Khi mới xây dựng, những kim từ bỏ tháp thông thường sẽ có lớp ốp bằng đá vôi hoặc đá granite sáng loáng thay vị màu nâu mèo như thời nay và bao gồm chóp tháp làm việc đỉnh.

Bạn đang xem: Thông tin về kim tự tháp ai cập

Hình ảnh phục dựng tiên tiến nhất của Đại kim tự tháp Giza. Ảnh: Budget Direct

Những kim từ bỏ tháp Ai Cập nhô lên trên mặt cát ở Giza là vật chứng cho sự khéo léo và kỹ thuật của bé người. Những công trình dùng để khắc ghi phần chiêu tập của pharaoh cổ điển này sẽ tồn tại hàng trăm năm. Nhưng qua không ít thiên niên kỷ, kim từ tháp đã ráng đổi, nhiều phần do thợ xây tái sử dụng vật liệu và nạn trộm mộ.

Ban đầu lúc kim tự tháp được dựng lên, cả ở Giza hay khu vực khác, chúng không tồn tại màu nâu mèo như ngày nay. Cầm vào đó, kim trường đoản cú tháp được che lớp đá trầm tích sáng bóng. Tất cả kim từ tháp số đông ốp đá vôi trắng mịn, theo Mohamed Megahed, trợ lý gs ở Viện Ai Cập học tại Đại học Charles ngơi nghỉ Prague. Lớp ốp bằng đá vôi mang lại cho kim từ tháp hình thức trơn nhẵn, sáng sủa trắng dưới ánh phương diện Trời.

Thợ xây sử dụng khoảng tầm 5,5 triệu tấn đá vôi trong quá trình xây dựng Đại kim từ tháp Giza, theo Bảo tàng quốc gia Scotland. Đại kim từ tháp hay còn được gọi là kim từ tháp Khufu theo tên pharaoh Khufu trị vì từ năm 2551 đến 2528 trước Công nguyên, trực thuộc hàng to và cổ tuyệt nhất trong tất cả kim từ bỏ tháp còn tồn tại sinh sống Giza. Mặc dù nhiên, các khối đá ốp kim tự tháp này tiếp nối được thực hiện cho công trình của những pharaoh Ai Cập khác. Có vật chứng đá ốp bắt đầu bị cậy ra dưới thời trị do của pharaoh Tutankhamun (từ năm 1336 mang đến năm 1327 trước Công nguyên), và câu hỏi đó tiếp diễn cho tới thế kỷ 12, theo công ty Ai Cập học Mark Lehner. Một trận rượu cồn đất vào khoảng thời gian 1303 cũng khiến cho một số phiến đá bị lỏng lẻo.

Ngày nay, vài kim từ tháp sinh sống Giza vẫn giữ được 1 phần lớp ốp bằng đá điêu khắc vôi nguyên phiên bản dù bị mài mòn những so với thời cổ đại. Kim trường đoản cú tháp Khafre, đặt theo tên pharaoh Khafre (trị vì từ năm 2520 đến 2494 trước Công nguyên), còn sót lại những cục đá ốp trên đỉnh, tạo cảm hứng có một đỉnh sản phẩm công nghệ hai đè lên trên đỉnh đầu tiên. Ở Ai Cập cổ đại, kim tự tháp này có lớp ốp bằng đá điêu khắc granite màu đỏ ở tầng dưới, theo nhà Ai Cập học Miroslav Verner. Kim trường đoản cú tháp thứ tía và nhỏ tuổi nhất trong nhiều kim trường đoản cú tháp chính ở Giza là Menkaure, đặt theo tên pharaoh Menkaure, người trị vì từ thời điểm năm 2490 cho năm 2472 trước Công nguyên, cũng ốp đá granite đỏ ở tầng dưới.

Ngày nay, không có vật gì trên đỉnh kim từ bỏ tháp, nhưng lại ban đầu, dự án công trình từng cất chóp tháp, bao che bởi electrum, kim loại tổng hợp tự nhiên của vàng cùng bạc, theo Megahed. Chóp tháp trông như thể món trang sức đẹp nhọn làm việc đỉnh kim từ bỏ tháp. Nhiều phần chóp tháp đang thất lạc theo thời gian, nhưng có vì vật mẫu được giữ lại trong bảo tàng, ló mặt chóp tháp tương khắc hình ảnh tôn giáo. Ví dụ, kho lưu trữ bảo tàng Anh sở hữu chóp tháp bằng đá vôi mang từ Abydos, xung khắc chữ tượng hình tế bào tả fan chết cúng thần Osiris cùng trải qua quá trình ướp xác bên dưới tay Anubis, vị thần mình fan đầu chó rừng.

bồi bổ - món ngon Sản phụ khoa Nhi khoa nam giới khoa thẩm mỹ - giảm cân chống mạch online Ăn sạch mát sống khỏe mạnh

icae.edu.vn - Vẫn còn không hề ít điều độc đáo mà bọn họ chưa biết về kim từ tháp Ai Cập - kỳ quan thượng cổ duy tốt nhất còn tồn tại tính đến ngày nay.

Xem thêm: Đeo lens màu nào đẹp - bật mí bạn những mẫu lens đẹp “trendy” hiện nay

Cho tới lúc Thánh con đường Lincoln được chế tạo ở Anh vào năm 1311, kim trường đoản cú tháp Giza là công trình nhân tạo cao nhất thế giới. Điều đó tức là công trình này đã duy trì kỷ lục trên trong tầm 3.871 năm.

Kim từ bỏ tháp Giza cũng chính là kỳ quan lâu đời nhất trong số 7 kỳ quan trái đất cổ đại với là dự án công trình duy độc nhất vô nhị còn tồn tại cho tới ngày nay.

Số lượng các công nhân tham gia thiết kế kim từ tháp giữa những tài liệu tất cả sự khác biệt đáng kể tuy vậy ước tính con số này là khoảng chừng 100.000 người

Các kim tự tháp nghỉ ngơi Giza được canh giữ vị một tượng phật Nhân sư - bức tượng đá nguyên khối lớn nhất thế giới. Khuôn khía cạnh của tượng Nhân sư được hiểu tượng trưng cho khuôn phương diện của Pharaoh Khafra.

Tất cả kim trường đoản cú tháp của ai Cập phần nhiều được xây đắp trên bờ tây của sông Nile - phía Mặt trời lặn và được biết vùng đất của linh hồn theo thần thoại Ai Cập.

Những người Ai Cập cổ đại chôn mọi vật dụng của họ trong kim từ bỏ tháp tự những vật dụng hàng ngày cho tới những thứ quý giá như rubi bạc, đá quý... Họ tin rằng những người chết sẽ thực hiện những vật dụng này ở trái đất bên kia.

Kiến trúc sư xây đắp kim tự tháp trước tiên là Imhotep - một kỹ sư, nhà thứ lý với nhà toán học tập thời Ai Cập cổ đại. Ông được biết người thi công kim trường đoản cú tháp trước tiên - kim từ tháp Djoser.
3 kim tự tháp Giza được sắp xếp chính xác với chòm sao Orion với điều này có thể là sự đo lường và thống kê của những người dân xây dựng thời đó khi cơ mà những ngôi sao của Orion có tương tác với Osiris - vị thần của sự tái sinh và thống trị thế giới tín đồ chết.

Các kim tự tháp Ai Cập ban sơ được va khắc từ đầy đủ khối đá vôi white được đẽo gọt kỹ càng khiến cho chúng phản bội chiếu ánh phương diện trời và lung linh như một viên đá quý.

Mặc mặc dù nhiệt độ phía bên ngoài rất nóng mà lại nhiệt độ bên trong kim trường đoản cú tháp luôn ổn định ở khoảng 20 độ C.

Một giữa những lý do những kim từ tháp vĩnh cửu qua thời gian là vì những phiến đá được gắn kết với nhau bởi một hóa học kết dính đặc trưng nhưng họ không biết nó được làm cho từ gì.
Trái với đầy đủ giả thiết thường xuyên thấy, những kim tự tháp chưa phải do những nô lệ hay tù nhân xây dừng mà là đa số công nhân được trả lương theo ngày./.