Với hành vi trực tiếp nhét tỏi vào mồm chị H. Khiến nạn nhân tử vong, HĐXX đã tuyên phát bị cáo Nguyễn Việt Cường (nghệ danh Châu Việt Cường) 13 năm tù đọng về tội giết thịt người.

Bạn đang xem: Châu việt cường bị phạt 13 năm tù vì nhét tỏi làm chết cô gái


Sáng 7-3, tòa án TP thành phố hà nội mở phiên tòa xét xử bị cáo
Nguyễn Việt Cường (SN 1978, nghệ danh “Châu Việt Cường”, trú trên TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) về tội thịt người.

Cùng hầu tòa là bị cáo Phạm Đức vắt (SN 1981, ở thị trấn Yên Khánh, Ninh Bình) bị tầm nã tố về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Nàn nhân là chị
Trần Mỹ H (SN 1998, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Hai bị cáo Cường và cố (trái) trên phiên xử.

So với ngày mới bị bắt, thời đặc điểm này Cường khủng hơn. Lao vào phòng xử án, Cường thấy mái ấm gia đình nạn nhân ôm di hình ảnh cô gái xấu số gào khóc bắt buộc chắp tay xin mái ấm gia đình nạn nhân tha thứ. Sự buồn bã tột cùng của mái ấm gia đình nạn nhân kéo dài cho tới khi HĐXX lao vào phòng xử án và chào làng quyết định gửi vụ án ra xét xử.

Trước khi gây ra vụ án này, Cường là ca sỹ thoải mái đã hoạt động ca hát được khoảng 20 năm. Cường tất cả hai vợ, mỗi vk sinh một con và lúc này đã ly hôn.

Sau đó, Cường cùng 2 cô gái, trong những số đó có chị è Thị H. đến nơi rứa ở, thường xuyên sử dụng ma túy cùng quan hệ tình dục với cô gái 20 tuổi. 8 giờ tạo sáng hôm sau, Cường sẵn sàng hành lý ra sân bay để vào tphcm thì bị ảo giác do dùng ma túy.

Vì bị ảo giác bắt buộc Cường và bạn nữ mới quen trăng tròn tuổi thường xuyên có những hành vi khác thường, không kiểm soát điều hành được phiên bản thân. Cường chạy xuống nhà lấy tỏi cùng nhét vào miệng cô bé hơn 30 nhánh tỏi khiến H. Tử vong vị ngạt cơ học, bị tắc đường hô hấp.

Khi vụ án mới xảy ra, cơ quan khảo sát đã khởi tố vụ án và kiến nghị Viện kiểm gần kề cùng cấp cho truy tố Cường về tội vô ý thịt người. Nhưng sau khoản thời gian xem xét lại cục bộ nội dung vụ án, những cơ quan triển khai tố tụng quyết định đổi khác tội danh so với Cường từ bỏ tội vô ý giết bạn sang tội làm thịt người, theo khoản 2, Điều 123-BLHS với cơ thể phạt trường đoản cú 7- 15 năm tù.

Người bên ôm di ảnh nạn nhân mang đến phiên xử.

Trả lời thẩm vấn, bị cáo Thế thỏa thuận đã sẵn sàng ma túy dạng ketamin mang đến mọi người sử dụng tại ngôi nhà xảy ra án mạng. Về quan hệ tình dục thân chị è cổ Thị H. (nạn nhân vào vụ án) cùng Cường, chũm khai, chỉ biết sau khi sử dụng ma tuý thì cả nhì sang phòng khác.

Khi thấy Cường với chị H. Khóc lóc, vái lạy nhau thì bị cáo nghĩ họ bị ma nhập nên được gọi điện mang đến thầy bái đến. Dịp Cường nói “Thế nạm tỏi lên phía trên để tao trừ tà” thì bị cáo a tòng theo đi tách bóc tỏi.Sau khi tách bóc tỏi giúp Cường thì bị cáo đi ra bên ngoài gọi thầy cúng mang đến với mục tiêu để trừ tà.

Bị cáo Cường khai, sau thời điểm sử dụng ma túy 3 lần, bị cáo ra trường bay để đi tp hồ chí minh nhưng không hotline được xe nên trở về căn hộ của Thế. Cơ hội này, chị H. Sẽ ôm cổ, xoa đầu bị cáo nói “Con à, bà cô của con đây”.

Sau đó, chị H. Còn nói các điều đúng về gia đạo bị cáo rồi khóc và kêu cứu. Bởi vì tin vào trọng điểm linh cần bị cáo tưởng bà cô của bị cáo nhập hồn về. Suy nghĩ vậy đề nghị bị cáo gọi nhóm bạn đi tìm tỏi để trừ tà.

“Do tin vào vai trung phong linh nên bị cáo nghĩ, càng mang lại chị H. ăn uống nhiều tỏi thì càng tốt. Nhưng sau thời điểm thấy chị H bất động đậy vì miệng đầy tỏi thì bị cáo sực tỉnh cùng nói cùng với nhóm bạn là tao gây nên chuyện rồi”, Cường khai.

Sau khi gây án, Cường nói theo với nhóm chúng ta rồi chạy xuống sân bình thường cư, lấy nhỏ dao ở shop gần kia toan tự sát vì nghĩ bản thân sẽ chịu sự trừng phạt của điều khoản pháp.

Khi HĐXX hỏi nhấn thức của bị cáo sau thời điểm gây ra tội, Cường giãi tỏ sự ăn uống năn, hối hận với nhận thức được hành vi của bản thân là vi phi pháp luật. Cường nói, bị cáo không thể có ý định gần kề hại chị H mà lại chỉ do tin vào trọng tâm linh rằng, nếu chị H bị ma nhập thì buộc phải cho ăn nhiều tỏi. Hoàn thành phần vấn đáp thẩm vấn, Cường kiến nghị HĐXX xét xử công minh nhưng mang lại bị cáo một thời cơ để về dâng hương tạ lỗi với những người đã khuất.

Tại phiên xử, chị Đỗ Phượng A. (nhân bệnh tại thời gian vụ án xảy ra) khẳng định, nội dụng cáo trạng tróc nã tố bị cáo Cường là đúng với diễn biến khách quan vụ án. Về vấn đề nhét tỏi vào mồm nạn nhân, chị A. Khai, là do Cường trực tiếp thực hiện.

Xem thêm: Mẹo Tẩy Vết Mốc Trên Quần Áo Màu Bị Mốc Đen Cực Nhanh Sạch, Mẹo Tẩy Vết Mốc Trên Quần Áo Đơn Giản, Hiệu Quả

Trả lời về quan hệ với nàn nhân, chị A. Cho thấy thêm chỉ bắt đầu quen biết nàn nhân qua một người bạn. Vấn đáp HĐXX, một trong những nhân chứng khác cũng khai kiểu như chị A. Bọn họ khẳng định, bị cáo Cường trực tiếp nhét tỏi vào miệng chị H. Khiến nạn nhân tử vong như cáo trạng đang xác định.

Sau khi nghị án, HĐXX xác định, hành động của bị cáo Cường là khôn xiết nghiêm trọng bởi vì đã tước chiếm mạng sống của fan khác được điều khoản bảo vệ. Bị cáo đủ dấn thức về hành vi nhưng vì hậu quả của việc thực hiện ma túy, bị cáo đã tự đặt mình vào chứng trạng phạm tội. Hành động của bị cáo cho thấy sự xuống cấp, tha hóa về đạo đức nghề nghiệp của mình.

Đối với bị cáo Thế, HĐXX nêu quan liêu điểm, bị cáo đã gồm 2 tiền án và biết ma túy là chất cấm áp dụng nhưng vẫn tàng trữ là vi bất hợp pháp luật. Điều xứng đáng lên án nữa là khi Cường liên hệ xin ngủ nhờ vào thì bị cáo còn sẵn sàng sẵn ma tuý để áp dụng nên rất cần phải xử lý nghiêm.

Với phán xét trên, HĐXX vẫn tuyên phạt bị cáo Cường 13 năm tù đọng về tội giết người. Bị cáo núm bị tuyên vạc 7 năm tù hãm về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

(CAO) Ngày 8-8, trên phiên xét xử phúc thẩm, tandtc Cấp cao tại tp. Hà nội đã ra quyết định giảm 2 năm tù đến bị cáo Nguyễn Việt Cường về tội “Giết người” theo khoản 2, Điều 123 BLHS, do xuất hiện thêm một số diễn biến mới.


Phiên tòa được mở theo kháng cáo của cả bị cáo và đại diện người bị sợ (chị è cổ Mỹ H, SN 1998, trú tại thị trấn Chương Mỹ, Hà Nội) đều đề nghị giảm vơi hình phạt mang lại Nguyễn Việt Cường (SN 1978, tức ca sĩ Châu Việt Cường, trú tại phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả, thức giấc Quảng Ninh).

Trước đó, tháng 3-2019, tại phiên sơ thẩm, Châu Việt Cường bị toàn án nhân dân tối cao TP. Thủ đô hà nội xử vạc 13 năm tù về tội danh trên. Tương quan đến vụ án, Phạm Đức vắt (SN1981, trú tại làng mạc Khánh Thiện, lặng Khánh, Ninh Bình) cũng trở nên tuyên vạc 7 năm tầy về tội “Tàng trữ phi pháp chất ma túy”, nhưng nuốm không kháng nghị và cũng không bị kháng nghị.


*

(CAO) Chiều 7-3, TAND thủ đô tuyên Châu Việt Cường (41 tuổi, nghỉ ngơi Quảng Ninh) 13 năm tầy về tội giết mổ người.

Tại phiên tòa phúc thẩm, bị cáo tiếp tục thành khẩn khai dấn hành vi phạm luật tội, bên cạnh đó tỏ ra ân hận hối cải. Trình bày trước HĐXX phúc thẩm, Cường xác minh thâm trọng tâm anh ta không hề mong mong muốn sự việc xảy ra và dịp đó bởi “phê thuốc” phải mới gồm những hành vi kỳ quặc. Còn chế độ sư của Châu Việt Cường đề nghị cấp thúc thẩm gật đầu đồng ý kháng cáo của bị cáo, bởi từ trên đầu đến cuối, bị cáo luôn thành khẩn khai báo, hối hận hối, hiện gồm con nhỏ.

Trước lúc xét xử phúc thẩm, bị cáo đã bồi hoàn nốt 200 triệu đồng cho mái ấm gia đình bị hại. Luật sư cũng đề nghị tòa cẩn thận thêm trả cảnh gia đình của bị cáo. Bắt đầu đây, người mẹ bị cáo đã không còn vì tai nạn giao thông... Nghe điều khoản sư nói vậy, Châu Việt Cường liền bật khóc tức tưởi.


*

Kết thúc phiên xét xử phúc thẩm, tòa án Cấp cao tại hà nội cho rằng bạn dạng án xét xử sơ thẩm đã cách xử lý Châu Việt Cường đúng người, đúng tội với đúng pháp luật. Mặc dù nhiên, do xuất hiện một số tình tiết bắt đầu nên buộc phải giảm nhẹ một trong những phần hình phạt mang lại bị cáo. Từ đó, HĐXX phúc thẩm quyết định giảm 2 năm tù, xuống còn 11 năm tù.


*TÒA SOẠN:110 Nguyễn Du, quận 1, tp hcm

Điện thoại:(84.8)3829 1582 - 3829 1580

hcm.vnn.vn

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN TẠI HÀ NỘI:số 9 ,ngõ 535 Kim Mã,Q.Ba Đình

gmail.com

TRẠM LIÊN LẠC PHÁT HÀNH TẠI TP.CẦN THƠ:105 trằn Văn Hòa, P.Xuận Khánh

CƠ quan lại CỦA CÔNG AN TP.HỒ CHÍ MINH

CHUYÊN TRANG CỦA BÁO CAND

Tổng biên tập Báo CAND: thiếu tướng
PHẠM KHẢI

Ban chỉnh sửa Chuyên trang Công an TP.Hồ Chí Minh:

Trưởng ban: Đại tá BÙI NGỌC GIÁP

Phó Trưởng ban: Thượng tá MAI VĂN EM, Thượng tá CAO THỊ HỒNG TƯƠI

® năm ngoái - chăm trang Công an tp hcm giữ phiên bản quyền ngôn từ trên website này.


Địa chỉ Toà soạn: 110 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1, TPHCM

ĐT: (028).38291580 - 38291582

icae.edu.vn

® 2015 - chuyên trang Công an tp hcm giữ bản quyền câu chữ trên website này.