụng này chính là nó được ra mắt với giao diện như bên trên Windows XP.

- tổ hợp phím khiến cho bạn tăng giảm ánh sáng là "Ctrl + (hoặc Ctrl +)".

*

7. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng bằng Control Panel

- Bước 1: Đầu tiên, bạn mở cửa sổ Run để chạy lệnh (Nhấn tổ hợp phím Windows R).

- Bước 2: chúng ta nhập lệnh control panel vào "Run" cùng click "OK".

- Bước 3: các bạn click vào "Hardware và Sound" lựa chọn "Power Options".

- Bước 4: tại đây, các bạn chọn "Change battery settings" rồi lựa chọn "Change plan settings".

- Bước 5: cấu hình thiết lập các thông số bạn có nhu cầu rồi nhận "Save changes" để hoàn tất.

Trên đó là các hướng dẫn chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bàn mà icae.edu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và có những trải nghiệm hài lòng. Trường hợp thấy hữu ích, bạn hãy chia sẻ nội dung bài viết cách tăng mức độ sáng màn hình máy vi tính bàn này đến người thân và bằng hữu nhé. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi.