(NLĐO)- các phụ huynh tỏ ra bất ngờ khi được biết không có "Trường ĐH Greenwich Việt Nam" nhưng chỉ gồm chương trình liên kết giảng dạy giữa ĐH Greenwich (Anh) và Trường ĐH FPT


Chị Nguyễn Thu Giang, sống tại quận Đống Đa, Hà Nội, cho biết vì mong mỏi cậu nam nhi đang học lớp 12 có thêm nhiều cơ hội, gia đình chị triết lý cho con chọn 1 trường đh quốc tế. "Gia đình khám phá ĐH Việt - Pháp, RMIT, BUV, ĐH Greenwich Việt Nam, ĐH Swinburne vn và hơi mông lung trước không hề ít thông tin thu thừa nhận được. Bao hàm trường thì cháu khó đủ điều kiện để theo, trường nguồn vào tương đối hợp lí như ĐH Greenwich vn thì hóa ra chưa phải trường ĐH Greenwich ở việt nam mà chỉ cần chương trình liên kết"- chị Thu Giang phân tách sẻ.

Bạn đang xem: Có nên học fpt greenwichThông tin về ĐH Greenwich nước ta đăng tải trên một trang web của FPT vào tháng 3-2021 dễ khiến cho phụ huynh, học sinh hiểu nhầm đó là một trường ĐH quốc tế


Theo cha mẹ này, đk tham gia xét tuyển chọn vào Greenwich nước ta khá vừa lòng lý, dễ ợt cho các học sinh. Website ở trong phòng trường mang lại hay vẫn tuyển thẳng đối với thí sinh thoả mãn trong những điều kiện: Điểm tổng kết lớp 11 hoặc học tập kỳ I lớp 12 từ7.0, hoặc điểm một trong các ba môn: Toán, tiếng Anh, Tin từ7.5, hoặc gồm điểm thi đánh giá năng lực của Đại học giang sơn hay tổng điểm thi thpt 3 môn các khối đạt tác dụng nhất định theo yêu ước của trường…. Chị Thu Giang cho biết việc trường Greenwich ko yêu cầu đầu vào tiếng Anh khắt khe khiến cho nhiều phụ huynh suy xét trường này.Website của Greenwich việt nam cũng call "ĐH Greenwich Việt Nam"


Cũng giống chị Thu Giang, những phụ huynh cũng bất thần trước thông tin
ĐH Greenwich việt nam chỉ là công tác liên kết. Suốt những năm qua, tên gọi "Trường ĐH Greenwich Việt Nam" đã trở cần rất thân quen với những phụ huynh, học sinh trên báo chí, các phương tiện thông tin đại chúng.

"Một ngôi trường ĐH của nước ngoài đặt tại Việt Nam khác hoàn toàn việc liên kết huấn luyện và giảng dạy với một ngôi trường ĐH Việt Nam. Việc lập lờ tên thường gọi "ĐH quốc tế", đọc sao cũng đúng trên thực tế rất dễ gây nên hiểu lầm mang lại phụ huynh, học sinh" - một giảng viên của ĐH đất nước Hà Nội phân tách sẻ.

PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ giáo dục đào tạo ĐH, bộ GD-ĐT, cho thấy Việt phái nam hiện gồm hơn 400 lịch trình liên kết đào tạo và huấn luyện với quốc tế đang hoạt động. Theo bà Nguyễn Thu Thủy, có một số chương trình liên kết đào tạo đã đính thêm tên trường ĐH của quốc tế với cụm từ Việt Nam khiến cho nhiều tín đồ trong ngành giáo dục, thậm chí là trong nghành nghề dịch vụ giáo dục ĐH, gọi nhầm.Vụ trưởng Vụ giáo dục và đào tạo ĐH, bộ GD-ĐT cho biết một số công tác liên kết đào tạo và huấn luyện đã gắn thêm tên trường ĐH của nước ngoài với nhiều từ Việt Nam khiến cho nhiều fan trong ngành giáo dục, thậm chí là trong nghành nghề giáo dục ĐH, đọc nhầm.


Theo Vụ trưởng Vụ giáo dục đào tạo ĐH, ĐH RMIT vn tham gia vào hệ thống giáo dục ĐH việt nam với tứ cách là 1 cơ sở giáo dục ĐH tất cả vốn chi tiêu nước ngoài, mô hình không vì chưng lợi nhuận. Vụ trưởng Vụ giáo dục ĐH khẳng định mô hình "RMIT Việt Nam" là duy nhất, chưa xuất hiện trường ĐH nào của quốc tế theo mô hình này..


Nói thêm về việc lập lờ tên thường gọi ĐH thế giới như ngôi trường ĐH Swinburne nước ta hay trường ĐH Greenwich Việt Nam, bà Nguyễn Thu Thủy khẳng định: "Không gồm "ĐH Swinburne Việt Nam" như những phương tiện tin tức đại bọn chúng và trang web của chương trình liên kết đào tạo và huấn luyện đang đăng tải.

Hiện ĐH công nghệ Swinburne - nơi cấp học bổng mang lại quán quân chương trình Đường lên đỉnh Olympia lâu nay nay - chỉ tất cả văn phòng thay mặt đại diện tại việt nam và có một trong những chương trình liên kết giảng dạy với cơ sở giáo dục đào tạo ĐH trong nước.

Liên quan liêu đến nguồn vào tiếng Anh đối với các chương trình liên kết đào tạo, một chuyên gia giáo dục để ý phụ huynh cần tò mò kỹ, tránh mọi phiền hà về sau.

Xem thêm: Vòng cẩm thạch huyết thiên nhiên trần gia, cẩm thạch huyết

Theo mức sử dụng hiện hành trên Nghị định số 86/2018/NĐ-CP của thiết yếu phủ, trường hợp cấp cho văn bằng của cơ sở giáo dục đào tạo đại học quốc tế và trường hợp đồng thời cung cấp văn bởi của cơ sở giáo dục đào tạo đại học việt nam và văn bằng của cửa hàng giáo dục đh nước ngoài, đối tượng người dùng tuyển sinh tối thiểu phải có trình độ Bậc 4 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc cần sử dụng cho việt nam hoặc tương đương (ít độc nhất vô nhị IELTS 5.5). Năng lực ngoại ngữ bởi vậy mới hoàn toàn có thể học tập hoàn toàn bằng giờ Anh không qua phiên dịch.

Theo quy định của các chương trình liên kết huấn luyện với quốc tế của bao gồm phủ từ năm 2012 đến nay, người học buộc phải học hoàn toàn bằng nước ngoài ngữ, không được giảng dạy bằng giờ đồng hồ Việt xuất xắc qua phiên dịch.

chuẩn bị chọn trường học rồi mà không biết chọn trường gì nhằm học công nghệ thông tin cả thấy quảng cáo toàn FPT đề nghị có bác bỏ nào học đại học FPT Greenwich rồi thi support cho bản thân với, quality dạy có xuất sắc không khoản học phí phát sinh như thế nào,...v..v.. Mấy cái này cũng hỏi cùng với xem bên trên mạng rồi nhưng lại giờ vấn ao ước bác làm sao đã và đang học ở đó support giúp nhằm nó sống động hơn
Thích
*
Yêu
*
Haha
*
Wow
*
Khóc
*
Giận
*

Thích

*

Bộ GD&ĐT sẽ thời hạn thanh, kiểm tra công tác tổ chức triển khai các công tác liên kết giảng dạy trong cả nước.
https://www.vatgia.com/hoidap/4808/222042/ai-da-hoc-truong-fpt-greenwich-cho-em-chut-kinh-nghiem.html
Trang chuyên tin tức hỏi và đáp tại Vatgia.com, hỗ trợ tư vấn với cộng Đồng phần đông về nhiều nghành như thiết bị tính, Điện thoại, Điện tử, Ôtô, xe máy, Thời trang, Du lịch, Giáo dục...
XEM thửhttp://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/hoc-lien-ket-dao-tao-coi-chung-sap-bay-40244.htmlhttps://www.vatgia.com/hoidap/4808/222042/ai-da-hoc-truong-fpt-greenwich-cho-em-chut-kinh-nghiem.html
Tôi đã học nghỉ ngơi đấy đấy, nói bình thường là ổn, tôi vẫn học giờ anh chứ chưa lên chăm ngành, cảm giác qua là trường sạch đẹp, giáo viên phần nhiều dạy tốt, tuy vậy một số cô khá hâm hấp, giáo viên quốc tế được, tuy vậy một số ông cũng khá hâm hấp, sẽ giữa mùa đông giá rét bật ổn định 18 độ. Các chương trình cảu các câu lạc cỗ nhiều, chơi nhởi cũng nhiều. Dã ngoại cũng nhiều nốt nhưng phải đóng đô. Ví dụ như chương trình tồn tại lên rừng núi 400k, tuy nhiên đáng, nên đi. Chi phí khóa học nghe đồn hai năm tăng một lượt và các lần tăng thì hay nhân 2. Nói thông thường là thấy mê say học nghỉ ngơi đây. À, cơ mà học sống đâu anh em hòa đồng hơn, ít cảnh khác nhau này nọ, tất cả cả chúng ta nước ngoài.
*
1
các bác bỏ có căn phiên bản thì vào đây tự học tập nhéhttps://www.youtube.com/playlist?list=PL9p
JTV6h
BNFc
JIDWdni
CQose
SKSHi
Kj
FN
bạn thấy tự học được thì vào ko thì vậy vào trường công. Ngành này coi v cũng quý trọng bằng đh lắm
Vào học tập thì nạm siêng là ok, vị học theo ctrinh giáo trình của nước ngoài nên cạnh tranh hơn so vs những trường công lập. Khoản học phí 2, 3 năm cách đây không lâu ko thấy tăng, trường gvien cực kỳ tốt, thân thiện, trợ giúp sv nhiều, bằng hữu hòa đồng, các hoạt động hữu ích nhưng sv fai tự chủ động đki thâm nhập chứ ko như cung cấp 3
Có cả nhà nào vẫn học xong tại greenwich ko ạ? E và gia đình lo ngại về vấn đề bằng cấp...do tất cả nhiều nguồn tin tức là bằng cấp tại đây ko đc tiếp nhận tại những công ty và công ty ạ...ac đã tốt nghiệp mang lại e dấn xét cùng với ạ.
Có các bạn nào đã học dứt tại greenwich ko ạ? E và gia đình lo lắng về vụ việc bằng cấp...do gồm nhiều nguồn thông tin là bằng cấp tại đây ko đc tiếp nhận tại những công ty và công ty ạ...ac đã giỏi nghiệp đến e dìm xét với ạ.