Chương trình giáo dục mầm non mới độc nhất được tiến hành nghiên cứu. Xây dựng từ thời điểm năm 2002 theo tiến trình khoa học với sự tham gia của những nhà khoa học, nhà sư phạm, cán bộ làm chủ giáo dục, giáo viên mầm non và đã được triển khai thử nghiệm ở các ngôi trường mầm non thay mặt đại diện cho các vùng miền không giống nhau toàn quốc. Chương trình giáo dục mầm non đã được Hội đồng thẩm định đất nước dành nhiều thời hạn xem xét cùng thẩm định.

Bạn đang xem: Giáo án chương trình giáo dục mầm non mới

Chương trình giáo dục đào tạo mầm non new được ban hành là lịch trình khung. Có thừa kế những ưu việt của các chương trình chăm sóc giáo dục trẻ trước đây. Được cải tiến và phát triển trên các quan điểm bảo vệ sự đáp ứng đa dạng và phong phú của những vùng miền, các đối tượng người sử dụng trẻ, hướng đến sự phạt triển toàn diện và tạo thời cơ cho trẻ vạc triển. Chương trình giáo dục đào tạo mầm non là căn cứ cho việc quản lý, lãnh đạo và tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ ở tất cả các sơ sở giáo dục đào tạo mầm non trên phạm vi cả nước.

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON

(Ban hành hẳn nhiên Thông tư phát hành Chương trình giáo dục mầm non)

Phần một

NHỮNG VẤN ĐỀ chung <3>

A. MỤC TIÊU CỦA GIÁO DỤC MẦM NON

Mục tiêu của giáo dục mầm non là giúp trẻ em cải cách và phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành gần như yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ nhỏ vào lớp một; xuất hiện và cải cách và phát triển ở trẻ em những tác dụng tâm sinh lý, năng lượng và phẩm chất mang tính nền tảng, những khả năng sống quan trọng phù hợp với lứa tuổi, khơi dậy và cải cách và phát triển tối đa những kỹ năng tiềm ẩn, đặt căn cơ cho vấn đề học ở các cấp học tiếp theo sau và cho bài toán học tập xuyên suốt đời.

B. Quan lại ĐIỂM XÂY DỰNG CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC MẦM NON

1. Chương trình giáo dục và đào tạo mầm non là công tác khung, có đặc thù mở. Thể hiện phương châm giáo dục mầm non, quy định những yêu mong về nội dung, phương thức giáo dục mần nin thiếu nhi và review sự cải cách và phát triển của trẻ, làm địa thế căn cứ cho việc quản lí, lãnh đạo và tổ chức triển khai nuôi dưỡng, chuyên sóc, giáo dục và đào tạo trẻ em ở toàn bộ các cơ sở giáo dục đào tạo mầm non bên trên phạm vi cả nước; bên cạnh đó là cam kết của nhà nước nhằm bảo đảm an toàn chất lượng cho cả hệ thống với từng cơ sở giáo dục mầm non.

Chương trình giáo dục mầm non được kiến thiết trên cơ sở ý kiến của Đảng, công ty nước về đổi mới căn bản, toàn vẹn về giáo dục và đào tạo, có kế thừa những ưu việt của Chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ trước đây, được cải tiến và phát triển trên quan điểm bảo đảm an toàn đáp ứng sự đa dạng mẫu mã của các vùng miền, các đối tượng người tiêu dùng trẻ, tìm hiểu sự phạt triển trọn vẹn và tạo thời cơ cho trẻ phạt triển.

2. Chương trình giáo dục đào tạo mầm non đảm bảo kết nối nghiêm ngặt giữa những độ tuổi bên trẻ và chủng loại giáo cùng với nhau, liên thông cùng với Chương trình giáo dục và đào tạo phổ thông. Lịch trình thể hiện cách nhìn giáo dục toàn diện, tích hợp, đem trẻ có tác dụng trung trung tâm với phương châm giáo dục và đào tạo “chơi cơ mà học, học bởi chơi”.

3. Chương trình hiện tượng những nội dung giáo dục đào tạo áp dụng so với mọi trẻ nhỏ mầm non, đôi khi trao quyền dữ thế chủ động cho địa phương, cơ sở giáo dục mầm non. Giáo viên mầm non trong việc lựa chọn, bổ sung cập nhật một số nội dung giáo dục đào tạo và triển khai kế hoạch giáo dục cân xứng với trẻ con em mầm non và đk của địa phương, của cơ sở giáo dục đào tạo mầm non.

C. YÊU CẦU VỀ NỘI DUNG, PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MẦM NON VÀ ĐÁNH GIÁ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

I. YÊU CẦU VỀ NỘI DUNG GIÁO DỤC MẦM NON

1. Bảo vệ tính khoa học, tính vừa mức độ và phép tắc đồng tâm cách tân và phát triển từ dễ mang lại khó; đảm bảo an toàn tính liên thông giữa những độ tuổi, giữa công ty trẻ, mẫu mã giáo và cấp tiểu học; thống duy nhất giữa nội dung giáo dục với cuộc sống thường ngày hiện thực, thêm với cuộc sống đời thường và kinh nghiệm tay nghề của trẻ, chuẩn bị cho trẻ từng bước hòa nhập vào cuộc sống.

2. Tương xứng với sự cải cách và phát triển tâm lý, tâm sinh lý của trẻ em, hài hòa giữa nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục; giúp trẻ nhỏ phát triển khung hình cân đối, khỏe mạnh, nhanh nhẹn; hỗ trợ kỹ năng sống cân xứng với lứa tuổi; giúp trẻ em biết kính trọng, yêu mến, lễ phép cùng với ông bà, phụ thân mẹ, thầy giáo, cô giáo; thương yêu anh, chị, em, các bạn bè; thật thà, bạo gan dạn, từ tin với hồn nhiên, ngưỡng mộ cái đẹp; say đắm hiểu biết, yêu thích đi học.

II. YÊU CẦU VỀ PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MẦM NON

1. Đối với giáo dục nhà trẻ, cách thức giáo dục cần chú trọng tiếp xúc thường xuyên, mô tả sự thương yêu và sản xuất sự đính bó của bạn lớn với trẻ; chú ý đặc điểm cá thể trẻ nhằm lựa chọn cách thức giáo dục phù hợp, khiến cho trẻ tất cả cảm giác bình yên về thể hóa học và tinh thần; tạo nên điều kiện thuận lợi cho trẻ được tích cực vận động giao giữ cảm xúc, chuyển động với đồ vật và vui chơi, kích ưng ý sự cách tân và phát triển các giác quan cùng các tính năng tâm lý, sinh lý; tạo môi trường xung quanh giáo dục gần cận với phong cảnh gia đình, góp trẻ ưa thích nghi với bên trẻ.

2. Đối với giáo dục đào tạo mẫu giáo, phương pháp giáo dục phải tạo lập điều kiện mang lại trẻ được trải nghiệm, tìm kiếm tòi, tò mò môi trường bao quanh dưới nhiều vẻ ngoài đa dạng, đáp ứng nhu cầu nhu cầu, hứng thú của trẻ em theo phương châm “chơi mà lại học, học bằng chơi”. Chú trọng đổi mới tổ chức môi trường thiên nhiên giáo dục nhằm kích thích với tạo thời cơ cho trẻ tích cực khám phá, phân tích và sáng tạo ở những khu vực chuyển động một bí quyết vui vẻ.

Kết hợp hài hòa và hợp lý giữa giáo dục và đào tạo trẻ vào nhóm các bạn với giáo dục cá nhân, chăm chú đặc điểm riêng biệt của từng trẻ nhằm có phương pháp giáo dục phù hợp. Tổ chức phù hợp các hiệ tượng hoạt đụng cá nhân, theo nhóm bé dại và cả lớp, phù hợp với tuổi của lớp, với khả năng của từng trẻ, với yêu cầu và hào hứng của trẻ cùng với đk thực tế.

III. YÊU CẦU VỀ ĐÁNH GIÁ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ

Đánh giá bán sự cải tiến và phát triển của trẻ (bao gồm reviews trẻ hàng ngày và đánh giá trẻ theo giai đoạn) nhằm mục đích theo dõi sự phát triển của trẻ, làm cửa hàng cho vấn đề xây dựng và điều chỉnh kế hoạch giáo dục. Trong reviews phải gồm sự phối kết hợp nhiều phương pháp, bề ngoài đánh giá; coi trọng review sự hiện đại của từng trẻ, review trẻ thường chiếu thẳng qua quan sát vận động hằng ngày.

D. ĐIỀU KIỆN THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH

I. TỔ CHỨC VÀ QUẢN LÝ CƠ SỞ GIÁO DỤC MẦM NON

1. Cơ sở giáo dục và đào tạo mầm non có sứ mệnh hình thành cùng phát triển trọn vẹn nhân biện pháp cho trẻ nhỏ mầm non; được giao quyền tự nhà theo chính sách của pháp luật.

2. Tổ chức cơ cấu tổ chức cỗ máy và hoạt động của cơ sở giáo dục đào tạo mầm non theo hình thức của Điều lệ trường mần nin thiếu nhi do bộ trưởng Bộ giáo dục đào tạo và Đào tạo ban hành và theo biện pháp của lao lý hiện hành bao gồm liên quan.

II. CÁN BỘ QUẢN LÝ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN

1. Số lượng và cơ cấu tổ chức đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên bảo đảm an toàn tối thiểu theo quy định.

2. Cán cỗ quản lý, giáo viên, có trình độ chuyên môn được đào tạo và giảng dạy đạt chuẩn trở lên; thầy giáo được xếp nhiều loại Đạt trở lên theo chuẩn chỉnh nghề nghiệp thầy giáo mầm non; cán bộ làm chủ được xếp một số loại Đạt trở lên theo chuẩn hiệu trưởng cơ sở giáo dục mầm non; cán bộ quản lý, giáo viên được bồi dưỡng về trình độ chuyên môn nghiệp vụ tương quan đến trách nhiệm để thỏa mãn nhu cầu yêu cầu cách tân và phát triển chương trình giáo dục và đào tạo nhà trường.

3. Nhân viên cấp dưới có trình độ chuyên môn bảo đảm an toàn theo quy định, được tu dưỡng về trình độ chuyên môn nghiệp vụ tương quan đến nhiệm vụ theo vị trí việc làm trong cơ sở giáo dục và đào tạo mầm non.

III. CƠ SỞ VẬT CHẤT, ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI, HỌC LIỆU, THIẾT BỊ DẠY HỌC

Địa điểm, diện tích, đồ sộ cơ sở giáo dục mầm non; cơ sở vật chất và thứ dùng, đồ chơi mầm non, học liệu, thiết bị dạy dỗ học bảo đảm an toàn theo cách thức của Bộ giáo dục và Đào tạo, những quy định có liên quan và thỏa mãn nhu cầu yêu cầu cải tiến và phát triển chương trình giáo dục và đào tạo nhà trường.

IV. XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC

1. Cửa hàng triệt quan điểm trở nên tân tiến giáo dục là sự nghiệp của Đảng, của phòng nước cùng của toàn dân, cấp cho uỷ Đảng, chính quyền địa phương có trọng trách lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chương trình giáo dục đào tạo mầm non; đảm bảo an toàn điều kiện thực hiện chương trình; thực hiện nghiêm túc các cơ chế của Đảng, bên nước đối với cán bộ quản lý, cô giáo và nhân viên trong những cơ sở giáo dục đào tạo mầm non.

Nhà trường dữ thế chủ động tham mưu với cấp cho ủy Đảng, cơ quan ban ngành và phối hợp với các cá nhân, tổ chức ở địa phương nhằm huy động phong phú và đa dạng các mối cung cấp lực tham gia các chuyển động giáo dục và hỗ trợ kinh phí, cửa hàng vật chất nhà trường, xây dựng môi trường thiên nhiên giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện.

2. Gia đình, xã hội được giải đáp và có trọng trách phối hợp với cơ sở giáo dục mầm non bảo đảm điều kiện để thực hiện chế độ sinh hoạt đến trẻ và chế độ làm việc đối với giáo viên, nâng cao chất lượng triển khai chương trình giáo dục đào tạo mầm non.

Phần hai

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC NHÀ TRẺ

A. MỤC TIÊU

Chương trình giáo dục nhà trẻ nhằm giúp trẻ em từ 3 tháng tuổi mang đến 3 tuổi. Phát triển hợp lý về các mặt thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm, kĩ năng xã hội cùng thẩm mỹ.

Xem thêm: 99+ Hình Xăm Cá Chép Đẹp, Ý Nghĩa, Vị Trí Xăm Cá Chép, Hình Xăm Cá Chép

I. PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT

– khỏe mạnh mạnh, khối lượng và chiều cao phát triển thông thường theo lứa tuổi.

– đam mê nghi với chính sách sinh hoạt ở nhà trẻ.

– tiến hành được vận chuyển cơ bạn dạng theo độ tuổi.

– Có một vài tố hóa học vận động ban sơ (nhanh nhẹn, khéo léo, thăng bởi cơ thể).

– có khả năng phối hợp khéo léo cử cồn bàn tay, ngón tay.

– có công dụng làm được một trong những việc tự phục vụ trong ăn, ngủ và dọn dẹp vệ sinh cá nhân.

II. PHÁT TRIỂN NHẬN THỨC

– mê thích tìm hiểu, khám phá thế giới xung quanh.

– bao gồm sự nhạy cảm của những giác quan.

– có tác dụng quan sát, dìm xét, ghi ghi nhớ và diễn tả hiểu biết bởi những câu nói đối chọi giản.

– Có một vài hiểu biết ban sơ về bản thân và các sự vật, hiện nay tượng gần cận quen thuộc.

III. PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ

– Nghe gọi được các yêu cầu đơn giản và dễ dàng bằng lời nói.

– Biết hỏi và vấn đáp một số thắc mắc đơn giản bởi lời nói, cử chỉ.

– Sử dụng tiếng nói để giao tiếp, miêu tả nhu cầu.

– có chức năng cảm nhấn vần điệu, nhịp điệu của câu thơ với ngữ điệu của lời nói.

– Hồn nhiên vào giao tiếp.

IV. PHÁT TRIỂN TÌNH CẢM, KỸ NĂNG XÃ HỘI VÀ THẨM MỸ

– tất cả ý thức về bạn dạng thân, bạo dạn dạn tiếp xúc với đầy đủ ngư­ời ngay gần gũi.

– có chức năng cảm dấn và thể hiện cảm xúc với con người, sự thiết bị gần gũi.

– thực hiện được một số trong những quy định đơn giản và dễ dàng trong sinh hoạt.

– ham mê nghe hát, hát và chuyển vận theo nhạc; phù hợp vẽ, xé dán, xếp hình; ưng ý nghe phát âm thơ, kể chuyện….<4>

B. KẾ HOẠCH THỰC HIỆN

I. PHÂN PHỐI THỜI GIAN<5>

Chương trình xây dựng cho 35 tuần. Từng tuần thao tác 5 ngày, áp dụng trong số cơ sở giáo dục đào tạo mầm non. Kế hoạch siêng sóc, giáo dục từng ngày thực hiện nay theo chính sách sinh hoạt mang lại từng độ tuổi tương xứng với sự phát triển của trẻ và đk của cơ sở giáo dục đào tạo mầm non.

Thời điểm nghỉ ngơi hè, lễ tết, nghỉ học tập kỳ theo cơ chế chung của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo.

II. CHẾ ĐỘ SINH HOẠT

Chế độ sinh hoạt là sự phân bổ thời gian và các vận động trong ngày 1 cách hợp lý ở những cơ sở giáo dục và đào tạo mầm non nhằm đáp ứng nhu cầu nhu mong về tư tưởng và sinh lý của trẻ, qua đó giúp trẻ em hình thành hầu hết nền nếp, thói quen xuất sắc và ham mê nghi với cuộc sống đời thường ở đơn vị trẻ.<6>

*
*
*
*
*

hoa tươihoa tuoi dien hoa điện hoashop hoamua hoalan ho diep hoa tươi online
Cho thuê đồ vật chủ, VPSvệ sinh công nghiệpdiệt côn trùng
Các bài bác đã đăng :
Từ 1/9: cung cấp tiền ăn trưa mang đến trẻ mầm non 5 tuổi(5/8)
Đề án thịnh hành Giáo dục mầm non: Còn các vướng mắc trong cai quản lý(4/8)
Chế độ phụ cấp cho thâm niên đến nhà giáo: Một ra quyết định có ý nghĩa(3/8)
Phổ cập GDMN trẻ con 5 tuổi: Những tín hiệu vui(2/8)
Thiếu trường tốt thiếu sự quan liêu tâm? bài bác 3: từ bây giờ vẫn chưa muộn!(1/8)
Thiếu trường tốt thiếu sự quan tiền tâm? bài 2: vượt quỹ đất, thiếu trường học(29/7)
Thiếu trường hay thiếu sự quan tâm? bài 1: Khốn khổ xin học mầm non(28/7)
Phía sau đơn vị trẻ tư(27/7)
Bao giờ không còn cảnh trắng tối xếp sản phẩm xin học tập mầm non?(26/7)
Lớp học càng ngày càng quá tải(25/7)

*
*
*

*
*
*
*
*
*

*
*

Bé Gia Huy
*

Truy cập:
*
Công Ty cổ phần Mạng Trực tuyến đường Viet
Sin
Trung trọng tâm CNTT giáo dục và đào tạo Mầm Non QTSC Building 3, khu vui chơi công viên Phần mềm quang đãng Trung, p. Tân Chánh Hiệp, Q.12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028).37150256
*
*