Danh mục: kháng thấp khớp, cải thiện bệnh trạng, sút đau (Opioid), một số thuốc ảnh hưởng lên cơ xương, Trị tăng tăng acid uric huyết và dịch gout
Từ khóa: Voltaren 50mg; Voltaren
*
*
*
DS Lại Ánh Cập nhật lần cuối: 6 mon Bảy, 2022 23:23 Chiều8 tháng Tám, 2022 19:06 Chiều UTC+7

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thông tin về thành phầm Voltaren 50mg dạng viên nén tuy nhiên còn chưa đầy đủ. Bài viết dưới phía trên nhà dung dịch Ngọc Anh (nhathuocngocanh.com) xin được vấn đáp cho các bạn các câu hỏi: Voltaren 50mg là dung dịch gì? Voltaren có công dụng gì? thuốc Voltaren giá bao nhiêu? Dưới đấy là những tin tức chi tiết.

Bạn đang xem: Voltaren 50mg là thuốc gì

Voltaren 50mg là dung dịch gì?

Voltaren 50mg là một thuốc giảm đau, chống viêm và kháng thấp khớp, ko steroid với là dẫn chất của acid acetic. Dung dịch được sử dụng trong số trường hợp nhức vai, nhức lưng, nhức cổ, bong gân và co thắt.

Dạng bào chế: Viên nén bao phim không tan trong dạ dày
Quy cách đóng gói: hộp 10 vỉ x 10 viên
Nhà sản xuất: doanh nghiệp Novartis Pharma Services AGSố đăng ký: VN-13293-11

Thành phần của Voltaren 50mg

Một viên nén bao phim ko tan vào dạ dày cất hoạt chất chính là Diclofenac natri 50mg cùng với những tá dược vừa đủ:

Lõi cho 50mg: Silic dạng keo khan, lactose monohydrat, tinh bột ngô, tinh bột natri glycolate (loại A), povidon K30, cellulose vi tinh thể, magnesi stearat.Bao đến 50mg: Hydroxypropyl methylcellulose, sắt oxyd màu kim cương (E172), bột talc, titan dioxide (E171), acid metacrylic và ethyl acrylat đồng trùng hợp, macrogol 8000, nhũ tương silicone trong nước nhằm tránh chế tạo ra bọt, fe oxyd red color (E172), dầu thầu dầu polyoxyethylene 40 hydro hóa.

Tùy vào quy định không giống nhau giữa các giang sơn mà công thức rất có thể khác nhau.

Tác dụng của dung dịch Voltaren 50mg

Voltaren 50mg bao gồm tác dụng chống viêm bớt đau trong các bệnh tốt khớp cho biết thêm thuốc có thể đáp ứng lâm sàng đặc trưng như: rất có thể làm giảm đau rõ những dấu hiệu cùng triệu bệnh đau khi nghỉ ngơi, đau khi cử động, sưng khớp, cứng khớp vào buổi sáng sớm và cũng như nâng cao về công dụng khớp.Voltaren trong điều trị những tình trạng viêm sau chấn thương và sau mổ có khả năng làm sút đau nhanh chóng trong đó gồm cả đau tự phát cùng sưng lúc cử động, Voltaren còn hỗ trợ giảm sự phù nại của lốt thương và viêm sưng.Trong các phân tích lâm sàng thì voltaren còn được ghi dấn là có tác dụng giảm đau rõ rệt trong đau trung bình và nặng do các bệnh không có nguồn gốc bệnh thấp. Các thử nghiệm lâm sàng khác cũng đã phát chỉ ra Voltaren có chức năng làm sút đau và giảm được những mức độ ra máu trong triệu chứng đau bụng gớm tiền phát.

Công dụng- chỉ định của thuốc

Điều trị viêm và những dạng thoái hóa của căn bệnh thấp khớp: Viêm khớp dạng thấp, viêm khớp dạng thấp sinh hoạt thiếu niên, bệnh dịch thấp chưa phải ở khớp, hội bệnh đau cột sống, viêm đốt sống cứng khớp, viêm khớp đốt sống, viêm xương khớp.Bệnh gút ở dịp cấp.Điều trị những chứng nhức sau chấn thương, viêm và sưng, nhức sau mổ như nhổ răng hay phẫu thuật chỉnh hình.Điều trị các vấn đề về căn bệnh phụ khoa như đau và/hoặc viêm, ví dụ như đau bụng khiếp nguyên phạt hoặc viêm phần phụ.

Dược cồn học

Hấp thu

Diclofenac được hấp thu trọn vẹn từ viên nén sau khi thuốc đi qua được dạ đay do đấy là thuốc ko tan trong dạ dày. Bởi thuốc bao gồm bao viên nén không tan vào dạ dày cần sự hấp thu cấp tốc và phát khởi của Diclofenac hoàn toàn có thể bị chậm. Thời gian nồng độ đỉnh trong tiết tương rất có thể đạt được trung bình sau khi uống 1 viên 50mg là 2 giờ và đạt 1,5 ug/L (5 umol/L). Việc sử dụng viên nén trước tuyệt sau/trong bữa ăn tuy không tác động đến lượng Diclofenac được hấp thu nhưng ảnh hưởng đến thời gian. Khi sử dụng viên nén trước bữa ăn sẽ hấp thu nhanh hơn khi thực hiện sau/trong bữa ăn.

Độ con đường tính/ phi tuyến tính

Lượng hấp thu tuyến tính tương quan đến độ mập của liều.

Phân bố

99,7% diclofenac lắp với protein huyết thanh và hầu hết là gắn thêm với albumin (99.4%). Thể tích phân bổ biểu kiến được xem là 0,12-0,17 L/kg.Diclofenac đi vào hoạt dịch và nồng độ buổi tối đa đo được sau 2-4 giờ đồng hồ đạt được những trị số nồng độ buổi tối đa trong tiết tương. 3-6 giờ đồng hồ là thời gian bán thải biểu loài kiến từ dịch hoạt dịch. Sau khi đạt được nút đỉnh trong máu tương khoảng tầm 2 giờ đồng hồ sau thì nồng độ trong dịch hoạt dịch đã đạt cao hơn trong ngày tiết tương cùng chúng bảo trì mức cao hơn cho tới 12 giờ.

Chuyển hóa

Diclofenac xảy ra một trong những phần là bởi sự glucuronide hóa phân tử hoàn toàn nhưng công ty yếu vẫn chính là do sự thủy phân cùng methoxyl hóa một hay những lần, đã sản xuất ra một số chất gửi hóa phenolic, những chất này kế tiếp đều hầu hết chuyển trở thành glucuronide liên hợp. Hai giữa những chất chuyển hóa phenolic bao gồm hoạt tính sinh học nhưng tại mức độ thấp hơn nhiều so với Diclofenac.

Bài tiết

Độ thanh thải toàn phần của diclofenac từ máu tương là 263 ± 56 m
L/phút ( trị số mức độ vừa phải ± độ lệch chuẩn (SD)). Thời gian bán hủy sau cùng trong huyết tương trường đoản cú 1-2 giờ.Khoảng 60% hoạt hóa học được bài tiết trong nước tiểu dưới dạng phối hợp glucuronide của phân tử nguyên vẹn với dưới dạng các chất chuyển hóa, đa phần chúng được chuyển đổi thành các dạng phối hợp glucuronide. Hoạt chất được bài tiết dưới dang không đổi chiếm xác suất rất thấp. Phần còn sót lại được bài tiết dưới dạng các chất chuyển hóa qua mật vào phân.

Liều dùng- phương pháp dùng của dung dịch Voltaren 50mg

Cách dùng

Voltaren 50mg viên nén được nuốt toàn bộ với hóa học lỏng ( nước, sữa, nước trái cây,…). Không được nhai, ép nát hoặc phân tách thuốc. Để đạt công dụng cao nên sử dụng thuốc trước khi ăn.

Liều dùng

Theo đề xuất chung, tùy thuộc theo từng đối tượng bệnh nhân mà điều chỉnh theo liều phù hợp. Các chức năng không ước muốn của thuốc rất có thể được giảm tối đa bằng cách sử dụng liều thấp nhất có công dụng trong thời gian ngắn nhất cần thiết để kiểm soát và điều hành triệu chứng.

150mg/ngày là liều tối đa được khuyến cáo.

Nhóm đối tượng người dùng chung ( người lớn)

– Đối cùng với liều bắt đầu được khuyến nghị là 100-150 mg.

– chỉ nên sử dụng liều 75-100mg/ngày là đủ so với các ngôi trường hợp dịu và khám chữa dài ngày.

– Khi thực hiện Voltaren nên chia làm 2-3 lần vào ngày. Để ngăn chặn tình trạng đau vào ban đêm và cứng khớp buổi sáng gồm thể bổ sung cập nhật liều điều trị những viên nén vào ngày bằng phương pháp dùng thêm 1 viên đặt lúc ngủ.

– Đối với những bệnh nhân bị đau bụng kinh tiền phát, thường xuyên được áp dụng từ 50-150 mg/ngày và được điều chỉnh với từng người mắc bệnh khác nhau. Có thể tăng lên tối đa 200mg/ngày trong thời gian chữa trị vài chu kỳ luân hồi kinh nguyệt. Khi gồm triệu chứng trước tiên nên bắt đầu sử dụng và liên tiếp sử dụng trong vài ngày.

Nhóm đối tượng đặc biệt:

– người bị bệnh nhi (dưới 18 tuổi)

+ trẻ em trên 1 tuổi với thiếu niên nên bắt đầu sử dụng liều 0,5-2mg/ngày với được chia làm 2-3 lần sử dụng. Ở thiếu thốn niên để chữa bệnh tình trạng viêm khớp dạng thấp hoàn toàn có thể tăng lên tối đa là 3mg/ngày và chia làm nhiều lần sử dụng.

+ Không được sử dụng quá 150mg/ngày so với bệnh nhân trường thích hợp trên.

– người bị bệnh cao tuổi ( tự 65 tuổi trở lên)

Các người mắc bệnh lớn tuổi nên bình yên khi sử dụng vì đấy là đối tượng người bị bệnh dễ gặp gỡ các trở thành cố bất lợi. Phải ưu tiên áp dụng liều thấp tuyệt nhất có hiệu quả cho bệnh nhân có sức mạnh yếu hoặc nhẹ cân và các bệnh nhân này rất cần được theo dõi triệu chứng khi thực hiện trị liệu chống viêm steroid vì hoàn toàn có thể gây ra chứng trạng xuất ngày tiết tiêu hóa.

– Suy tim sung tiết (phân các loại NYHA độ I) hoặc các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn tim mạch quan tiền trọng

Các người bệnh này nên làm điều trị với Voltaren sau khi để ý đến kỹ tiện ích mang lại so với rủi ro khủng hoảng khi áp dụng và nên làm dùng liều thấp rộng 100mg/ngày và tránh việc điều trị trên 4 tuần.

– Suy thận cùng suy gan

+ Voltaren chống chỉ định và hướng dẫn trên người bệnh suy thân (GFRĐã biết bị dị ứng hay quá mẫn với bất kỳ thành phần như thế nào của thuốc bao gồm hoạt chất thiết yếu và tá dược.Đang bị những vấn đề về bao tử hoặc ruột như: Loét, xuất tiết hoặc thùng,..Đối với thiếu phụ đang mai thai làm việc 3 tháng cuối thai kỳ.Suy thận nặng nề (GFRSuy gan
Voltaren là 1 trong những thuốc chống viêm ko steroid (NSAID) đề nghị thuốc cũng chống hướng dẫn và chỉ định với các bệnh nhân bị viêm nhiễm mũi cấp, có các cơn hen và nổi mề đay.Có tiền sử liên quan đến điều trị NSAIDs như xuất máu tiêu hóa hoặc thủng dạ dày.Suy tim sung huyết (phân loại NYHA độ I), bệnh tim thiếu máu viên bộ, bệnh án mạch huyết não và/hoặc bệnh động mạch ngoại biên.Trẻ em có cân nặng dưới 35 kg.

Tác dụng phụ của thuốc Voltaren

Khi sử dụng thuốc Voltaren chúng ta cũng có thể gặp các tính năng phụ không muốn như:

Hệ thần kinh: Nhức đầu, chóng mặt, bi thiết ngủ, dị cảm, giảm trí nhớ,….Hệ tiêu hóa: bi tráng nôn, nôn, khó khăn tiêu, đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi, chán ăn,..Gan mật: Tăng transaminase, viêm gan, đá quý da,…Da cùng mô bên dưới da: phân phát ban, nổi mề đay, ban đỏ,…Tim mạch: Suy tim, tiến công trống ngực, nhồi tiết cơ tim và đau ngực.Gan mật: Viêm gan, náo loạn ở gan, suy gan, đá quý da
Thận cùng tiết niệu: Protein niệu, hội triệu chứng thận hư, suy thận cấp
Toàn thân: Phù nề.

Tương tác thuốc

ThuốcTướng tác
Chất khắc chế CYP2C9Diclofenac rất có thể tăng đáng kể hàm vị và nồng độ đỉnh trong tiết tương
LithiumDiclofenac rất có thể làm tăng mật độ lithium trong máu tương.
DigoxinDiclofenac có thể làm tăng nồng độ digoxin trong ngày tiết tương.
Thuốc lợi tiểu cùng thuốc trị cao huyết ápDiclofenac có thể làm giảm tính năng trị liệu của những thuốc trị tăng máu áp. Buộc phải theo dõi định kỳ, đặc biệt đối với những thuốc lợi tiểu cùng thuốc khắc chế ACE vị tăng nguy cơ tiềm ẩn độc mang lại thận.

Xem thêm: Hướng dẫn cách ẩn wifi vnpt igate gw040 mới nhất, cách ẩn tên wi

Cyclosporin và tacrolimusDiclofenac hoàn toàn có thể gây tăng độc tính đối với thận của cyclosporin và tacrolimus
Thuốc khiến tăng Kali máuCó thể làm tăng nồng độ kali trong tiết tương khi dùng cùng những thuốc lợi tiểu giữ lại kali.
Thuốc phòng khuẩn quinolonĐã gồm các report riêng lẻ về teo giật khi thực hiện đồng thời quinolon với NSAID

Lưu ý khi áp dụng và bảo quản

Lưu ý cùng thận trọng

Lái xe:

Không nên thực hiện Voltaren khi tất cả ý định tài xế hay tinh chỉnh và điều khiển máy móc vì có thể gây ra các tình trạng như rối loạn thị giác, ngủ gà, ngủ gật, hoa mắt, chóng mặt hoặc gặp mặt các vụ việc về rối loạn thần kinh.

Đối với dịch nhân có bệnh lý về tim:

Không lời khuyên sử dụng Voltaren cho các bệnh nhân chạm mặt các bệnh tật về tim mạch hoặc tăng áp suất máu không kiểm soát đặc biệt quan trọng khỉ áp dụng thuốc sống liều cao và dài ngày rất có thể gia tăng các biến rứa huyết khối tim mạch nghiêm trọng( nhồi tiết cơ tim và đột quỵ).

Đối với dịch nhân gồm bênh lý về thận:

Nên buộc phải đặc biệt lưu ý khi sử dụng thuốc cho người mắc bệnh bị suy thận, gồm tiền sử tăng tiết áp và được điều trị đồng thời với thuốc lợi tè hoặc các thuốc tác động đến tính năng thận vì chưng khi điều trị bởi thuốc NSAIDs tất cả diclofenac hay gây giữ lại dịch cùng gây phù.

Đối với bệnh nhân suy gan:

Yêu cầu yêu cầu giám sát ngặt nghèo khi cho người mắc bệnh suy giảm công dụng gan thực hiện Voltaren bởi thuốc có thể làm cho tình trạng của người bệnh nặng thêm.

Bệnh nhân cao tuổi:

Thuốc khi sử dụng cho người cao tuổi gồm độ nhạy cao hơn nữa so cùng với người thông thường nên phải thận trọng khi áp dụng thuốc trên đối tượng người dùng này. Đặc biệt đề xuất sử dụng liều thấp nhất có kết quả ở nhóm đối tượng người sử dụng này.

Đối với thiếu nữ có thai và cho bé bú

Phụ nữ có chức năng mang thai

Chưa có tài liệu lâm sàng được khuyến nghị cho phụ nữ có công dụng mang thai.

Phụ nữ có thai

– các dữ liệu lâm sàng cho biết thêm khi sử dụng có tác dụng gây sẩy thai và/hoặc kì quái tim cùng thoát vị rốn trong tiến độ đầu bầu kỳ. Vì khi khắc chế tổng hòa hợp prostaglandin tất cả thể ảnh hưởng xấu đến thai kỳ hoặc sự cách tân và phát triển của phôi/thai.

– Nếu sẽ phải dùng Voltaren cho đàn bà đang mong muốn mang bầu hoặc 3 tháng thứ nhất của thai kỳ bắt buộc dùng ở liều thấp duy nhất và thời hạn trị liệu phải ngắn nhất gồm thể.

– Voltaren chống hướng đẫn đối với thiếu phụ mang thai sinh sống 3 mon cuối của kỳ mang thai vì:

– Ở 3 tháng cuối toàn bộ các hóa học ức chế prostaglandin đều có nguy cơ phơi nhiễm phôi bầu gây những tác đụng xấu như: gây độc tính tim phổi; suy giảm công dụng thận có thể nặng không chỉ có vậy là tạo suy thận với thiếu ối.

– vào thời gian cuối thai kỳ người bà mẹ và trẻ em sơ sinh hoàn toàn có thể bị ức chế sự co tử cung làm quy trình chuyển dạ hoàn toàn có thể bị sớm hoặc muộn rộng ngày dự sinh; thời gian chảy máu kéo dài do tình trạng chống tập trung tiểu cầu.

Cho nhỏ bú

Không nên áp dụng Voltaren trong lúc cho bé bú bởi vì diclofenac rất có thể qua sữa bà bầu với lượng nhỏ. Để kiêng các công dụng không mong ước ở trẻ em thì tránh việc cho trẻ mút sữa nếu áp dụng thuốc.

Bảo quản

Bảo quản thành phầm ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp vào sản phẩm. Không nên bảo quản thuốc ở trong tủ lạnh hoặc bên tắm.Nhiệt độ thích hợp để bảo vệ sản phẩm là 30o
C.

Xử trí vượt liều cùng quên liều

Quá liều

Triệu chứng:

Quá liều diclofenac không tồn tại các bệnh cảnh lâm sàng điển hình. Hoàn toàn có thể gây ra các triệu bệnh như nôn, xuất máu tiêu hóa, ù tai, chóng mặt, co giật với tiêu chảy. Trong những trường phù hợp ngộ độc liều cao hơn hoàn toàn có thể gây suy thận với tổn yêu đương gan.

Xử trí:

– Đưa bệnh nhân đến những cơ sở và khám đa khoa gần nhất.

– thực hiện các biện pháp hỗ trợ và điều trị các triệu chứng so với các đổi mới chứng.

Quên liều

Nếu các bạn có quên một lần uống thuốc thì khi nhớ còn xa thời gian để uống liều tiếp theo sau thì chúng ta có thể bổ sung ngay trong lúc đó. Tuy nhiên nếu đang gần đến liều tiếp theo sau thì bạn hãy bỏ qua liều sẽ quên và thường xuyên dùng dung dịch theo thời hạn sử dụng hằng ngày. Xem xét là không được sử dựng gấp hai liều để bổ sung cập nhật liều sẽ quên.

Thuốc Voltaren 50mg giá bán bao nhiêu?

Thuốc Voltaren 50mg được bán đi với giá bao nhiêu? Hiện nay thuốc Voltaren 50mg vỏ hộp 100 viên có mức giá 3.500đ/ viên cùng 350.000đ/ hộp. Giá bán tại những nhà quầy thuốc, đơn vị thuốc không tồn tại sự chênh lệch nhiều.

Thuốc Voltaren 50mg mua chỗ nào uy tín và hóa học lượng?

Bạn rất có thể mua dung dịch ở các nhà thuốc, quầy thuốc, chống khám, khám đa khoa uy tín trên toàn quốc.Bạn hoàn toàn có thể mua trực tiếp trên quầy hoặc nhận support online tận nơi thuốc Ngọc Anh và qua trang web Nhathuocngocanh.com

Tài liệu tham khảo:


dung dịch Voltaren 50 là gì yếu tắc thuốc Voltaren 50 chức năng của thuốc Voltaren 50 hướng đẫn của thuốc Voltaren 50 chống hướng đẫn của dung dịch Voltaren 50 liều cần sử dụng của dung dịch Voltaren 50
*

Nhóm thuốc: Thuốc giảm đau, hạ sốt, Nhóm chống viêm không Steroid, Thuốc khám chữa Gút và những bệnh xương khớp
đơn vị sản xuất: Novartis Saglik Gida ve sầu Tarim Urunleri San. Ve sầu Tic.A.S - THỔ NHĨ KỲ Estore>
Nhà đăng ký:Novartis Pharma Services AGEstore>
Nhà phân phối:Estore>

Viêm thấp khớp mạn tính, tuyệt nhất là viêm nhiều khớp dạng thấp, viêm xương khớp với viêm cứng khớp cột sống hay trong số những hội chứng link như hội bệnh Fiessiger-Leroy-Reiter cùng thấp khớp trong dịch vẩy nến.
Bệnh rẻ khớp cùng tổn thương cấp tính sau chấn thương của hệ chuyển vận như viêm quanh khớp vai cẳng tay, viêm gân, viêm bao hoạt dịch, viêm màng hoạt dịch, viêm gân bao hoạt dịch.
Giảm đau sau phẫu thuật mổ xoang hoặc gặp chấn thương như phẫu thuật nha khoa hay chỉnh hình. Những tình trạng nhức và/hoặc viêm vào phụ khoa, như sôi bụng kinh giỏi viêm phần phụ. Là thuốc cung ứng trong bệnh viêm nhiễm tai, mũi, họng, như viêm họng hạt amiđan, viêm tai. Theo bề ngoài trị liệu chung, nên vận dụng những biện pháp phù hợp để điều trị bệnh dịch gốc. Sốt 1-1 thuần ko phải là 1 trong những chỉ định điều trị.
Cần phải thống kê giám sát liều một phương pháp thận trọng, tùy theo nhu cầu và đáp ứng của từng cá nhân và rất cần phải dùng liều thấp nhất có tác dụng. Trong trị liệu dài ngày, tác dụng phần lớn xuất hiện trong 6 mon đầu cùng thường được bảo trì sau đó.
- Viêm đốt xương sống cứng khớp:
Uống 100 – 125mg/ngày, chia làm nhiều lần (25mg, tứ lần vào ngày, thêm một lần 25mg vào lúc đi ngủ giả dụ cần).
- thoái hóa (hư) khớp: Uống 100 – 150mg/ngày, chia làm nhiều lần (50mg, nhì đến tía lần một ngày, hoặc 75mg, ngày hai lần). Ðiều trị nhiều năm ngày: 100mg/ngày; tránh việc dùng liều cao hơn.
- Viêm khớp dạng thấp: Viên giải phóng kéo dãn dài natri diclofenac, viên giải phóng nhanh kali diclofenac giỏi viên bao tan làm việc ruột: 100 – 200mg/ngày uống làm các lần (50mg, ngày ba hoặc tứ lần, hoặc 75mg, ngày nhị lần). Tổng liều tối đa 200mg/ngày.
- Ðiều trị nhiều năm ngày viêm khớp dạng thấp: Liều khuyên cần dùng là 100mg/ngày cùng nếu bắt buộc tăng, lên đến mức 200mg/ngày, chia hai lần.