Cần cây máy
Cần Lure
Cần máy đứng
Cần sản phẩm công nghệ ngang
Cần câu tay
Máy câu cá
Máy câu Lure
Dây Câu
Mồi câu
Phụ khiếu nại câu cá
Phụ kiện gắng thế
Danh mục sản phẩm
Cần câu máy
Cần Lure
Cần sản phẩm đứng
Cần đồ vật ngang
Cần câu tay
Máy câu cá
Máy câu Lure
Dây Câu
Mồi câu
Phụ kiện câu cá
Bạn là 1 trong cần thủ lâu năm nhưng có lúc nào bạn khám phá về kết cấu của chiếcmáy câucủa bản thân chưa? cố gắng được các thông tin về kết cấu thiết bị câu để giúp đỡ cần thủ không hề ít trong việc làm chủ cách vận động máy câu của mình.

Bạn đang xem: Cấu tạo máy câu cá


Dưới đây bọn họ sẽ cùng mày mò về các thành phần củamáy câu, cùng một vài tin tức thêm về nó để tiện trong quá trình chọn cài đặt cho mình một chiếc máy câu.
*

Kết cấu của máy:

1. Ổ quấn cước:

Đây là 1 bộ phận chứa dây câu của máy, có thể dễ dàng tháo rời được. Thường thì thì những ổ quấn dây câu có thể được sản xuất bằng nhôm tuyệt graphite, nếu ổ quấn được chế tạo bằng graphite thì sẽ có trọng lượng khối lượng nhẹ hơn so với ổ quấn làm bởi nhôm.Nếu ổ quấn dây bởi nhôm thì đồng nghĩa giá tiền của sản phẩm sẽ cao hơn tương đối nhiều so cùng với ổ quấn bởi graphite, và xung quanh ra, làm bởi nhôm thì còn bền lâu so với graphite nữa. Cả 2 đều có phong cách thiết kế để chống gỉ sắt trong quá trình sử dụng. Tuy vậy cũng nên bảo vệ cho tốt.

2. Size máy:

Phần phệ khung thứ câu sẽ được đúc, đúc bằng nhôm hoặc graphite tùy từng mục đích phân khúc thị trường sản phẩm của phòng sản xuất.Những khung máy bởi nhôm thì bền, đẹp lên so với bằng graphite.Ngược lại bởi graphite thì nhẹ nhàng hơn và túi tiền cũng thấp hơn.

3. Sức cất dây:

Ngoài ra, sức đựng dây của dòng sản phẩm câu là từng nào thì còn tùy vào phương pháp câu và địa điểm thường xuyên câu của đề nghị thủ. Nếu đề nghị thủ câu ở phần đông ao hồ thì không đề nghị một sản phẩm công nghệ câu tất cả sức chứa quá lớn.Trong lúc đó, ví như câu nghỉ ngơi những khu vực rộng lớn như biển cả và câu ở phần lớn độ sâu khủng thì buộc phải sẵn sàng những thiết bị câu có sức chứa dây lớn.

4. Tỉ lệ thành phần vòng quay:

Đây là thông số nói lên đồ vật câu có khả năng thu dây nhanh cỡ này đối với tay quay.Với tỉ lệ vòng xoay thấp thì thiết bị câu cấp cho cho bọn họ thêm không ít sức kéo nhằm kéo cá từ bên dưới sâu lên.Trong lúc với tỉ lệ vòng xoay cao thì vận tốc thu dây cấp tốc với đông đảo loài cá ở gần mặt nước.

5. Tệ bạc đạn:

Bạc đạn là phần tử thiết kế hỗ trợ cho máy câu chuyển động nhẹ nhàng hơn bởi vì sự phối kết hợp giữa các bộ phận chuyển động.Thông thường bạc bẽo đạn càng những thì thiết bị câu cá sẽ chuyển động càng số đông và nhẹ nhàng hơn. Điều này diễn tả càng nhiều khi áp lực của cá vào máy lớn.Và có 1 điều chắc chắn rằng, thứ câu càng có tương đối nhiều bạc đạn thì giá chỉ càng tăng.

6. Khoen quấn dây:

Đây là thành phần giúp thứ câu khi thu dây đã quấn phần lớn đặc vào trong ổ quấn.
Đơn giản chỉ với phần nhiều hiểu biết nhỏ như vậy về trang bị câu để giúp các đề xuất thủ chọn download cho mình hầu hết máy câu tương xứng với mục tiêu câu cũng tương tự giá cả.

Thế giới câu cá đang dần chứng kiến một sự soán ngôi quyết liệt của dòng máy baitcasting (máy ngang) nhưng không thể phủ nhận tính thường dùng và phổ cập của dòng máy spinning (máy đứng). Chính vì làm được điều này vì máy spinning rất có thể câu được các nơi, hầu hết địa hình, thuận tiện và dễ sử dụng nhất là khi dùng với dây mảnh. Mỗi bộ phận, cơ phận của dòng sản phẩm spinning đều được thi công theo một nguyên tắc riêng, có những tính năng đặc thù, người dùng đề nghị phải có một số trong những quan tâm nhất định để tận dụng tối đa công năng của sản phẩm đồng thời tránh được những bong ra đáng tiếc.

Khung máyNghành công nghiệp sản xuất máy câu đã có những bước tiến vượt bậc. Nhiều chất liệu siêu việt sẽ được phân tích và cách tân và phát triển với mục đích là tạo lập dấu ấn yêu thương hiệu nhưng về căn bản, cấu tạo từ chất khung sản phẩm chính vẫn là graphite, nhôm hoặc vật liệu bằng nhựa tổng hợp. Tuy không “sang” bởi nhôm, không cứng bởi nhôm, nhưng graphite vẫn chính là vật liệu chủ yếu làm đồ vật câu phổ thông bởi nó nhẹ hơn nhôm và giá thành cũng dễ chịu. Những loại máy câu biển tất cả yêu cầu cứng khỏe, không xẩy ra khuất phục bỡi cá phệ đều được làm bằng nhôm hoặc hợp kim có chức năng cứng kiên cố như nhôm, mặc dù vậy, máy câu đại dương làm bằng graphitecũng cực kỳ tuyệt, thậm chí còn nó hơn nhôm sinh sống chỗ là có tính kháng muối nên ít bị rỉ sét, dùng rất bền. Việc Nhôm luôn là chất liệu khung máy được ưa chuộng hàng đầu là có lý do. Khi một con cá bị hãm sức chạy ở một lực chừng 10 kg, trang bị câu vẫn phát ra một nhiệt độ lượng vô cùng lớn. Thời điểm đó, với đặc tính cứng khỏe, dễ dàng phân tán nhiệt, khung lắp thêm nhôm sẽ đảm trách được quá trình quan trọng là bảo toàn đồ vật và ổn định các cơ phận bên trong, điều mà các chất liệu nhẹ như graphite khó thể làm cho được.

Xem thêm: Lê Khánh An Mẫu Nhí Từng Gây Sốt Khi Catwalk Trong Vòng Xoay "Chất Lừ" Ở Tuổi 11

*

Ngoài nhôm với graphite, các thương hiệu lớn còn có các cấu tạo từ chất đặc biệt khác như zaion carbon (Daiwa) và CI4+ (Shimano). Chất liệu zaion được tạo nên trong quy trình tổng phù hợp plastic và graphite, có đặc điểm: dịu như kim loại magie nhưng khỏe rộng 30% so cùng với magie, rất thân mật và gần gũi với môi trường thiên nhiên nước mặn. Còn CI4+ là một các loại carbon nhẹ hơn chất liệu graphite XT-7 đến 50% nhưng lại khỏe khoắn hơn gấp đôi, không cất kim loại, ko thấm nước phải không gỉ sét, do vậy, bọn chúng là nhiều loại vật liệu làm cho máy câu nhẹ, chính xác, cứng cáp và bền vững theo thời gian.

Size máyMáy câu của từng hãng đều sở hữu con số riêng nhằm biểu thị size máy, ví dụ Shimano có các form size 1000, 2000, 2500, 3000, 4000, 5000, 6000, 8000, 10000, 12000, 14000, 18000, 20000, 30000. Còn Daiwa là 1000, 1500, 2000, 2500, 3000, 3500, 4000, 4500, 5000, 5500, 6000, 6500, 7000, 8000 – 8000 là kích cỡ máy bự nhất. Số càng bé dại thì sản phẩm công nghệ càng nhỏ, khớp ứng với kĩ năng chứa dây ít của ống dây.

Với giải pháp câu mồi giả bởi cần vô cùng mềm Ultra Light thì kích thước máy trường đoản cú 200 – 1500 đã là vừa

Tỉ số truyền độngKhi đọc thông số kỹ thuật của sản phẩm câu, người sành trang bị câu sẽ dành những sự chú ý cho con số đứng cạnh dòng chữ tiếng anh “Gear Ratio” in trên hộp, lấy một ví dụ 6.2:1 hoặc 5.3:1. Đây là tin tức về tỉ số truyền động của dòng sản phẩm câu, diễn đạt, khi tay con quay quay 1 vòng thì ống dây sẽ quay từng nào vòng. Với lý giải đó, tỉ số 6.2:1 nghĩa là khi tay tảo quay 1 vòng thì ống dây chuyển phiên 6.2 vòng. Số vòng xoay của ống dây càng nhỏ thì tốc độ thu dây càng chậm, thường thấy ở đầy đủ máy câu lờ đờ (Power Gear)có mức độ kéo giỏi vời so với cá lớn. Hiện nay nay, tỉ số truyền hễ 6.2 là nhanh nhất, giúp đồ vật thu dây nhanh. Tùy vào hình trạng câu, nhiều loại cá, vùng nước mà chọn máy có tỉ số lớn nhỏ, cấp tốc chậm.

Vậy, tỉ số truyền động từng nào là tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho từng mẫu mã câu?
Theo các chuyên gia, nếu tìm máy câu nhằm câu mồi sống, nên chọn máy tất cả tỉ số truyền đụng thấp để ngày càng tăng sức dũng mạnh cho máy, góp máy dễ dãi quay khi gồm tải trọng. Còn câu mồi giả, sản phẩm công nghệ nên bao gồm tỉ số truyền đụng cao. Cũng cần chú ý: tỉ số cao thì dây cũng đề xuất thật mảnh mới phù hợp với tỉ số truyền động và tổng sức mạnh của máy. Thật ra thì cũng có thể dùng nhiều loại máy có tỉ số truyền rượu cồn cao (tốc độ thu dây nhanh cùng mạnh) để câu mồi sống nhưng nhược điểm của bọn chúng là không được bền. Vậy thì cần được giảm yêu cầu về vận tốc xuống để giành được độ bền.

*

Bộ hãm dâyTrong thiết bị câu, hãm dây là thành phần quan trọng bậc nhất. Qui định hãm của dòng sản phẩm câu spinning là sản xuất lực hãm trực tiếp lên ống đựng dây. Đĩa hãm, đa phần, được đặt tại trục chính, 2 lần bán kính đĩa hãm nhỏ dại hơn đường kính ống dây. Nhiều đĩa hãm được xếp ông xã lên nhau phù hợp lực tạo nên một lực hãm tương thích. Máy câu, bất kể loại nào, đều thực hiện cơ chế hãm dây phụ thuộc sức ép của những đĩa hãm lên ống dây. Tùy thuộc vào chất liệu, kích thước, vị trí cũa đĩa hãm mà tạo được lực hãm không giống nhau. Đĩa hãm thường được thiết kế bằng các loại chất liệu như gai carbon, tua graphite, xấu hoặc men sứ. Tùy theo giá thành của trang bị câu mà hãng lựa chọn loại chất liệu làm đĩa hãm, máy đắt tiền thông thường có đĩa hãm làm bằng sợi carbon, giúp cỗ hãm bền, suôn sẻ mượt, lực hãm cao. Dù làm cho bằng chất liệu nào thì các đĩa hãm cũng sẽ tiến hành xếp đối nghịch, hoặc xen kẽ, với các đĩa hãm làm bằng kim loại (thép ko gỉ) để phân chia đều áp lực nặng nề giữa những đĩa hãm. Dù làm bằng chất liệu nào thì những đĩa hãm cũng phải đóng góp thêm phần tạo được nhị điều căn phiên bản trong toàn cục hệ thống hãm chính là mức hãm và độ êm của bộ hãm.

Đa số đồ vật câu spinning đều có núm chỉnh hãm đặt tại đầu trục chính. Khi nhỏ cá mắc câu cởi chạy kéo dây tuôn ra nhiều, bạn câu thường bắt buộc chỉnh cố hãm vài lần. Dây càng tuôn thì lượng dây còn sót lại trong ống dây mỗi khi một ít dần dần đi và mỗi lúc càng căng, càng khó khăn kéo, yêu ước là phải nhã hãm đúng còn nếu như không dây sẽ đứt. Khi con cá quay đầu chạy ngược lại, bạn câu lại bắt buộc thu dây càng cấp tốc càng tốt, ống dây đầy nhanh trở lại, thời gian này, vậy hãm lại phải được chỉnh đúng một lượt nữa, siết chặt thêm để gây sức nghiền lên cá nhằm triệt bớt sức mạnh của nó. Câu hỏi đặt ra là chũm nào là một mức hãm đúng? nấc hãm dây phụ thuộc vào rất các vào các yếu tố như action của cần, tải trọng của dây, phong cách câu, loại cá. Lực hãm càng cao, lưỡi càng dễ duột ra khỏi hàm cá thậm chí là ngoác, gãy lưỡi. Theo các chuyên viên của Shimano, lực hãm nên luôn chỉnh ở tầm mức từ ¼ đến 1/3, buổi tối đa chỉ ½ lực mua của dây trục hoặc dây thẻo. Nếu sử dụng dây braid lớn bao gồm mức download từ 50-80lb, mức hãm nên ở tại mức 15-25lb cơ hội giật cần, với 25-40lb thời điểm giằng teo với cá.

Bạc đạnBạc đạn trong sản phẩm công nghệ câu có chức năng làm cho máy hoạt động trơn mượt, những cơ phận khác nhờ đó cũng ổn định êm ả hơn. Máy tất cả càng nhiều bạc bẽo đạn thì vận động càng êm và ngân sách chi tiêu cũng càng cao. Máy có nhiều bạc đạn thì sức thiết lập cũng khỏe hơn máy gồm ít tệ bạc đạn. Nhiều người thường bỏ qua con số “+1” lúc đọc thông số kỹ thuật kỹ thuật của tệ bạc đạn tuy nhiên đó lại là 1 trong con số khá quan trọng đặc biệt khi nói đến việc phân bổ bạc đạn vào máy. “+1” nghĩa là thứ có tệ bạc đạn trong roller. Bạc đạn roller nằm dưới phần tử rotor (trục xoay) với giữ đến máy spinning quay ngược lại được. Đó là lý do tại sao nhiều lúc chúng được hotline là bạc đạn trả ngược.

Câu thủ tránh việc nhầm lẫn giữa tệ bạc đạn roller và thành phần trục lăn dây (line roller) nơi đính với càng máy. Hãy chắc chắn rằng rằng trong khối hệ thống bạc đạn của sản phẩm spinning phải bao gồm yếu tố “+1” này do nó để giúp hạn chế sự mài mòn cùng xoắn dây khi dây vào hoặc ra khỏi máy câu. Chất liệu bạc bẽo đạn thường xuyên là thép. Với đồ vật câu nước mặn, bạc tình đạn có gia chũm thêm lớp chống làm mòn bỡi muối hạt mặn.

Ống chứa dâyỐng cất dây chứa nhiều cơ phận quan lại trọng của dòng sản phẩm câu, thực hiện nhiều nhiệm vụ chứ không solo thuần chỉ là một trong những nơi để chứa dây câu, ví như quăng mồi ra xa, thanh thanh và thiết yếu xác. Tùy theo công suất của máy mà lại ống chứa sẽ sở hữu được một trong hai loại kiến tạo căn bản. Ví dụ như ở loại máy câu longcast, yêu thương cầu số 1 là quăng xa, tất cả lõi ống siêu lớn, dài cùng nông. Lõi nhiều năm là để ngăn cản thấp nhất việc dây bị ma sát, được cho phép dây tuôn ra những và cấp tốc hơn, mồi ra đi hơn. Trước đây, loại máy này còn có một nắp chụp ngoài bao bọc kín ống dây, rất phiền toái khi quăng, dây thường bị rối trong nắp che. Một số loại ống dây của dòng sản phẩm spinning thông dụng bây chừ có thiết kế cân đối, rất đẹp mắt, ống dây sâu vừa yêu cầu chứa được lượng dây tương ứng với kích thước máy, vành ống dây vát vào góp dây tuôn ra nhanh, trôi chảy, không xẩy ra ma sát. Cũng giống như thân máy, chất liệu ống dây thường là nhôm, Graphite hoặc các cấu tạo từ chất tổng phù hợp cứng, khỏe mà lại nhẹ và chống ghỉ sét sét.

Nút chống trả ngược (anti-reserve)Nút chống trả ngược là một trong những càng lẫy ở sau đuôi máy, có tác dụng giúp cho máy không trở nên rối dây lúc quay ngược lại, đồng thời giúp lưỡi câu xốc mạnh hơn và đúng đắn hơn. Những phân tích mới của Shimano mang lại rằng, nút kháng trả ngược tiếp tay chan nước xâm nhập vào bên phía trong máy qua nó, với với phép tắc chống nước mang lại các bộ phận trọng yếu của Shimano, phần lớn các một số loại máy câu trung và cao cấp của Shimano đều đào thải hoàn toàn phần tử này. Riêng rẽ Daiwa, những dòng vật dụng câu nước mặn form size 3500 trở lên trên cũng không có phần tử này. Điều này khiến người sử dụng buộc phải tạo nên mình thói quen mới là “chỉ bao gồm tiến mà không có lùi” khi fighting.