Bồ câu gà là một trong những loài chim yêu thương phẩm đem về giá trị tởm tế tối đa hiện nay. Mô hình nuôi loại chim này đã hỗ trợ nhiều mái ấm gia đình đổi đời, biến hóa bộ mặt làng quê ở nhiều vùng bên trên cả nước. Tuy nhiên, cách nuôi chim bồ câu gà hiện vẫn không được thịnh hành rộng rãi để mang đến năng suất cao.

Bạn đang xem: Nuôi bồ câu gà đẻ

Trong nội dung bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ với bà bé những nghệ thuật nuôi chim người tình câu kê cơ bạn dạng nhưng mang lại hiệu quả kinh tế nhất.

Cách nuôi nhân tình câu con kê khoa học


Chuồng nuôi tình nhân câu gà

Chuồng nuôi chim ý trung nhân câu kê thường là dạng chuồng nuôi nhốt trọn vẹn (nuôi công nghiệp). Cũng đều có mô hình nuôi chào bán công nghiệp (kết hợp nuôi thả và nhốt chuồng) tuy nhiên ít được phổ biế. Chuồng nuôi phải bao hàm những phần sau:

Ô chuồng

Chuồng nuôi là yếu tố quyết định đa số đến năng suất của quy trình nuôi. Không giống với phần lớn vật nuôi khác ví như gà, lợn thì chuồng chim nhân tình câu gà cần phải luôn khô ráo, không bẩn sẽ, thông thoáng và nhất là nhiều ánh sáng.

Chuồng nuôi chim bồ câu gà được thiết kế từ size gỗ hoặc thép cùng bao bằng chất liệu thép B40. Từng ô chuồng thường có kích cỡ 50x50x50cm hoặc 40x50x60cm và được gia công thành từng dãy kéo dài nhau đặt dưới mái che. Chuồng chim rất cần phải phân theo khu vực gồm chim tạo ra và chim thịt, mỗi ô chuồng chim sinh sản là 1 cặp chim với mỗi ô chim giết thịt là 4 – 5 con. Chuồng nuôi chim rất cần được đặt sống vị trí rất có thể tránh được các loài gây hại như rắn, chuột.


phòng ngừa dịch bệnh

Mặc cho dù chim bồ câu con gà có sức đề kháng mạnh nhưng những phương án phòng ngừa dịch bệnh là rất phải thiết.

dọn dẹp chuồng trại: nhân tình câu là loại sống rất thật sạch sẽ nên ví như chuồng trại độ ẩm thấp, kém lau chùi sẽ làm ảnh hướng rất lớn đến sức mạnh và sự cải cách và phát triển của chim. Fan nuôi nên thường xuyên dọn dẹp vệ sinh chuồng trại, hoàn toàn có thể là 2 lần/tuần. Sử dụng thuốc chống bệnh: những vitamin với khoáng chất có thể được trộn vào thức nạp năng lượng hoặc nước uống để tăng sức khỏe cho chim. Ngoại trừ ra, người nuôi đề xuất tiêm vacxin 3 lần/năm cho lũ chim. Tuyệt vời và hoàn hảo nhất không để chim lạ, không rõ bắt đầu tiếp xúc với bầy vì điều này rất có thể phá vỡ không gian nuôi khép bí mật và lây lan bệnh dịch nếu có.

Như vậy, với phần đa kỹ thuật nuôi chim ý trung nhân câu kê như bên trên thì mỗi cặp chim giống đang đẻ 8 – 12 lứa/năm với mỗi lứa khoảng chừng 2 trứng. Số lượng chim con có thể xuất chào bán sau 30 – 45 ngày với ngân sách chi tiêu khá ổn định định vào khoảng 100,000 – 120,000/kg.


*

Địa điểm buôn bán bồ câu con kê Mỹ tại Hà Nội

Tại quần thể vực hà nội có khá nhiều showroom cung cấp nhiều chủng loại các loại nhân tình câu con gà giá rẻ. Mặc dù nhiên, trang trại nhân tình câu Hồng Phúc với sát 10 năm đáng tin tưởng đã với đang tạo được lòng tin với những người dân muốn bước chân vào nghề.

Trang trại người thương câu Hồng Phúc ra đời năm 2009 trên Hiệu Chân, Tân Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội. Đây là địa điểm bán bồ câu gà tại thành phố hà nội được đánh giá cao nhất hiện thời với không hề ít giống ưu việt và unique cao, nhất là bồ câu gà Mỹ.

Bên cạnh cung cấp bồ câu gà giống đẹp nhất thì nông trại còn cung ứng các nhiều loại chuồng nuôi và cung cấp kĩ thuật nuôi cho bà con gồm dự định bắt đầu mô hình nuôi ý trung nhân câu yêu thương phẩm.

Bán nhân tình câu gà khu vực miền Trung

Dải đất miền trung đầy nắng và gió với khí hậu hà khắc và thiên tai bất thường khiến cho đời sinh sống của nhân dân khôn cùng vất vả. Thay vì quanh năm tần tảo với những mô hình nông nghiệp truyền thồng thì đã có tương đối nhiều hộ gia đình đã đổi đời nhờ nuôi chim tình nhân câu gà.

Những trang trại chế tạo thành công mô hình nuôi người tình câu đang tiến hành phân phối giống ý trung nhân câu con kê để nhân rộng mô hình. Trong các số đó tiêu biểu là trang trại bồ câu Anh Dung tại buôn bản Đồng Tiến, xã Kỳ Bắc, thị xã Kỳ Anh, thức giấc Hà Tĩnh. Ngoài unique chim như là tốt, giá chim người thương câu con gà tại trại Anh Dung được reviews là rẻ hơn các trang trại khác.

Nuôi người yêu câu gà có thể xem là một trong những phương thức xóa đói bớt nghèo rất kết quả tại những quanh vùng có khí hậu khắt khe như miền trung bộ Việt Nam.

Địa điểm chào bán bồ câu con gà Mỹ tại TP.HCM

Được xem là trung trọng điểm kinh tế số 1 Việt Nam, thành phố hồ chí minh là nơi luôn luôn đi tiên phong trong các nghành nghề dịch vụ sản xuất khiếp doanh. Vào đó, nntt kĩ thuật cao luôn luôn được những cấp lãnh đạo vồ cập sâu sắc. Những trang trại nuôi người thương câu yêu thương phẩm tại thành phố hồ chí minh là một trong những đó.

Trại tình nhân câu tiểu mạch là địa điểm bậc nhất khu vực miền nam về độ đa dạng mẫu mã của giống ý trung nhân câu con gà cũng như quality chim thịt. Trại lúa mì nằm tại địa chỉ cửa hàng 42/2 con đường số 10, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức. Ngoài người yêu câu gà, trại cũng cung ứng nhiều chủng loại người thương câu khác như bồ câu ta, người yêu câu Pháp,… bà con tất cả lựa lựa chọn sao cho cân xứng nhất với đk chăn nuôi của gia đình.

Kết luận

Mô hình nuôi chim người yêu câu gà bao gồm tiềm năng tài chính rất lớn, rất có thể giúp rất nhiều hộ nông dân thoát nghèo, thậm chí còn vươn lên có tác dụng giàu ngay lập tức trên chủ yếu mảnh đất quê hương mình. Tuy vậy bà con buộc phải nắm rõ các kỹ thuật nuôi chim người thương câu kê để sút thiểu về tối đa khủng hoảng trong quá trình nuôi và nâng cao năng suất tương tự như lợi nhuận từ chủng loại chim này. Chúc bà nhỏ thành công!


Chim tình nhân câu kê giống Pháp: 300,000 – 500,000/cặp (2-6 mon tuổi). Chim ý trung nhân câu kê giống Mỹ: 400,000 – 1,500,000/cặp (2-6 mon tuổi)


Thức nạp năng lượng chính: các thành phần hỗn hợp thóc, ngô, các loại đậu, cám viên. Khối lượng thức ăn vào mức 100g/chim trưởng thành và cứng cáp và 40g/chim non. Thức ăn uống bổ sung: hỗn hợp sỏi sạn nhỏ, khoáng Premix và muối dùng kèm tỉ lệ 10:85:5. Nước uống: mỗi cặp chim ý trung nhân câu uống khoảng chừng 100ml nước/ngày và có biến hóa theo cài đặt nóng hoặc lạnh.


1. Trang trại nhân tình câu Hồng Phúc làm việc Hà Nội; 2. Trang trại tình nhân câu Anh Dung tại làng Đồng Tiến, buôn bản Kỳ Bắc, thị trấn Kỳ Anh, thức giấc Hà Tĩnh; 3. Trại lúa mì nằm tại địa chỉ 42/2 mặt đường số 10, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức.

Làm chuồng cho người thương câu gà đem về năng suất cao
Chăm sóc chim ý trung nhân câu gà
Chăm sóc chim người thương câu con kê sinh sản

Bồ câu con kê là trong số những giống chim bồ câu được khá nhiều người yêu thích nhờ mang lại giá trị yêu mến phẩm cao. Mặc dù nhiên, làm thế nào để nuôi tình nhân câu gà phạt triển khỏe khoắn và tác dụng cao thì vẫn chưa được rất nhiều người biết đến và áp dụng thành công.

Làm chuồng cho người thương câu gà đưa về năng suất cao

Chuồng dùng để nuôi bồ câu kê thường là dạng chuồng chăm để nuôi nhốt trả toàn. Tuy nhiên, cũng đều có một vài ba địa phương ứng dụng mô hình nuôi phân phối công nghiệp – kết hợp nuôi thả với nhốt chuồng.

Ô chuồng

Chuồng nuôi chim người thương câu là yếu tố quyết định phần lớn đến năng suất chăn nuôi. Khác với phần đông vật nuôi khác như gà xuất xắc lợn, chuồng nuôi chim ý trung nhân câu gà cần được luôn bảo đảm an toàn sự khô ráo, không bẩn sẽ, loáng mát, quan trọng đặc biệt là có không ít ánh sáng tự nhiên.

Chuồng nuôi dành riêng cho chim ý trung nhân câu kê thường được làm từ mộc hoặc thép, bao quanh bằng thép B40 để đảm bảo độ có thể chắn. Size phổ biến là 50x50x50cm hoặc 40x50x60cm, được thiết kế thành hồ hết dãy chuồng kéo dài và để dưới mái đậy để kiêng gió mưa.

Chuồng nuôi chim hay được phân loại theo khu vực vực, dành riêng cho chim tạo thành và chim thịt. Mỗi ô chuồng mang lại chim tạo thường giành riêng cho một cặp chim, còn dành cho chim làm thịt là từ bỏ 4-5 con.

Xem thêm: Top 23 gói xem youtube vinaphone miễn phí data mới nhất 2022

Ổ đẻ

Bồ câu là chủng loại chim tất cả tập tính sản xuất là vừa đẻ trứng vừa nuôi con. Trong dịp sinh sản, bạn nuôi cần phải chuẩn bị 2 một số loại ổ riêng biệt để chim sinh sản. Ổ đẻ cần phải được lót rơm thô và bảo đảm an toàn sạch sẽ, ấm vừa đủ.

Máng thức ăn uống và nước

Bồ câu gà có sức ăn uống lớn cùng chỉ ăn những các loại thức nạp năng lượng sạch sẽ, thô ráo. Máng ăn giành riêng cho bồ câu gà cần phải chia có tác dụng 2 ngăn: thức nạp năng lượng chính cùng thức nạp năng lượng bổ sung. Xung quanh ra, chim ý trung nhân câu hay uống nước sau khoản thời gian ăn, phải máng nước hay được đặt gần máng nạp năng lượng để tiện lợi cho chúng sinh hoạt.


*
Chuồng trại nuôi người thương câu kê cần thật sạch sẽ và rộng rãi

Chọn giống bồ câu gà

Để câu hỏi chăn nuôi gà đạt hiệu suất cao, việc chọn lựa đúng giống người tình câu là vô cùng quan trọng. Khi lựa chọn giống, nên chọn những con khỏe mạnh, cấp tốc nhẹn và hoạt bát. Thời điểm cực tốt để chọn giống nuôi đó là vào khoảng từ 4 đến 5 tháng tuổi.

Muốn tình nhân câu gà tạo tốt, buộc phải phải tách riêng từng cặp. Cho dù chúng rất có thể sinh sản lên tới mức khoảng mười nhì năm, nhưng thời gian khai thác cực tốt là chỉ còn 4 cho 5 năm.

Điều đầu tiên cần yêu cầu quan tâm lúc mua bồ câu tương đương là nên chọn những cặp chim đã làm được ghép đôi. Chim giống xuất sắc sẽ có lông bụng dày với mượt, khuôn mặt lanh lợi, mỏ xẻ, thân hình cân nặng đối, quan trọng thường ko dị tật, với đuôi nhọn.

Chim người tình câu trống: nên chọn lựa những bé trống có dầu thô, body to và khỏe mạnh, có phản xạ gù mái và khoảng cách giữa hai xương chậu hẹp.Chim bồ câu mái: hãy lựa chọn những nhỏ chim mái có trọng lượng nhỏ dại hơn chim nhân tình câu trống, khoảng cách giữa nhì xương chậu rộng, đầu nhỏ và thanh.

Đặc biệt không nên chọn những chim mắc dị tật bẩm sinh khi sinh ra hoặc mắc những bệnh truyền nhiễm.

Chăm sóc chim nhân tình câu gà

Bồ câu gà thường dễ nuôi, chóng béo và có sức khỏe mạnh buộc phải chúng ít khi bệnh tật tật. Tuy nhiên, nhằm quá trình chăm lo chim được dễ ợt và thu được roi cao, tín đồ nuôi phải nắm vững một số kỹ thuật chăn nuôi cơ phiên bản sau:

Chế độ dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng tác động lớn mang đến sự cải tiến và phát triển của chim, cho nên vì vậy khi lựa chọn thức ăn uống cho chim người thương câu gà, người nuôi bắt buộc lựa chọn các loại thức ăn bao gồm:

Thức ăn chính: cần phải có hỗn hợp thóc, ngô, cám viên cùng các loại đậu. Cân nặng thức ăn dành cho chim trưởng thành và cứng cáp là vào tầm khoảng 100g/con cùng 40g/chim non.Thức ăn uống bổ sung: bao gồm hỗn hợp những loại sỏi sạn nhỏ, khoáng Premix cùng muối ăn uống được trộn với tỷ lệ 10:85:5 để bổ sung cập nhật dinh dưỡng cho chim.Nước uống: từng cặp chim đề nghị uống đủ khoảng chừng 100ml nước mỗi ngày. Tuy nhiên, tùy theo thời ngày tiết nóng hoặc lạnh, ít nước chúng đề xuất nạp vào khung người cũng có sự núm đổi.
*
Lưu ý cơ chế dinh chăm sóc của ý trung nhân câu để chúng cách tân và phát triển khỏe mạnh

Phòng ngừa bệnh dịch

Dù người yêu câu con kê có sức khỏe khá mạnh, nhưng việc phòng ngừa dịch bệnh cũng là điều cần thiết để bảo đảm an toàn năng suất chế tạo và phát triển của chim. Vì chưng đó, lúc chăn nuôi phải phải để ý một số điều:

Vệ sinh chuồng trại thường xuyên: bồ câu là kiểu như chim thích sạch sẽ. Chuồng trại cần được dọn dẹp thường xuyên, thoáng mát, để chúng được phạt triển trẻ trung và tràn trề sức khỏe và đầy đủ. Cần tiếp tục dọn chuồng với gia tốc 2 lần/tuần để bảo đảm chất lượng dọn dẹp vệ sinh chuồng.Dùng thuốc phòng dịch định kỳ: nên trộn thêm một số vitamin cùng chất khoáng vào thức ăn và nước uống để tăng thêm sức đề kháng cho chim. Kế bên ra, nhằm phòng một số trong những loại dịch phổ biến, fan nuôi bắt buộc tiêm vacxin 3 lần/năm cho bầy chim.

Chăm sóc chim ý trung nhân câu con kê sinh sản

Xây dựng chuồng nuôi chim người thương câu sinh sản

Vị trí để đặt chuồng cho người yêu câu vẫn sinh sản nên chọn những khu vực yên tĩnh, thoáng đãng, tất cả ít bạn qua lại, đặc biệt quan trọng nên tránh phần nhiều nơi gần đường lớn. Ưu tiên hầu như nơi khô ráo, không xẩy ra mưa hắt vào và hướng mặt ra phía bên ngoài ánh sáng mặt trời.

Nếu nuôi người tình câu trong môi trường xung quanh nuôi thả thì cần có thêm mái đậy mưa, năng, thêm bạt bao bọc để kiêng gió lùa, đặc biệt là đối với phần đông tỉnh miền bắc bộ có mùa đông giá lạnh.

Nguồn nước nuôi chim nhân tình câu sinh sản

Nguồn đồ uống của chim người thương câu con kê sinh sản cần được bảo đảm sạch sẽ, ko ô nhiễm, cùng không lẫn những tạp chất độc hại hại. Hoàn toàn có thể sử dụng nguồn nước giếng khoan, giếng đào sâu, nhưng lại thể được thực hiện nguồn nước từ sông hồ, kênh, mương, ao tù,….

Nên cầm cố nước mới tiếp tục cho chim với gia tốc 3 ngày/lần. Vấn đề này bảo đảm nước chim uống không trở nên bẩn vày phân chim, bụi bặm hoặc thức ăn lẫn trong nước. Nên lau chùi và vệ sinh sách sẽ bình hoặc máng nước sau mỗi lần thay.

Thức nạp năng lượng cho chim tình nhân câu sinh sản

Thức ăn uống để nuôi người tình câu cũng khá đa dạng. Đối với chim sinh sản hoàn toàn có thể cho chúng ăn những loại hạt như gạo, bắp, những loại đậu, bo bo, hạt kê, hướng dương,…. Những nhiều loại hạt này cung cấp nhiều chất bự nên chỉ cần cho chúng ăn với lượng vừa đủ.

Ngoài ra, cũng có thể bổ sung cập nhật các loại hạt sỏi trong những bữa ăn phụ để thúc đẩy quy trình tiêu hóa cho chim.

Chuẩn bị ổ đẻ mang lại chim người tình câu sinh sản

Ổ đẻ cho tình nhân câu con gà cần được làm càng nhanh chóng càng xuất sắc để chim mái rất có thể làm quen dần với ổ đẻ của nó. Điều này giúp tránh tình trạng chim mái đẻ trứng ở phần đông nơi khác ví như sàn chuồng làm tác động đến chất lượng trứng và bé non.

Người nuôi rất có thể tự có tác dụng ổ đẻ cho nhân tình câu. Thường thì ổ đẻ của chim người thương câu không có những bản thiết kế cụ thể, có thể làm ổ thành hình chữ nhật với kích thước dài 25cm, rộng lớn 20cm với cao 10cm.


*
Nên sẵn sàng ổ đẻ cho chim càng sớm càng tốt

Chăm sóc kỳ đẻ cùng ấp trứng chim bồ câu sinh sản

Thời gian chim tình nhân câu mái đẻ trứng trước tiên và trứng thức hai cách nhau từ bỏ 1-2 ngày. Vày đó, người nuôi yêu cầu tiến hành đánh dấu và biên chép lại ngày tình nhân câu đẻ trứng. Nhằm giúp quan sát và theo dõi trứng và coi chừng ngày trứng nở đúng đắn và công dụng hơn.

Trên đây là một số kiến thức về cách nuôi người tình câu gà để đạt kết quả cao nhưng Chợ Tốt muốn thông tin đến hầu như người. Hy vọng những kiến thức trên sẽ có ích cho bạn. Nếu bạn có nhu mua người tình câu gà, hãy xẹp Chợ Tốt để sở hữu thêm các lựa chọn với cái giá phải chăng.