Cảm biến vận tốc gió là 1 trong những thiết bị đồ gia dụng lý dùng để làm đo vận tốc gió. Gió bởi luồng ko khí tạo nên sẽ ảnh hưởng ba ly gió trên thuộc quay với trục trung tâm điều khiển và tinh chỉnh tích hợp thành phần cảm biến bên trong để tạo biểu thị đầu ra, được áp dụng để giám sát tốc độ gió.

Bạn đang xem: Cảm biến tốc độ gió

Nguyên lý hoạt động vui chơi của cảm biến đổi hướng gió

Cảm vươn lên là hướng gió là 1 trong những thiết bị đồ dùng lý có tính năng đo và truyền thông tin về hướng gió. Nó chuyển động thông qua vận động quay của một mũi tên trên cánh gió và truyền thông media tin đo lường và tính toán của nó cho bảng mã hóa đồng trục, đồng thời xuất trả giá trị liên quan của phía gió.

Cảm trở thành gió siêu âm chuyển động như cố kỉnh nào?

Nguyên lý hoạt động vui chơi của cảm trở thành gió rất âm là thời gian lan truyền của sóng âm trong ko khí đang bị tác động bởi thành phần tốc độ gió tuy vậy song với hướng lan truyền. Các thành phần cơ phiên bản của sản phẩm công nghệ đo gió khôn cùng âm bao gồm máy phát và máy thu sóng khôn cùng âm nằm ở hai đầu đối lập của không khí lấy mẫu.

Bộ phận cảm biến gió

Bộ phận cảm thấy cốt lõi phía bên trong cảm biến chuyển hướng gió là cánh gió, và quý giá hướng gió lúc này được thống kê giám sát thông qua chuyển động quay của ổ trục của cánh gió.

Bộ phận cảm biến của cảm ứng tốc độ gió là phần tử ba ly gió, được cấu tạo bởi ba cốc gió bởi sợi carbon và giá để cốc. Bộ biến hóa là một rotor những răng và một cỗ ghép quang tất cả khe. Khi cốc gió được quay vì lực gió ngang, dấu hiệu tần số được xuất ra bằng vận động quay của cốc rotor trục trực tiếp trong cỗ ghép quang bao gồm khe.

Đầu dò của cảm ứng tốc độ gió thực hiện chiết áp nhựa dẫn điện chính xác. Khi hướng gió cụ đổi, cánh đuôi vẫn quay qua trục để dẫn đụng trục chiết áp quay, tự đó tạo thành tín hiệu trở cổng đầu ra ở đầu hoạt động của chiết áp.

Các sự việc với cảm ứng gió là gì?

Vấn đề cảm ứng tốc độ gió

Xoay ko linh hoạt và bị kẹt

Khi điều đó xảy ra với cảm ứng tốc độ gió mới, hoàn toàn có thể do trục con quay ổ trục có sự việc do những bộ phận bên phía trong bị lỏng. Đo cảm biến tốc độ gió sau khoản thời gian cấp nguồn mang lại thiết bị. Trường hợp nó bị lỗi, vui lòng tương tác với nhà cung ứng hoặc nhà sản xuất để thay thế sửa chữa cảm biến. Xoay ly gió trên đỉnh cảm ứng tốc độ gió theo cách thủ công. Nếu ly gió không xoay trơn tru chứng minh kết nối thiết bị gồm vấn đề. Chúng ta cũng có thể xử lý nó sau sự hướng dẫn của kỹ thuật viên.

Nếu cảm ứng tốc độ gió cũ ko được tinh tế trong thừa trình thao tác làm việc thì trước hết buộc phải làm sạch bề mặt của cảm ứng xem có chướng xấu hổ vật bao phủ cốc gió cản trở chuyển động quay của nó hay không. Ví dụ như lá cây, đóng băng trên cốc gió, độ nghiêng của cảm biến, v.v. Trong cả một loại lông nhỏ dại bị mắc kẹt trên ly gió cũng trở nên gây ra sự sai lệch lớn về giá trị.

Thứ hai, nếu các vấn đề bên trên được nhiều loại bỏ, cảm biến cần được dỡ rời thủ công bằng tay để làm cho sạch bụi bặm và những vật liệu khác mặt trong. Trong đk thời ngày tiết gió cùng cát, một vài sỏi mịn có thể lọt vào trục cảm biến và ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi của nó. Do vậy, người dùng nên triển khai bảo dưỡng, vệ sinh đúng hẹn trong quy trình sử dụng cảm ứng tốc độ gió để đảm bảo tuổi thọ mang đến thiết bị.

Cuối cùng, nếu như sử dụng cảm biến tốc độ gió thừa lâu, những linh kiện phía bên trong rất dễ bị lão hóa hoặc rơi ra.

Tốc độ gió bằng không

Có thể có bố lý do khiến việc đọc cảm ứng tốc độ gió hiển thị số 0:

Thứ nhất, công tắc cây vệ sinh được áp dụng làm cảm biến trong thiết bị bắt đầu bị lỗi. Chạm nhẹ vào thân chính của máy đo gió phía bên trên trục vận tốc gió nhiều khi sẽ khôi phục lại chuyển động chính xác. Contact với nhân viên bài bản và kỹ thuật để rứa thế.

Thứ hai, một tại sao khác rất có thể xảy ra đối với việc đọc vận tốc không tiếp tục là bởi vì cáp bị hỏng và các dây dẫn vận tốc tiếp xúc ko liên tục. Bình chọn cáp và hệ thống cung cấp điện coi có vấn đề gì không, kết nối với thiết bị dự phòng và luân phiên trục tốc độ gió. Nếu trục quay linh hoạt và không có tiếng ồn rõ ràng, có nghĩa là phần cù của cảm biến tốc độ gió đang hoạt động bình thường. Kiểm soát xem ứng dụng đọc có tài liệu hay không. Giả dụ có tài liệu thì kiểm soát các phần tử khác có vận động bình thường, không tồn tại dữ liệu thì cảm ứng tốc độ gió bị lỗi và đề nghị thay cảm biến.

Cuối cùng, nếu tốc độ gió bắt đầu quá cao, khả năng xảy ra nguyên nhân này là tương đối nhỏ. Nếu như bạn đang đo trên một địa điểm và tốc độ gió hiện tại quá thấp, tức thì cả vận tốc gió khởi đụng của cảm ứng tốc độ gió cũng bắt buộc đạt được, thì số phát âm sẽ luôn bằng không. Bởi vì đó, nhằm tránh triệu chứng này, người dùng nên tiến hành đo trên nhiều địa điểm và những mốc thời gian. Đo xem bao gồm hiển thị công dụng đọc trong số điều kiện gió khác biệt hay không. Này, bạn cần sửa chữa thay thế phụ kiện của cảm ứng tốc độ gió hoặc download trực tiếp cảm biến mới.

Có sự rơi lệch đáng nhắc giữa cảm biến tốc độ gió và các thiết bị đo gió khác

Người dùng thường nghĩ rằng số đo trên thiết bị đo gió của họ không đủ. Một vài vấn đề về máy đo gió thực rất có thể gây ra các công dụng đọc ở vận tốc thấp.

Tốc độ gió sẽ chuyển đổi theo độ cao. Vị đó, hai cảm ứng tốc độ gió được gắn đề nghị ở cùng chiều cao và thuộc độ phơi sáng. Cạnh bên đó, gồm một tại sao khác kém rõ ràng hơn. Gió ko thổi với vận tốc ổn định, nhất là trong các khu vực sâu trong khu đất liền, tuy thế nó thường xuyên thổi cùng với cường độ dài và phải chăng trong thời hạn có gió giật.

Xem thêm: Cách Khử Clo Trong Nước Máy Đơn Giản Mà Hiệu Quả, Mẹo Khử Clo Trong Nước Tại Nhà Bạn Nên Biết

Hầu hết những nhà sản xuất cảm ứng tốc độ gió trên thị trường đều có các nguyên lý đo lắp thêm khác nhau, và dải vận tốc gió được đo bởi những thiết bị khác nhau cũng khá khác nhau, cho nên vì vậy giá trị đo giữa những thiết bị không giống nhau là không thể đối chiếu được.

Vấn đề đọc gián tiếp của cảm ứng tốc độ gió.

Nếu là cảm biến gió có ngõ ra RS485 Modbus thì lý do lỗi là vì đấu nối dây sai cách, buộc phải kiểm tra lại sự chũm mạch điện.

Nguyên nhân hỏng cảm biến tốc độ gió 4-20ma có thể do thứ đầu cuối kết nối tạm bợ hoặc đường kết nối có vấn đề.

Nguyên nhân hỏng cảm ứng tốc độ gió mạng (Ethernet) là do môi trường xung quanh mạng lúc này không ổn định định, đường truyền biểu đạt bị con gián đoạn, dấu hiệu không ổn định.

*

Vấn đề cảm biến hướng gió

Cánh gió ko linh hoạt với bị kẹt

Nếu bạn oder cảm đổi thay hướng gió mới, thành phần cánh gió bên trên đầu thành phần cánh gió bị kẹt khi bạn xoay bằng tay, điều đó có nghĩa là cảm ứng bị hư hỏng và cản trở vòng quay của ổ trục. Liên hệ với nhà chế tạo để cụ thế. Nếu kết nối thiết bị và đo cảm biến hướng gió với điện mà cánh quạt không tinh tế thì bạn cần thay cảm biến hoặc contact với nhà phân phối để khắc phục và hạn chế sự cố. Nếu khách hàng không buộc phải là chuyên gia về cảm ứng hướng gió, bạn tránh việc tự ý tháo dỡ rời cảm biến.

Nếu cảm biến hướng gió của bạn chuyển động không linh hoạt và bị kẹt sau một thời hạn dài sử dụng, nguyên nhân có thể là do các linh kiện bên phía trong đã bị thoái hóa hoặc hao mòn nghiêm trọng do lâu ngày ko được bảo dưỡng, vệ sinh. Bạn phải thay thế phần tử cảm biến chuyển hoặc toá rời cảm biến để lau chùi và vệ sinh bên trong.

Chỉ số hướng gió không liên tục

Khi cảm biến hướng gió được đưa vào và sử dụng thì gặp mặt sự cụ đọc ngắt quãng. Thời gian này, bạn phải kiểm tra lại các vấn đề về khối hệ thống dây điện của mình. Trong phần đông các trường hợp, vấn đề này là bởi tiếp xúc kém giữa thiết bị của doanh nghiệp và lắp thêm thu. Những kỹ thuật viên bài bản gọi nó là “tín hiệu hở mạch”.

Hở mạch. Rơi lệch tín hiệu

Hở mạch là tinh thần của mạch khi không có dòng điện chạy giữa hai điểm trong mạch hoặc một đồ dùng dẫn tất cả trở kháng (hoặc điện trở) rất cao được nối với nhau. Một đường biểu đạt mở có thể bị nhiễu và tạo thành đầu ra không chủ yếu xác.

Trong trường hợp này, bạn cần kiên trì kiểm tra các đầu nối cùng dây dẫn.

Giá trị phía gió bởi 0

Một số người tiêu dùng sẽ gặp phải vụ việc như vậy khi chúng ta sử dụng cảm biến hướng gió thứ 1 tiên. Khi bạn kết nối cảm biến, giá trị luôn luôn được hiển thị bằng 0. Khi gặp gỡ sự cầm cố kiểu này, chúng ta tự vặn cánh gió sẽ tắt cảm biến hướng gió. Trường hợp giá trị gắng đổi, điều đó có nghĩa là hướng các bạn đặt cánh gió trùng với hướng gió lúc này và số hiểu là cực hiếm hướng gió bây giờ được hiển thị. Nếu cực hiếm hướng gió vẫn hiển thị bởi 0 trong quá trình quay, bạn cần kiểm tra lại sạc cáp và hệ thống cung cấp điện để loại bỏ các vấn đề về hệ thống dây năng lượng điện và không có vấn đề về nguồn điện. Nếu không tồn tại vấn đề gì sinh hoạt trên thì có thể cảm biến bên trong đã bị lỗi và các bạn cần sửa chữa phụ khiếu nại hoặc cảm biến.

Giá trị phương vị của phía gió không thiết yếu xác

Trước hết, cảm ứng hướng gió có ký hiệu hướng “N”. Trong quá trình cài đặt, dấu hiệu hướng “N” đề xuất chỉ về phía bắc. Nếu bạn không tuân theo các bước này, vụ việc đo hướng gió không đúng mực sẽ xảy ra.

Thứ hai, thực hiện thiết bị dự trữ để kết nối và cù cánh gió. Giả dụ nó hoàn toàn có thể được xoay nhằm giá trị thông tư hướng gió là 239 °, thì cảm ứng hướng gió đang vận động bình thường. Kiểm soát xem các bộ phận khác có hoạt động bình thường không; sử dụng thiết bị dự trữ để kết nối và chuyển phiên cánh gió, còn chỉ báo hướng gió không xuất hiện. 239 ° và các hướng khác thường hiển thị cách nhảy, có nghĩa là một số điốt phát quang mặt trời trong cảm biến hướng gió bị hỏng, hãy khám nghiệm và sửa chữa; thực hiện bộ hiệu chỉnh hướng gió và tốc độ để soát sổ xem cảm biến hướng gió có chuyển động tốt giỏi không.

Cảm biến tốc độ gió tiếp xúc : RS485 / RS232, năng lượng điện áp: 9V-24V DC, độ phân giải: 0.1M / S. Nhiệt độ hoạt động: -40℃ ~ 80℃ 


*

Dây màu đỏ —— +9-24VDây màu black —– GNDDây màu đá quý —- biểu đạt điện áp Dây greed color —– biểu hiện dòng điện

Bản vẽ kích thước của cảm biến Tốc Độ Gió

*

*

Code tham khảo cho cảm ứng Tốc Độ Gió


/* Kết nối: cảm biến Đỏ ----- 12VDC (nguồn ngoài) Đen ----- GND (nguồn ngoài) tiến thưởng ----- A0 (Arduino) Nối GND (Arduino) với GND (nguồn ngoài) hấp thụ code mở Serial Monitor, lựa chọn No line ending, baud 9600. Tài liệu tham khảo: https://www.dfrobot.com/wiki/index.php/Wind_Speed_Sensor_Voltage_Type(0-5V)_SKU:SEN0170*/void setup() Serial.begin(9600);void loop() int sensor
Value = analog
Read(A0); float outvoltage = sensor
Value * (5.0 / 1023.0); Serial.print("Dien ap = "); Serial.print(outvoltage); Serial.println("V"); int level = 6 * outvoltage; //The level of wind speed is proportional to lớn the output voltage. Serial.print("Cap bởi gio "); Serial.print(Level); // Serial.println(" màn chơi now"); Serial.println(); delay(500);

Bảng quan hệ giới tính giữa năng lượng điện áp ngõ ra và tốc độ gió

Tốc độ gió(m/s)Điện áp (V)

outvoltage = sensor
Value * (5.0 / 1023.0);

Tốc độ gió(m/s)Điện áp (V)

outvoltage = sensor
Value * (5.0 / 1023.0);

10.17162.67
20.33172.83
30.5183
40.67193.17
50.83203.33
61213.6
71.17223.67
81.33233.83
91.5244
101.67254.17
111.83264.33
122274.5
132.17284.67
142.33294.83
152.5305

Hình hình ảnh thực tế của sản phẩm

*

*

*

*


*

uni
E735uni
E735uni
E735uni
E735uni
E735

Cảm biến tốc độ gió giá chỉ 1.557.000₫