Hướng dẫn giải rubik 4x4x4 biện pháp đơn giản nhất

Hướng dẫn Rubik 4x4x4 đến người mới bắt đầu | Rubik OceanĐiều trước tiên bạn cần đạt được trước lúc giải rubik là:1/ Bạn phải giải rubik 3x3x3 rồi. Theo bất kì cách nào cũng được.2/ Bạn phải có rubik 4x4x4. ^_^ Nếu không tồn tại thì tạm thời đọc chay vậy. Nói thật là mình cũng giải được bé này từ trước lúc tậu cục 4x4x4 về (do xem bên trên Youtube)


Rubik 4x4x4 bao gồm 2 điểm không giống biệt cơ bản sau so với loại 3x3x31/ nó không có khối tâm cố định2/ Nó bao gồm 2 khối cạnh bên trên 1 cạnh

Ta sẽ giải quyết 2 không giống biệt này, sau đó, những vấn đề còn lại giống hệt 3x3x3

Bắt đầu nào!!!

Trước tiên là kí hiệu của Rubik cube 4x4x4. Nó gồm khác chút so với 3x3x3. Các bạn bao gồm thể xem hình dưới để hiểu kí hiệu cơ mà mình dùng.

Bạn đang xem: Công thức lật cạnh rubik 4x4

*

Các bạn cần chú ý: bởi kí hiệu trong rubik 4x4x4 ko thống nhất trên các web site với cả clip youtube. Vì chưng đó những bạn cần hiểu R (viết hoa) là gì, r (viết thường) là gì. Ở những trang website khác, R với r tất cả thể khác (mặc dù giải pháp xoay giống hệt nhau). Phía dưới có video minh họa của Silv3r. Kí hiệu của Silv3r không giống của mình, nhưng thực ra đều xoay như nhau cả.

Các bước chính để giải rubik 4x4x41. Xếp những khối trung ương đúng vị trí2. Ghép những cặp khối cạnh (có 12 cặp như thế)3. Xếp như Rubik 3x3x34. Xếp thêm một chút (do sự khác biệt của 2 loại). Phần này tối đa bạn chỉ chuyển phiên thêm 2 chuỗi công thức là xong.

Bước 1: Xếp các khối tâm đúng vị trí

Bước này nói dễ thì hơi kiêu, bao gồm điều không tồn tại công thức cụ thể. Các bạn cứ thực hành, nếu nhều người hỏi quá, mình sẽ mang đến lên 1 số hình minh họa
Bước này các bạn cần chú ý 2 điểm sau (cơ bản nhưng dễ mắc sai)

1/ những màu vai trung phong phải đối xứng nhau theo cặp: white - yellow; green - blue; red - orange.

2/ lúc bạn để khối trắng lên mặt UP, khối đỏ ở mặt FRONT thì xanh phải ở bên mặt RIGHT. Nếu xanh nằm bên LEFT là sai. Nếu không nên như vậy, cầm rubik như trên với xoay: (Dd)2 R2 L2 (Dd)2.Nếu những bạn vẫn không có tác dụng được tâm, hãy tham khảo video hướng dẫn của Silv3r. Many thank lớn Silv3r. Updated on Apr 4th
Bước 2: Ghép những cặp khối cạnh (có 12 cặp như thế)Các bạn kiếm tìm 1 cặp cạnh bất kì, ví dụ bản thân chọn là rubi - đỏ và đưa nó về 1 mặt nào đó với đặt kiểu quan sát của bạn như hình vẽ dưới

*

Xoay theo công thức vào hình vẽ luôn luôn nhé. Những bạn cứ làm công thức này khoảng 12 lần (tối đa) là ok thôi

Bước 3: Xếp rubik theo phong cách như 3x3x3.

Cái này mình ko nói nữa nhé

Bước 4. Một số vấn đề nho nhỏ thì thằng ku em ko như ý muốn.

1/ Parity OLL: khi màu quà ở khối cạnh là số lẻSau khi các bạn làm chấm dứt F2L, KHOAN LÀM OLL ĐÃ. Hãy dừng lại 1 chút và ngắm xem cục rubik của mình tất cả rơi vào tình trạng như vậy không. Ở rubik 3x3x3, số màu tiến thưởng ở khối cạnh luôn luôn là 0, 2, 4 tức là toàn là số chẵn. Nếu ở rubik 3x3x3 mà có số màu đá quý ở khối cạnh xuất hiện là lẻ, chứng tỏ rubik của bạn mới pop-up cùng bạn đã lắp sai khối đó.

Với 4x4x4, lúc bạn thấy mặt vàng có 1 hoặc 3 màu sắc vàng nhưng không phải số chẵn, không có vấn đề gì. Các bạn hãy chú ý hình vẽ và tuân theo công thức vào hình luôn

*
Video:2/ Parity PLL: Đổi cạnh
Sau khi những bạn làm PLL xong, những khối góc đúng vị trí, chỉ còn 2 cặp khối cạnh hoán đổi vị trí cho nhau như hình vẽ.
*
Các bạn xoay theo hình vẽ là ok. Cái này dễ nhớVideo :3/ Parity PLL: Đổi góc
*
Nếu bao gồm gì còn thắc mắc, hoặc không đúng sót, những bạn hỏi cùng góp ý vào topic này luôn nhé

Bạn đã xem: NEW cách làm Lật Cạnh Rubik 4X4 Cơ Bản, giải đáp Giải Rubik 4X4X4 phương pháp Đơn Giản Nhất tại AZ PET

Rubik 4 × 4 là một dạng nâng cấp khó hơn nhiều so với rubik 3 × 3. Nếu như khách hàng thành thành thạo rubik 3 × 3 và muốn thử đùa ở một cấp độ khác thì nội dung bài viết trên cách giải rubik 4 × 4 mẫu này dành cho bạn. Hãy dành riêng 15 phút để đọc và luyện tập cách giải rubik 4 × 4 Đơn giản duy nhất là bên dưới.

Màn hình: 4 × 4. Bí quyết lật cạnh của Rubik


Sự khác hoàn toàn giữa rubik 4 × 4 với rubik 3 × 3

Để ban đầu giải khối Rubik 4 × 4, bọn họ sẽ chăm chú sự khác biệt cơ phiên bản giữa khối này với khối Rubik 3 × 3:

– Khối Rubik 4 × 4 có 6 mặt, 8 viên đá góc, 24 viên đá mặt và 24 viên đá tâm.

– khác với vòng quay rubik 3 × 3, đều viên bi trung trung khu này KHÔNG ỔN ĐỊNH.

– Rubik 4 × 4 có 2 hình khối cạnh trên 1 mặt, điều này khiến cho việc xoay rubik 4 × 4 khó khăn hơn hết sức nhiều.

Quy tắc xoay rubik 4 × 4

Quy ước đánh giá khuôn mặt

– khía cạnh ngoài: giống như như rubik 3 × 3, những ký hiệu khía cạnh của rubik 4 × 4 bằng các chữ cái tiếng Anh tương ứng:

F (Trước – Trước) khớp ứng với blue color lá câyRẺ (Right – Phải) tương xứng với OrangeĐẾN ƯU ĐÃI (Left – Left) tương xứng với màu sắc ĐỏXÓA (Quay lại – quay lại) khớp ứng với màu xanh da trời lamU (Trên cùng – bên trên cùng) tương xứng với color VàngDỄ DÀNG (Thấp – Thấp) khớp ứng với màu sắc Trắng

*

Khi chuyển phiên rubik 4 × 4, họ nhận được một khối Rubik đầy đủ, trong các số ấy mặt trắng khía cạnh vàng, khía cạnh đỏ phương diện cam, mặt xanh lam.

Mặt trong: được thể hiện bằng chữ thường r, l, u, b, f, d

Ví dụ: Mặt trong cạnh bên của khuôn khía cạnh ĐẾN ƯU ĐÃI (Qua mặt trái) hướng đẫn tôi.


Ra hiệu tín hiệu quay

Tương trường đoản cú như rubik 3 × 3, bí quyết xoay rubik 4 × 4 được lưu ý như sau:

Chỉ văn bản sẽ luân phiên 90 độ theo chiều kim đồng hồ

Bán tại: F – xoay cầu trên 90 độ theo chiều kim đồng hồ.

Các chữ cái có dấu ” đã quay 90 độ trái chiều kim đồng hồ đeo tay Vd: F ‘- xoay bề mặt trên cùng 90 độ trái chiều kim đồng hồ Các chữ cái có số 2 phía sau vẫn quay nhì lần, tương ứng 180 độ

Bán tại: F2 – luân phiên sàn bên phía ngoài 180 độ (tương ứng với 2 × 90 độ)

Nếu bọn họ xoay cả phương diện trong với mặt ngoài, họ viết tắt nó thành Xw (X = RLDUFB)

Bán tại: Fw – Mức bên phía trong và bên ngoài của phương diện trên luân phiên 90 độ theo chiều kim đồng hồ. 2Fw ‘. Xoay hai tầng vào và ngoài 180 độ.

Xem thêm: Vận động viên ánh viên - kình ngư ánh viên được tặng căn hộ 1,1 tỷ đồng

Lưu ý: một vài tài liệu được khắc số 2 ở khía cạnh sau. Chúng ta nên hiểu rõ chân thành và ý nghĩa của từng chữ cái và số lượng của ký kết hiệu, vị trí rất có thể được đổi khác bởi tác giả, nhưng quy tắc chấm điểm nước ngoài là như nhau.

*

4 × 4. Cỗ giải khối Rubik

Nếu bạn đã nghiên cứu trên internet, các bạn sẽ rất bối rối với rất nhiều cách giải khối xoàn Rubik 4 × 4 không giống biệt. Vì chưng vậy, công ty chúng tôi sẽ giới thiệu trình từ cơ phiên bản nhất để xoay rubik 4 × 4. Về cơ bản, Giải pháp Rubik 4 × 4 là thực hiện quá trình xoay để đưa khối Rubik 4 × 4 quay trở về thành khối Rubik 3 × 3, kế tiếp dùng phương pháp giải khối rubik kia bằng cách thức giải 3 × 3. Vị đó, chúng ta cần làm theo 3 bước quan trọng đặc biệt sau:

Bước 1: tổ chức triển khai Trung tâm Khối rubik vào đúng vị trí cách 2: Ghép những Cặp cạnh Giải Rubik (có 12 cặp) bước 3: kết thúc Rubik 4 × 4 dựa trên phương pháp giải Rubik 3 × 3 trong đó, cách 1 và 2 là quá trình để tạo thành khối Rubik 4 × 4 3 × 3. Bọn họ hãy đi vào cụ thể từng cách như dưới đây.

Sắp xếp trung ương vào đúng vị trí

Như đang đề cập ở trên, trung khu của rubik là 4 × 4 KHÔNG ỔN ĐỊNH. Và vấn đề đó đúng với các rubik có lever bằng nhau. Bởi vì đó, điều đặc biệt nhất để hoàn thành phần này của trọng tâm trí là phải chắc chắn là QUY TẮC MÀU RUBIK 4X4.:


1 / các màu trung tâm nên đối xứng theo từng cặp: trắng – vàng; màu xanh da trời xanh; Đỏ cam

2 / Để solo giản, quẹt trắng lên mặt. DỄ DÀNG (bên dưới), kế tiếp màu vàng tương ứng sẽ có trên khía cạnh U (bên trên). Các mặt tiếp theo sau sẽ là mặt xanh F (phía trước), khía cạnh màu cam RẺ (phải), đỏ mặt ĐẾN ƯU ĐÃI (ở mặt trái) và sau cuối là greed color lam trên mặt XÓA (sau)

Sau khi biết quy tắc, họ hãy xem lại những cách giải trung ương rubik 4 × 4. Bọn chúng sẽ bắt đầu với color trắng. The First trắng Guardian chỉ việc gạt chúng sang một bên bằng công thức thần thánh: Dw ‘Rw’ Dw.

Khi bọn họ đã kết thúc mặt trắng, bọn họ cần đặt mặt white đã chấm dứt xuống và đưa sang trọng tâm màu vàng ở phía đối diện.

Chúng tôi sẽ áp dụng hai công thức cho nhị trường đúng theo này như sau: Rw U Rw ‘Rw U2 Rw ‘

Gửi ra mặt ngoài: Hãy chú ý đến cách buổi giao lưu của hai cách làm và chúng khác nhau như cố nào. Điều này để giúp bạn nộp hồ sơ tốt ở 4 trung vai trung phong còn lại.

Sau khi kết thúc 2 mặt trắng – vàng, bọn họ sẽ làm cho 4 trọng tâm còn lại. Bạn cần để phương diện trắng với vàng đã dứt ở bên trái và bên phải để tránh bị lộn ngược. Bạn tiếp tục làm lần lượt những tâm sót lại và để ý QUY TẮC MÀU SẮC để không bị nhầm lẫn.

Các cặp cạnh của Rubik

Sau khi ngừng Center (xin chúc mừng), chúng ta chuyển sang bước tiếp theo sau là ghép các cạnh. Phần này sẽ phức tạp hơn một chút so với phần tinh thần, nhưng chúng ta đừng lo, bọn họ sẽ đi chi tiết từng cách một.

Bước 1: Định vị máy tính bảng Edge bên trên mặt gồm màu mà bạn muốn ghép nối. Giữ lại Khối Rubik làm thế nào cho Cạnh nằm giữa cạnh R (mặt phải) với mặt F (mặt trước).

Bước 2: kiếm tìm cạnh còn lại có nhì mặt tương tự nhau. áp dụng một cách để xoay khuôn mặt U, L, D, B để dịch chuyển Cạnh Viên này đến một trong các hai vị trí bên dưới.


– Trường đúng theo 1: thực hiện công thức RF ‘UF

– Trường phù hợp 2: sử dụng công thức d RF ‘UR’ F d ‘

Bước 3: tái diễn bước 1 và bước 2 đến từng cặp cạnh là xong.

Các cạnh của rubik 4×4 được làm bằng nhị mảnh hiếm hoi nên bạn cần đặt nó sang một bên. Phương pháp này ngắn gọn, nhưng rất dễ dàng nhầm lẫn với nó ở khía cạnh khác. Khi tiến hành lize.vn, khuyên các bạn nên dịch rời các cạnh vẫn hợp độc nhất vô nhị đến khu vực an toàn. Đây là 3 trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong trường phù hợp trên, các bạn sẽ sử dụng 3 phương pháp tương ứng: Uw L ‘U’ L Uw ‘ / Uw ‘RU R’ Uw / RU ‘B’ R2 ′

Đến cặp cạnh cuối cùng, những công thức trên không thực hiện được nữa. Hiện giờ chúng ta sẽ sử dụng công thức sau: Dw RF ‘UR’ F Dw ‘.

Sau khi trả thành quá trình trên các bạn sẽ có 1 khối rubik như hình mặt dưới.

Điền vào một khối Rubik 4 × 4 với 3 × 3. Lời giải của Rubik

Như vẫn đề cập sinh hoạt trên, biện pháp thực sự nhằm xoay Khối Rubik 4 × 4 là từ từ đưa Khối Rubik 4 × 4 quay trở về Khối Rubik 3 × 3.

Những gì bạn phải làm là chuyển phiên các sát bên ngoài. Từ bây giờ 4 mảnh trọng điểm sẽ là chổ chính giữa và các cạnh đang là 2 mảnh sẽ ghép ở cách 2.

Trên đấy là cách giải khối đá quý Rubik 4 × 4 Cơ bạn dạng nhất và đơn giản và dễ dàng nhất. Mong muốn rằng với đông đảo hướng dẫn trên đây của lize.vn bạn đã thay được bí quyết xoay rubik 4 × 4 và thành thuần thục nó.