Bỏ túi ngay lập tức 8 nguyên tắc lát gạch men nền nhà cùng quá trình lát gạch mặt nền nhà cực đơn giản không lo gạch ốp nứt, ộp giúp căn nhà của công ty thêm phần đẳng cấp và sang trọng và phong cách qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách lát gạch nền nhà


1. 3 nguyên tắc trước lúc lát gạch nền nhà mọi gia chủ buộc phải biết2. 5 nguyên lý không thể làm lơ trong quá trình lát gạch nền nhà3. Hướng dẫn quá trình lát gạch ốp nền nhà đảm bảo phẳng đẹp

1. 3 nguyên tắc trước khi lát gạch sàn nhà mọi gia chủ cần biết

Nhiều gia chủ thường không giám sát và cân đo trước khi lát gạch nền nhà, nghĩ là cứ tải về rồi ốp xuống nền là xong, dẫn mang lại tình trạng gạch bị lệch, dính không chắc, sử dụng chưa tới 1 năm đã ộp cùng vỡ nát, không bảo đảm tính thẩm mỹ. Thuộc CMC Tiles gạt quăng quật nỗi lo gạch mốc, rơi ra ngay cùng với 3 nguyên tắc trước lúc lát gạch mặt sàn nhà cực xịn sò dưới đây.

1.1. Lau chùi và vệ sinh và dìm gạch trước khi lát

Chất liệu tạo ra sự gạch lát mặt nền nhà thông dụng là đất sét và một số trong những vật liệu khác, thực hiện lực ép và ánh sáng cao để khiến cho viên gạch. Việc dọn dẹp và sắp xếp và ngâm gạch ốp là nguyên tắc lát gạch nền nhà rất đặc biệt để bao gồm một lớp nền gạch đẹp mắt.

1- chức năng của việc lau chùi và ngâm gạch trước khi lát:

Các loại gạch ốp lát đề xuất được dọn dẹp và ngâm trước khi xây đắp để:

Giúp đa số viên gạch phần đông sạch sẽ, các lỗ hổng trong gạch được lấp đầy, nhờ nạm mà chất kết dính sẽ bám chắc hơn
Tăng diện tích tiếp xúc cùng với nền nhà
Hạn chế buổi tối đa nguy cơ hổng gạch, bong tróc sau thời gian sử dụng.

2- những loại gạch đề nghị ngâm: gạch men ceramic, gạch men thẻ, gạch men ống, gạch men men. Thời gian ngâm khoảng chừng 1 tiếng trước lúc thi công.

3- các loại gạch không bắt buộc ngâm: gạch ốp granite, gạch porcelain. Vày kết cấu gạch men rất chắn chắn và ít có lỗ hổng nên rất có thể lát ngay, không yêu cầu ngâm cũng được.

Bạn tham khảo chi tiết 4 tại sao nên dìm gạch trước lúc ốp và các bước thực hiện để làm cho đúng, giúp gạch bền cùng đẹp ngôi trường kỳ nhé!

*
Lát gạch đúng cách giúp tăng sự đẳng cấp và thẩm mỹ cho không gian

1.2. Dọn dẹp vệ sinh và váy đầm phẳng khía cạnh sàn phải lát gạch

Không chỉ gạch men lát nhưng cả phương diện sàn buộc phải lát cũng buộc phải được lau chùi sạch với đầm phẳng trước lúc thi công để giúp lớp xi-măng kết dính chắc chắn thêm gấp 3 lần, tinh giảm tích nước, gạch bám chặt và không bị bong tróc. Nạm thể:

Quét không bẩn sàn nhà, sa thải sỏi đá, đất, hoặc vứt bỏ được cả những vết bụi thì càng giỏi để duy trì lớp gạch men nền đẹp.Tiến hành đầm phẳng phương diện sàn bằng cách trải phần đông một lớp vữa, dùng thước gạt phẳng và sử dụng đầm tay (máy đầm) để sinh sản một lớp nền phẳng, không bị sụt lút lúc đi lại.
*
Đừng quên vệ sinh và váy đầm phẳng nền trước lúc lát gạch men để tăng cường mức độ bám dính

1.3. Tính toán chính xác vị trí viên gạch men đầu tiên

Nguyên nhân chủ yếu dẫn mang đến tình trạng các viên gạch ốp bị lẹo vá là do gia chủ/thợ kiến tạo khi lát gạch men nền đã thống kê giám sát không đúng mực vị trí viên gạch đầu tiên. Để không gặp mặt phải trường phù hợp này, bạn cần đo lường và thống kê tổng diện tích mặt phẳng sàn so với phương diện gạch, giúp xem bị vượt thiếu cụ nào, rồi thực hiện điều chỉnh cho cân nặng đối, tiếp đến mới bắt đầu lát gạch men nhé. CMC Tiles gợi nhắc một số bí quyết căn vị trí gạch thông dụng nhất để chúng ta tham khảo:

1- Đối với nền nhà vuông, diện tích là bội số của size gạch: Ví dụ, gạch 60×60 cm, diện tích nền là 2.4m x 4.8m là mặt nền dễ dàng lát nhất. Bạn chỉ việc lát từ sát góc trong thuộc của tường ra là nền sẽ số đông và đẹp.2- Đối với mặt nền nhà có diện tích không hẳn bội số form size gạch: Ví dụ gạch 60×60 nhưng diện tích nền lại là 2.4m x 5m: nhằm lát được đẹp mắt trên nhiều loại nền này, bạn phải tính xem kích cỡ bị dôi ra là bao nhiêu, sau đó cắt một viên gạch size tương ứng, lát vào góc vào cùng, rồi tự miếng gạch kia lát dần dần ra ngoài. Làm bởi vậy sẽ hạn chế tối đa việc cắt, ghép những viên gạch nhỏ gây mất thẩm mỹ.
*
Tính toán đúng đắn vị trí viên gạch đầu tiên là chế độ lát gạch sàn nhà rất quan trọng

2. 5 hiệ tượng không thể bỏ qua trong quy trình lát gạch ốp nền nhà

Xong công tác sẵn sàng rồi, mời bạn cùng CMC Tiles khám phá 5 nguyên tắc khi xây đắp lát gạch đảm bảo nền đơn vị đẹp, mang ý nghĩa thẩm mỹ cao, ai chú ý cũng phải tấm tắc khen.

2.1. Đặt đúng chiều gạch men khi lát

Thông thường, lúc lát các loại gạch ốp trơn, các bạn sẽ không phải phải chỉnh sửa trái đề nghị gì hết, cứ để vào sát nhau là đã khớp. Tuy nhiên, đối với gạch bao gồm họa tiết, gạch men vân đá, bạn phải đặt đúng chiều gạch ốp khi lát, vì thế thì phần nền bắt đầu đẹp và thẩm mỹ cao. Nếu không đặt đúng, đầu gạch ốp này khớp với chân gạch men kia vẫn gây cảm hứng khó chịu đựng và rối mắt khi vào nhà.

*
Đặt gạch ốp đúng chiều lúc lát để mặt nền nhà trông đẹp với vừa mắt hơn

Để đặt gạch đúng chiều, bạn cần nhìn vào dưới bề mặt gạch. Bên dưới mỗi viên gạch sẽ có được ký hiệu mũi tên, bạn cứ để đúng theo hướng mũi tên là đang ra thành phẩm mặt nền nhà đều, đẹp!

2.2. Đảm bảo khoảng cách giữa các viên gạch

Đảm bảo có tầm khoảng cách hợp lý và phải chăng (khoảng 2 – 3mm) giữa các viên gạch ốp là cơ chế lát gạch ốp nền nhà quan trọng đặc biệt giúp tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp và kháng nổ, phồng gạch ốp khi ánh sáng tăng cao. Bạn nên áp dụng ke vít, ke nêm gạch ốp để bằng vận khoảng cách giữa các viên gạch đến đồng gần như nhé.

Có hai các loại ke thông dụng nhằm bạn xem thêm là:

Ke vít thông thường: Có chức năng cơ bạn dạng là ngăn giữa những viên gạch, một trong những loại tất cả thêm xây đắp để cân đối gạch nhưng chú ý chung kết quả sẽ không cao.Ke vít cân bằng: một số loại ke này còn có chốt chặn đi kèm kìm siết, giúp chặn giữa những viên gạch men tốt, đồng thời có chức năng cân bằng các viên gạch, giảm bớt gạch bị lồi lõm. Bạn ưu tiên áp dụng loại ke vít này để đảm bảo gạch lát đều, rất đẹp và bằng phẳng.
*
Đảm bảo giữa các viên gạch giải pháp nhau từ 2 – 3mm để ngăn cản phồng, bộp gạch

2.3. Đảm bảo độ cân nặng của bề mặt gạch

Bên cạnh khoảng cách gạch, độ cân nặng của bề mặt gạch cũng là vấn đề bạn đề nghị chú ý. Bởi vì, gạch tất cả cân, có bằng phẳng thì đi lại mới thuận tiện, đồ vật đặt trong nhà cũng vững chắc, không xẩy ra lắc lư xuất xắc xê dịch. Để đảm bảo độ cân của gạch, bạn triển khai như sau:

Thao tác thủ công: Bạn thực hiện ngón tay trỏ, sờ vào vị trí giao thân 4 viên gạch tiếp giáp xem, nếu không xẩy ra gợn tay chứng tỏ gạch đã cân đẹp rồi.Sử dụng ke vít cân bằng: biện pháp này sẽ dễ dàng và đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ việc nhét chốt ngăn vào địa điểm và cần sử dụng kìm siết chắc chắn lại là được. Tính chính xác cũng cao hơn, góp miếng gạch men cực cân và đều.
*
Sử dụng ke vít cân đối để mặt phẳng gạch bằng vận hơn

2.4. Chà sạch sẽ ron sau khoản thời gian lát

Một hiệ tượng lát gạch sàn nhà cũng đặc trưng không nhát là bạn phải chà sạch sẽ ron sau khi lát nhằm đánh cất cánh hết phần xi măng, bụi bặm còn sót lại. Thời điểm đổ keo dán ron lên sẽ trắng và đẹp hơn. Đồng thời, keo dán sẽ bám dính chắc vào xương gạch, bảo đảm an toàn độ bền cực cao xuyên suốt thời gian.

Nếu không chà ron, tầng lớp keo sẽ nặng nề đổ chắn chắn được vị bị vướng xi măng, dễ bong tróc sau vài mon sử dụng, chúng ta phải tốn nhiều chi phí để tương khắc phục.

*
Chà sạch mát ron sau thời điểm lát để keo bám chắc và tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp cho nền nhà

2.5. Không đứng lên gạch sau thời điểm ốp

Gạch new ốp chấm dứt chưa thô ngay, rất cần phải có thời hạn để gạch bám chắc vào nền nhà. Nếu như khách hàng đứng lên gạch men ngay sau khi ốp dễ có tác dụng xô lệch gạch, cong vênh, tiềm ẩn nguy cơ gạch bị bộp sau một thời gian sử dụng.

*
Hạn chế vùng lên gạch khi new lát xong xuôi kẻo có tác dụng gạch xê dịch, mất cân đối

Để tiêu giảm việc vùng lên gạch, chúng ta nên để chừa một hàng gạch men ốp sau cùng, lúc đã dứt hết mới thực hiện lát hàng gạch men này chiều trường đoản cú trong ra bên ngoài cửa, như vậy thì các bạn sẽ có một không khí để đi lại thuận tiện, kiêng đúng va đến miếng gạch vẫn ốp.

3. Phía dẫn quá trình lát gạch ốp nền nhà bảo đảm an toàn phẳng đẹp

Sau khi đã vắt vững các nguyên tắc lát gạch men nền nhà, các bạn hãy cùng CMC Tiles coi và thực hành thực tế ngay quy trình lát gạch sàn nhà đơn giản, chi tiết để nền nhà luôn luôn phẳng đẹp, bền chắc, trường tồn cùng thời gian nhé!

3.1. Bước 1. Tạo lớp nền cơ sở

Lớp nền các đại lý rất quan liêu trọng, quyết định trực tiếp nối độ đẹp, bền của sàn nhà sau lúc lát. Để chế tạo một lớp nền cơ sở cân đối và vững vàng chãi, chúng ta thực hiện các bước như sau:

Dùng thanh hao quét sạch bụi bặm bụi bờ và sa thải cát sỏi, khu đất đá. Lau chùi sạch nền xong, bạn sử dụng ống nước ti ô để căng dây mang cốt và chế tạo ra độ dốc đến nền.Kế đến, trộn xi măng và cat theo phần trăm 1:4, thêm nước vào, rồi sử dụng xẻng hòn đảo lên cho tới khi đạt độ sệt vừa phải. Thông thường, một bao xi-măng cần 4 bao cat và khoảng tầm 12 lít nước để sở hữu độ sệt chuẩn, khi lát gạch sẽ dính chắc hơn.Rải phần vữa vừa mới trộn lên bề mặt nền, ghi nhớ trải các nhất rất có thể rồi áp dụng thước gạt phẳng để chế tạo độ dốc. Trong trường đúng theo nước tràn vào sàn nhà trong mùa mưa và bão cũng thuận tiện thoát ra cống.Cuối cùng, lựa chọn lát gạch luôn (lát sống) hoặc hóng lớp nền thô rồi bắt đầu lát (lát nguội).
*
Nên lựa chọn lát gạch nguội xuất xắc lát nóng?

1 – Lát nguội: chúng ta đợi đến khi lớp nền thật khô rồi mới lát gạch, gạch bám dính chắc và ít bị bộp, tuy vậy sẽ tốn vật tư hơn.

2 – Lát sống: phương pháp lát này sẽ không cần hóng đợi, nhưng trình độ chuyên môn thợ đề nghị cao, còn nếu không gạch lát sẽ không đều, khó cân đối (do lớp xi-măng chưa khô). Sau một thời hạn gạch dễ dẫn đến bộp do dính chưa kiên cố vào nền.

Tùy đk và thời gian có thể chấp nhận được mà bạn lựa chọn phương pháp lát phù hợp, đáp ứng tốt nhất có thể nhu cầu sử dụng của chính mình và người thân trong gia đình nhé.

*
Tùy nằm trong vào đk mà gia chủ chọn lựa cách lát phù hợp

3.2. Cách 2. Thực hiện lát gạch

Quy trình lát gạch mặt nền nhà được triển khai như sau:

Bạn dùng dây mảnh căng ra hoặc trái dọi cùng máy tia laze để chỉnh sửa đường cơ sở, căng lần lượt từ trái qua phải, từ trên xuống dưới để gạch lát số đông và trực tiếp hơn.Sau đó, tưới lớp hồ nước dầu xuống quanh vùng cần lát, gõ nhẹ để nước hồ dầu xì lên toàn bộ cạnh của viên gạch nhằm độ bám tốt hơn, mặt nền nhà chắc đẹp chuyên chở cũng thoải mái.Tiếp đến, các bạn đặt từng viên gạch theo đúng chiều lên lớp hồ, để ke vít vào giữa cạnh viên gạch, sử dụng búa cao su gõ vơi vào 4 cạnh của viên gạch nhằm điều chỉnh, tăng độ kết bám của gạch với vữa.

Xem thêm: Các thương hiệu mũ bảo hiểm nổi tiếng nhất trên thế giới, 5 thương hiệu mũ bảo

*
Dùng búa cao su thiên nhiên gõ vơi vào 4 cạnh của gạch để gạch bám dính chắc hơn lúc lát nhé

3.3. Bước 3. Quẹt ron gạch ốp (mạch gạch)

Khoảng 3 tiếng sau khi lát, xi-măng sẽ thô lại, gạch cũng dính khá dĩ nhiên rồi thì các bạn tiến hành:

Vệ sinh ron gạch: sử dụng dao rọc giấy móc ron gạch để đưa hết phần xi măng thừa.Trộn keo trét ron: lấy một ít cat mịn, trộn cùng xi măng theo xác suất 1:1, thêm nước vào, đảo lên đến đều.Trét ron: sử dụng bay tất cả mũi nhọn nhằm quét keo dán giấy vào những cạnh ron của gạch. Miết thiệt phẳng để tạo nên độ bóng, nhớ chùi phần keo dư ra, tránh nhằm keo quá trông siêu mất thẩm mỹ.

Nếu mong phần ron đồng color với gạch mang lại đẹp, bạn pha thêm một không nhiều bột color vào, đơn giản và dễ dàng hơn thì bạn đặt hàng keo sứt ron gạch men pha sẵn về để thực hiện luôn, đỡ mất công pha.

*
Trét ron gạch ốp giúp kết nối những viên gạch men với nhau, tăng tính thẩm mỹ

3.4. Cách 4. Lau chùi nền

Tầm 1 ngày sau thời điểm lát gạch, vữa vẫn khô với cứng, gạch ốp cũng dính vào rất chắc vào nền nhà. Chúng ta có thể đi lại và lau chùi nền để nền bắt mắt hơn. Phải dùng một dòng khăn mềm, thấm nước để lau sạch mát phần xi măng còn dư xung quanh mạch trít, cũng như bụi bờ trên bề mặt gạch.

*
Khoảng 1 ngày sau khi lát gạch, bạn lau chùi nền và trải nghiệm thành quả đẹp lung linh thôi!

Lưu ý: Chỉ áp dụng nước, kị dùng các hóa hóa học tẩy rửa vị nồng độ axit cao sẽ có tác dụng mờ dần hoa văn bên trên gạch, sút độ trơn láng. Về lâu về lâu năm gạch trở cần ố vàng, trông siêu xấu, làm cho giảm luôn sự phong cách của căn phòng.

Như vậy, chúng ta đã nắm được 8 nguyên tắc lát gạch ốp nền nhà cực quan trọng, tương tự như quy trình lát gạch sàn nhà chi tiết. Bắt tay vào làm ngay để biến ngôi bên trở nên đẹp và ấm cúng hơn chúng ta nhé. Nếu vẫn còn đấy băn khoăn, bạn để lại comment ngay dưới để CMC Tiles tư vấn kịp thời. Chúc bạn triển khai thành công!

Lát sàn nhà là 1 trong các những quy trình quan trọng trong xây dựng nhà tại và là trong số những việc khó khăn nhất trong vượt trình xong ngôi nhà. Mặt nền nhà có đẹp, bằng phẳng, bền, sáng loáng hay không nhờ vào rất nhiều vào nghệ thuật của thợ lát nền. Nếu lát gạch ốp không đúng tiêu chuẩn sẽ khiến cho căn nhà của gia chủ trở cần mất thẩm mỹ. Gia chủ cần hiểu rõ những điều căn bản dưới trên đây để dễ dàng thi công tương tự như giám sát quá trình xây cất cho ngôi nhà đất của mình

*

Quy trình 4 bước lát gạch mặt sàn nhà đúng kỹ thuật

Bước 1 : tạo thành lớp nền bề mặt

Để có lớp nền cơ sở giỏi bạn buộc phải dùng nước tio căng dây rước cốt và sinh sản độ dốc nếu chủ nhà yêu cầu.

Trộn vữa lót xi măng, mèo xây mác 50, 75 chan nước vào để thấm dần, Vữa thô vừa bắt buộc không được để nhão quá tốt khô quá.

Đổ lớp vữa lót vừa ngâm với trộn đông đảo lên bề mặt nền nhà. Sử dung thước xây để tạo nên độ phẳng mang lại nền nhà. Chiều dày xi măng lót lí tưởng là từ 2 – 3 cm. Không nên sử dụng vượt dày tạo ra tình trạng khó thi công.

Bước 2 : thực hiện lát gạch

Sử dụng dây cước đề cập căng một mặt đường thẳng kế tiếp lát trừ trái qua cần hoặc từ vào ra ngoài.

Lưu ý hãy Rải đầy đủ lớp nước xi măng đã chuẩn bị trước lên bề mặt cần lát gạch ốp nhằm tạo nên độ bám dính giữa viên gạch ốp với lớp lót nền

Dùng búa cao su để chỉnh gạch. Đập dịu vào 4 góc tương tự như giữa viên gạch men để sinh sản độ dính kỹ giữa gạch với lớp xi măng lót nền. Đồng thời kiểm soát và điều chỉnh để cho mặt phẳng gạch phẳng phiu so với những viên còn lại.

Bước 3 : Trít mạch

Nền sau khi lát ít nhất khoảng 3 – 4 giờ gạch men khi đó đã bám kết dính nền ta triển khai trít mạch. áp dụng bột trít mạch được mua ở những cơ sở cung ứng vật liệu thiết kế để thực hiện.

Dùng bay tất cả mũi nhọn gửi lượng bột trít mạch đầy đủ vào hầu như mạch phải trít. Tiếp nối cũng lấy cất cánh hớt lớp xi măng thừa lúc trít mạch ra ngoài. Lưu ý không đề xuất để rơi ra gạch ốp làm bề mặt gạch bị bám bẩn gây mất thẩm mỹ.

Khoảng 6 –8 tiếng sau thời điểm trít ngừng thì triển khai chà ron. Công đoạn trà ron chia thành 2 lần. Lần một pha bột lỏng, cần sử dụng dụng cụ chuyên được sự dụng để chà vào các khe thân viên gạch, chà tới đâu vệ sinh ngay tới kia để đảm bảo an toàn gạch không xẩy ra bám bột gây mất thẩm mỹ. Lần 2, cách lần 1 khoảng tầm 1 tiếng, trộn bột đặc hơn lần 1, dùng bay mũi nhọn bôi lại những khe gạch men cho bằng mặt gạch.

Bước 4 : làm cho sạch mặt phẳng nền

Khâu này còn có vẻ solo giản, tuy nhiên lại là quá trình quan trọng hàng đầu trong kỹ thuật triển khai xong nhà để nền nhà có màu sắc tự nhiên và thẩm mỹ và làm đẹp cao.

Sau khoảng từ 24 – 36 tiếng khi mạch xi măng đã khô hanh thì ta ban đầu tiến hành lau những vết vữa còn trên nền gạch men bị vương vãi vãi trong quá trình thi công. Những nơi nào còn vữa bạn dùng vải vóc hoặc rẻ để lau nền mang lại sạch.

Xả nước vào sàn nhà lần cuối cho mặt nền nhà đẹp hơn, sáng bóng loáng hơn.

Lưu ý:

+ sử dụng gạch lát nền đúng tiêu chuẩn, quy cách, không bị cong vênh, sứt mẻ, rạn nứt.

+ nên chọn gạch gồm cùng mã sản phẩm (kích thước và màu sắc đồng đều, cùng 1 lô sản xuất)

+ trước lúc lát nền ko làm ẩm sản phẩm.

+ gạch ốp lát nền cần được gia công sạch, bề mặt không nhằm vôi, vữa, những chất không sạch hay tạp chất dính vào.

+ Trước khi thiết kế phải sinh sản cốt nền bởi phẳng, không trở nên sụt lún, chế tác độ chắc chắn rằng có thể chuyển động được.

+ Đổ bê tông thấp hơn so cùng với cốt 0-0 tự 3 – 5cm là cực tốt để sàn nhà sau này không xẩy ra cao hơn, gây ảnh hưởng nhiều hạ mục khác ví như cửa hay phong thủy gia chủ chọn.

+ Tùy địa điểm lát nền, định vị mặt sàn theo cốt 0-0 là phẳng thăng bằng hay phẳng dốc.

+ Cán vữa trộn xi măng và cát đen theo tiêu chuẩn chỉnh mác vữa sao cho mặt phẳng nền thật phẳng ko lồi lõm.