Làm vắt nào để cung cấp đủ thức ăn uống kích thích con gà đẻ trứng tác dụng chắc hẳnđang là mối ân cần của toàn bộ bà con nông dân nội dung bài viết này sẽ trình làng tới các bà con một số mẹo vào công thức trộn lẫn thức ăn uống cho con kê đẻsiêu trứng được những chủ trang trại áp dụng đem lại hiệu quả năng suất cao.

Bạn đang xem: Cám cho gà đẻ trứng

*

1. Điều kiện môi trường thiên nhiên sống mang lại gà khôn cùng trứng

Các chuyên viên cho rằng trong quá trình sinh sản ngơi nghỉ gà tạo thành một lượng hocmon cực kỳ lớn. Các hocmon này còn có nhiệm vụ điều kiển những mô mềm khiến cho các tế bào này dãn ra và trở nên đàn hồi hơn trước khisinh sản, lượng hocmon huyết ra càng nhiều thì con gà mái đẻ được càng nhiều trứng.

Cho nên, nhằm kích say đắm sự đẻ trứng ở con gà thì bà con buộc phải cho gà phơi nắng thường xuyên, dưới ảnh hưởng tác động của ánh phương diện trời lên tuyến đường yên sau trường đoản cú 3 mang đến 4 tuần điều này để giúp đỡ ích đến gà mái đẻ nhiều trứng hơn. Kị để con kê dính mưa gà sẽ ảnh hưởng nhiễm bệnh.

Xây chuồng trại rộng rãi ở vị trí cao ráo, bảo vệ giữ ấm vào mùa đông thông thoáng vào mùa hè và đặc biệt là phải cách xa quần thể sinh sống, hay xuyên dọn dẹp và sắp xếp vệ sinh và khử trùngchuồng trạisạch sẽ.

Trang bị nguyên liệu vật dụng cơ bạn dạng như khay ăn uống, khay mang trứng.. Bà nhỏ cũng đề nghị trang bị thêm hê thống đèn chiếu sáng, hệ thống phòng cúm…đảm bảo mang lại hiệu quả

*

2. Công thức thức nạp năng lượng cho con gà siêu trứng

Lượng dinh dưỡng không thiếu và phẳng phiu sẽ hỗ trợ cho gà khỏe mạnh mạnh, đẻ ra những trứng và gia hạn ổn định thọ dài. Mang đến gà ăn 2 lần trong ngày 40% lượng thức nạp năng lượng cho buổi sớm và 60% lượng thứ ăn uống cho buổi chiều.

- quá trình hậu bị: con gà được 10 mang đến 21 tuần tuổi đó là giai đọan đặc biệt quan trọng liên quan tiền đến khả năng sinh sản sau này, bà bé cần chăm sóc đến cơ chế ăn uống và quan tâm tiêm vacxin đầy đủ duy trì đàn con gà khỏe mạnh.

Đảm bảo cơ chế ăn 45-50 gram thức ăn/ngày/con, cho tuần vật dụng 7 tăng khẩu phần ăn uống lên tầm 3 đến 4 gram/ngày/con. Lúc gà đến 17-21 tuần tuổi cơ mà gà vẫn chậm phát dục cần tăng thêm thức ăn bổ sung và các vitamin bồi dưỡng cho gà. Quanh đó ra, chăm chú bấm mỏ gà để tránh khiến xây xát khi chúng mổ nhau.

- tiến trình sinh sản: con gà trên 21 tuần tuổi đây là thời kỳ gà chế tác phải chăm chú đến chính sách ăn và làm cho ổ đẻ mang đến chúng. Trước lúc thả gà vào tầm từ 2-3 tuần chuồng đề xuất được dọn sạch sẽ, thắp đèn điện bổ sung cập nhật thêm ánh sáng vào trời tối để đảm bảo an toàn 16 giờ chiêu sáng.

Ở giai đoạn này, gà bước đầu đẻ trứng theo phương tiện khẩu phần ăn ở mức 100 gram/ngày/con, sau tăng ngày một nhiều lên 110 gram mang đến 120 gram/ngày/con. Bổ sung thức ăn uống như bột đá, vỏ sò cấp từ 3 cho 4 lần nhằm gà sản xuất vỏ trứng, và tạo thêm từ 7 mang đến 10 tỷ lệ (%) thóc mầm trong thức ăn để tăng tài năng sinh sản.

- Để con gà sinh trưởng tốt mau bự đẻ được không ít trứng thì việc cung ứng đạm và hóa học bột đường chiếm vị trị đặc biệt quan trọng nhất. Trong đó, phần trăm chất bột đường chế tạo ra mỡ gà đẻ chiếm dao động từ khoảng tầm 50 đến55 % ví như không hỗ trợ đủ gà sẽ bé cọc chậm khủng năng suất thấp, còn yêu cầu về chất đạm chiếm từ khoảng15 mang đến 18% trong khẩu phần.

- ngoài ra, trong nhân tố của trứng đựng được nhiều nước cần ngoài việc cung cấp đủ thức ăn uống cho gà, bà con cũng cần quan trọng điểm tới việc cho gà uống đầy đủ nước, ngày cầm cố nước từ bỏ 3 cho 4 lần đảm bảo nước uống không bẩn sẽ.

Ngoài đạm và chất bột con đường thì việc hỗ trợ các chất dinh dưỡng khác cũng không hề kém phần quan liêu trọng, làm việc mỗi giai đoạn cách tân và phát triển cần bổ sung cập nhật các hóa học khác nhau, bà con rất có thể tham khảo cách làm khẩu phần nạp năng lượng cho con gà đẻ sau:

Đặc tính của con gà là tìm phần đông hạt to ăn uống trước đề nghị nếu trong quy trình chế biến thức ăn uống không sẵn sàng kỹ sẽ vừa gây tiêu tốn lãng phí thức ăn, lại không hỗ trợ đủ dưỡng chất.

Vì vậy, khi chuẩn bị thức ăn uống cho bà nhỏ chú ýnghiền nhỏ tuổi trộn đều nguyên liệu rồi mang đến gà ăn luôn hoặc xay thành cám viên.

Để hoàn toàn có thể tự sẵn sàng nguyên liệu tại nhà bà con có thể tham khảo sở hữu máy bào chế thức ăn uống trong chăn nuôi nhằm đạt năng suất công dụng nhất.

Hệ thống dây chuyền máy bào chế thức ăn uống chăn nuôi máy xay nghiền đa năng, vật dụng băm chuối đa năng, sản phẩm ép cám viên S150.

*

Với nông trại chăn nuôi gà số lượng lớn bà bé nên thực hiện máy trộn thức ăn uống cho con kê để huyết kiệm thời hạn và công sức khi phối trộn thức ăn.

Để giảm ngân sách thức ăn chăn nuôi, bớt thất thoát tiêu tốn lãng phí khi mang lại gà ăn uống bà con cần phải ép cám member từ những loại bột hỗn hợp sử dụng máy ép cám viên chỉ cách 1 công đoạn duy nhất, là cho các loại vật liệu thô như ngô hạt, rau củ cỏ cá tép những loại phụ phẩm chăn nuôi vào máy mà lại không đề xuất nghiền trước.

Máy có tác dụng nghiền xay trong một quá trình, cho ra cám viên luôn. Tham khảo máy xay cám viên tại đây

Việc tìm kiếm các chiến thuật phòng giảm nhiệt cũng như bổ sung cập nhật dinh dưỡng tương xứng giúp con kê đẻ trứng đạt hiệu quả cao ngay cả trong mùa hè nóng.


*

Sử dụng thức ăn

Thức nạp năng lượng là nhân tố vô cùng quan trọng đặc biệt trong chăn nuôi gà, có ảnh hưởng tác động không nhỏ đến sản lượng trứng, duy nhất là khi điều kiện thời huyết bất lợi. Trong thời điểm hè, chế độ ăn, loại thức nạp năng lượng sử dụng mang lại gà cần có sự khác biệt so với các mùa khác trong năm.Những ngày nắng nóng nhiệt độ, ẩm độ trong chuồng nuôi cao, cơ thể gà nên chống đỡ với những đk bất lợi, kê thường vứt ăn, uống nhiều nước, con gà sinh sản giảm đẻ và rất dễ chết. Vì chưng vậy rất cần được thực hiện một vài biện pháp sau:

Tăng cường chế độ thức nạp năng lượng xanh như rau xanh cỏ tươi, củ, trái và các loại vitamin..., tăng tốc khẩu phần đạm, bớt tinh bột, mỡ, con đường trong khẩu phần. Phần đông đợt nóng ran kéo dài, thực hiện chế độ chuyển bữa ăn, thức ăn tinh, thức ăn hỗn thích hợp thường cho ăn vào ban ngày chuyển sang mang đến ăn vào lúc sáng nhanh chóng hoặc chiều mát trong ngày.

Cần hỗ trợ thoải mái nước mát với sạch. Tăng lượng nước tương tự như máng uống. Đường ống dẫn nước với bể nước hoàn toàn có thể xây ngầm hoặc gồm mái giải pháp nhiệt nhằm giữ cho nước càng đuối càng giỏi vì nước mát để giúp cho gà hạ rẻ được ánh sáng trong cơ thể. Cấp dưỡng nước uống 0,25% muối làm cho tăng lượng nước kê uống vào với cũng hữu ích cho lũ gà.

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết các cách kiểm tra dung lượng mobifone còn lại mới nhất

Trong chăn nuôi kê đẻ, dinh dưỡng đóng vai trò quan lại trọng tác động tới hiệu quả

Nhiệt khung hình tăng 7 - 12% sau 2 giờ cho ăn và hiệp thương chất của thức lấn sâu vào làm tăng đa số nhiệt độ cơ thể. Vì vậy bắt buộc cho gà lấn vào buổi sáng sủa sớm, chiều mát với ban đêm, tránh mốc giờ cao điểm từ 9 - 15h. Chia thành nhiều bữa trong ngày, những lần ăn ít tuy nhiên tăng số bữa. Ví dụ: Để hấp thu giỏi hơn trong đợt nóng, một trang trại mang đến gà lấn vào 6h sáng, 6h chiều cùng 21h tối.

Cho ăn uống riêng canxi: Điều này góp tăng đáng kể lượng thức nạp năng lượng vào cũng tương tự mức canxi tiêu thụ, đồng thời giúp nâng cấp đáng nói sản lượng trứng và chất lượng vỏ trứng vào chăn nuôi con kê đẻ.

Thay thế năng lượng trong thức ăn bằng tích điện của chất béo là một cách để hạn chế tạo ra nhiệt vì sự giải phóng nhiệt từ hấp thụ và hội đàm chất của tinh bột cao hơn, dao động 30% so với chất béo.

Tăng số máng nạp năng lượng (đặc biệt so với gà thả vườn) làm sao để cho gà chưa phải mất thừa nhiều công sức của con người hay rậm rạp để ăn.

Bổ sung vi-ta-min C, điện giải, mặt đường vào trong nước uống để giúp đỡ gà giải nhiệt với tăng mức độ đề kháng. Bổ sung cập nhật thêm D, L-methionine có tác dụng tăng năng lực tiêu hóa thức nạp năng lượng trong điều kiện nóng.

Bổ sung yêu cầu dinh dưỡng

Tăng hàm lượng chất dầu trong thức ăn: kỹ thuật đã chứng minh rằng, lượng dinh dưỡng hỗ trợ cho gà tất cả chất dầu thì phần trăm sinh sản của gà gia tăng cao. Vắt thể, ví như trong đk nắng nóng, xác suất dầu trong cơ thể gà tăng thì phần trăm đẻ trứng của kê cũng tăng thêm rõ rệt. Cũng chính vì vậy, để con gà tăng kỹ năng sinh sản, cần giảm lượng các loại thức nạp năng lượng ngũ ly như ngô, khoai, đạm làm việc mức không quá 50 - 55%, đồng thời gia tăng lượng chất dinh dưỡng có hàm lượng dầu khoảng 1 - 3 % để kê sinh sản tốt hơn.

Tăng hàm vị thức nạp năng lượng có protein: trong số những ngày này, sức nạp năng lượng của kê giảm, chỉ có ngày càng tăng lượng thức ăn chứa protein đồng thời bảo đảm an toàn sự cân đối amino axit mới rất có thể đáp ứng đủ nhu yếu protein của kê đẻ. Mùa nóng, chỉ cần tăng lượng protein có trong thức ăn uống lên khoảng 1 - 2% nhằm kích thích kỹ năng sinh sản sống gà. Những loại thức nạp năng lượng giàu protein như buồn bực đậu tương, bánh thô dầu phân tử bông, các loại bánh bã gạo trong thức ăn cho gà, lượng sử dụng không thấp hơn trăng tròn - 25%, các loại thức ăn uống chứa protein động vật hoang dã như bột cá nên giảm lượng tương thích để gia tăng sự ngon miệng đến gà, tăng hàm lượng thức ăn uống từ thực vật.

Cung cấp cho chất năng lượng điện giải cùng vitamin:Nhiệt độ cao khiến gà đẻ bị áp lực đè nén và kĩ năng đẻ trứng cũng trở nên giảm xuống, câu hỏi trộn thêm một số trong những thuốc như hóa học điện giải, vi-ta-min C chống stress vào đồ ăn thức uống của kê là rất bắt buộc thiết. Có thể trộn thêm 0,1 - 0,4% vi-ta-min C cùng 0,2 - 0,3 % Chloride vào thức ăn uống của kê sẽ có công dụng giải nhiệt rõ rệt, kê sẽ đẻ trứng nhiều hơn. Hoặc cho thêm 0,04% kẽm kháng sinh vào vào thức ăn hàng ngày của gà có thể bảo trì sự cân nặng bằng những vi khuẩn bên trong ruột, can hệ sự hấp thu các chất dinh dưỡng, cải thiện tỷ lệ đưa hóa thức ăn, đôi khi còn có tính năng chống lại căng thẳng. Trong khi có thể thêm 0,1% axit Fumaric vào món ăn hoặc thức uống của gà sẽ có tác dụng giải nóng giảm căng thẳng, tăng thêm sức nạp năng lượng và tỷ lệ đẻ trứng.

Lưu ý:Cần thận trọng khi sử dụng những chất phụ gia trongthức ăn cho gà. Để né các nhân tố như ánh nắng mặt trời cao khiến gà đẻ bị áp lực đè nén và khả năng đẻ trứng cũng trở nên giảm xuống.

Cám gà J219 của chúng ta Minh Hiếu hỗ trợ đầy đủ bồi bổ và khoáng chất cho gà đẻ, hiện tại được không ít trang trại tin dùng

*

Vệ sinh chống bệnh

- tăng tốc vệ sinh tẩy uế chuồng trại và những dụng cố gắng chăn nuôi. Tiếp tục thay hoặc bổ sung cập nhật đệm lót mang lại gà. Nền chuồng phải sạch, khô ráo, cống rãnh bắt buộc sạch, không ứ đọng phân, nước.

- tiếp tục theo dõi phát hiện tại sớm con kê ốm, bệnh tật để giải pháp ly, điều trị, giải pháp xử lý kịp thời tránh để bênh lây lan. Trong các số ấy cần lưu ý các căn bệnh đường tiêu hoá nên chủ động cho con gà ăn, uống thuốc sống liều chống bệnh.

- Định kỳ phun thuốc cạnh bên trùng để phòng ruồi, muỗi, bọ mạt... Là phần nhiều tác nhân truyền với gây căn bệnh trong mùa hè.

- Tiêm phòng khá đầy đủ các bệnh dịch nguy hiểm: ốm gia cầm, Newcastle, Gumboro, Marek, IB…

- Sau đợt nắng nóng: bổ sung cập nhật vitamin cùng chất bổ dưỡng tránh để con gà thiếu chất, sút cân, mệt nhọc mỏi.