Có nên học tiếng anh online không ?

Bạn đang phân vân học tiếng Anh online có thực sự hiệu quả ? Hay có nên học tiếng Anh online không ? Cùng chúng tôi tìm hiểu những lợi ích và hạn chế của việc học tiếng anh trực tuyến sau đây.

Có nên học Tiếng Anh online không
Có nên học Tiếng Anh online không

Lợi ích của việc học Tiếng Anh online.

Mọi lúc, mọi nơi

Nếu bạn là một người bận rộn hay đang đi làm, và không có nhiều thời gian dành cho việc học, bạn nên lựa chọn việc học Tiếng Anh online.

Bạn có thể dễ dàng lựa chọn thời gian phù hợp với lịch trình làm việc của mình, vào bất cứ lúc nào bạn rảnh trong ngày.

Bên cạnh đó, bạn cũng không cần phải đến trung tâm mà có thể học ở bất kỳ đâu với một chiếc máy tính có kết nối mạng.

Tiết kiệm thời gian

Thành thật mà nói, không phải ai trong chúng ta cũng có nhiều thời gian để tham gia một lớp học.

Lợi ích của việc học tiếng Anh online

Hãy nghĩ đến thời gian bạn di chuyển đến lớp học đó và cả thời gian học, trung bình bạn sẽ mất từ 3h – 4h, ngoài ra còn có nhiều yếu tố tác động khác như tắc đường, thời tiết khó khăn,…

Trong khi học online có thể tiết kiệm thời gian di chuyển của bạn.

Thoải mái

Bạn có thể mặc đồ ngủ, uống cà phê, và học Tiếng Anh trên chiếc ghế yêu thích của bạn.

  Cách học Tiếng Anh bằng bài hát hiệu quả

Nếu bạn đang ở một nơi thoải mái như ở nhà hoặc trong một văn phòng yên tĩnh, sẽ không có những thứ làm bạn phân tâm.

Điều đó có nghĩa là bạn có thể sử dụng toàn bộ năng lượng và sự tập trung vào việc học tiếng Anh trong giờ học của mình.

Tiết kiệm chi phí

Chi phí học ở các trung tâm tiếng Anh thường khá tốn kém vì ngoài chi phí giảng dạy họ phải trả các chi phí cho địa điểm, giáo viên, tài liệu.

Nếu bạn không có đủ chi phí để theo học các lớp học Tiếng Anh ở trung tâm, có thể lựa chọn hình thức học Tiếng Anh online để tiết kiệm tiền.

Tiết kiệm chi phí cho bạn

Phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn

45 phút? 2 giờ một ngày? Ba lần một tuần? Các lớp học tiếng anh trực tuyến thường linh hoạt hơn các trung tâm truyền thống, vì vậy sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho bạn.

Bạn có thể dễ dàng tạo một lịch trình học tập phù hợp với cuộc sống và nhu cầu của bản thân.

Hạn chế của học Tiếng Anh online

Không phù hợp với những người thiếu kỷ luật

Học trực tuyến rất tuyệt vời nhưng nếu bạn không có kỷ luật, nó sẽ trở thành môi trường xấu cho bạn. Bởi vì chúng ta thường có xu hướng “lười biếng” khi không có sự quản lý nghiêm ngặt.

Bạn sẽ tạo ra rất nhiều lý do đề trì hoãn hoặc bỏ lỡ các buổi học của bản thân. Học tiếng anh trực tuyến thường không có thời hạn và không có quy tắc nhất định trong lớp học, do đó mọi người có thể dễ dàng bỏ việc học sang một bên.

  Cách học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đó là một trong những hạn chế chính của việc học Tiếng Anh online.

Nếu bạn không đủ động lực và không duy trì sự tự giác của bản thân, bạn sẽ tiếp tục trì hoãn hoặc có thể kết thúc bằng việc không học.

Không phù hợp với những người thiếu kỷ luật

Muốn học tiếng Anh online thành công, bạn cần có sự thúc đẩy, động lực, tự định hướng, kỷ luật và cần quản lý thời gian nghiêm ngặt.

Bên cạnh đó, bạn cần tránh sự sao nhãng từ việc lên mạng, như thay vì học online bạn lại lướt facebook, hoặc vừa học vừa đọc tin tức giải trí.

Thực hành thực tế ít hơn

Luyện nghe và nói liên tục là chìa khóa để thành thạo bất kỳ ngôn ngữ nào. Bạn có thể học từ vựng nhớ lâu hơn, nắm bắt tất cả các quy tắc ngữ pháp tốt hơn.

Để nói Tiếng Anh nhanh và trôi chảy, bạn cần phải có sự tương tác một đối một, giúp xây dựng sự tự tin và hỗ trợ việc học. Bên cạnh đó, sự tương tác này cũng giúp bạn nghe hiểu tiếng Anh tốt hơn.

Việc học tại trung tâm hay tại các lớp học sẽ giúp bạn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh tốt bởi vì bạn được thực hành với một người khác, có thể là giáo viên, người bản ngữ hay bạn học của bạn.

Thực hành thực tế ít hơn

Đối với học online, bạn sẽ phải luyện tập một mình và không rèn luyện được khả năng ứng biến khi giao tiếp thực sự.

  Cách phân biệt cách phát âm của người nói Tiếng Anh

Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể tìm một người bạn có thể luyện tập kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh và giúp bạn sửa lỗi cũng như nâng cao việc học.

Kết  luận

Việc chọn lựa giữa học tiếng anh trực tuyến hay học tiếng anh tại trung tâm dựa vào chính bản thân bạn.

Điều quan trọng là bạn phải thật sự chăm chỉ và có sự cố gắng bền bỉ để chinh phục được ngôn ngữ này. Nếu không, dù bạn học ở trung tâm hay học online đều không thể đạt được kết quả tốt.

You cannot copy content of this page