4 Điều bạn nên làm để nâng cao kỹ năng nói Tiếng Anh

Khi bắt đầu học nói Tiếng Anh, bạn thường lo lắng và sợ hãi. Tuy nhiên, để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn, bạn cần phải học cách bỏ qua những nỗi sợ đó.

Cùng Icae tìm hiểu cách để cải thiện kỹ năng nói Tiếng Anh của bạn bằng việc bỏ qua những lo lắng bạn sẽ mắc phải.

4 Điều bạn nên làm để nâng cao kỹ năng nói Tiếng Anh
4 Điều bạn nên làm để nâng cao kỹ năng nói Tiếng Anh

Bỏ qua sự xấu hổ khi luyện tập kỹ năng nói tiếng Anh 

Điều này thực sự quan trọng bởi vì cách bạn nâng cao kỹ năng nói là thực hành thật nhiều, và bạn chỉ có thể tốt hơn nhờ điều đó.

Nếu bạn cảm thấy xấu hổ, lúng túng hay viện một lý do nào đó để không luyện nói Tiếng Anh, bạn sẽ không thể tiến bộ được.

Bên cạnh đó, nếu bạn thường xuyên nói rằng bạn không thể giao tiếp bằng tiếng Anh, tâm trí bạn sẽ bắt đầu tin tưởng điều đó, và nó sẽ là rào cản lớn cho con đường học Tiếng Anh của bạn.

Vì vậy cách duy nhất để trở nên tốt hơn là luyện tập. Hãy bắt đầu với với chiến lược “chiến thắng nhỏ”. Hãy tập trung vào các việc nhỏ trước, để cải thiện khả năng nói và sự tự tin của bạn.

Bỏ qua sự xấu hổ khi nói Tiếng Anh

Một phương pháp để thực hiện chiến lược này đó là thực hành Tiếng Anh với chính bản thân bạn và ghi âm lại.

Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng sự tự tin của bạn khi nói, hãy nghe lại bản ghi âm để nhận ra các lỗi sai mà bạn đang mắc phải và sữa chữa nó.

Một cách khác đó chính là tự nói chuyện với chính bạn trong gương. Cách này có thể khá buồn cười nhưng nó rất có ích để giúp bạn tăng sự tự tin.

Hãy thực hành thật nhiều và tự khẳng định bản thân khi bạn đã bắt đầu nói lưu loát hơn.

Bỏ qua nỗi lo mắc lỗi

Mắc lỗi là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng nói của bạn. Bạn có thể sẽ nghĩ nó khá vô lý vì nói sai đồng nghĩa với việc bạn học không tốt.

Tuy nhiên, hãy nghĩ đến điều này, những khi bạn mắc lỗi, bạn sẽ thường nhận được những phản hồi và cách sữa lỗi từ người nghe và việc đó giúp bạn nhớ lâu hơn.

Đừng lo lắng khi bạn mắc lỗi

Vì vậy, đừng sợ làm sai khi nói Tiếng Anh. Mọi người sẽ không đánh giá bạn vì bạn sử dụng sai ngữ pháp, hay phát âm không đúng.

Hãy nhớ không cần phải hoàn hảo trong từng câu bạn nói, bạn chỉ cần kết nối với mọi người và cố gắng trò chuyện thật nhiều bằng Tiếng Anh.

Đối với những bạn mới học Tiếng Anh, nên rèn luyện kỹ năng nói trước khi học ngữ pháp.

Bởi vì khi bạn bắt đầu nói, bạn sẽ thường nghĩ đến ngữ pháp và lo lắng về những sai lầm bạn sẽ mắc phải, và nó sẽ cản trở sự tiến bộ của bạn, làm mất sự tự tin của bạn. 

Bỏ qua cảm xúc tiêu cực

Nếu bạn đang nói Tiếng Anh và bạn thất vọng với chính mình khi bạn không thể diễn tả được nội dung mà bạn muốn nói thì bạn sẽ thực sự bị mắc kẹt.

Tâm trí bạn sẽ bị chặn và bạn sẽ tập trung vào sự tức giận của bản thân. Nó sẽ khiến bạn không muốn nói Tiếng Anh.

Tránh xa các cảm xúc tiêu cực

Thay vì có những cảm xúc tiêu cực đó, hãy sử dụng body language, thậm chí là những đồ vật xung quanh bạn để khiến người đối diện hiểu ý của bạn.

Đây là một cách để giúp bạn giao tiếp hiệu quả hơn việc bạn thất vọng và từ bỏ cuộc nói chuyện,

Quan trọng là bạn phải cố gắng và giữ được bình tĩnh. Hãy hít thở sâu và lấy lại suy nghĩ của bạn, nghĩ ra một cách khách để giải thích những gì bạn muốn nói.

Bỏ qua sự lười biếng

Khi đã có thể giao tiếp trôi chảy bằng Tiếng Anh, chúng ta thường rơi vào trang thái “bỏ quên” nó. Điều này có tác động rất tiêu cực đến bạn và kỹ năng tiếng anh của bạn.

Bạn cần nhớ rằng việc học tiếng anh là một cuộc hành trành, không phải làm một điểm đến, vì vậy bạn sẽ không bao giờ đi đến điểm cuối với Tiếng Anh.

Đừng bao giờ bỏ quên Tiếng Anh

Nếu bạn không luyện tập thường xuyên, hoặc bỏ qua nó bạn sẽ thấy Tiếng Anh của bạn kém đi rất nhiều. Hãy luôn nhớ câu này: “Nếu bạn không sử dụng nó, bạn sẽ mất nó”.

Hãy nhớ luyện tập nói tiếng Anh hằng ngày vào, không cần 1h để luyện tập, bạn chỉ cần dùng 10 phút mỗi ngày để nói về những chuyện đã xảy ra hôm nay.

Nó sẽ giúp bạn tiến bộ từng ngày và không bị quên Tiếng Anh.

Kết  luận

Con đường đến với thành công luôn gian nan và đầy khó khăn, hãy tạo ra sự tự tin và chăm chỉ cho bạn để nâng cao được trình độ tiếng Anh của bản thân.

Leave a Comment