Hiện nay tại tổ quốc ta đang có 21 sảnh bay phục vụ cho mục tiêu dịch vụ dịch vụ thương mại vận chuyển, trong các số đó gồm tất cả 9 sảnh bay quốc tế và 12 sân bay nôi địa. Dưới đó là thông tin về 21 trường bay đang hoạt động tại Việt Nam.

Bạn đang xem: Sân bay ở việt nam


*

Sân bay quốc tế Nội bài xích là sảnh bay lớn nhất cả nước, phục vụ cho Thủ đô thành phố hà nội và phần đông các tỉnh phía Bắc, sửa chữa cho sân bay Gia Lâm cũ. Nằm trong địa phận thuộc huyện Sóc Sơn, bí quyết trung tâm thủ đô khoảng 15km đi theo hướng cầu Nhật Tân. Trường bay này vày Tổng công ty cảng hàng không vn (ACV), một phòng ban của Bộ giao thông Vận Tải, cai quản lý.
Sân cất cánh Nội bài là trung tâm chuyển động chính mang lại Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Air Mekong với trước kia tất cả Indochina Airlines.
Sân bay nước ngoài Tân Sơn tốt nhất trước đây mang tên gọi là phi trường Tân tô Nhứt, là sân bay quốc tế ở miền nam bộ Việt phái mạnh nhưng gồm lưu lượng người sử dụng năm lớn nhất cả nước (khoảng trăng tròn triệu lượt khách/năm). Sân bay được xây dựng vào khoảng thời gian 1930 sống làng Tân sơn Nhất, quận đụn Vấp, thức giấc Gia Định, giải pháp trung tâm thành phố hồ chí minh 8 km về phía bắc sinh hoạt quận Tân Bình, sảnh bay thế giới Tân Sơn tuyệt nhất là mối manh giao thông đặc trưng của cả miền Nam.
Sân cất cánh này ở trong sự quản lý và khai quật của Tổng doanh nghiệp cảng sản phẩm không vn (ACV), trực nằm trong Bộ giao thông Vận Tải.
Sân bay Cam Ranh vì quân đội Hoa Kỳ kiến thiết và sử dụng vào mục tiêu quân sự vào thời kỳ chiến tranh ở Việt Nam. Sau này thuộc quyền cai quản của nước ta và vẫn được tiếp tục ship hàng cho quân sự, cho tới năm 2004 được gửi sang thành trường bay dân sự giao hàng chính đến tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh cực Nam Trung Bộ thay thế cho sân bay Nha Trang nằm trong nội thị thành phố bị giảm bớt về diện tích s và vì vì sao an toàn.
Cảng mặt hàng không quốc tế Cam tinh ranh tọa lạc chính giữa bán hòn đảo Cam Ranh, thuộc tp Cam Ranh, tỉnh giấc Khánh Hòa. Cảng mặt hàng không thế giới Cam Ranh giải pháp TP. Nha Trang 35km phía Bắc, phương pháp TP.Cam rạng rỡ 10km phía Nam.
Sân bay quốc tế Đà Nẵng được xây dựng từ năm 1940 là sân bay nước ngoài lớn thứ 3 ở việt nam sau sảnh bay thế giới Nội bài bác và Tân sơn Nhất, nằm ở quận Hải Châu, giải pháp trung tâm thành phố Đà Nẵng 3 km. Sân bay này trước đó do Tổng doanh nghiệp Cảng sản phẩm không Miền Trung, nay ở trong Tổng công ty cảng mặt hàng không Việt Nam, một công ty lớn thuộc bộ Giao thông vận tải đường bộ quản lí.
Hiện tất cả 4 hãng hàng không nội địa và 12 hãng sản xuất hàng ko quốc tế đang sẵn có đường bay đến sảnh bay quốc tế Đà Nẵng như: Asia Airlines, Korean Airlines, Shanghai Airlines, long Air, china Eastern Airlines, china Southern Airlines, Silk
Air, Lao Airlines, Air Macau với Vietnam Airlines.
Sân bay thế giới Phú Quốc được xây dựng tại xã Dương Tơ, phương pháp trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 5 km về phía nam, hòn đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, Việt Nam. Cảng sản phẩm không thế giới Phú Quốc là cửa ngõ ngõ thông thương nước ngoài của hòn đảo Phú Quốc và những vùng biển đảo phía Nam, đồng bằng sông Cửu Long.
Hiện nay sân bay này có đường cất cánh đi/đến của các hãng sản phẩm không: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific Airlines với cho một vài hãng nước ngoài thuê chuyến.
Cảng sản phẩm không thế giới Vinh là sân bay quốc tế của vn ở thành phố Vinh, tỉnh nghệ an cách trung tâm thành phố Vinh khoảng tầm 6–7 km. Hiện tại nay, tại trường bay Vinh, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Viet
Jet Air và Jestar Pacific đang khai quật bình quân 26 lượt chuyến bay/ngày.
Hiện nay, tại trường bay Vinh, những hãng hàng không Vietnam Airlines, Viet
Jet Air cùng Jestar Pacific đang khai quật bình quân 26 lượt chuyến bay/ngày. Trường bay Vinh vày Tổng doanh nghiệp cảng sản phẩm không việt nam (NAA), một tổng công ty của viên Hàng không gia dụng Việt Nam, quản ngại lý. Trường bay có khả năng tiếp nhận cùng dịp 7 máy cất cánh cỡ phệ như A320, A321, ATR72 hoặc tương đương.
Sân bay yêu cầu Thơ còn có tên là trường bay Trà Nóc, là 1 sân bay nằm tại quận Bình Thủy- tp Cần Thơ. Sảnh bay phục vụ thành phố nên Thơ và quanh vùng Đồng bởi sông Cửu Long của nước Việt Nam. Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ bao gồm vị trí rất đặc biệt quan trọng trong sự cải cách và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an toàn quốc chống cho yêu cầu Thơ với khu vực, tác động sự cải cách và phát triển của các tỉnh khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.
Cảng sản phẩm không Chu Lai nằm ở khu vực miền trung Việt Nam, phía Bắc sát Khu kinh tế tài chính mở Chu Lai, phía Nam tiếp giáp Khu kinh tế Dung Quất, phía Đông giáp biển cả Đông với phía Tây ngay cạnh đường quốc lộ 1A, biện pháp trung tâm tp Tam Kỳ 25km về phía Bắc, cách tp Quảng Ngãi 42km về phía Nam. Sân bay Chu Lai cũng là trường bay dự bị cho các sân cất cánh trong vùng và khu vực.

Write a review

Your Name: Your Review: Note: HTML is not translated! Rating: Bad Good Enter the code in the box below:
*

Vé vật dụng Bay giá rẻ (81) TIN TỨC (18) HỌC BỔNG DU HỌC (16) DU HỌC CHÂU ÂU - CHÂU Á (274) DU HỌC CHÂU ÚC - MỸ (28) CẨM NANG DU HỌC (20)

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC ANH

Trụ sở chính:P.1107, Tòa bên Trương Đinh Complex, Ngõ 129D Trương Định, Q. Nhị Bà Trưng, TP. Hà Nội

Ở việt nam có bao nhiêu trường bay quốc tế? ví dụ là những trường bay nào? Hãy cùng Best
Price tìm hiểu về các sân bay quốc tế của việt nam ngay trong nội dung bài viết dưới phía trên nhé!

Sân cất cánh quốc tế VânĐồn

Địa chỉ: xã Đoàn Kết, Huyện
Vân Đồn, Quảng Ninh

Sân cất cánh quốc tế Vân Đồn (VDO), do tập đoàn Sun Group làm chủđầu tư, là trường bay đầu tiên của Việt nam thuộc sở hữu tư nhân. Sânbay nằm biện pháp trung thành tâm phố Hạ Long khoảng hơn 1 giờ di chuyểnvới khoảng cách là 60km.

*

Sân bay quốc tế Vân Đồn

Với vai trò chủ yếu phục vụ nhu cầucủa du khách đến với đi từ tỉnh Quảng Ninh, cũng như vận chuyển hànghóa, sân bay Vân Đồn từ lúc khánh thành đã bao gồm những đóng góp khôngnhỏ trong công cuộc phạt triển kinh tế, buôn bản hội cùng du lịch của tỉnh.Bên cạnh đó, sân bay còn có mục đích dự bị mang lại Cảng sản phẩm không quốctế Nội bài xích (Hà Nội) nhằm giảm tình trạng vượt tải quý khách tạiđây.

Sân bay quốc tế Nội
Bài

Địa chỉ: làng mạc Phú Minh, Huyện
Sóc Sơn, Hà Nội

Sân cất cánh quốc tế Nội bài xích (HAN) mang tên gọi chủ yếu thức là Cảnghàng không quốc tế Nội Bài, biện pháp trung tâm thành phố Hà Nội khoảng30km.

Sân bay quốc tế Nội bài là cảnghàng không lớn nhất cùng cũng là đầu mối giao thông vận tải quan trọng nhất ởkhu vực miền Bắc, phục vụ mặt hàng chục triệu lượt khách hàng nội địa vàquốc tế mỗi năm. Kế bên 5 hãng hàng ko nội địa, thì còn có gần 40hãng cất cánh quốc tế đang vận hành khai thác hàng trăm chuyến cất cánh mỗingày đến cùng đi từ trường bay Nội Bài.

*

Sân cất cánh quốc tế Nội Bài

Trong lộ trình quy hoạch thời giantới, Cảng sản phẩm không quốc tế Nội bài bác sẽ tiếp tục được đầu tư nângcấp và cải tạo các hạng mục để hướng tới mục tiêu trở thành mộttrong những trường bay lớn nhất khu vực Đông nam Á.

Sân cất cánh quốc tế cát Bi

Địa chỉ: Đường Lê Hồng
Phong, Quận Hải An, Hải Phòng

Sân cất cánh quốc tế cat Bi (HPH) phương pháp trung thực tâm phố Hải Phòngchỉ 5km. Được xây dựng vào thời kỳ Pháp thuộc, trường bay quốc tế Cát
Bi được chính thức đi vào hoạt động với tư biện pháp là trường bay dân dụngvào năm 1985.

Xem thêm: Top 11 mỹ phẩm chăm sóc da cao cấp của nhật bản mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu

Sân cất cánh được đánh giá bán là bao gồm mức độtăng trưởng đáng nể vào mạng lưới sản phẩm không Việt nam với côngsuất phục vụ du khách tăng từ 35 - 40% mỗi năm. Vào khoảng 3năm trở lại đây, vừa đủ mỗi năm có hơn 2 triệu lượt hành kháchthông qua tại Cảng hàng không quốc tế mèo Bi.

*

Sân cất cánh quốc tế cat Bi

Hiện tại, trường bay quốc tế cát Bi làcầu nối giữa thành phố Hải Phòng các tỉnh thành lớn vào nước nhưHà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,... Với khoảng 11 đường bay. Đồngthời, cũng là nơi cất cánh của một số chuyến bay charter (thuêchuyến) đi thủ đô bangkok thái lan (Thái Lan), rạm Quyến, Quảng Châu (Trung
Quốc),...

Ngoài phục vụ chủ yếu cho thành phốHải Phòng, sân bay Cát Bi còn có chức năng dự bị, giảm tải cho sânbay quốc tế Nội bài xích (Hà Nội).

Sân bay quốc tế Vinh

Địa chỉ: thôn Nghi Liên,Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

Sân bay quốc tế Vinh (VII) nằm ở ngoại ô thành phố Vinh, cáchtrung thực bụng phố khoảng 6 - 7km. Được xây dựng vào thời kỳ Phápthuộc, trải qua nhiều lần nâng cấp, cải tạo, đến nay trường bay Vinhđã đủ tiêu chuẩn để được công nhận là Cảng hàng không quốctế.

Tuy nhiên, sân bay hiện vẫn chỉ chủyếu khai thác các tuyến bay nội địa cùng chưa tiếp nhận cũng như thựchiện những chuyến bay quốc tế. Tính tới thời điểm hiện tại, gồm khoảng11 đường cất cánh nội địa đến cùng đi từ sân bay quốc tế Vinh, kết nốithành phố Vinh cũng như tỉnh Nghệ An với các tỉnh thành lớn như Sài
Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng,...

*

Sân bay quốc tế Vinh

Trung bình sân bay tiếp đón với phụcvụ khoảng hơn 1 triệu lượt khách mỗi năm. Dự kiến đến năm 2030, sânbay quốc tế Vinh sẽ phát triển mạnh mẽ hơn, đạt mức vừa đủ 7triệu lượt khách/năm.

Sân cất cánh quốc tế Phú
Bài

Địa chỉ: Cầu Phú Bài, Khu8, Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế

Sân bay quốc tế Phú bài xích (HUI) tất cả vai trò chính phục vụ giaothông, giao thương của tỉnh Thừa Thiên - Huế nói thông thường và thành phốHuế nói riêng. Trường bay nằm phương pháp trung thực tình phố Huế khoảng15km. Nơi đây còn là trụ sở bao gồm của Vietravel Airlines - hãnghàng không nội địa vừa ra mắt vào đầu năm 2021.

*

Sân cất cánh quốc tế Phú Bài

Sân cất cánh quốc tế Phú bài được xếpthứ 5 vào mạng lưới cất cánh toàn quốc với năng suất phục vụ hànhkhách lên đến 2 triệu lượt mỗi năm (số liệu được thống kê vào năm2020). Hiện tại, sân bay đang được xây dựng thêm đơn vị ga, dự kiếnhoàn thành vào cuối năm 2021, để nâng công suất phục vụ lên đến 5triệu lượt khách.

Hiện nay, sân bay quốc tế Phú Bàiđang hoạt động khai quật với 4 đường bay bao gồm đến cùng đi từ Hà Nội,Sài Gòn, Đà Lạt và Phú Quốc. Vào giai đoạn tới, dự kiến sẽ cóthêm những đường cất cánh nội địa với quốc tế kết nối tới thành phố Huế, đểphát huy hơn nữa năng lực khai thác của Cảng mặt hàng không quốc tế Phú
Bài.

Sân cất cánh quốc tế Đà
Nẵng

Địa chỉ: Đường Nguyễn Văn
Linh, Hòa Thuận Tây, Hải Châu, Đà Nẵng

Sân bay quốc tế Đà Nẵng (DAD) mang tên gọi đầy đủ là Cảng hàngkhông quốc tế Đà Nẵng. Đây là sân bay quốc tế lớn nhất ở khu vực vựcmiền Trung và Tây Nguyên, phục vụ chủ yếu các du khách trong vàngoài nước đến Đà Nẵng, Hội An.

*

Sân bay quốc tế Đà
Nẵng

Sân cất cánh quốc tế Đà Nẵng được phânra thành 4 công ty ga là nhà ga Quốc nội, bên ga Quốc tế, bên ga VIP và
Nhà ga hàng hóa. Tính đến năm 2019, sân bay quốc tế Đà Nẵng đã phụcvụ được 15,5 triệu lượt hành khách, xếp thứ 3 vào số những sânbay bận rộn nhất Việt Nam.

Hiện tại, bao gồm 5 hãng hàng ko nộiđịa với 33 hãng sản xuất hàng không quốc tế đang hoạt động tại sân bay quốctế Đà Nẵng với tổng số đường bay được khai thác là 67. Vào đó có16 đường bay nội địa với 51 đường cất cánh quốc tế.

Sân bay quốc tế Cam
Ranh

Địa chỉ: Vịnh Cam Ranh,Phường Cam Nghĩa, Cam Ranh, Khánh Hòa

Sân bay quốc tế Cam ranh (CXR) chính thức được khai thácdân dụng từ năm 2004. Từ khi đi vào hoạt động, trường bay Cam ranh mãnh đãcó đóng góp không nhỏ vào công cuộc phân phát triển khiếp tế, giaothông, du lịch của tỉnh Khánh Hòa.

Sau những lần được đầu tư xâydựng và mở rộng quy mô, trường bay Cam Ranh bao gồm thức được công nhậnđủ điều kiện trở thành cảng hàng không quốc tế. Cảng sản phẩm khôngquốc tế Cam tinh ma sở hữu 2 nhà ga hành khách: Nội địa với Quốc tế.Trong đó, bên ga du khách Quốc tế của sân bay này được biết đếnlà bên ga 4 sao được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại
Việt Nam.

*

Sân bay quốc tế Cam nhãi nhép (Khánh
Hòa)

Hiện nay, có 8 đường cất cánh nội địa từHà Nội, sử dụng Gòn, Hải Phòng, Thanh Hóa,... Hạ cánh tại trường bay quốctế Cam Ranh. Cùng với đó là sản phẩm loạt đường cất cánh quốc tế từ Trung
Quốc, Nga, Hàn Quốc,... đưa khác nước ngoài từ những quốc gia này đến vớitỉnh Khánh Hòa.

Theo thống kê năm 2019, lượng hànhkhách trải qua tại Cảng mặt hàng không quốc tế Cam nhãi con đã đạt tới 10triệu lượt, với 70% là du khách quốc tế. Đây cũng là sân bayduy nhất tại Việt Nam có tỉ lệ khách quốc tế cao hơn khách nộiđịa.

Sân bay quốc tế Cần
Thơ

Địa chỉ: 179B Lê Hồng
Phong, Long Hoà, Bình Thủy, Cần Thơ

Sân cất cánh quốc tế Cần Thơ (VCA) là trường bay thuộc quần thể vực miền
Tây, phục vụ chủ yếu cho hoạt động giao thông, giao thương với dulịch vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Trường bay Cần Thơ giải pháp trung tâmthành phố khoảng 8km về hướng Tây Bắc.

Trước năm 1975, sân bay quốc tế Cần
Thơ là căn cứ không quân phục vụ cho chế độ cũ với tên gọi Căn cứkhông quân Bình Thủy, cho đến lúc giải phóng miền phái nam thì nơi nàychính thức được khai thác cho mục đích dân sự.

*

Sân bay quốc tế Cần Thơ

Sân bay Cần Thơ được công nhận làsân bay quốc tế vào năm 2011 với cơ sở hạ tầng, cơ sở kỹ thuật đềuđáp ứng đầy đủ theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, có khoảng 11đường bay nội địa được khai thác ở trường bay Cần Thơ, kết nối thànhphố Cần Thơ với Hà Nội, sử dụng Gòn, Vinh, Phú Quốc, Côn Đảo,... Chưacó đường bay quốc tế làm sao được khai thác thường lệ tại trường bay này,mà chỉ có các chuyến bay thuê bao (charter) với điểm đến là Đài
Bắc, Đài Trung, Cao Hùng của Đài Loan.

Sân bay quốc tế Tân Sơn
Nhất

Địa chỉ: Đường Trường Sơn,Phường 2, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (SGN) là cảng hàng không quốc tếlớn nhất Việt phái mạnh với diện tích là 850 ha và bao gồm công suất phục vụlên đến hơn 38 triệu lượt hành khách. Trường bay nằm giải pháp trung tâmthành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) khoảng 7km.

*

Sân bay quốc tế Tân Sơn
Nhất

Sân bay Tân Sơn Nhất là trụ sở của
Tổng doanh nghiệp cảng sản phẩm không Việt Nam. Đồng thời cũng là địa bànhoạt động chính yếu của tất cả các hãng cất cánh trong nước. Quanh đó ra,sân cất cánh cũng tiếp nhận các chuyến bay quốc tế của trên dưới 40 hãnghàng ko trong khu vực vực cùng trên thế giới, bao gồm cả bay thẳng vàbay nối chuyến.

Mặc dù đang sở hữu cơ sở hạ tầngcùng các trang thiết bị kỹ thuật hàng không tiên tiến nhất, nhưng
Cảng sản phẩm không quốc tế Tân Sơn Nhất vẫn trong tình trạng thừa tảihành khách.

Chính vì thế, trong quy hoạch giaiđoạn tới năm 2030, trường bay sẽ tiếp tục được nâng cấp, mở rộng diệntích nhằm cải thiện năng lực phục vụ, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lạicủa hành khách.

Bên cạnh đó, sân bay quốc tế Long
Thành (Đồng Nai) đang xây dựng được kỳ vọng sẽ góp phần giảm tảiđáng kể cho trường bay quốc tế Tân Sơn Nhất khi thiết yếu thức đi vào hoạtđộng.

Sân bay quốc tế Phú
Quốc

Địa chỉ: Đường Nguyễn
Trường Tộ, Tổ 2, Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang

Sân bay quốc tế Phú Quốc (PQC) là cảng sản phẩm không quốc tế phụcvụ mang đến Đảo Phú Quốc, được xây mới và chính thức đi vào hoạt động từnăm 2012. Sân bay nằm phương pháp trung trung tâm phường Dương Đông khoảng 14km.Sự ra đời của Cảng sản phẩm không quốc tế Phú Quốc đóng sứ mệnh vô cùngquan trọng trong việc giao thông, giao thương, du lịch cũng nhưcông tác đảm bảo bình yên - thiết yếu trị vùng biển đảo.

*

Sân bay quốc tế Phú
Quốc

Đến nay đã tất cả 12 đường cất cánh nội địakết nối những thành phố lớn như Hà Nội, dùng Gòn, Hải Phòng, Vinh,...đến thẳng đảo Phú Quốc. Thuộc với đó là những chuyến bay quốc tế Hong
Kong - Phú Quốc (bay thẳng thường lệ), Đài Bắc (thuê chuyến), ThànhĐô (thuê chuyến),... Với khoảng hơn 3 triệu lượt du khách cảtrong nước và quốc tế trải qua mỗi năm, trường bay Phú Quốc được xếpthứ 5 trong số các sân bay nhộn nhịp nhất tại Việt Nam.

Trong bài xích viết bên trên đây, Best
Priceđã tổng hợp lại danh sách các sân bay quốc tế của nướcta. Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn có thể liên hệ quatổng đài 1900 2605 để được hỗ trợ cấp tốc nhất nhé.Đừng quên đặt vé máybay giá bán rẻ ngay lập tức tại icae.edu.vn để nhận được những ưuđãi hấp dẫn như giao vé tận nhà hoàn toàn miễn phí, mã giảm giávé,...