Cách học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Bạn không cần phải sống ở một quốc gia nói tiếng Anh để thành thạo tiếng Anh. Nếu bạn chăm chỉ và có một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, bạn sẽ thành công trong việc chinh phục ngôn ngữ này.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn các cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Cách học Tiếng Anh hiệu quả cho nguời mới bắt đầu
Cách học Tiếng Anh hiệu quả cho nguời mới bắt đầu

Chuẩn bị

Tạo ra một mục tiêu cụ thể 

Một điều mà tất cả chúng ta đều nhận thấy ở những người học Tiếng Anh thành công là họ có một mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu.

Do đó, muốn học tiếng Anh hiệu quả, bạn cần tạo cho mình một động lực mạnh mẽ bởi vì nó sẽ giúp bạn vượt qua những khó khăn khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới.

Trước hết hãy bắt đầu với lý do của bạn, tại sao bạn lại muốn học tiếng anh ? Vì muốn giao tiếp lưu loát, vì yêu cầu công việc,…Nhưng để đạt được điều đó, bạn phải có một động lực lớn ở phía sau, một mục tiêu mạnh mẽ.

Bạn nên viết ra mục tiêu của mình, dán nó ở ngay trước bàn làm việc để nhìn thấy hằng ngày, và nó sẽ là động lực để bạn không bỏ cuộc khi gặp khó khăn.

Tạo một mục tiêu cụ thể khi học Tiếng Anh

Lập kế hoạch rõ ràng

Hãy bắt đầu với một kế hoạch học theo từng ngày, bạn nên tạo ra một thời khoá biểu cụ thể với thời gian và địa điểm bạn bắt đầu học.

Bạn nên học những bài học nhỏ trước, để tạo được thói quen và động lực sau đó, bắt đầu với những bài học với lượng kiến thức lớn hơn.

  Cách học Tiếng Anh bằng bài hát hiệu quả

Kiên trì

Kiên trì chính là chìa khoá để bạn có thể đạt được thành công khi học Tiếng Anh hay trong bất kỳ kỹ năng nào bạn muốn xây dựng.

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, bạn sẽ cảm thấy khó khăn và muốn từ bỏ nó. Hãy kiên trì để đạt được mục tiêu bạn đã đề ra.

Lập kế hoạch để học Tiếng Anh

Bắt đầu học

Kỹ năng nghe

Để đạt được mục tiêu của bạn, và để có thể giao tiếp tự tin bằng tiếng anh, kỹ năng bạn cần phải học đầu tiên chính là kỹ năng nghe.

Hầu hết những gì chúng ta học ở trường không phải cách mà người bản xứ nói Tiếng Anh trong cuộc sống thường ngày. Do đó, bạn sẽ thường thấy bối rối và khó hiểu khi giao tiếp với người bản xứ.

Thực hành kỹ năng nghe Tiếng Anh

Cách giải quyết vấn đề này là hãy giao tiếp với người nước ngoài nếu bạn có thể. Tham gia một vài buổi “săn tây”, hay học những khoá học giao tiếp với giáo viên là người bản xứ sẽ giúp ích cho bạn.

Một vấn đề nữa thường gặp ở những người mới bắt đầu học Tiếng Anh đó là bạn học Tiếng Anh thông qua tiếng Việt.

Hầu hết chúng ta thường mong đợi nó được phát âm giống Tiếng Việt nhưng điều này không bao giờ xảy ra. Vì đi theo lối phát âm của Việt Nam dẫn đến việc không thể hiểu gì khi nghe tiếng anh.

Kỹ năng nói

Trước khi cải thiện kỹ năng nói của bạn, bạn thực sự cần phải tự tin. Bởi vì nếu bạn nhút nhát hoặc quá sợ hãi khi đến gặp ai đó và bắt đầu cuộc trò truyện thì bạn sẽ không bao giờ cải thiện khả nói của bạn.

  Top 5 phương pháp giúp bạn nghe hiểu Tiếng Anh

Lời khuyên là hãy tập nói chuyện với những người cùng học tiếng Anh với bạn, đừng vội nói chuyện với người bản xứ vì điều này sẽ làm tăng sự tự tin của bạn.

Trước hết, những người đang học sẽ đồng cảm hơn với bạn vì họ cũng trải qua quá trình như bạn, và bạn không phải lo lắng họ sẽ đánh giá bạn.

Nâng cao kỹ năng nói là để học Tiếng Anh tốt hơn

Điều quan trọng nhất khi bạn học kỹ năng nói là hãy học ngay từ ngày đầu tiên, hãy tưởng tượng bạn giống như những đứa trẻ, điều đầu tiên chúng ta học chính là học nói. Bởi vì nói sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng khác.

Bạn cần thực hành rất nhiều với kỹ năng nói, hãy nói thật to và ghi âm lại, sau đó nghe lại và sửa lỗi sai của bạn.

Bạn cũng có thể thực hành bằng cách nghe một đoạn audio tiếng anh, và đọc lại theo đúng ngữ âm và cách phát âm của người bản xứ.

Kỹ năng đọc và viết

Cách nhanh nhất để cải thiện kỹ năng đọc và viết đó là học nhiều từ vựng và đọc thật nhiều. Bởi vì khi đọc các tài liệu bằng tiếng Anh, bạn sẽ biết thêm được nhiều từ vựng, những cách dùng từ khi viết, và khả năng đọc hiểu của bạn.

Thường xuyên luyện tập viết và đưa chúng cho giáo viên của bạn là một cách hiệu quả để cải thiện kỹ năng viết của bạn.

Bởi vì giáo viên của bạn sẽ kiểm tra và giúp bạn sửa các lỗi ngữ pháp mà bạn gặp phải.

  Cách học tiếng Anh qua phim hiệu quả

Thực hành

Thực hành chính là phương pháp tốt nhất giúp bạn nâng cao trình độ. Cách tuyệt vời để làm điều này đó chính là tham gia một bài test, vừa để kiểm tra trình độ của bạn vừa giúp bạn nâng cao được kiến thức.

Thực hành là cách tốt nhất để học Tiếng Anh hiệu quả

Ngoài ra bạn có thể tham gia một cộng đồng cùng học Tiếng Anh, các group học tiếng anh trên Facebook hoặc các mạng xã hội khác.

Việc này rất có lợi cho bạn, vì tham gia một công đồng cùng chung một mục đích, họ sẽ giúp bạn sửa những lỗi mà bạn mắc phải, và giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh.

Kết luận 

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ nào đó, chắc hẳn bạn sẽ luôn thấy khó khăn và muốn từ bỏ. Tuy nhiên, có thể là do phương pháp học của bạn chưa đúng, và bạn chưa thực sự yêu thích nó.

Hãy biến Tiếng Anh thành cuộc sống và sở thích của bạn để có thể dễ dàng chinh phục ngôn ngữ này.

You cannot copy content of this page