Tôn tượng Tam nỗ lực Phật rất nổi tiếng và được phụng dưỡng nhiều trong các chùa tại Việt Nam. Tuy nhiên, vẫn tồn tại nhiều người chưa nắm rõ về tôn tượng và rất nhiều vị Phật trong đó. Tam thay Phật bao gồm những ai? Ý nghĩa bộ tượng Tam vậy Phật là gì? Cùng khám phá ngay vào bài share dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Tam thế phật gồm những ai

*

Tam cầm cố Phật có những vị Phật nào?

Tam nạm Phật tất cả những ai?

Tại những ngôi miếu Phật giáo, thường xuyên thờbộ tượngTam ráng Tam Thiên Phật hoặc Tam cầm cố Thường Trụ Diệu Pháp Thân. Mặc dù nhiên, cả hai cỗ tượng thờ trên hồ hết được call tắt theo kinh nghiệm là tượng Tam nắm Phật.Tôn tượng Tam nắm Phật là một trong những bộ tượng Phật được bái cúng phổ biến tại Việt Nam. Cố nhưng, vẫn còn không hề ít người chưa nắm rõ Tam cố kỉnh Phật gồm những ai?

Trước tiên, trong Tam chũm Phật, chữ Thế rất có thể hiểu là Thời, tức chỉba vị Phật ở bố thời khac nhau, gồm: vượt khứ, hiện đại và Vị lai. Trong đó, Phật trong vượt khứ đại diện là
Phật A Di Đà, Phật bây giờ là Bổn Sư mê thích Ca Mâu Ni Phật cùng Phật sau này là Phật Di Lặc. Khi phát âm theo nghĩa này thì mỗi vị phật là đại diện thay mặt cho sự vô lượng vô bờ của chư Phật mười Phương.

*

Tam nạm Phật vào vô lượng vô bờ mười phương chư Phật

Ngoài ra, chữ núm trong Tam cố gắng Phật còn được phát âm là cố giới. Trong đó, nhân loại trung tâmlà trái đất Ta Bà vì chưng Phật say mê Ca Mâu Ni có tác dụng giáo chủ.Bên trái cóthế giới Tây Phương cực Lạc của Phật A Di Đà và bên buộc phải có trái đất Tịnh lưu Ly phương Đông nơi
Phật Dược Sư ngự.

Khi đọc theo nghĩa này thì Tam thế Phật hình tượng cho không gian vô lượng của thế giới chư Phật, từ buộc phải sang trái, trường đoản cú Đông sang trọng Tây, từ trên xuống dưới… tượng trưng cho vô lượng vô biên vô số quốc độ Phật.

=>> hoàn toàn có thể bạn quan liêu tâm: Nguồn nơi bắt đầu và ýnghĩa tượng Tam Thánh tây phương hay

*

Tam nắm Phật cũng chỉ các vị Phật từ 3 quả đât khác nhau

Thứ ba, trong lý thuyết Phật giáo Đại thừa, Phật say mê Ca Mâu Nithường dùng cha loại chân thân khác biệt để truyền pháp gọilà Tam Thân. Bao gồm:Pháp thân, Báo thân với Ứng thân. Bố pho tượng Phật có rất nhiều hình thức, là biểu lộ của Tam Thân Phật, như Thiên bầu tông lấy Tỳ Lô giá Na Phật, Lô Xá na Phật với Đức ưng ý Ca Mâu Ni Phật làm Pháp thân Phật, Báo thân Phật với Ứngthân Phật.

Tìm hiểutừng vị Phật trong cỗ Tôn tượng Tam gắng Phật

1. Đức Phật ham mê Ca Mâu Ni

Phật say mê Ca Mâu Ni thường đặt tại phần trung tâm, biểu trưng cho thời không hiện tại, cũng là hình tượng của nhân loại Ta Bà. Ngài là Bổn Sư thị hiện nay ở thế gian đề giáo hoá chúng sinh, được tôn xưng là Phật Tổ Như Lai, Phật Đà giỏi Đức cố Tôn.

Theo các tài liệu Phật Giáo, Phật phù hợp Ca Mâu Ni là bậc Giáo công ty của cõi Ta Bà. Ngài đã giác ngộ trả toàn, được hội chứng Thánh, biết bản thân là Phật vào tháng 4 năm 588 TCN. Ngài là bậc đạo sư giác tỉnh viên mãn, nhìn thấy được kiếp trước của phiên bản thân, của chúng sinh, sự xuất hiện và huỷ diệt của nuốm giới.

Trước khi biến đổi Phật, ngài vốn là một vị hoàng thái tử của tiểu vương quốc Shakya tên
Tất Đạt Đa, với là đàn ông vua Tịnh Phạn.Phật thích Ca Mâu Ni đã sử dụng 49 năm trên cuộc sống đểnói cho chúng sanh biết chân tướng mạo của vũ trụ nhân sinh, có thể sớm ngày phá mê khai ngộ. Theo bom tấn Pali, Phật phù hợp Ca Mâu Ni tạ thếnăm 80 tuổi, Ngài đã dự đoán được bạn dạng thân sẽ nhập khử sau 3 mon nữa.

Hiện nay, tại các chùa, trụ sở Phật giáo,hình tượng Phật mê say Ca Mâu Ni thường gặp mặt là tóc búi to hoặc bao gồm cụm xoắn ốc, có nhục kế bên trên đỉnh đầu, mắt mở cha phần tư. Ngài mang áo choàng qua cổ hoặc áo cà sa, không có chữ vạn trước ngực. Phật yêu thích Ca ngồi kiết già trên toà sen, thường bắt ấn Thiền, ấn chuyển Pháp Luân hoặc ấn Kim cương Hiệp chưởng…

*

Phật yêu thích Ca Mâu Ni là giáo chủ cõi Ta Bà, truyền thừachánh pháp

2. Đức Phật A Di Đà

A Di Đà có nghĩalà ánh nắng vô hạn, cho nên vì thế Phật A Di Đà được gọi là Đức Phật Ánh Sáng. Theo Phật giáo Đại Thừa, thương hiệu của Ngài tức là Vô Lượng Thọ, tức thọ mệnh vô lượng cần Ngài cũng có tên là Vô Lượng thọ Phật.Phật A Di Đà là giáo công ty của quả đât Cực Lạc sống Tây Phương. Do hạnh ngộ của Ngài là cứu vãn độ, giác ngộ chúng sanh ngoài luân hồi về quả đât Cực Lạc bắt buộc dân gian gọi Ngài là Tiếp Dẫn Phật.

Theo Đại kinh A Di Đà, vào một kiếp sống trước đây, ngài là Hoàng tử Kiều Thi Ca của nước Diệu Hỷ, nhỏ của vua Nguyệt Thượng Luân và hoàng hậu Thù chiến thắng Diệu Nhân. Ở thời bấy giờ, gồm Đức Phật là chũm Tự trên Vương Như Lai giáng sinh cứu giúp độ bọn chúng sinh. Khi nghe tới tin gồm Phật tái thế, ngài đã rời vứt cung điện, xin xuất gia, được Phật đồng ý và đến thọ Tỳ kheo giới với hiệu là Pháp Tạng Tỳ kheo. Đứng trước Đức Phật, ngài vạc 48 lời nguyện để độ mười phương bọn chúng sanh, nếu như lời nguyện nào ko viên mãn thề ko thành Phật.

Theo các tài liệu Phật giáo, Phật A Di Đà có hình dáng đặc trưng là đầu tất cả cụm tóc hình xoắn ốc, miệng nháng cười, góc nhìn xuống, trên fan mặc áo cà sa có thể khoát vuông làm việc cổ, nếu hở ngực thì trước ngực có chữ vạn. Phật A Di Đà ngồi kiết già trên toà sen, tay bắt Thiền thủ ấnhoặc tư thế đứng với
Giáo hoá thủ ấn, thỉnh thoảng trên tay Phật có một chiếc bát, là tín hiệu cho giáo chủ.

*

Phật A Di Đà hay còn được gọi là Tiếp Dẫn Phật

3. Phật Di Lặc

Theo gớm Bình Đẳng Giác cùng Kinh Pháp Hoa, Phật Di Lặclà giữa những vị đồ đệ của Phật yêu thích Ca cùng sẽ là vị Phật thừa kế Đức Phật say đắm Ca Mâu Ni.Theo kinh khủng Phật giáo, Di Lặc là vị tình nhân tát sẽ xuất hiện thêm trên trái đất, ngài sẽ tiến hành giác ngộ hoàn toàn, giáo hóa bọn chúng sinh, huấn luyện Phật Pháp với được hội chứng ngộ thành Phật. Ngài hiện là 1 trong trong tư vị Bổn Xứ tình nhân Tát sẽ ở cung trời Đâu Suất, đến khi quả đât hết kiếp bớt thứ chín, cho kiếp tăng sản phẩm mười thì Ngài đang hóa thân xuống trong nhà đất của một vị Bà La Môn.

Ở Ấn Độ, phật di lặc được tế bào tả là một vị hoàng tử tuấn tú, thanh mảnh, hay mặc bộ đồ của tôn thất Ấn Độ.

Trong lúc đó tại trung quốc và Việt nam, Ngài được nghe biết với tướng to tròn vui vẻ, bên trên vai treo một túi vải, mặc áo hở bụng. Ngài đi đâucũng xin, bạn ta mang đến gì Ngài cũng lấy, khi gặp gỡ tụi nhỏ, ngài mang lại tụi nó hết. Ngài sống hết sức tự tại, thích chỗ nào thì ở, đam mê ngủ đâu thì ngủ. Cũng có những bạn lớn ko ưa hay mắng chửi thậm chí nhổ nước bong bóng lên mặt Ngài nhưng lại Ngài vẫn bình thản, tự tại, lúc nào cũng nở nụ cười trên môi. Hình tượng của Ngài rất thân cận với cha Cái Đại Sư trong văn điển Trung Hoa.

*

Tại Việt Nam, hình tượng tượng phật di-lặc rất quánh biệt

4. Phật Dược Sư

Phật Dược Sư trong tiếng Phạn là Bhaisajyaguru, nói một cách khác là Dược Sư lưu Ly quang đãng Vương Như Lai, Dược Sư giữ Ly quang quẻ Phật, Dược Sư lưu lại Ly Như Lai tốt Đại Y vương vãi Phật. Ngài là giáo chủ củacõi Tịnh lưu Ly làm việc phương Đông, bản nguyện của ngài đó là cứu tất cả bệnh khổ bọn chúng sinh. Ngài được biết đến là vị Phật nối liền tất cả y dược của nạm gian, hoàn toàn có thể chữa trị dịch khổ của bọn chúng sinh và đều vọng tưởng bởi vì tham, sân, đam mê gây ra.

Phật Dược Sư thường được thờ trong các chùa với hình mẫu Thất Phật Dược Sư hoặc Đông Phương Tam Thánh.

=>> hoàn toàn có thể bạn quan lại tâm: Các mẫu tượng Phật thờ ngay tại nhà được hơn 3000+ Phậttử tin chọn

*

Phật Dược Sư được hotline là Phật Thầy Thuốc, chữa trị khỏi những bệnh trong gắng gian

Ý nghĩa cỗ tượng Tam thay Phật - chân lý trong đời sống

Bộ Tôn tượng Tam nạm Phật mang ý nghĩa sâu sắc phổ quát, các Ngài là phần đa vị Phật tất cả trí tuệ, đạo hạnh cao thâm, đã sử dụng trí đức để cứu giúp độ bọn chúng sanh, dắt bé người trải qua biển khổ luân hồi.

Bộ tượng hình mẫu cho mười phương chư Phật sinh sống 3 thời không thực sự khứ - bây giờ - tương lai. Nhắc nhở chúng ta phải biết trân trọng cuộc sống đời thường hiện tại, rút ra bài học từquá khứ xứng đáng quý đồng thời cũng cần vui vẻ, lạc quan đào bới tương lai giỏi đẹp.

Ngoài ra, Tam núm Phật cũng biểu hiện cho mười phương, trên trời, cõi đất đều sở hữu sự hiện hữu của chư Phật. Con người sống trong quả đât Ta Bà, khi ta phạm không đúng lần xuất xắc khi ta vào cõi luân hồivẫn có các vị Phật luôn luôn sẵn sàng giác ngộ, dẫn đường cho ta về cõi vĩnh hằng, thoát ra khỏi bề khổ nạm gian. Ví như ai tất cả tâm hướng thiện, cố chí tu Phật, Ngài chỉ mang lại ta con đường đi mang lại chánh quả.

Khi họ thành trọng điểm đảnh lễ, chiêm bái, ngày ngày ngắm tượng các Ngài, họ sẽ học giải pháp giữ trọng điểm thanh tịnh, ra khỏi phiền não, tìm kiếm được chân lý cuộc sống, phát trung tâm nhân từ, tiêu trừ vọng tưởng, tạp niệm không đáng bao gồm từ đó tìm kiếm được hạnh phúc sống động để cuộc sống an yên cùng vui vẻ hơn.

Xem thêm: Chi Phí Cắt Kính Loạn Thị Bao Nhiêu Tiền, Giải Đáp Chi Tiết!

Ngoài ra, bộ tượng Tam thay Phật còn biểu hiện sự kính sợ Thần Linh, văn hóa truyền thống tín ngưỡng thờ Phật từlâu đời của người Việt. Bái tượng Phật tức là bọn họ đang nuôi chăm sóc một đức tin trong tim mình. Nhờ vào đức tin này mà bọn họ có sức mạnh vượt qua khó khăn, gọi được chân thành và ý nghĩa cuộc sống, tin tưởng rằng mình sẽ được che chở, phù hộ, chỉ việc sống xuất sắc thì quả ngọt vẫn đến.

*

Ý nghĩa tượng Tam cụ Phật cũng biểu lộ cho chân lý cuộc sống

Những xem xét khi thờ cỗ tượng Tam vậy Phật trên gia

Ngày nay, không chỉ thờ phụng tại chùa, miếu mà những Phật tử thỉnh tôn tượng về thờ tại gia. Cúng Tam cụ Phật là phương pháp Phật tử diễn tả lòng thành của chính bản thân mình với chư Phật. Lúc thờ tôn tượng Tam vậy Phật, gia chủ buộc phải lưu ý:

Thờ bái chư Phật là cách họ thể hiện tại tôn kínhvới Tam bảo, bài toán thờ cúng quan trọng đặc biệt làtâm thành kính, không nên đặt nặng nề về vật chất hay sự xa hoa.Bàn bái Phật nên đặt ở độ cao đam mê hợp, không nhiều nhấtnên cao hơn đầu gia chủ, sau tượng tránh việc có cửa ngõ sổ. Phải đặt bàn thờ ở hướng ra phía cửa chính, nếu nhà tầngthì nên đặt ở tầng tối đa của căn nhà để trình bày sự uy nghiêm, trang trọng.Không để ban thờ Phật trên vị trí gần kề hay cửahướng đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ nhà bếp, hướng đơn vị tắm, chân góc lan can hay toilet.Nếu vào nhà vẫn thờ các vị Thần Thánh khác thì cũng không nên dẹp bỏ, đề xuất thờ tượng Phật tại đoạn trung tâm, bái gia tiên và Thần Thánh ở nhị bên. Bởi vì Phật đã thoát khỏi luân hồi, là đấng tối cao, đặt bàn thờ gia tiên ở lân cận để phụ thuộc các ngài thay đổi đệ tử Tam bảo.Tuyệt đối không để khổ giấy tiền, đá quý mã hay phù chú lên bàn thờ cúng Phật, đó là mê tín dị đoan, đi trái lại tín ngưỡng Phật Giáo. Đồ cúngnên là vật chay, thay mới hoa quả liên tiếp và chỉ nên dùng chén bát đĩa nói riêng để bái Phật.Khithỉnh Tôn tượng về thờ, nên đến miếu để được sư thầy hướng dẫn bí quyết thỉnh tượng đúng cách dán và nên chuẩn bị xong tất cả hầu hết thứ. Thông thường, ngày thỉnh Phật là ngày mùng 1, ngày rằm hoặc ngày vía các chư Phật, người tình Tát.Dù Phật không có hình dáng cụ thể nhưng không nên thờ các bộ tượng xuất xắc tranh có hình dáng lạ. Để kiên cố chắc, quý khách có thể tham khảo ý kiến của sư thầy hoặc người dân có kiến thức.

*

Thờ Phật cần nhất là thực lòng kính

Trên phía trên là xuất phát và ý nghĩa tượng Tam cố gắng Phậtdo
Bảo Long tổng hợp. Mong muốn qua bài chia sẻ trên, quý khách có thêm những kiến thứcvề Phật, người thương Tát.

Quý khách nếu mong muốn đúc tượng người yêu Tát, tượng Phật bằng đồng rất có thể lựa chọn
Đúc Đồ
Bảo Long. Các mẫutượng Phật bằng đồngcủa chúng tôiluôn được khách hàng hàng, những sư thầy, sư côđánh giá bán cao về độ như là thật, đẹp chân thực và đường nét truyền thần trong bức tượng. Mỗi sản phẩm đều đạt các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt, nét chạm thanh thoát, diện mặt thần thái, tỉ lệ hình khối chuẩn.

Bên cạnh đó, cửa hàng chúng tôi luôn sử dụng đồng chuẩn, nói ko với đồng trộn tạp chất, đồng rác cho thành phẩm bao gồm độ bền quá trội. Bảo hành lên đến 20 năm, không xuống cấp, xỉn màu so với sản phẩm thường. Bh trọn đời đối với các món đồ mạ vàng 24k, dát tiến thưởng 9999.

Việc thờ tượng Tam Thế Phật đã dần trở nên phổ biến với các tín đồ Phật Giáo tại Việt nam.

Hiện nay, cỗ tượng Tam Thế Phật còn được nhiều người theo đạo Phật thờ cúng tại công ty với mong muốn muốn cuộc sống bình an, hạnh phúc và may mắn cho tất cả gia đình.

Vậy Tam Thế Phật là ai? Ý nghĩa thờ Tam Thế Phật là gì? Cách thờ Tam Thế Phật làm thế nào để cho đúng với quy tắc tín ngưỡng. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này, hãy coi ngay nội dung bài viết của bọn chúng tôi.

Tổng quan liêu về Tam Thế Phật

*
*
*
*
*
*
*

Đặt tượng theo hướng chuẩn tâm linh

Sau khi thỉnh tôn tượng Tam Thế Phật về nhà, gia chủ đề nghị đặt tượng hướng mặt ra phía cửa chính nhà là tốt nhất. Như vậy sẽ đem lại nhiều điều tốt đẹp mang lại gia đạo và đặc biệt là những người đã khuất.

Ngoài ra, đề nghị tránh đặt tượng Tam Thế Phật hướng đối diện nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, nơi ô uế và không được đặt tức thì dưới chân cầu thang.

Bởi vì, Đức Phật là hình tượng cao quý, rất linh nên phải luôn luôn đặt ở vị trí tôn nghiêm nhất.

Nếu thờ hoặc để tượng Phật ở những khu vực ô uế sẽ không tốt mang đến gia chủ trong việc làm ăn uống và cả sức khỏe.

Tượng Tam Thế Phật luôn phải đặt ở vị thế cao

Tượng Tam Thế Phật sau khi rước về phải luôn luôn chú ý đặt ở vị trí cao trong nhà. Vị trí đặt bên trên bàn thờ phải ở ngang đầu gia chủ trở lên.

Việc đặt tượng Phật ở vị thế cao sẽ giúp tượng Phật luôn luôn được giữ sạch sẽ, thể hiện sự tôn nghiêm, kính trọng với Đức Phật.

Nếu nhà có nhiều bàn thờ thì phải chọn vị trí trung trung khu và cao nhất để đặt tượng.

Quan niệm thờ tượng Tam Thế Phật cùng với bàn thờ Thần thánh và bàn thờ tổ tiên

Nếu trong nhà có bàn thờ Thần thánh thì gia chủ cần lưu lại ý tuyệt đối ko được đặt tượng Tam Thế Phật chung. Bởi vì, thần thánh chỉ nằm ở lục đạo luân hồi, chưa thật sự được giác ngộ hoàn toàn.

Nếu gia chủ phạm phải tức là ko hiểu về Phật pháp, thế yêu cầu đây là điều cấm kỵ lúc thờ Phật tại gia.

Nếu gia đình có bàn thờ ông bà tổ tiên thì yêu cầu đặt ở mặt trái hoặc bên phải của bàn thờ Tam Thế Phật, tuyệt đối không bắt buộc đặt thông thường cùng một bàn thờ.

Vì Đức Phật là thầy của muôn vạn chúng sinh, tức thì cả tổ tiên bọn họ cũng chỉ ở dưới sự độ trì từ Đức Phật. Thế nên, gia chủ ko được đặt bàn thờ tổ tiên ngang hàng với bàn thờ Phật.

Cách thờ Tam Thế Phật

Đức Phật rất linh thiêng, chính vì như thế nếu biết thờ cúng đúng cách sẽ sở hữu lại nhiều tài lộc, may mắn cho tất cả gia đình. Tuy nhiên, để mang lại những điều may mắn, hãy giữ ý những điều sau trước khi gia chủ có ý định thỉnh Tam Thế Phật về nhà.

Cách chọn tượng Tam Thế Phật để thờ cúng

Khi lựa chọn sở hữu tượng Tam Thế Phật, gia chủ buộc phải chọn những tượng có diện mạo, gương mặt hài hòa, cân nặng đối, toát lên được nét từ bi đức độ, trang nghiêm mà ko thoát tục.

Tránh chọn những tượng Phật bị sứt mẻ, có vết nứt, cũ kĩ, họa tiết chạm trổ ko rõ nét, ko thể hiện khuôn mặt của Đức Phật.

Bởi lẽ, khi tượng Phật có sứt mẻ hay khuyết điểm ở bất kì vị trí nào bên trên hình tượng Ngài. Nhìn vào sẽ khiến ta có ấn tượng ko tốt và mất đi tính thẩm mỹ.

Đồng thời nét từ bi, trang nghiêm của Đức Phật cũng không còn nữa.

Ngày an vị Tam Thế Phật

Nếu gia chủ muốn chọn ngày tốt để an vị Tam Thế Phật về nhà thì cần chọn ngày rằm 15 âm lịch, ngày mùng 1 hoặc ngày vía chư Phật, Bồ Tát. Vào ngày này, gia chủ phải nhớ chuẩn bị bàn thờ chỉnh chu mọi thứ trước rồi mới thỉnh tượng Tam Thế Phật sau cùng.

Đồ cúng dưng Tam Thế Phật

Đồ cúng Tam Thế Phật hãy lựa chọn món chay và hoa quả. Ko cúng đồ mặn và đặt vàng mã trên bàn thờ Tam Thế Phật. Dĩa đựng trái cây phải dùng dĩa riêng rẽ biệt, tuyệt đối không dùng bình thường dĩa mà gia đình xuất xắc sử dụng vào sinh hoạt. 

Bày trí bàn thờ Tam Thế Phật

Vị trí bát hương, hoa quả phải đặt theo quy tắc sau đây: 

Hoa đặt mặt trái bàn thờ, có thể cắm nhiều loại hoa khác nhau.Dĩa hoa quả đặt bên trái bàn thờ, lúc bày hoa quả vào dĩa thì phải cù cuống lá lên trên. Chú ý nên chọn đồ tươi ngon và thay đổi thường xuyên.Chính giữa bàn thờ là bát hương, không đặt lệch về một bên.Cách lạy Tam ráng Phật đúng

Trước khi thờ cúng Tam Thế Phật, gia chủ cần giữ cơ thể sạch sẽ, trang phục lịch sự, tươm tất không nên để cơ thể ô uế trong những lúc cúng bái.

Khi quỳ lạy phải ngửa nhì tay lên ở trên như đang nâng đôi bàn chân của Ngài và cúi người đặt trán lên nhị lòng bàn tay.

Sau đó, đứng nghiêm chỉnh, tay chắp trước ngực, mắt nhìn lên Đức Phật, thành trung ương nghĩ đến những điều tốt đẹp và cầu muốn những điều tốt lành.

Xong xuôi thì cắm hương, đánh một tiếng chuông rồi cúi đầu lạy 3 lạy.

Khi thực hành nghi lễ thờ Phật, không nên cúng qua loa, trung ương không thành kính. Điều đó sẽ khiến việc cúng bái không mang lại hiệu quả.

Hình ảnh Tam Thế Phật

Bộ Tam Thế Phật là hình ảnh về cha vị Phật đại diện đến 3 đời Quá khứ – Hiện tại – Tương lai.

Các nghệ nhân xưa thường khắc họa Tam Thế Phật với hình ảnh 3 vị Phật gần giống nhau cùng chỉ khác trang phục.

Mỗi vị Phật ngồi bên trên một kiết già riêng, cả ba đều có gương mặt thanh tịnh, an yên tự tại bên trên đài Sen lớn. 

Tranh Tam Thế Phật

Tam Thế Phật là 3 bức tượng Phật giống hệt nhau được tạc trong bốn thế ngồi

Tam Thế Phật tượng trưng mang đến Quá khứ – tương lai – Hiện tại

Tượng gỗ Tam Thế Phật

Trên phía trên là giải đáp thắc mắc về Tam Thế Phật là ai cũng như là ý nghĩa thờ Tam Thế Phật và cách thờ Tam Thế Phật.

Hy vọng qua nội dung chia sẻ của bọn chúng đã cung cấp cho các tín đồ Phật giáo những tin tức hữu ích về Tam ráng Phật.