Bí kíp học từ vựng IELTS NHỚ SUỐT ĐỜI

Học từ vựng là điều bắt buộc các bạn phải học nếu muốn nghe, nói, đọc viết được. Đối với bạn đang ôn thi IELTS cấp tốc các bạn cảm thấy làm sao để có thể học từ vựng dễ dàng.

Bài viết này sẽ đem đến cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất trong việc học IELTS của bạn.

Hãy cho mình thời gian học.

Học từ vựng cần có một thời gian, quá trình để có thể học và ghi nhớ được nhiều từ vựng. Nếu bạn cứ cố gắng học một cách nhồi nhét từ vựng, một ngày 15 – 20 từ bạn sẽ không bao giờ nhớ được hết, thay vì đó mỗi ngày chỉ học 5 từ vựng.

Học thụ động

Nghe có vẻ vô lý, vì đa phần bạn sẽ được thấy cô dạy hãy chủ động tự học, nhưng với học từ vựng bạn có thể học thụ động bằng cách nghe và đọc.

Dù bạn có thể không biết đó là từ gì nhưng bạn vẫn có thể đoán được từ đó trong cả câu, đây là cách giúp bạn tiếp xúc học được rất nhiều từ. Vì vậy bạn chỉ cần đọc và nghe rất nhiều chắc chắn bạn sẽ học được nhiều từ vựng.

  Hướng dẫn viết IELTS Writing Task 1 từ A - Z

Hãy tích cực

Tăng tốc quá trình học của bạn lên, nếu bạn cứ suốt ngày dành thời gian cho học từ vựng thì bạn cũng sẽ không thể ghi nhớ nhiều, hãy sử dụng từ vựng đó và vận dụng trong các câu.

Nghĩ ra các cụm từ

Bạn không thể chỉ học viết đi viết lại từ vựng đó để nhớ mặt chữ, điều tốt nhất dành cho các bạn đó là hãy học các cụm từ hoặc một nhóm từ đi với từ vựng đó. Điều đó sẽ giúp bạn biết các sử dụng từ vựng đó chuẩn xác trong mọi ngữ cảnh.

Viết từ đồng nghĩa – trái nghĩa

Khi học được một từ mới các bạn có thể viết thêm những từ đồng nghĩa hay trái nghĩa với từ đó, như vậy bạn sẽ không phải nhớ 1 từ mà nhớ ít nhất được 3 từ. Hay cách cách đó là viết theo chủ đề, những chủ đề phổ biến trong thi IELTS như: people, work, the family…

Học lại từ vựng cũ.

Nhiều bạn vẫn hay mải quên hằng ngày học từ mới mỗi ngày học thêm mấy từ và bạn nghĩ rằng mình đã nhớ lại tất cả, nhưng không nếu bạn không học lại từ cũ nhất định bạn sẽ quên.

Để nhắc nhở ghi nhớ thêm lần nữa các bạn hãy quay trở lại học lại các từ vựng cũ mình đã học.

Chủ động lắng nghe và nói chuyện.

Đây là một trong những lời khuyên sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng rất tốt. Nếu muốn học tiếng anh hiệu quả bạn hãy lắng nghe những gì người ta nói và bắt chước lại như một đứa trẻ.

  Hướng dẫn viết IELTS Writing Task 1 từ A - Z

Bằng cách này bạn sẽ không phải chỉ lắng nghe thụ động mà còn giao tiếp bằng tiếng anh.

Học cách đánh vần và phát âm

Bạn sẽ thắc mắc tại sao học từ vựng lại học đánh vần và phát âm, đơn giản chỉ cần học thuộc từ đó là được.

Bạn đã nhầm, nếu bạn học cách đành vần từ chữ của từ đó, học cách đọc chính xác sẽ giúp bạn dù nhắm mắt hay trong tưởng tượng bạn vẫn có thể ghi nhớ và viết chính xác từ vựng đó.

Trên đây là 8 lời khuyên dành cho các bạn luyện thi IELTS có thể biết cách học từ vựng tốt nhất.

You cannot copy content of this page