Gương chén quái là thiết bị phẩm tử vi phong thủy có ý nghĩa sâu sắc tâm linh, thường con đường treo trong gia đình để xua đuổi tà khí hoặc lôi cuốn vận may tài lộc. Tuy nhiên, có rất nhiều người chần chừ phân biệt các loại gương bát quái, cũng tương tự không biết cách treo tại phần nào, ngày nào để phát huy tác dụng tốt nhất. Hôm nay, Vua Nệm sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt các loại gương bát quái và biện pháp treo gương vào nhà sao để cho đúng nhé!


Nội dung

2. Gương chén quái có mấy loại?3. đều tai hại khi dùng gương bát quái sai cách4. Phía dẫn phương pháp treo gương chén bát quái giỏi nhất

1. Gương chén quái là gương gì?

Trước đây, trào lưu cần sử dụng gương bát quái nở rộ khắp cộng đồng, mọi ai tin vào tử vi phong thủy và mong muốn cải vận cho gia đình đều trang trí nhiều loại gương này trong nhà. Tuy vậy không phải ai cũng thật sự phát âm gương chén bát quái là gì, nhất là những chúng ta trẻ.

Bạn đang xem: Gương bát quái phong thủy

Gương chén quái là 1 trong tấm gương nhưng chưa hẳn sử dụng để soi nhưng thường được sử dụng trong phong thủy, treo ở 1 vị trí “thuận lợi” trong gia đình bạn. Lý do gương chén bát quái mang tên gọi này là bởi vì nó có tám cạnh phần đông nhau. Dáng vẻ này có phong cách thiết kế dựa bên trên ngũ phương tám hướng trong trời đất, mang chân thành và ý nghĩa về mặt tử vi ngũ hành âm dương. Bát cạnh lần lượt thay mặt đại diện cho Càn – Khôn – khan – Ly – Chấn – Cẩn – Đoài – Tốn.

Hình dáng của gương chén bát quái đang quyết định tác dụng của cái gương. Bao gồm vài loại gương được dùng để đẩy tà khí khỏi nhà cùng thu hút vận khí, suôn sẻ cho gia chủ. Đối với một trong những trường hợp, gương hoàn toàn có thể được thực hiện để trừ tà, thành tẩy phần đông thứ xấu xa lâu dài trong gia đình.

*
Gương chén quái là gì?

2. Gương chén quái tất cả mấy loại?

Nhiều người băn khoăn hoặc ko từng tò mò sẽ nghĩa rằng gương chén bát quái chỉ có một loại, nhưng lại trên thực tiễn thì các loại gương này được chia làm ba một số loại gồm: gương lồi, gương lõm cùng gương phẳng. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể từng một số loại nhé!

2.1 Gương bát quái phẳng 

Gương chén quái phẳng có dáng vẻ tương từ bỏ như tấm gương soi bình thường, xung quanh các cạnh dương sẽ tiến hành điểm khắc hồ hết đường vẽ gồm tính phong thủy. Phần đa đường vẽ đó có tác dụng phân tán đi nguồn năng lượng xấu, tác động không giỏi đến gia chủ, hình như còn lôi cuốn được năng lượng tích cực vào nhà.

Gương chén quái phẳng lại liên tiếp chia làm hai loại: 

Loại Tiên thiên được sử dụng thịnh hành trong gia đình
Loại Hậu thiên do có tính chất đặc trưng hơn nên có thể có các thầy tử vi dày dặn tay nghề mới áp dụng và biết phương pháp dùng đúng.
*
Gương dạng phẳng xua xua điềm xui, hấp dẫn may mắn

2.2 Gương chén quái lồi

Giống như những cái gương ước lồi mà các bạn được học trong môn đồ dùng lý cấp hai, gương chén quái lôi sẽ có phần gương trọng tâm lồi/nổi hẳn lên trên. Vật liệu chế tác gương hoàn toàn có thể là đồng hoặc gương.

Trường hợp gia đình bạn có các đại cạnh bên như yêu quý sát, Hỏa hình sát, yêu đương sát, Tam xoa cạnh bên thì rất cần phải treo gương chén bát quái lồi để giúp đỡ bạn phân tán đi đều đại liền kề ấy. Chính vì tính chất đặc biệt đó, các bạn cần xem xét những điều sau:

Treo đúng phương diện gương lồi hướng khỏi nhà nhưng không phía vào nhà hàng xóm. Điều kia sẽ khiến cho các đại sát chuyển từ bên này sang công ty khác.Ở mỗi phương vị chỉ nên có một chiếc gương bát quái, tổng gương treo vào nhà không thực sự ba cái.Không được treo gương chén quái lồi trên bàn thờ, phòng để ngủ hoặc đơn vị bếp.Không được treo gương phía quay sang trọng phía của những tượng thần, thánh cúng trong đơn vị vi như vậy là bất kính.Nếu nhà của bạn xây thang đối diện với cửa thì nên cần treo gương bát quái lồi trước cửa.

Gương chén quái lồi hơi dễ tải và không quá đắt, thường thì sẽ dao động trong tầm vài trăm ngàn đồng. Mặc dù nhiên, nếu bạn không rành về phong thủy thì yêu cầu thỉnh thầy về xem để biết dĩ nhiên vị trí treo gương tốt.

*
Gương dạng lồi giúp giải phóng đại sát

2.3 Gương bát quái lõm

Gương chén bát quái lõm có chức năng hỗ trợ gợi cảm vận may mang lại gia chủ, bên cạnh đó phân tán các khí xui đen đủi trong nhà. 

Bên cạnh đó, gương bát quái lõm sẽ được sử dụng vào trường đúng theo lỗi xây dựng phạm tử vi như: bậc thang hướng đi ra đường cái hoặc cửa bao gồm và cửa sau đối lập nhau. Lúc đó, chúng ta có thể treo gương chén bát quái lồi vào hoặc kế bên nhà.

3. Phần đa tai hại khi sử dụng gương chén quái không đúng cách

Gương chén quái có mức giá trị tử vi phong thủy rất cao nên những lúc dùng, chúng ta cũng cần xem xét những vụ việc liên quan nhằm tránh tai ương, xui rủi: 

3.1 lựa chọn sai gương chén quái

Như đang nói làm việc mục phân loại, mỗi nhiều loại gương vẫn có tính năng khác nhau, chính vì thế áp dụng sai loại gương vơi thì vô tác dụng, nặng trĩu thì chạm mặt phải tai ương nặng vật nài như gia đình lục đục, gia tài thất thoát.

Riêng về vụ việc phong thủy, hoàn hảo không tự ý làm, treo ngẫu nhiên vật phong thủy hay trạm phong cảnh nào cơ mà không nắm rõ quy nguyên lý ngũ hành. 

3.2 Treo gương sai địa điểm trong nhà

Cũng giống như như vấn đề chọn không nên gương, gương chén quái chỉ đẩy mạnh đúng công dụng khi nó được đặt đúng nơi, đúng hướng. Trong phong thủy, có khá nhiều vấn đề luân phiên quanh ngày giờ, vị trí, phía đi. Việc treo gương ngũ hành cũng nhờ vào vào những yếu tố trên.

Thông thường, vào nhà có không ít vị trí để treo gương như cửa chính, cửa ngõ phụ, bàn thờ, chống ngủ… nhưng trước khi treo thì chúng ta nhất định phải xem thêm ý kiến của các thầy phong thủy.

4. Hướng dẫn giải pháp treo gương chén quái giỏi nhất

4.1 Treo gương theo tiếng giấc phù hợp

Chắc lúc đọc cho đây nhiều bạn sẽ ngạc nhiên vì chưng nghĩ gương chén bát quái là đồ gia dụng treo cố định, bởi vì sao phải coi ngày giờ? Câu vấn đáp là theo đúng quy trình phong thủy, các bạn phải treo gương đúng tiếng nào hợp mệnh với tòa nhà và gia chủ.

*
Bạn phải treo gương theo giờ đồng hồ giấc phù hợp

Cụ thể, khi có gương chén quái về treo thì bạn cần xem hai sự việc sau: thời hạn động thổ nhập trạch của tòa nhà và không gian nhà cửa. Theo đó, chúng ta cũng có thể treo trước 15 phút giờ đồng hồ hoàng đạo nhưng lại tránh những khung giờ sau 11 tiếng đêm nhằm không rượu cồn đến vấn đề cửa môn quan.

4.2 thực hiện khai quang đến gương

Theo hầu hết bậc thầy phong thủy, khi mong muốn thỉnh gương về nhà nhằm hóa giải sát khi, sử dụng gương chén bát quái nhằm trấn thạch trước góc cửa thì trước hết, cần khai quang mang đến gương.

Việc khai gương chén quái rất có thể tự thực hiện tận nhà theo các bước sau:

Tẩy uế cho chiếc gương bằng phương pháp lau rượu trứng pha gừng. Chiếc khăn lau gương đề nghị là khăn sạch sẽ và mới, sau khi chấm dứt thì đặt trên một chiếc dĩa sau đó đặt lên bàn thờ.Tiếp theo bạn cần xin phép hậu thổ trong bên khai quang cho gương, sau đó, bạn có thể treo gương lên địa điểm thích hợp.

4.3 Xin phép hậu thổ được mang gương vào nhà

Trong gia đình, thổ địa có vai trò rất đặc biệt nên khi hy vọng mua gương chén bát quái mang về nhà treo, bạn cần làm lễ xin. Tức thì từ bước mua gương, bạn phải để gương trong bọc đỏ, lúc gương về đến nhà cần có thầy đứng ra gọi thần chú rồi mới mang gương ra treo.

Dù bao gồm hơi xuề xòa nhưng phàm những điều động đến phong thủy, tâm linh thì bạn nên tiến hành theo đúng những quy tắc dân gian truyền lại nhằm tránh xảy ra những điều không mong muốn.

Lời kết

Trên phía trên là bài viết giải thích gương bát quái là gì cũng giống như tổng hợp rất đầy đủ các yếu tố luân phiên quanh. Trên thực tế phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của bọn chúng ta. Các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể dựa vào phần lớn yếu tố trung tâm linh ấy để khắc phục rất nhiều điều kém may mắn trong cuộc sống. Hy vọng bài viết này bổ ích với các độc giả yêu quý của Vua Nệm!

Từ xa xưa bạn ta đã thân thiết tới yếu tố phong thủy, nó được hiển hiện nay trong đông đảo lĩnh vực, đều góc cạnh của cuộc sống thường ngày từ dễ dàng và đơn giản trong ăn mặc, đi lại, đặc trưng thông dụnghơn là tạo nhà cửa, bái cúng....

Gương bát quái treo trước nhà để triển khai gì? Một trong số phong tục này cho tới ngày nay vẫn được giữu lại đó đó là việc sử dụng gương bát quái, một mặt hàng phong thủy có công dụng trấn phong vật phẩm giúp xua trừ tà khí và mang lại nhiều tài lộc –thịnh vượng vào nhà.

Gương chén bát quáiđược biết đến là 1 trong những loại pháp khí phong thủy tất cả uy lực trừ tà ma. Một số loại gương này sẽ được vô cùng nhiều mái ấm gia đình Việt sử dụng để trấn trạch hóa sát, bảo đảm và xua đi những điềm xấu. Nếu như nhà người sử dụng phạm vào phía xấu: công ty gần nghĩa địa, đơn vị góc xẻ tư tốt cây to chắn lối vào thì gia công ty nên thực hiện gương bát quái.

Đã từng có một thời kỳ mà fan người, đơn vị nhà đua nhau thực hiện gương chén bát quái. Tuy nhiên thì hiện thời nếu nói tới gương bát quái thì hầu hết giới trẻ đều trù trừ và cũng tương đối ít chạm mặt ở những thiết kế nhà hiện đại, ta chỉ có thể nhìn thấy ở phần nhiều ngôi nhà bao gồm phần cổ đại được desgin từ lâu.

*

Vậy, gương chén quáilà gì? Gương bát quáicó tính năng gì?
Hình dáng cùng color ra sao, tất cả bao nhiêu các loại ...hãy cùng tìm hiểu cụ thể qua câu chữ dưới đây.

Gương chén quái là gì?

Gương bát quái là gì và gương chén bát quái treo trước nhà để triển khai gì? thực tế thì đây cũng là một loại gương tuy thế nó được sử dụng trong phong thủy, nó không giống với gương soi dùng để soi bởi nó chỉ được treo cố định và thắt chặt ở một địa chỉ trên tường.

Gương bát quái tất cả hình chén giác ( 8 cạnh gần như nhau ) tựa theo ngũ phương tám hướng của đất trời, những cạnh này phần nhiều mang những chân thành và ý nghĩa về phong thủy âm dương tử vi ngũ hành xếp theo máy tự theo lần lượt là Càn, Khôn, Khản, Ly, Chấn, Cẩn, Đoài, Tốn.

Công dụng bao gồm của gương bát quái là vì loại gương quyết đinh. Có thể là hấp thụ khí giỏi vào bên hoặc đẩy năng lượng tiêu cực xung cùng với ngôi nhà. Hình như còn có rất nhiều loại gương chén quái trừ tà....mục đích giúp gia đình luôn bình yên may mắn, chiêu tài, hóa sát.

*

Gương chén quái được sử dụng thông dụng trong phong thủy

Phân loại gương bát quái

Nhiều tín đồ lại nghĩ về gương bát quái giống hệt như gương call chỉ gồm một nhiều loại mặt phẳng duy nhất nhưng không phải, trên thực tế thì nó được chia nhỏ ra làm 3 loại chính đó là gươngphẳng, gương lồi cùng gương lõm.

1/ Gương chén quái phẳng

Đây là loại tương tự như gương soi gồm dạng khía cạnh phẳng, trên bề mặt gương chỉ được khắc các chi tiết, gần như đường nét liên quan đến phong thủy có công dụng phân tán năng lượng xấu đôi khi là hội tụ được năng lượng tốt, tích cực cho vị trí đặt nó.

Gương bát quái phẳng bao gồm hai nhiều loại là Tiên Thiên với Hậu Thiên, họ chủ yếu hèn là thực hiện Tiên Thiên còn nhiều loại Hậu Thiên thì chỉ trong các trường hợp quánh biệt cũng tương tự thầy tử vi phong thủy mới sử dụng.

Gương bát quái phẳng hoàn toàn có thể đặt cả sống trong và không tính nhà.

Xem thêm: Chiến Lang 2 Ngô Kinh - Chiến Lang 2: Tin Tức, Hình Ảnh, Video, Bình Luận

*

Gương bát quái phẳng được sử dụng thịnh hành cho những gia đình

2/ Gương bát quái lồi

Giống như gương ước lồi thì gương chén bát quái lồi cũng lồi ra bên phía ngoài ở lớp giữa gương, phần lồi này hoàn toàn có thể làm từ kim loại đồng hoặc có tác dụng từ gương tùy theo người sử dụng.

Công dụng thiết yếu của gương quát quái quỷ lồi sẽ là phân tán và xóa khỏi tứ đại liền kề trong nhà bao hàm Đỉnh trung ương Sát, yêu thương Sát, Tam Xoa Sát, Hỏa Hình Sát.

Lưu ý về phong thái dùng gương chén quái lồi

- không chiếu gương vào trong nhà, càng không nhằm gương chén bát quái lồi chiếu vào nhà người khác khiến cho những tai ương ở trong nhà mình chuyển sang đơn vị khác.

- Mỗi phương vị chỉ treo 1 loại gương, không nên treo vượt 3 gương chén quái, chẳng hồ hết không lành mà còn rước hung vào nhà.

- không treo gương bàn thờ, đơn vị bếp, chống ngủ.

- phía treo gương chớ để quay về phía tượng thần, tượng thánh sẽ là vô học với thánh thần.

- Nếu cửa ngõ nhà đối lập với thang sản phẩm công nghệ hoặc mong thang, cần treo gương bát quái trước cửa.

Gương chén bát quái lồi giábao nhiêu?

Hiện nay, có khá nhiều nơi bán gương chén bát quái lồi bằng đồng có giá xấp xỉ phổ biến khoảng chừng vài trăm ngàn.

Phong thủy là 1 trong những khía cạnh rất thiêng bạn không nên coi nhẹ, khi sẽ biết hầu như quy tắc riêng biệt trong tử vi phong thủy thì tốt hơn không còn nên học hỏi và chia sẻ và tuân thủ.

*

Gương bát quái được thiết kế theo phong cách theo dạng lồi

3/ Gương chén bát quái lõm

Cũng là 1 trong loại hay được dùng thì gương chén quái lõm có chức năng tích tụ hồ hết sinh khí tốt cho căn nhà, sút thiểu được sự tiêu cực giữa người với người và nhất là tạo nguồn năng lượng tích rất cho hầu như người.

Người ta áp dụng gương bát quái lõm để hóa giải lỗi xây đắp cầu thang phía thẳng ra đường hoặc trường hợp cửa chính đối lập cửa sau ( cửa ngõ thoát ) và ta hoàn toàn có thể treo cả quanh đó hoặc vào nhà.

*

Gương bát quái dạng lõm cũng rất hay được sử dụng

Tác hại khi sử dụng gương chén quái ko phù hợp

1/ chọn không đúng nhiều loại gương

Việc chọn đúng nhiều loại gương chén bát quáilà yếu ớt tố quan trọng đặc biệt nhất bởi vì chỉ khi chọn đúng gương nó new thể hiện giá bán trị, vai trò của bản thân đúng nghĩa.

Có phần lớn trường hợp lựa chọn sai một số loại gương chén quái không hồ hết không hữu dụng mà còn tạo ra những tác hại, ảnh hưởng xuất đến cho người dùng nặng trĩu là tán gia bại sản còn nhẹ thì gia đình lục đục phân tán.

Chúng ta cần căn nguyên vào vấn đề của ngôi nhà cũng tương tự sách thuyết về phong thủy để lựa chọn đúng chủng loại gương bát quái chuẩn, còn nếu không thể tự lựa chọn được thì rất có thể nhờ tới fan có trình độ chuyên môn hoặc thầy phong thủy.

*

Cần lựa chọn đúng loại gương chén bát quái để treo vào nhà

2/ Treo gương không nên nơi, vị trí

Vấn đề lắp thêm hai mà bọn họ cần thân thiết đó là việc phải kê gương sinh hoạt đúng nơi, đúng địa điểm thì nó mới phát huy được hết công dụng.

Treo gương chén bát quái âm dương phải phụ thuộc vào loại gương và vấn đề tử vi phong thủy mà nơi ở đang chạm mặt phải. Nếu là gương cầu lồi thì ta chỉ rất có thể treo bên phía ngoài nhằm xua đi tà khí còn cùng với gương lõm cũng giống như gương phẳng ta có thể treo cả vào cùng bên cạnh để tạo thêm phúc khí.

Việc treo đúng vị trí cũng rất quan trọng, chúng ta thường thấy có nơi tín đồ ta treo gương chén quái bên trên tường nhưng gồm nơi lại treo bên trên vách cửa và tất cả nơi lại treo ngay cửa đi ra vào và thậm chí là treo ngay ở trên bàn thờ.

*

Cần treo gương chén đúng vị trí cân xứng với phong thủy

Cách treo gương bát quái hợp phong thủy

1/ Treo trong ngày giờ

Thường thì đa số người không cân nhắc vấn đề này do cứ treo lên là được, tuy thế với chuyên viên thì bắt buộc đúng giờ đồng hồ giấc cùng đúng thời điểm mới là xuất sắc nhất. Nên có giấy tờ thủ tục treo gương bát quái đúng cách dán để đảm bảo an toàn có được công dụng về phong thủy nhà ở.

Treo gương bát quái vào ngày nào nên xem trước về hai vụ việc chính gồm thời gian động thổ - nhập trạch và không khí của căn nhà.

Cụ thể, nên treo gương bát quái trước cửa nhà trong khoảng 15 phút của giờ hoàng đạo phù hợp với mệnh của gia chủ, kết hợp với đó là khung giờ từ chợp về tối đến trước 23 giờ đồng hồ đêm để tránh vấn đề xuất hiện môn quan tiền là hợp lý và phải chăng hơn cả.

*

Cần treo gương bát quái theo như đúng giờ phù hợp mệnh với gai chủ

2/ Khai quang mang đến gương bát quái

Theo các chuyên viên phong thủy, ý muốn phát huy được triệt để công suất hóa giải gần cạnh khí, chức năng trấn trạch của gương chén bát quái thì trước lúc treo gương chén quái trước cánh cửa phải thực hiện khai quang quẻ điểm nhãn đến gương bát quái.

Nếu gia chủ băn khoăn khai quang gương chén quái chỗ nào thì rất có thể tự khai quang quẻ gương chén quái theo trình tự, giấy tờ thủ tục như sau:

Bước 1: thực hiện tẩy uế mang đến gương chén quái bằng cách lấy rượu trắng gồm thêm gừng giã bé dại lau sạch sẽ gương để tránh dính uế. Tiếp đến lấy khăn khô sạch chưa dùng để làm lau khô gương. Để gương lên đĩa sạch mát rồi để lên trên bàn thờ.

Bước 2: làm lễ xin phép Thổ địa, thần linh trong phòng khai quang gương chén quái cùng treo gương bát quái trước cổng

3/ làm cho lễ xin phép thổ công

Hơi phiền một chút nhưng tốt nhất là chúng ta nên làm. Dù cho là mua gương chén quái ở chỗ nào về thì trước khi treo ta cũng bắt buộc làm lễ để thông báo, report với thổ thần nhằm mục đích tránh các vấn đề về sinh kỵ kế bên ý muốn.

Từ lúc mua gương ( đặt gương ) chén bát quái về luôn luôn phải đặt trong hộp hoặc bao trong vải đỏ nhằm dưỡng khí. Cho đến khi treo cần phải có chuyên gia – thầy tử vi phong thủy đọc câu chú nhằm khai quang gương mới buộc phải treo.

Để tất cả thể bảo vệ treo gương chén quái thuận lợi cũng giống như mang lại nhiều suôn sẻ tài lộc, bài toán lựa chọn và treo gương bát quái chúng ta cũng cần tuân hành theo một số trong những nguyên tắc dưới đây.

*

Làm lễ treo gương chén quái

Những lưu ý khi sử dụnggương chén quái

- không sử dụng những loại gương chén quái kèm cácbiểu tượng hóa sát mạnh dạn như thần tướng tá nếu chưa hẳn trường hợp đặc trưng do thầy tử vi chỉ định.

- Treo gương sinh hoạt phòng khách để giúp đỡ tích tụ linh khí và mang lại may mắn tiền tài tuy nhiên hoàn hảo không treo ở phần vuông góc, đối lập cửa ra vào hoặc sinh sống ngay vị trí cạnh cửa ngõ chính.

- vào trường hợp nhà tại ngay ngã ba hoặc vấp ngã tư chỗ giao nhau, gương chén bát quái có chức năng trấn hưng và xua xua đuổi tà ma nhưng cần tránh treo ngơi nghỉ phía hiên chạy hoặc dọc hành lang, cuối hành lang.

- Treo gương chén quái đối diện đường bao gồm hoặc bệnh dịch vện, nghĩa trang...giúp tăng tính tử vi nhưng cần tránh hướng cửa phòng ngủ, phòng thao tác làm việc làm mất đi tính tự nhiên và gây ra sự mệt mỏi, suy giảm năng lượng.

- Đặt gương chén bát quái sống phòng nạp năng lượng giúp tích trữ của cải vật chất nhưng đề nghị tránh đối lập bếp, chống bếp.

*

Treo gương chén quái cần để ý đến sự thuận tiện và tử vi phong thủy của ngôi nhà